Diễn biến dịch ngày 23/12: Số ca mắc trong cộng đồng của Hà Nội nhiều nhất từ trước tới nay; TP.HCM có 24.420 người thuộc nhóm nguy cơ chưa tiêm vaccine

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, tính từ 18h ngày 22/12 đến 18h ngày 23/12 ghi nhận thêm 1.765 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 733 ca cộng đồng.  

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 23:03:00 23/12/2021

  Người dân TP HCM sẽ tiêm xong mũi 3 trước Tết Nguyên đán

  Sở Y tế TP HCM dự kiến hoàn tất việc tiêm các mũi vaccine nhắc lại, mũi bổ sung cho người dân, F0 khỏi bệnh trong tháng 1/2022 - trước Tết Nguyên đán.

  Chánh văn phòng Sở Y tế Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết như trên tại cuộc họp báo về công tác phòng chống dịch chiều 23/12.

  Theo bà Mai, từ đầu tháng 12, Sở Y tế đã ban hành kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, dự kiến hoàn tất đợt tiêm vào quý I/2022. Tuy nhiên, gần đây Bộ Y tế đã điều chỉnh lại hướng dẫn tiêm chủng. Cụ thể, người đã tiêm đủ hai mũi sẽ được tiêm nhắc lại sau 3 tháng, thay vì chờ 6 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản (mũi hai). Người đã mắc Covid-19 và khỏi bệnh được tiêm ngay sau khi hoàn thành cách ly y tế theo quy định, thay vì phải chờ đủ 6 tháng như trước. Những người nguy cơ cao, bị suy giảm miễn dịch sẽ được tiêm bổ sung sau 28 ngày, kể từ mũi thứ hai.

  Do hướng dẫn của Bộ Y tế có nhiều thay đổi, UBND TP HCM và Sở Y tế đã có hướng dẫn mới cho các địa phương, đơn vị để phù hợp với tình hình.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://vnexpress.net/nguoi-da...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:32:00 23/12/2021

  Cà Mau cho phép xác định người nhiễm Covid-19 bằng test nhanh

  Ngày 23/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - Nguyễn Minh Luân ký ban hành văn bản cho phép sử dụng kết quả test nhanh để xác định người nhiễm Covid-19 và khỏi bệnh.

  Theo UBND tỉnh Cà Mau, hiện số ca nhiễm Covid-19 trong tỉnh đang ở mức cao, diễn biến phức tạp, lây lan nhanh trong cộng đồng, nên tỉnh này thống nhất chủ trương cho sử dụng kết quả test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 (sử dụng test nhanh do Bộ Y tế cấp phép) để xác định người nhiễm Covid-19 và khỏi bệnh.

  Cụ thể, trường hợp test nhanh lần 1 dương tính thì sử dụng một loại test nhanh khác để test lần 2. Nếu vẫn dương tính thì khẳng định trường hợp đó là F0 (không chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR).

  Khi xác định là F0, các Trạm y tế thực hiện ngay việc phân loại bệnh nhân, đồng thời cử người khảo sát nơi ở, nếu đủ điều kiện thì trình Chủ tịch UBND cấp xã ra quyết định, cho cách ly tại nhà và cấp ngay cấp túi thuốc điều trị cho F0.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://www.baogiaothong.vn/ca...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:57:00 23/12/2021

  6 nguyên nhân khiến F0 ở Bạc Liêu tăng cao

  Liên quan đến tình hình F0 trên địa bàn tăng cao trong thời gian gần đây, ông Bùi Quốc Nam - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhất là TP Bạc Liêu, huyện Đông Hải, huyện Vĩnh Lợi và huyện Hòa Bình, trong 1 tuần qua số ca F0 trong cộng đồng và khu phong tỏa đều tăng.

  Theo ông Nam, có 6 nguyên nhân dẫn đến việc F0 tăng cao. Cụ thể, sau khi thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ và Quyết định 4800 của Bộ Y tế, các hoạt động xã hội, người dân giao lưu trở lại bình thường; mầm bệnh đã lưu hành và nhiễm sâu trong cộng đồng, khó khăn cho việc kiểm soát và khống chế dịch.

  Trong khi đó, biến chủng Delta tăng tốc độ nhanh; một bộ phận người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các tổ chức, cơ quan, đơn vị có tâm lý chủ quan trong thực hiện quy định phòng, chống dịch, không thực hiện 5K.

