Diễn biến dịch ngày 23/6: Thêm 82 ca mắc mới; Hai người bán rau chợ đầu mối Vinh mắc COVID-19 chưa rõ lây từ đâu

Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế chiều 23/6 cho biết có thêm 82 ca mắc COVID-19, TP.HCM nhiều nhất với 61 ca. Tổng số ca mắc trong ngày tại Việt Nam là 220; có 138 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:50:00 23/06/2021

  Tây Ninh họp khẩn vì có 3 bệnh nhân nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng

  Theo đó, trường hợp nghi mắc thứ nhất là Đ.T.K.S, sinh năm 1962, ngụ thị xã Trảng Bàng. Tháng 4/2021 bệnh nhân có đến Đà Nẵng tham quan du lịch. Ngày 25/5, bệnh nhân đến khám bệnh, được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi, TP.HCM, mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 có kết quả âm tính lần 1 vào ngày 26/5. Từ ngày 26/5 đến 16/6, bệnh nhân cách ly tại Trung tâm Y tế Trảng Bàng, kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính SARS-CoV-2. Sau khi hoàn thành cách ly tập trung 21 ngày, bệnh nhân về Trạm y tế xã Hưng Thuận, thị xã Trảng Bàng khai báo y tế, sau đó về nhà ở ấp Lộc Trị, xã Hưng Thuận tiếp tục cách ly theo dõi sức khoẻ tại nhà. Ngày 23/6, mẫu xét nghiệm được gửi về CDC Tây Ninh xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Liên quan đến ca bệnh này, có 5 trường hợp tiếp xúc gần (F1) đã được xác định.

  Bệnh nhân thứ hai là T.T.T.T, sinh năm 1986, ngụ tại ấp Cẩm Bình, xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu. Từ ngày 16/6, bệnh nhân hoàn thành cách ly tập trung tại TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang sau khi đi từ Malaysia về VIệt Nam, sau đó bệnh nhân thuê taxi đi từ TP.HCM về Tây Ninh và được cách ly tại nhà. Ngày 23/6, bệnh nhân được test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, mẫu tiếp tục được gửi cho CDC Tây Ninh xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Bệnh nhân thứ ba là N.T.T.U, sinh năm 1988, ngụ tại khu phố Lộc Trát, phường Gia Lộc, Thị xã Trảng Bàng. Ngày 8/6, bệnh nhân từ nhà đi xe máy thu tiền rác từng hộ gia đình thuộc các hẻm số 06, 702, 39 đường Phú Thọ, Quận 11, TP.HCM, có tiếp xúc với nhiều người. Đến 15h ngày 9/6 quay trở về nhà riêng tại thị xã Trảng Bàng. Trên đường đi có ghé nhà mẹ chồng, có tiếp xúc với 6 người. Sáng ngày 19/6 bệnh nhân ho, đau rát họng, tự đi mua thuốc uống tại tiệm thuốc tây Hồ Thị Bé, đường 19 Gia Tân, Gia Lộc, thị xã Tây Ninh. Ngày 21/6 bệnh nhân đến Trạm y tế Gia Lộc khai báo y tế. Ngày 22/6 bệnh nhân được lấy mẫu và mẫu chuyển về Bệnh viện đa khoa Tây Ninh xét nghiệm sàng lọc cho kết quả nghi nhiễm SARS-CoV-2. Ngày 23/6 mẫu được gửi về CDC Tây Ninh xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

  Ngành Y tế và chính quyền địa phương tổ chức khoanh vùng khu vực liên quan đến ca bệnh, truy vết 14 trường hợp F1 và đang tiếp tục điều tra các F2. Hiện 3 bệnh nhân được đưa về Trung tâm Y tế Châu Thành theo dõi và điều trị.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://vov.vn/xa-hoi/tay-ninh...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:53:00 23/06/2021

  Phú Yên họp khẩn vì bà chủ quán cơm dương tính COVID-19 đi nhiều nơi

  Cụ thể, bà Y., người dân ở xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa, Phú Yên, được phát hiện dương tính COVID-19 khi đi khám bệnh tại TP. Nha Trang, Khánh Hòa ngày 22/6.

  Chiều cùng ngày, TP. Tuy Hòa và thị xã Đông Hòa cũng đã tổ chức họp khẩn để triển khai các biện pháp cần thiết.

  UBND TP. Tuy Hòa đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương cách ly tập trung đối với các trường hợp F1, cách ly tại nhà đối với các F2 của bà Y. và các trường hợp có liên quan.

  UBND xã Hòa Kiến, UBND phường 2 cũng được kích hoạt phương án phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, sẵn sàng lập phương án tổ chức phong tỏa khu vực xung quanh quán cơm Yến Nam (thôn Ngọc Phong, xã Hòa Kiến, nơi bà Y. làm chủ và nơi tài xế mắc COVID-19 đến ăn cơm trong các ngày 10 và 11/6) và khu vực xung quanh số 26 Trần Phú (phường 2).

  Tại thị xã Đông Hòa, nguồn tin từ lãnh đạo UBND thị xã cho biết 1 người đi cùng bà Y. vào Nha Trang khám bệnh đã được đưa đi cách ly tập trung sáng 23/6 sau khi trở về địa phương.

  4 cán bộ ở UBND xã Hòa Xuân Nam từng tiếp xúc, làm việc với bà Y. ngày 18/6 đã được đưa đi cách ly tập trung. Thị xã cũng triển khai khử khuẩn tại các địa điểm ở thôn Hảo Sơn, trụ sở UBND xã Hòa Xuân Nam, trụ sở Huyện ủy, UBND thị xã Đông Hòa…

  Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cũng cho biết Phòng khám đa khoa Đức Tín (TP. Tuy Hòa), nơi bà Y. từng đến khám bệnh, đã bị phong tỏa vào chiều 23-6 để khử khuẩn và toàn bộ y bác sĩ, cán bộ của phòng khám được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên (nơi bà Y. nhập viện tối 21/6, sau đó đến sáng 22/6 xin xuất viện) cũng tạm thời ngưng nhận bệnh, ngoại trừ các trường hợp cấp cứu.

  Toàn bộ y bác sĩ của bệnh viện này đã phải lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2; bệnh nhân của các khoa cấp cứu, thần kinh nội tiết của bệnh viện cũng được lấy mẫu xét nghiệm trong chiều 23/6.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tuoitre.vn/phu-yen-hop...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:51:00 23/06/2021

  F1 trốn xét nghiệm lên Bình Dương làm công nhân, phong tỏa công ty 300 người

  Ngày 23-6, cơ quan chức năng huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã làm việc với Công ty TNHH máy móc và công nghệ Remacro (Khu công nghiệp Bàu Bàng) và thống nhất tạm thời phong tỏa công ty. Ước tính khoảng 300 người, bao gồm công nhân và các nhân viên của công ty nói trên, được yêu cầu ở lại công ty để lấy mẫu xét nghiệm.

  Động thái khẩn cấp trên được thực hiện sau khi cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương nhận được văn bản của Công an huyện An Biên (tỉnh Kiên Giang) thông báo về việc có 1 trường hợp F1 tự ý bỏ đi khỏi địa phương đến Bình Dương làm việc khi chưa có kết quả xét nghiệm lần 4.

  Theo báo cáo của Công an huyện An Biên, L.V.C. (23 tuổi, quê Kiên Giang) nhập cảnh từ Malaysia về nước vào đầu tháng 5-2021 nên được đưa vào trung tâm cách ly tập trung tại tỉnh Tiền Giang. Sau đó, trong khu cách ly có trường hợp mắc COVID-19 nên C. được chuyển sang khu cách ly khác và phải tính thời gian cách ly lại từ đầu.

  Sau tổng cộng 40 ngày cách ly tập trung và được về nhà tại huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang để tiếp tục theo dõi sức khỏe, C. có đến trung tâm y tế địa phương để khai báo. Nhưng đến lần lấy mẫu xét nghiệm lần 4, lực lượng chức năng đến nhà mới biết C. đã lên Bình Dương làm công nhân trong Công ty TNHH máy móc và công nghệ Remacro.

  Xét thấy C. từng ở chung trong khu cách ly tập trung với hai bệnh nhân mắc COVID-19 (có kết quả dương tính khi lấy mẫu xét nghiệm lần 4) nên có nguy cơ lây nhiễm cao, cơ quan chức năng của Kiên Giang đã thông báo tìm kiếm những người từng tiếp xúc gần với C. và thông báo cho công an và lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương.

  Hiện toàn bộ công nhân, nhân viên Công ty TNHH máy móc và công nghệ Remacro ngưng hoạt động để chờ kết quả xét nghiệm. Nếu mẫu xét nghiệm của C. dương tính thì các công nhân, nhân viên sẽ phải cách ly tập trung hoặc tại nhà theo quy định.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng cho biết kết quả kiểm tra nhanh của C. đã cho kết quả âm tính lần 1, nhưng vẫn phải tiếp tục chờ kết quả kiểm tra bằng máy xét nghiệm.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tuoitre.vn/f1-tron-xet...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:00:00 23/06/2021

  Hai người bán rau chợ đầu mối Vinh mắc COVID-19 chưa rõ lây từ đâu

  Tối 23/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết trong ngày tỉnh này ghi nhận 4 trường hợp mắc COVID-19 mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 lên 41 người.

  Đáng chú ý, trong số 4 người này có hai người là tiểu thương, buôn bán rau quả ở chợ đầu mối Vinh được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng.

  Trường hợp thứ nhất là nữ, 39 tuổi, ngụ xã Hưng Hòa, TP. Vinh. Ngoài chợ đầu mối Vinh, người này còn đưa rau củ quả bán ở chợ Trụ và chợ tạm xã Hưng Hòa. Vì vậy, từ 12h trưa 23/6, UBND xã Hưng Hòa đã khoanh vùng cách ly y tế nơi người này sinh sống và toàn bộ khu vực chợ Trụ.

  Trường hợp thứ hai cũng là nữ, 34 tuổi, ngụ phường Vinh Tân, TP. Vinh, buôn bán rau quả ở chợ Vinh.

  Ngày 23/6, bệnh nhân test nhanh tại Bệnh viện Thái An có kết quả 2 lần dương tính. Sau đó, người này được lấy lại mẫu chuyển đến CDC Nghệ An khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

  Qua điều tra cho thấy hai phụ nữ này có liên quan đến địa điểm chợ đầu mối TP. Vinh - chợ buôn bán rau củ quả lớn nhất ở Nghệ An. Tuy nhiên, cả hai ca bệnh đều chưa rõ nguồn lây.

  Trong chiều 23/6, khi chợ đầu mối TP. Vinh bị tạm phong tỏa, lực lượng chức năng phường Hồng Sơn đã phối hợp ngành y tế khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho gần 500 tiểu thương buôn bán trong chợ đầu mối TP. Vinh.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tuoitre.vn/hai-nguoi-b...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:10:00 23/06/2021

  TP.HCM khẩn tìm người đã đến chợ đầu mối Hóc Môn, Bình Điền và chợ Sơn Kỳ

  Tối 23/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết TP.HCM đã phát hiện các ca bệnh COVID-19 tại một số khu chợ đầu mối trên địa bàn và có thể lây giữa các chợ do tiểu thương đến lấy hàng và di chuyển về nơi mình buôn bán. 

  Đồng thời tìm người đã đến chợ đầu mối Hóc Môn (huyện Hóc Môn), chợ Bình Điền (quận 8) và chợ Sơn Kỳ (quận Tân Phú).

  HCDC đề nghị tiểu thương và các tiểu thương đến lấy hàng tại 3 chợ này để phân phối/ bán ở các chợ khác; người dân đi 3 chợ này từ ngày 1-6 đến nay thực hiện khai báo ngay tại y tế địa phương nơi cư trú để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm COVID-19, cách ly y tế theo quy định.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tuoitre.vn/tp-hcm-khan...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:05:00 23/06/2021

  3 người về Thái Bình bằng xe khách dương tính SARS-CoV-2

  3 trường hợp cùng đi xe khách đường dài Bắc - Nam, có yếu tố dịch tễ trở về từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Phước. Cụ thể:

  Trường hợp 01 là anh V.T.P (SN 1996), địa chỉ : xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương).

  Trường hợp 02 là anh V.K.Q (SN 1995), địa chỉ xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

  Trường hợp 03 là anh P.C (SN 1982), địa chỉ xã An Cầu, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình

  Cả 3 trường hợp trên ngay sau khi trở về vào sáng ngày 23/6/2021 đã có biểu hiện mệt mỏi, sốt, đau họng và lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Thái Bình cơ sở 2 khai báo y tế và được thực hiện Test nhanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm khẳng định PCR cho kết quả cả 03 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cả 3 bệnh nhân đã chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

  Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cùng đội phản ứng nhanh đến địa phương 02 xã trên để hỗ trợ triển khai nhanh các hoạt động phòng, chống dịch, thực hiện khoanh vùng, triển khai xử lý vệ sinh môi trường, khử trùng toàn bộ khu vực gia đình bệnh nhân và khu vực liên quan.