  Lúc này, những người tiêm vaccine giai đoạn đầu sẽ miễn dịch giảm dần theo thời gian, còn người mới tiêm vaccine cần có thời gian để sinh miễn dịch. Đối với trẻ em trong độ tuổi tiêm phòng, mới tiêm mũi 2 chưa được tối ưu, nên trong thời gian qua số trẻ nhiễm khá nhiều.

  "Ngành Y tế đề xuất UBND tỉnh tiếp tục rà soát tiêm vaccine cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên, đặc biệt vận động người chưa tiêm, triển khai ngay tiêm mũi 3 cho đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế", ông Nam thông tin.

  Bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu dự báo, từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lưu lượng người và phương tiện đi lại nhiều hơn, giao thương hàng hóa cũng tăng cao.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://www.baogiaothong.vn/6-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:16:00 23/12/2021

  Bí thư Thành ủy Hà Nội: Y tế cơ sở là mấu chốt để nắm thế chủ động trong kiểm soát dịch

  Kết luận hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn diễn ra sáng 23/12, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, trong tuần qua, các cấp, các ngành từ thành phố xuống cơ sở đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm và có hiệu quả chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy, UBND thành phố về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch từ cơ sở, trọng tâm là củng cố hệ thống y tế cơ sở, lên phương án, thiết lập các trạm y tế lưu động đáp ứng nhu cầu ở địa bàn có mật độ dân cư cao...

  Đến nay, toàn thành phố đã tiếp nhận, điều trị cho hơn 30.000 bệnh nhân mắc SARS-CoV-2, trong đó xấp xỉ 50% đã khỏi, hiện còn hơn 15.700 người đang được bố trí ở các tầng điều trị, trong đó chủ yếu ở tầng 1 với 5.900 người đang điều trị tại nhà và hơn 8.000 người đang được điều trị tại trạm y tế lưu động và các cơ sở thu dung.

  Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Số ca F0 mới phát sinh bình quân mỗi ngày tăng cao. Trong đó, tính đến 18h ngày 22/12, trong vòng 24 giờ, toàn thành phố đã ghi nhận gần 1.650 ca F0, nâng tổng số ca mắc từ đầu đợt dịch thứ tư đến nay lên hơn 32.000 ca, trong đó hơn 1/3 là ca mắc ngoài cộng đồng.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://vtv.vn/xa-hoi/bi-thu-t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:00:00 23/12/2021

  TP HCM dự báo cần 350 tấn oxy lỏng/ngày

  Trước vấn đề TP HCM có thiếu oxy lỏng phục vụ chăm sóc bệnh nhân hay không, tại buổi họp báo về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP HCM, cho biết trong đợt cao điểm dịch bệnh (tháng 7, 8, 9-2021), TP sử dụng khoảng 380 tấn oxy lỏng/ngày. Hiện nay, TP HCM đang sử dụng 170 tấn oxy lỏng/ngày. 

  "Trước số ca mắc và người bệnh cần sử dụng máy thở còn nhiều như hiện nay, TPHCM dự báo cần 350 tấn oxy lỏng/ngày. Nếu trước đây, TP có 11 đơn vị cung cấp oxy lỏng thì sau khi thực hiện theo Nghị quyết 128, Chỉ thị 18 trong phòng chống dịch, ở giai đoạn phục hồi kinh tế, hiện TP chỉ còn 5 đơn vị cung cấp oxy lỏng cho bệnh viện, các đơn vị còn lại chuyển qua sản xuất oxy công nghiệp. Do vậy, UBND TP HCM đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công Thương điều phối giữa sản xuất oxy công nghiệp và oxy lỏng để đáp ứng nhu cầu trong phòng chống dịch" - ông Hải nói.

  Về việc tổ chức các hoạt động đón chào năm mới 2022 (kế hoạch triển khai đối với Tết Dương lịch), TP HCM có nhiều hoạt động dự kiến sẽ được tổ chức. Cụ thể: chương trình đếm ngược tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1); tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật tại 8 quận, huyện là 12, Tân Phú, Bình Tân, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://nld.com.vn/suc-khoe/tp...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:59:00 23/12/2021

  Thủ tướng chỉ đạo tăng cường tiêm vaccine, kiểm soát biến chủng Omicron

  Công điện gửi các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nêu rõ: Trong thời gian gần đây, dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp; tại nhiều địa phương số ca mắc mới, số bệnh nhân nặng, số ca tử vong có xu hướng tăng.

  Để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là chủ động kiểm soát biến chủng mới Omicron, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo và tổ chức thần tốc hơn nữa việc tiêm chủng vaccine phòng ngừa Covid-19.

  Chậm nhất ngày 31/12/2021 phải hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở lên; không để sót các trường hợp thuộc diện phải tiêm, nhất là người có bệnh nền, người trên 50 tuổi; hoàn thành tiêm mũi 2 cho người từ 12 đến 18 tuổi trong tháng 01/2022, mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên trong Quý I năm 2022.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://vov.vn/xa-hoi/thu-tuon...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:58:00 23/12/2021

  Đà Nẵng: Tiêm mũi 3 vắc xin Covid-19 trong tháng 1.2022, ưu tiên cho ngành y tế

  Tại cuộc họp, bà Ngô Thị Kim Yến yêu cầu, các địa phương theo dõi sát các ổ dịch, các điểm nóng để có chỉ đạo xử lý triệt để, kịp thời bóc F0 ra khỏi cộng đồng. Bà Yến cho hay, hiện nay, Sở Y tế TP.Đà Nẵng đang cố gắng tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho các đối tượng còn lại cũng như khẩn trương lên kế hoạch tiêm mũi 3 vắc xin Covid-19.

  "Đề nghị lãnh đạo các quận, huyện chỉ đạo các địa phương cố gắng sàng lọc hết tất cả các đối tượng có nguyện vọng tiêm vắc xin Covid-19 hoặc không có nguyện vọng tiêm cũng vẫn phải nắm, biết. Những trường hợp lớn tuổi và nhất định không tiêm thì phải biết và có báo cáo. Nếu trường hợp này bị dương tính với Covid-19 thì chính quyền cũng đã làm hết trách nhiệm của mình", Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nói.

  Bà Ngô Thị Kim Yến cũng cho biết, hôm nay (ngày 23.12), số ca nhiễm Covid-19 chuyển nặng đã tăng lên 2 con số (13 ca). Con số này càng tăng thì nguy cơ càng lớn. Bà Yến cho hay, cứ có mỗi ca nặng thì lực lượng y tế điều trị phải gánh vác rất nhiều phần việc. "Đây cũng là dấu hiệu chúng ta đang lo. Đề nghị các địa phương cố gắng hết sức để giảm tối đa số ca mắc bởi số ca mắc tăng thì số ca chuyển nặng cũng tăng lên", bà Yến nói.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://thanhnien.vn/da-nang-t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:50:00 23/12/2021

  F0 khỏi bệnh vừa hoàn thành cách ly sẽ được tiêm bổ sung vaccine Covid-19

  Trong đợt tiêm này, ngành y tế ưu tiên số 1 đối với nhóm nguy cơ, người suy giảm miễn dịch. Theo đó, người chưa tiêm sẽ được rà soát, tìm hiểu nguyên nhân để xử lý. Bà Mai cho biết các địa bàn đang tiến hành chiến dịch này.

  Đối với người suy giảm miễn dịch sẽ được tiêm mũi bổ sung sau khi tiêm mũi 2 được 28 ngày. Đặc biệt, đối với các F0 đã khỏi bệnh, hoàn thành thời gian cách ly sẽ được tiêm ngay mũi bổ sung vaccine Covid-19 thay vì đợi 6 tháng như trước đây

  Đối với nhóm công nhân, học sinh, người dân sau khi hoàn thành tiêm mũi 2 sẽ được rà soát để tiếp tục mũi tiêm nhắc (mũi 3) trước Tết Nguyên đán, dự kiến kế hoạch tiêm diễn ra trong tháng 1/2022.

  Về nguy cơ thiếu hụt oxy y tế, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM cho biết, trong đợt dịch cao điểm, TP.HCM sử dụng 380 tấn oxy lỏng/ngày. Hiện nay, mức độ sử dụng oxy lỏng tại thành phố là 170 tấn/ngày. Tuy nhiên, dự báo số ca mắc mới còn nhiều và số người phải sử dụng máy thở còn cao, TP.HCM cần khoảng 350 tấn oxy lỏng/ngày.

   Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://danviet.vn/f0-khoi-ben...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:49:00 23/12/2021

  Đồng Nai chỉ còn 2 bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

  Ngày 23/12, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết đã ban hành kế hoạch giải thể 5 Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 gồm các Bệnh viện dã chiến số 2, số 5, số 6, số 9 và số 10.

  Cụ thể, Bệnh viện dã chiến số 2 đặt tại ký túc xá cơ sở 3 Trường đại học Lạc Hồng (TP Biên Hòa) có quy mô 380 giường bệnh; Bệnh viện dã chiến số 5 có quy mô 300 giường bệnh, đặt tại Trường cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi (huyện Trảng Bom); Bệnh viện dã chiến số 6 đặt tại ký túc xá Trường đại học Đồng Nai, có quy mô 1,2 ngàn giường bệnh; Bệnh viện dã chiến số 9 đặt tại Trung đoàn Đồng Nai (huyện Xuân Lộc) có quy mô 1 ngàn giường bệnh; Bệnh viện dã chiến số 10 đặt tại Trường Chính trị tỉnh Đồng Nai có quy mô 850 giường bệnh.

  Các Bệnh viện dã chiến đã ngưng tiếp nhận bệnh nhân và tiến hành các thủ tục để giải thể trong tháng 12. Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, việc giải thể các Bệnh viện dã chiến là phù hợp trong điều kiện hoàn cảnh hiện nay bởi trước đây, Bệnh viện dã chiến là nơi tiếp nhận, điều trị những bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng, triệu chứng nhẹ, trung bình. Nay, các F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ được theo dõi, điều trị tại nhà nên cần giải thể các Bệnh viện dã chiến để tập trung nhân lực về các bệnh viện, Trung tâm y tế để chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch. Đồng thời, Sở Y tế cũng chỉ đạo các bệnh viện tuyến tỉnh, Bệnh viện đa khoa khu vực, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai và các Trung tâm y tế chuẩn bị đầy đủ cơ số giường hồi sức tích cực để đảm bảo công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây


  https://tienphong.vn/dong-nai-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:48:00 23/12/2021

  Bắc Giang từng duyệt mua 20.000 test trị giá hơn 5 tỷ do Việt Á sản xuất tặng Hà Nội

  Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Lâm Văn Tuấn, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang cho biết, về việc mua sắm sản phẩm của hãng Việt Á, trung tâm này chưa được phát ngôn, phóng viên liên hệ làm việc với Sở Y tế tỉnh Bắc Giang.

  Đang rà soát, thanh tra

  Sau nhiều lần liên hệ, phóng viên Tiền Phong có lịch làm việc với lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bắc Giang. Ông Từ Quốc Hiệu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang khẳng định, tỉnh Bắc Giang không mua trực tiếp kit test xét nghiệm COVID – 19 với Cty Việt Á.

  Khi phóng viên hỏi về việc các cơ sở y tế của tỉnh Bắc Giang có mua sản phẩm của hãng Việt Á qua một công ty khác không? Ông Hiệu trả lời: "Chúng tôi đang rà soát, kết quả cụ thể sẽ thông báo sau".

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://tienphong.vn/bac-giang...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:22:00 23/12/2021

  Ngày 23/12, Hà Nội ghi nhận thêm 1.765 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 733 ca cộng đồng

  Đây là ngày đầu tiên ghi nhận số ca mắc trong cộng đồng cao nhất từ trước đến nay, lên tới 733 ca. Trong khi đó, những ngày trước trung bình chỉ ở mốc 400- 500 ca/ngày.

  Tại khoa Hồi sức tích cực - nơi điều trị các bệnh nhân có diễn biến nặng nhất, chỉ trong 1 tuần, các bác sĩ đã phải chỉ định chạy ECMO cho 5 bệnh nhân, gồm 4 thai phụ hoặc phụ nữ sau sinh và người phụ nữ 67 tuổi có bệnh lý nền.Trước đó vào ngày 22/12,  tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2, hiện tại đây đang tiếp nhận điều trị 460 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 50 ca thở máy, 5 bệnh nhân chạy ECMO (thiết bị tim, phổi nhân tạo). Điều đáng nói, trong số các ca thở máy, chạy ECMO, có nhiều ca là thai phụ hoặc sản phụ.