  Tiếp tục truy vết F1, F2 để quản lý, lấy mẫu xét nghiệm. Tiến hành phong tỏa khu vực gia đình bệnh nhân và phong tỏa tạm thời các khu vực có liên quan.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://suckhoedoisong.vn/3-ng...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:37:00 23/06/2021

  Chiều 23/6, thêm 82 ca mắc COVID-19 mới

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:29:00 23/06/2021

  Bệnh nhân COVID-19 thứ 70 tử vong

  Chiều 23/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 70: BN11793, nữ, 61 tuổi, có địa chỉ tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

  Ngày 15/6, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, được nhập viện điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Long Định, tỉnh Tiền Giang.

  Ngày 21/6, bệnh nhân xuất hiện ho, mệt, khó thở; diễn biến nặng nên được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến số 2 (Bệnh viện Lao và Bệnh phổi) Tiền Giang với chẩn đoán: Viêm phổi do SARS-CoV-2 biến chứng suy hô hấp tiến triển trên cơ địa đái tháo đường type II, tăng huyết áp.

  Mặc dù được đội ngũ các thầy thuốc của Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang phối hợp với Bệnh viện Dã chiến tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi hội chẩn, khẩn trương điều trị tích cực, nhưng bệnh diễn biến rất nhanh, nặng trên cơ địa người cao tuổi có bệnh lý mãn tính, nên bệnh nhân không qua khỏi. Bệnh nhân tử vong ngày 21/6.

  Chẩn đoán tử vong: Viêm phổi do SARS-CoV-2 biến chứng suy hô hấp tiến triển, sốc nhiễm khuẩn trên cơ địa đái tháo đường type II, tăng huyết áp.

  Thông tin được dẫn từ nguồn:

  https://tienphong.vn/benh-nhan...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:17:00 23/06/2021

  TP.HCM cho phép 400 xe taxi hoạt động để chở dân đến bệnh viện

  Các xe này tập trung tại bệnh viện, trung tâm y tế, được nhận diện bằng tem do Sở Y tế TP cấp, dán ở kính trước.

  Tài xế và khách phải đeo khẩu trang, khai báo y tế, hạn chế dùng máy lạnh, khuyến khích mở cửa kính, có nước rửa tay khô và phun tẩy xe sau mỗi lần chở. Cước phí vận chuyển tính theo quãng đường.

  Đại diện các hãng taxi cho biết hiện công tác chuẩn bị xe và dán tem đang được tiến hành, các đơn vị bố trí nhân viên điều hành tại các bệnh viện hướng dẫn người dân.

  Trước đó, TP áp dụng Chỉ thị 10 của UBND TP về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn địa bàn. Các đơn vị đều tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ gồm xe buýt, xe khách, xe trung chuyển.

  Xe taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi sử dụng ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách cũng tạm ngưng hoạt động kể từ 0h ngày 20/6.

  Tuy nhiên, nhận thấy nhu cầu người dân đi đến các cơ sở y tế gặp khó khăn do không có taxi, xe công nghệ 4 bánh, Sở Giao thông vận tải TP kiến nghị UBND TP xem xét cho 200 xe taxi của Công ty CP Ánh Dương Việt Nam và 200 taxi của Công ty CP Tập đoàn Mai Linh lưu thông trên địa bàn TP.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tuoitre.vn/tphcm-cho-p...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:14:00 23/06/2021

  TP.HCM thành lập 10 khu cách ly tập trung và một bệnh viện dã chiến

  Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký 2 văn bản quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 Phạm Ngọc Thạch và 10 khu cách ly tập trung tại khách sạn phòng, chống Covid-19 đặt tại 3 quận và thành phố Thủ Đức.

  Trong đó, Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 Phạm Ngọc Thạch có trụ sở tại đường Hồng Bàng, phường 12, quận 5 (TP.HCM). Đơn vị này có quy mô 550 giường với 450 nhân viên y tế cùng đội ngũ nhân lực hỗ trợ công tác hậu cần, hành chính.

  Bệnh viện dã chiến mới thành lập có 11 phân khu chức năng. Sở Y tế sẽ bổ nhiệm các giám đốc, phó giám đốc của bệnh viện dã chiến mới theo quy định, các lãnh đạo bệnh viện sẽ thực hiện theo chế độ kiêm nhiệm.

  Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 Phạm Ngọc Thạch chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP.HCM đồng thời chịu chỉ đạo về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Y tế.

  Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng thành lập 10 khu cách ly y tế tập trung tại khách sạn trong phòng, chống dịch Covid-19 do người cách ly tự nguyện chi trả. Giám đốc Sở Y tế phối hợp với chính quyền các quận, huyện và thành phố Thủ Đức tổ chức phân luồng tại cửa khẩu, sân bay, vận chuyển người có nhu cầu cách ly trả phí về những khu cách ly này.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://dantri.com.vn/xa-hoi/t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:05:00 23/06/2021

  "Bình Dương có chùm lây nhiễm mới từ 8/6, trong cộng đồng đã có dịch"

  Sáng 23/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến giữa Thường trực Ban Chỉ đạo với lãnh đạo tỉnh Bình Dương về công tác phòng, chống dịch hiện nay. Bình Dương là địa phương liên tiếp ghi nhận số ca mắc lớn trong những ngày gần đây.

  "Đã khoanh vùng phải khoanh vùng thật chặt"

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá với những ổ dịch đã được phát hiện, tỉnh Bình Dương tập trung khoanh gọn, xét nghiệm thật nhanh, thu hẹp dần điểm phong tỏa. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh ở địa phương còn rất lớn, không chỉ trong các khu công nghiệp mà cả ở nhiều nhà máy, doanh nghiệp xen lẫn trong các khu nhà trọ.

  Qua phân tích của các chuyên gia cũng như qua số liệu cho thấy TP.HCM và Bình Dương có thể đã có chùm lây nhiễm mới từ trước ngày 8/6, do đó ít nhiều trong cộng đồng đã có dịch.

  Theo Phó Thủ tướng, Bình Dương cần cân nhắc việc thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ trên diện rộng mà linh hoạt trong việc phong tỏa theo diện hẹp, đến tận xã, phường, khu dân cư theo mức nguy cơ.