  Khoa đang có 30 bệnh nhân thở máy và 5 ca thở máy, đặt ECMO; trong đó có 10 bệnh nhân là thai phụ/phụ nữ sau sinh. Tất cả thai phụ, sản phụ này đều chưa tiêm vắc xin Covid-19. Các bệnh nhân này chỉ 1-2 ngày đã diễn biến nặng, tiên lượng tử vong nếu không kịp thời điều trị tích cực. Theo các bác sĩ của bệnh viện, đây là tình trạng rất đáng báo động.

   Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây


  https://infonet.vietnamnet.vn/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:21:00 23/12/2021

  Ngày 23/12, cả nước có 10.944 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi, 142 triệu liều vaccine đã được tiêm

  TÌNH HÌNH ĐIỀU TRỊ

  (Số liệu do Sở Y tế các tỉnh, thành phố báo cáo hàng ngày trên Hệ thống quản lý COVID-19 của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế - cdc. kcb. vn)

  1. Số bệnh nhân khỏi bệnh:

  - Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày là 10.944 ca.

  - Tổng số ca được điều trị khỏi: 1.184.428 ca

  2. Số bệnh nhân nặng đang điều trị là 7.493 ca, trong đó:

  - Thở ô xy qua mặt nạ: 5.204 ca

  - Thở ô xy dòng cao HFNC: 1.248 ca

  - Thở máy không xâm lấn: 141 ca

  - Thở máy xâm lấn: 882 ca

  - ECMO: 18 ca

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây


  https://kenh14.vn/ngay-23-12-c...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:02:00 23/12/2021

  Thái Bình hạn chế tối đa việc tập trung đông người để phòng, chống dịch COVID-19

  Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận chỉ đạo, từ nay đến Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, để kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, các cấp, các ngành tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hạn chế tối đa việc tập trung đông người.

  Đối với các cuộc hội họp đông người dịp cuối năm, chỉ được tổ chức trong trường hợp cần thiết, phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, đảng viên phải gương mẫu không tham gia các sự kiện, hoạt động tụ tập đông người khi không thực sự cần thiết hoặc không được người có thẩm quyền phân công và hạn chế tối đa tham gia các sự kiện liên hoan, tổng kết cuối năm. Các cơ quan, đơn vị không được tổ chức tiệc liên hoan, ăn uống, trường hợp đặc biệt phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

  Với các cơ sở dịch vụ ăn uống, trong 10 ngày tới phải hoàn thành việc lắp vách ngăn giữa người với người. Các dịch vụ khác như karaoke, hoạt động kết thúc trước 21 giờ hằng ngày. Việc hiếu, hỷ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cần có hướng dẫn chung, với phương châm không tập trung đông người, không mời khách ngoài tỉnh về tham dự.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://baotintuc.vn/dich-benh...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:02:00 23/12/2021

  TP.HCM có 24.420 người thuộc nhóm nguy cơ chưa tiêm vaccine Covid-19

  Ngày 23/12, Sở Y tế TP.HCM cho biết sau 15 ngày thực hiện "Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ", TP.HCM có 584.403 người thuộc nhóm nguy cơ. Trong đó, 24.420 người chưa tiêm vaccine (chiếm tỷ lệ 4,2%).

  Cơ quan này cho biết tất cả trung tâm y tế đang khẩn trương thuyết phục và triển khai tiêm vaccine ngay cho những người thuộc nhóm nguy cơ. Trường hợp thuộc nhóm nguy cơ gặp khó khăn trong đi lại, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quận, huyện sẽ triển khai các đội tiêm tại nhà.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://zingnews.vn/tphcm-co-2...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:52:00 23/12/2021

  Hà Nội: Nhiều F0 đã tiêm đủ trở nặng, đe dọa tử vong

  Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cũng đang điều trị cho tổng số 449 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 140 bệnh nhân nặng, nguy kịch, trong số đó, có nhiều thai phụ, sản phụ.

  Trao đổi về tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19, BS Phạm Văn Phúc, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết trên báo Tin tức: "Hiện tại Khoa đang có 5 sản phụ và 3 thai phụ ở tuần thai thứ 25 và 26 mắc Covid-19 nặng. Cả 8 trường hợp này đều trong tình trạng tổn thương phổi rất nặng, trong đó có 4 ca phải chạy ECMO (hệ thống tim phổi nhân tạo)".