  "Đã khoanh vùng phải thật chặt, nếu không sẽ không chỉ thiệt hại kinh tế mà còn khiến người dân có tâm lý lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch", Phó Thủ tướng nói.

  Trường hợp chưa khoanh được hẹp ngay, ông yêu cầu khoanh vùng rộng nhưng phải làm rất nghiêm để tập trung lấy mẫu xét nghiệm rất nhanh trong một vài ngày, xác định được đúng các ổ dịch, nguồn lây để thu hẹp khu vực phong tỏa đúng trọng tâm, trọng điểm.

  Chính quyền địa phương tại những nơi không thực hiện phong tỏa, khoanh vùng cần yêu cầu người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K, hạn chế di chuyển, đi lại, tăng cường khai báo y tế, kiểm soát dịch bệnh.

  Trong xét nghiệm, Phó Thủ tướng lưu ý chia làm 2 mũi. Mũi thứ nhất truy vết, dập dịch ngay những khu đã khoanh vùng, phong tỏa, không tiếc nguồn lực dập ngay lập tức để đỡ gây tốn kém sau này. Mũi thứ hai là lấy mẫu xét nghiệm tầm soát ở những nơi tưởng chừng an toàn nhưng thực tế có thể dịch bệnh đã xuất hiện trong cộng đồng.

  Phó Thủ tướng cũng đề nghị Bình Dương chỉ đạo các doanh nghiệp xây dựng phương án bố trí ca kíp sản xuất gắn với chỗ ở của công nhân, gắn với tuyến xe đưa đón, để khi có ca nhiễm ở phân xưởng nào, doanh nghiệp nào thì khoanh gọn lại ngay, không ảnh hưởng đến cả nhà máy, khu công nghiệp.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://zingnews.vn/binh-duong...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:28:00 23/06/2021

  TP.HCM: Ai không được tiêm hoặc phải trì hoãn tiêm vắc xin Covid-19 đợt này?

  Trong 2 ngày 21 và 22/6, TP.HCM đã tiêm vắc xin Covid-19 cho hơn 154.000 người, và đã có 12.000 người phải trì hoãn tiêm.

  Diễn biến dịch ngày 23/6: Thêm 80 ca mắc mới; Bức tranh dịch tễ phức tạp, cần thần tốc khóa nguồn lây nCoV ở TP.HCM - Ảnh 1.

  Vắc xin Covid-19 tiêm tại TP.HCM đợt này là vắc xin AstraZeneca, dùng tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên (ẢNH: ĐỘC LẬP)

  Theo quyết định về việc ban hành hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm vắc xin Covid-19 mới nhất của Bộ Y tế, có nhiều đối tượng phải hoãn tiêm Covid-19 hoặc chống chỉ định tiêm.

  Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, các đối tượng sau phải được khám sàng lọc kỹ và cần được tiêm vắc xin Covid-19 tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế có đủ năng lực hồi sức cấp cứu ban đầu, gồm: Người có tiền sử dị ứng với các dị nguyên khác. Người có bệnh nền, bệnh mạn tính được điều trị ổn định. Người mất tri giác, mất năng lực hành vi. Người trên 65 tuổi. Người có tiền sử giảm tiểu cầu hoặc rối loạn đông máu. Người có bệnh mạn tính có phát hiện thấy bất thường dấu hiệu sống.

  Ngoài ra, các đối tượng trì hoãn tiêm vắc xin Covid-19, gồm: Đang mắc bệnh cấp tính hoặc mạn tính đang tiến triển, chưa kiểm soát được. Những người bị suy giảm khả năng đáp ứng miễn dịch nặng, ung thư giai đoạn cuối, xơ gan mất bù… Trong vòng 14 ngày trước có điều trị bằng thuốc corticoid liều cao hoặc điều trị bằng hóa trị, xạ trị. Đã mắc Covid-19 trong vòng 6 tháng. Phụ nữ mang thai và phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://thanhnien.vn/thoi-su/a...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:24:00 23/06/2021

  Đi tiêm vắc xin phòng COVID-19, bị tiêm 2 mũi liên tiếp trong 30 phút

  Ngày 23/6, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Vũ Hữu Minh - nhân viên thuộc phòng khai thác hàng xuất của Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất - cho biết ngày 22/6, sau khi được khám sàng lọc đảm bảo điều kiện tiêm vắc xin, y tá coi hồ sơ và tiêm mũi đầu tiên.

  Sau khi tiêm xong, ông Minh cầm hồ sơ đi xuống bàn dưới, một nhân viên y tá coi hồ sơ, tiếp tục bảo ông ngồi vào bàn và quay mặt đi. Lúc này y tá tiêm cho ông Minh một mũi vắc xin nữa. Như vậy, từ khung giờ 15h30 - 16h, ông Minh đã được tiêm 2 mũi vắc xin.

  "Tôi bất ngờ khi cầm hồ sơ mà không ai hỏi đã tiêm chưa. Khi tiêm mũi thứ 2, tôi thắc mắc với y tá và anh em đồng nghiệp vì sao lại tiêm liên tiếp như vậy. Anh y tá nghe vậy liền nhanh chóng đưa tôi xuống phòng y tế" - ông Minh nói.

  Ông Minh cho rằng thông tin nói ông cố tình để được tiêm 2 mũi vắc xin là không đúng sự thật: "Nếu mà tôi cố tình để được tiêm 2 mũi thì tại sao tôi phải thốt lên làm gì?".

  "Sáng 23/6, tôi ra phường báo cáo về sự việc này. Giờ tôi đang ở nhà, sức khỏe vẫn đang ổn định" - ông Minh nói và cho rằng cần phải làm rõ quy trình về điều phối của nhân viên y tế, tránh trường hợp lặp lại như ông.

  Theo một chuyên gia y tế, trước đây khi nghiên cứu loại vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19, người ta đã tính tiêm 1ml vắc xin cho mỗi lần tiêm. Tuy nhiên, sau này người ta thấy chỉ cần tiêm 0,5ml đã là đủ.

  Do vậy, nếu người này được tiêm 2 mũi trong một thời gian ngắn như vậy thì coi như phí vắc xin mũi 2, chứ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 phải cách mũi đầu từ 4 đến 12 tuần để hệ thống miễn dịch của cơ thể kích hoạt lại, tiếp nhận mũi vắc xin tiếp theo cho có hiệu quả.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tuoitre.vn/di-tiem-vac...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:45:00 23/06/2021

  Bốn người trong một gia đình F2 nghi mắc Covid-19

  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Long An ngày 23/6 thông tin người phụ nữ này 11 ngày trước được xác định là F2 của ca Covid-19 tại công ty ở huyện Củ Chi, đến Trạm Y tế xã Đức Lập Hạ khai báo y tế, cách ly tại nhà.

  Sáng hôm qua, cô ho, đau họng, đến Tổ Y tế thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, xét nghiệm nhanh kết quả dương tính. Xét nghiệm PCR sau đó cũng cho kết quả tương tự.

  Cơ quan chức năng đã xác định được 5 F1 của người này, trong đó 3 người thân trong gia đình là mẹ chồng, con và người cháu sống chung nhà cũng xét nghiệm kết quả dương tính.

  4 ca này chưa được Bộ Y tế công bố, xem như nghi nhiễm.

  Trước đó, huyện Đức Hòa đã ghi nhận 6 ca Covid-19 trong cộng đồng, đều là công nhân tại khu công nghiệp ở xã Đức Hòa Hạ, liên quan đến các ca 12511 - 12513.

  Đến nay, Long An ghi nhận tổng cộng 23 ca Covid-19 trong cộng đồng, tại các địa phương Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Hòa, Bến Lức, TP. Tân An và Tân Thạnh.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://vnexpress.net/bon-nguo...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:15:00 23/06/2021

  Bình Dương có thể trở thành điểm nóng bùng phát dịch tiếp theo

  Trao đổi với Zing, PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, Cố vấn Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, đánh giá vấn đề nguy hiểm nhất của Bình Dương là số lượng khu công nghiệp tại đây rất lớn cùng mật độ công nhân đông đúc.

  Ông cho rằng Bộ Y tế cùng lãnh đạo địa phương này cần theo dõi thật sát tình hình dịch, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, qua đó tuyệt đối không được để virus lây lan trong khu công nghiệp.

  Diễn biến dịch ngày 23/6: Thêm 80 ca mắc mới; Bức tranh dịch tễ phức tạp, cần thần tốc khóa nguồn lây nCoV ở TP.HCM - Ảnh 1.

  Lực lượng y tế Bình Dương phun khử khuẩn tại nơi có ca mắc Covid-19 (Ảnh: Thanh Kiều)

  "Việc Bình Dương có thể trở thành điểm nóng tiếp theo của Việt Nam hay không phụ thuộc nhiều vào mức độ lây lan và tốc độ truy vết, khoanh vùng của ngành y tế tỉnh. Nếu virus chưa xâm nhập và lây lan vào khu công nghiệp, tỉnh khoanh vùng được các ổ dịch ngoài cộng đồng sớm, tình hình có thể sẽ được kiểm soát. Ngược lại, nếu chúng ta không quây được sự lây lan của virus, Bình Dương hoàn toàn có thể trở thành điểm nóng tiếp theo", ông Phu nói.

  Bác sĩ Trương Hữu Khanh, nguyên Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), cho rằng không chỉ Bình Dương, các địa phương lân cận, liên quan TP.HCM cũng sẽ có nguy cơ lây lan virus trong cộng đồng và bùng phát dịch cao.

  Dù có số lượng dân cư thấp hơn, với nhiều khu công nghiệp trên địa bàn, bác sĩ này nhận định tình hình dịch tại Bình Dương có thể sẽ tương tự TP.HCM nếu ngành y tế và lực lượng chức năng không bao vây, khoanh vùng kịp thời.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://zingnews.vn/binh-duong...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:36:00 23/06/2021

  Hưng Yên ghi nhận thêm ca dương tính SARS-CoV-2 từ quán cắt tóc gội đầu, cách ly 2600 hộ

  Ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ 7 và thứ 8 ở huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên ghi nhận sáng 23/6 là con gái của chủ quán cắt tóc, gội đầu ở thôn Thụy Trang, xã Trung Hưng và khách hàng ở thôn Mỹ Xá, xã Việt Cường đến gội đầu ngày 20/6. Cả 2 được phát hiện sau khi cách ly tập trung. Chủ quán cắt tóc đã bị lây nhiễm từ bệnh nhân T.M.T (Trung Hưng, Yên Mỹ) làm nghề lái xe Bắc Nam trước đó.

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các xã, thị trấn của huyện Yên Mỹ đang khẩn trương rà soát, khoanh vùng các trường hợp liên quan nhằm hạn chế lây lan dịch. Liên quan đến ca dương tính mới ghi nhận, UBND huyện Yên Mỹ đã ra quyết định thiết lập thêm vùng cách ly phòng, chống dịch COVID-19 đối với thôn Mỹ Xá, xã Việt Cường, huyện Yên Mỹ khoảng 680 hộ với 2600 nhân khẩu từ 7 giờ ngày 23/6 tới khi có thông báo mới.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://giadinh.net.vn/y-te/hu...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:32:00 23/06/2021

  Bức tranh dịch tễ phức tạp, cần thần tốc khóa nguồn lây nCoV ở TP.HCM

  Gần một tháng bùng phát Covid-19 xuất phát từ điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng, tình hình dịch ở TP.HCM còn khá phức tạp. Thành phố bước sang ngày thứ 23 giãn cách xã hội, tuy nhiên, số ca mắc mới trong vòng 2 tuần gần đây vẫn cao.

  Hiện TP.HCM vượt Bắc Ninh, trở thành địa phương đứng thứ 2 về số lượng ca mắc Covid-19, chỉ sau Bắc Giang.

  Chia sẻ với Zing, Phó Giáo sư Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), nhận định đặc điểm dễ nhận thấy trong đợt dịch lần này tại TP.HCM là virus lây lan âm thầm trong cộng đồng, xuất hiện hàng loạt ổ dịch rải rác và được phát hiện qua sàng lọc tại bệnh viện.

  Lúc này, những F0 ban đầu đã lây cho nhiều người bên ngoài cộng đồng, tạo thành các chuỗi lây nhiễm khác nhau khiến bức tranh lây nhiễm càng thêm phức tạp.

  "Hình thái lây nhiễm SARS-CoV-2 tại TP.HCM điển hình và khác biệt so với hầu hết tỉnh, thành phố bùng phát dịch còn lại của Việt Nam. Đây là đầu mối giao thông, thương mại lớn nhất cả nước nên luôn tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh lớn và nguy hiểm. Với hình thái lây nhiễm đa ổ dịch, đa nguồn lây, việc khống chế thành công dịch phụ thuộc rất lớn vào ý thức 5K của người dân và độ phủ vaccine", PGS Phu nói thêm.

  Bác sĩ Trương Hữu Khanh, chuyên gia dịch tễ, cũng nhận định những ngày qua, số ca mắc trong ngày của TP.HCM tăng liên tục. Trong một tuần gần đây, số ca mắc luôn duy trì ở mức trên 80.

  Đây cũng là thời gian chúng ta ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao chưa từng thấy từ khi dịch bùng phát ở TP.HCM. Theo bác sĩ Khanh, hiện tại, tình hình dịch của thành phố này vẫn căng thẳng và bức tranh dịch tễ chồng chéo, phức tạp.

  "Không chỉ người dân, đây là điều mà tất cả người trong ngành y tế chúng tôi rất lo lắng. Đến hiện tại, nhiều ca mắc được ghi nhận trong khu cách ly, vùng phong tỏa. Nhưng một khi ngoài cộng đồng vẫn còn nhiều ca nhiễm cần điều tra nguồn lây, lúc đó, chúng ta không thể nào yên tâm được", ông nhận định.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://zingnews.vn/buc-tranh-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:30:00 23/06/2021

  Trưa 23/6: Thêm 80 ca mắc COVID-19, TP.HCM tiếp tục nhiều nhất với 40 ca

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:35:00 23/06/2021

  Nghệ An: Một chiến sĩ công an dương tính với SARS-CoV-2

  Sáng 23/6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Đô Lương (Nghệ An) triệu tập cuộc họp khẩn bàn các biện pháp truy vết, khoanh vùng liên quan đến trường hợp một chiến sĩ công an huyện này dương tính với SARS-CoV-2.

  Diễn biến dịch ngày 23/6: Thêm 80 ca mắc mới; Bức tranh dịch tễ phức tạp, cần thần tốc khóa nguồn lây nCoV ở TP.HCM - Ảnh 1.

  CDC Nghệ An tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

  Chiến sĩ công an 42 tuổi, làm việc tại Công an huyện Đô Lương. Bệnh nhân này là F1 của một bệnh nhân trú ở TP. Vinh đã được công bố trước đó. Bệnh nhân đã được cách ly tại Trường Mầm non thị trấn Đô Lương.

  Theo điều tra dịch tễ ban đầu, từ ngày 1/6 đến nay bệnh nhân này ngoài làm việc ở trụ sở Công an huyện Đô Lương còn về quê mẹ tại huyện Nghĩa Đàn và nhà riêng ở thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An. Bệnh nhân có tiếp xúc với vợ con.

  Trong thời gian này, người này cũng tiếp xúc, làm việc với đoàn kiểm tra căn cước công dân của Công an tỉnh Nghệ An, đến làm việc tại Ban Công an xã Hồng Sơn, huyện Đô Lương.

  Cũng vì vậy, trong sáng 23/6, trụ sở Công an huyện Đô Lương đang tạm thời bị phong tỏa.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://kenh14.vn/nghe-an-mot-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:31:00 23/06/2021

  Đồng Nai xét nghiệm COVID-19 cho tất cả người phục vụ thi tốt nghiệp THPT

  Ngày 23/6, trả lời VTC News, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, lực lượng chức năng của ngành y tế sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 5,6 nghìn cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tại các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

  Dự kiến thời gian lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện vào buổi sáng các ngày 26/6 (đối với những người làm nhiệm vụ in sao đề thi); ngày 5/7 (đối với những người làm nhiệm vụ vận chuyển và bàn giao đề thi), ngày 6/7 (đối với các cán bộ, giáo viên coi thi) và 9/7 (đối với những người làm nhiệm vụ chấm thi).

  Để thực hiện tốt việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, Trung tâm y tế các huyện, thành phố chịu trách nhiệm lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng trên địa bàn phụ trách. Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất hỗ trợ Trung tâm Y tế TP. Biên Hòa lấy mẫu trên địa bàn TP. Biên Hòa.

  Phương pháp xét nghiệm mẫu gộp 5 mẫu, thực hiện xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất.

  Kinh phí thực hiện xét nghiệm dự kiến 1,4 tỷ đồng, lấy từ nguồn kinh phí phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Đồng Nai.

  Thoogng tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vtc.vn/dong-nai-xet-ng...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:25:00 23/06/2021

  Thêm 6 người ở Tiền Giang nghi nhiễm SARS-CoV-2

  Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang vừa cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện thêm 6 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2. Trong số các trường hợp này có 5 ca đều thuộc xã Tân Thanh và 1 ca tại xã An Hữu, huyện Cái Bè. Các trường hợp này đều là người thân của BN 13549.

  Sau khi phát hiện, các ca nghi nhiễm được đưa vào bệnh viện điều trị cách ly và khẩn trương truy vết được 14 trường hợp F1, hơn 70 trường hợp F2 để thực hiện công tác cách ly. Ngành y tế địa phương tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng nơi ở và nơi mà bệnh nhân và các ca nghi nhiễm có đến.

  Để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, chính quyền địa phương đã phong tỏa phòng khám đa khoa An Thái Trung, chợ Tân Thanh (huyện Cái Bè); Đồng thời lấy mẫu test nhanh các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 và các ca nghi nhiễm.

  Trước đó, bệnh nhân Lữ Thi. G. ở ấp 1, xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang bị ho sốt, đi khám điều trị bệnh tại phòng khám đa khoa An Thái Trung (huyện Cái Bè) nhưng không khỏi. Sau đó, người nhà đưa bệnh nhân này đến Bệnh viện đa khoa Xuyên Á, tỉnh Vĩnh Long điều trị và lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:23:00 23/06/2021

  Bình Dương thêm 23 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

  Sáng ngày 23/6, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương cho biết, vừa ghi nhận thêm 23 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng gồm: Công ty Housewares 17 ca, Chi nhánh xử lý nước thải Biwase 5 ca; phường Bình Nhâm, TP. Thuận An liên quan chợ đầu mới huyện Hóc Môn, TP.HCM 1 ca. Những ca bệnh này đều được cách ly tập trung từ trước.

  Tính từ đợt dịch thứ 4 này, Bình Dương đã ghi nhận 164 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Hiện, Bình Dương đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với TX. Tân Uyên; TP. Thuận An; một số phường thuộc TP. Dĩ An và TP. Thủ Dầu Một.

  Diễn biến dịch ngày 23/6: Thêm 80 ca mắc mới; Bức tranh dịch tễ phức tạp, cần thần tốc khóa nguồn lây nCoV ở TP.HCM - Ảnh 1.

  Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Bình Dương sáng nay (23/6)

  Các công ty, khu dân cư liên quan đến ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã được phun thuốc khử trùng, phong tỏa.

  Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương cho biết thêm, địa phương có 29 khu công nghiệp, 12 cụm công nghiệp với hơn 1,2 triệu lao động, 18 nghìn doanh nghiệp hoạt động sản xuất, có nhiều khu nhà trọ đan xen. Do đó, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập, lây lan rất khó kiểm soát.

  Từ đó, Bình Dương đề nghị Bộ Y tế chỉ đạo và hỗ trợ về chuyên môn trong công tác xử lý dịch bệnh ở khu công nghiệp. Hỗ trợ về trang thiết bị, sinh phẩm và test xét nghiệm cho Bình Dương trong trường hợp dịch xảy ra trên diện rộng. Điều động nhân sự đến hỗ trợ Bình Dương trong trường hợp dịch lan rộng, số người mắc COVID-19 tăng cao.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tienphong.vn/binh-duon...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:15:00 23/06/2021

  Hai mẹ con ở Bắc Ninh mắc COVID-19 đều đang trong tình trạng bệnh rất nặng

  Theo đó, bệnh nhân nam (là con) đã được điều trị thở máy, ECMO, an thần, giảm đau. Hiện bệnh nhân phù toàn thân, chảy máu sau phúc mạc, tình trạng nhiễm trùng có xu hướng giảm. Các chuyên gia đánh giá đây là một bệnh nhân nặng đã điều trị gần 1 tháng với sự nỗ lực của các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW. Các chuyên gia đề nghị, hiện tại, bệnh nhân cần được truyền máu, đồng thời điều chỉnh thuốc chống đông...

  Người mẹ hiện đã 81 tuổi, có tiền sử tăng huyết áp 4 năm, tiền sử tai biến mạch máu não, thay khớp gối nhân tạo năm 2018. Bệnh nhân diễn biến nặng do tuổi cao, tăng huyết áp, suy tim, tắc mạch phổi. Hiện bệnh nhân vẫn thở máy, vô niệu, không sốt, cấy đờm vi khuẩn âm tính. Theo các chuyên gia, bệnh nhân nặng do nhiều bệnh nền kèm theo, bệnh viện cần tiếp tục theo dõi sát tình hình người bệnh.

  Đây là 2 trong số nhiều ca bệnh mắc COVID-19 đang có diễn biến nặng được ThS Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cùng GS.TS Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu chống độc, Tổ trưởng Tổ Điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, BSCKII. Nguyễn Hồng Hà - Phó Chủ tịch Hội Truyền nhiễm đã cùng các chuyên gia đầu ngành tại nhiều điểm cầu tham gia hội chẩn quốc gia bệnh nhân nặng.

  Tại điểm cầu Trung tâm Hỗ trợ trực tuyến quản lý và điều hành chẩn đoán và điều trị bệnh nhân COVID-19, ThS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh cho biết, số bệnh nhân nặng sắp tới có thể sẽ nhiều hơn, do đó khi có khó khăn, các bệnh viện cần chủ động đề xuất để điều phối hỗ trợ, nhân lực, phương tiện… Khi 3 miền Bắc - Trung - Nam có số bệnh nhân tăng lên, có thể chia thành các tổ hội chẩn để đáp ứng xử trí nhanh, hiệu quả.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://tienphong.vn/hai-me-co...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:42:00 23/06/2021

  Hà Tĩnh ghi nhận ca tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi xuất viện

  N.T.P (SN 1993, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên) là công nhân ở Bắc Giang, đã khỏi COVID-19. Trước khi ra viện, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 4 lần âm tính.

  Diễn biến dịch ngày 23/6: Thêm 55 ca mắc mới; Người bán kiốt tạp hóa bên hông Bệnh viện Từ Dũ dương tính - Ảnh 1.

  Hà Tĩnh có một ca tái dương tính với SARS-CoV-2

  Sau khi ra viện, bệnh nhân được xe của bệnh viện chở về nhà vào rạng sáng 21/6 và thực hiện cách ly tại nhà. Tối 22/6, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên lấy mẫu gửi CDC tỉnh Hà Tĩnh xét nghiệm.

  Kết quả, bệnh nhân tái dương tính với virus SARS-CoV-2. Người này đã được đưa đi cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://vtc.vn/ha-tinh-ghi-nha...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:38:00 23/06/2021

  Hai người mắc Covid-19 trong ngày cuối cùng cách ly, Kiên Giang họp khẩn

  Sáng 23/6, ông Nguyễn Lưu Trung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - cho biết, hai trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (Bộ Y tế công bố 2 ca bệnh, BN 13663; BN 13664) là 2 trường hợp về từ Malaysia được cách ly 21 ngày tại Tiền Giang.

  Sau đó, 2 trường hợp này về nhà (TP. Rạch Giá) được giám sát y tế 7 ngày. Khi chỉ còn một ngày là hoàn thành thời gian giám sát y tế tại nhà thì ngày 21/6 có kết quả xét nghiệm dương tính virus SARS-CoV-2.

  Về nguồn lây, ông Trung cho biết thêm, có thể trường hợp này lây từ khu cách ly hoặc trên đường di chuyển về Kiên Giang.

  Diễn biến dịch ngày 23/6: Thêm 55 ca mắc mới; Người bán kiốt tạp hóa bên hông Bệnh viện Từ Dũ dương tính - Ảnh 1.

  Ngành chức năng tỉnh Kiên Giang khuyến cáo người dân không hoang mang và thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế

  Ngay sau khi có kết quả dương tính, ngành chức năng Kiên Giang họp khẩn, khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần. Khoanh vùng nơi ở của 2 trường hợp dương tính (2 anh em ruột) và các trường hợp tiếp xúc gần. Đến cuối giờ chiều ngày 22/6, truy vết 30 trường hợp F1, 22 trường hợp F2 và 76 trường hợp F3.

  Hiện ngành chức năng tỉnh Kiên Giang chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP. Rạch Giá tiếp tục khẩn trương mở rộng công tác truy vết, điều tra dịch tễ, lấy mẫu tất cả F1 và F2 ngay trong đêm để làm xét nghiệm.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://dantri.com.vn/xa-hoi/h...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:03:00 23/06/2021

  Nghệ An phát hiện thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, có bé trai 4 tuổi

  Bệnh nhân thứ nhất là anh Đ.X.K (SN 1979), trú tại huyện Đô Lương. Đây là F1 của bệnh nhân N.Q.B được công bố mắc COVID-19 trước đó. Bệnh nhân K đã được cách ly tại trường Mầm non thị trấn Đô Lương.

  Bệnh nhân thứ hai là bé trai P.A.Q (SN 2017), trú ở khối Yên Phúc A, phường Hưng Bình, TP. Vinh. P.A.Q là con trai của bệnh nhân H.T.T.H được công bố trước đó.

  Diễn biến dịch ngày 23/6: Thêm 55 ca mắc mới; Người bán kiốt tạp hóa bên hông Bệnh viện Từ Dũ dương tính - Ảnh 1.

  Xét nghiệm COVID-19 (Ảnh minh họa)

  Trước khi được phát hiện, bệnh nhân P.A.Q được cách ly tại Khách sạn Hữu Nghị (TP. Vinh) và xét nghiệm PCR lần 1 âm tính, lần 2 dương tính.

  Tính từ ngày 13/6 tới nay, Nghệ An ghi nhận 39 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, TP. Vinh 26 người; huyện Diễn Châu 9 người; huyện Nam Đàn 1; huyện Quỳ Hợp 1; huyện Tân Kỳ 1 và huyện Đô Lương 1 bệnh nhân.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://vtc.vn/nghe-an-phat-hi...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:47:00 23/06/2021

  Phong tỏa hơn 80 hộ dân vì 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

  Tối 22/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2. Nâng tổng số lên 37 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó: TP. Vinh: 25 ca, Diễn Châu: 9 ca, Tân Kỳ: 1 ca, Quỳ Hợp: 1 ca, Nam Đàn: 1 ca.

  Ngay sau khi có ca dương tính trên địa bàn, lực lượng chức năng phường Bến Thuỷ và Vinh Tân đã rốt ráo phong tỏa khu vực bệnh nhân này sinh sống.

  Diễn biến dịch ngày 23/6: Thêm 55 ca mắc mới; Người bán kiốt tạp hóa bên hông Bệnh viện Từ Dũ dương tính - Ảnh 1.

  Tuyến đường Võ Thị Sáu, phường Bến Thủy, TP. Vinh bị phong tỏa trong đêm 22/6

  Cụ thể, tại khu vực phường Bến Thuỷ, lực lượng chức năng đã phong tỏa một phần khối 3, đường Võ Thị Sáu với 40 hộ dân, 208 nhân khẩu.

  Đây là nơi sinh sống của ca bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi được lấy mẫu sàng lọc cộng đồng, xét nghiệm bằng kỹ thuật PCR vào tối 20/6.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tienphong.vn/phong-toa...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:37:00 23/06/2021

  Gần 200 ca COVID-19 nặng, nguy kịch

  Theo thống kê của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đến ngày 22/6, trong số bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị, có 169 bệnh nhân nặng, nguy kịch và 13 trường hợp can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo). Nhiều ca được cứu sống ngoạn mục.

  Hơn 7.000 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại 97 cơ sở y tế trên cả nước, tập trung tại các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến của Bắc Giang.

  Thay đổi cách điều trị các ca bệnh nặng

  Theo thống kê của Tiểu ban Điều trị, hiện có 120 bệnh nhân nặng, thở oxy mask, gọng kính; 35 trường hợp nặng, nguy kịch, thở máy xâm nhập; 17 bệnh nhân thở oxy dòng cao HFNC và 13 trường hợp can thiệp ECMO. Trong số trường hợp can thiệp ECMO, nhiều nhất tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM với 4 ca, tiếp đến là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư 3 ca, Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang 3 ca, Bệnh viện Phổi Bắc Giang, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh và Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) mỗi đơn vị có 1 ca can thiệp ECMO.

  Trong lần hội chẩn điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng mới đây, GS.TS Nguyễn Gia Bình, Tổ trưởng Tổ Hội chẩn bệnh nhân COVID-19 nặng, hết sức lưu ý các cơ sở điều trị bệnh nhân, đặc biệt là điều trị bệnh nhân nặng, cần thay đổi cách tiếp cận trong điều trị, bám sát chặt các bệnh nhân có nhịp thở 20 lần/phút và phải chỉ định sử dụng thuốc chống đông sớm, không chờ bệnh nhân nặng lên, vì như thế sẽ có thể khiến cho quá trình điều trị kéo dài.

  Cứu sống ca bệnh nặng còn trẻ, không bệnh nền

  Ngày 22/6, TS Vũ Đình Phú, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư, cho biết, bệnh viện vừa cứu sống nữ công nhân tổn thương phổi nghiêm trọng, lọc máu 6 lần. Đây là trường hợp thoát chết hy hữu vì thông thường những ca bệnh diễn biến nặng kịch phát như bệnh nhân này thì nguy cơ tử vong luôn thường trực. Đây là bệnh nhân thứ 13 nguy kịch được cứu sống tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư thời gian gần đây.

  Theo TS Phú, trong đợt dịch lần thứ tư này, có nhiều ca bệnh nặng và nguy kịch là bệnh nhân trẻ tuổi dưới 40 và không có bệnh lý nền. Việc điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân cần tổng hợp các phác đồ: hồi sức tích cực, theo dõi sát sao, chăm sóc toàn diện, miễn dịch thụ động, bổ trợ nâng cao thể trạng.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tienphong.vn/gan-200-c...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:17:00 23/06/2021

  Sáng 23/6, thêm 55 ca mắc COVID-19 mới

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:16:00 23/06/2021

  Người bán kiốt tạp hóa bên hông Bệnh viện Từ Dũ dương tính COVID-19

  Tối 22/6, lãnh đạo UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 (TP.HCM) cho biết trên địa bàn phường vừa phát hiện ca dương tính với COVID-19.

  Bệnh nhân là người bán tạp hóa cạnh Bệnh viện Từ Dũ. Người này thuê kiốt bên hông bệnh viện để bán cho thân nhân bệnh nhân.

  Cách đây vài ngày, người này ho, sốt nên đi khám bệnh, sau đó được bệnh viện giữ lại để theo dõi thêm. Đến ngày 22/6, bệnh viện thông báo người này có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

  Chính quyền địa phương đã nhanh chóng khoanh vùng nơi người này bán hàng, phun khử khuẩn và tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết những người liên quan.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Bệnh viện Từ Dũ cho biết ca dương tính trên không có ra vào bệnh viện.

  Đồng thời, bệnh viện cũng hướng dẫn thân nhân người bệnh hạn chế mua đồ dùng phía ngoài nên không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến các hoạt động của bệnh viện.

  Thông tin được dẫn từ nguồn:

  https://tuoitre.vn/nguoi-ban-k...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