  Theo BS Phạm Văn Phúc, với phụ nữ có thai trên 24 tuần, không tiêm vắc xin, khi mắc Covid-19 đều có nguy cơ tiến triển nặng.

  "Với các trường hợp phụ nữ mang thai mắc Covid-19 nặng, mặc dù các bác sĩ đã cân nhắc kỹ việc dùng thuốc để không ảnh hưởng đến thai kỳ nhưng tất cả thuốc điều trị bệnh đều có ảnh hưởng. Vì vậy, với các đối tượng là phụ nữ có thai, nếu đủ điều kiện tiêm vaccine Covid-19 thì nên đi tiêm vì vaccine Covid-19 đã được chứng minh là an toàn cho phụ nữ có thai và phụ nữ cho con bú", BS Trần Văn Phúc khuyến cáo.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://soha.vn/ha-noi-nhieu-f...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:03:00 23/12/2021

  Vì sao bệnh viện ở TPHCM có hơn 300 y bác sĩ là F0 dù đã tiêm đủ vaccine?

  Tại hội nghị khoa học kỹ thuật thường niên diễn ra vào ngày 23/12, bác sĩ Võ Đức Chiến, Giám đốc Bệnh viện (BV) Nguyễn Tri Phương (TPHCM) cho biết, trong đại dịch đã và đang diễn ra, BV có hơn 300 nhân viên y tế tuyến đầu bị mắc Covid-19.

  Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhân viên y tế mắc Covid-19 tại BV phân bố ở nữ giới cao gấp gần 2,5 lần so với nam giới và đa phần là người trẻ (< 35="" tuổi),="" làm="" công="" tác="" điều="" dưỡng="" (chiếm="">

  Các F0 của BV Nguyễn Tri Phương đa số không có bệnh lý nền đi kèm (80,2%) và đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 (96,5%). Họ có nguy cơ cao tiếp xúc trực tiếp với nguồn lây (67,3%) nên dễ nhiễm bệnh. Dù vậy, các F0 này khi mắc bệnh đều ở mức độ nhẹ (viêm đường hô hấp trên cấp tính) hoặc không có triệu chứng và sớm khỏi bệnh, không ghi nhận trường hợp tử vong.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:17:00 23/12/2021

  Chuyên gia cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch vào lễ, Tết

  Hơn một tuần qua (từ 15/12), Hà Nội liên tiếp ghi nhận trên 1.000 ca mắc Covid-19 mỗi ngày, cao điểm có lúc lên đến 1.700 ca. Hệ thống y tế, năng lực thu dung, điều trị của Hà Nội đứng trước thử thách lớn khi đây mới là lần đầu Hà Nội đưa việc điều trị F0 nhẹ tại nhà vào thực hiện.

  Trao đổi với Zing, PGS.TS Trần Đắc Phu (nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế) cho rằng số ca nhiễm tăng nhanh là điều đã được dự báo,. Tuy nhiên, khi tốc độ lây lan không giảm, Hà Nội có thể đối mặt với nguy cơ bùng phát rất lớn, nhất là trong đợt nghỉ lễ, Tết sắp tới.

  Theo số liệu từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tính đến ngày 22/12, Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 32.044 ca mắc Covid-19 trong đợt dịch thứ 4, trong đó số mắc trong cộng đồng là 11.639. Đáng chú ý, khi nhìn vào biểu đồ của CDC Hà Nội, số ca mắc theo ngày của Hà Nội đã tăng gấp 8 lần so với một tháng trước đó (từ khoảng 200 đến 1.600 ca/ngày).

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://zingnews.vn/chuyen-gia...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:50:00 23/12/2021

  Hiệu quả từ tổ y tế lưu động chăm sóc F0

  Ông Phạm Ngọc Vinh, Trưởng khu phố 1, phường Phước Bình, TP Thủ Đức (TP HCM), cho biết từ khi tổ y tế lưu động chăm sóc F0 tại khu phố đi vào hoạt động, hơn 1 tháng qua không có trường hợp F0 nào chuyển nặng phải nhập viện.

  Người bệnh an tâm hơn

  Với 202 tổ y tế lưu động chăm sóc F0 (tại 199 khu phố) được thành lập ở TP Thủ Đức đã giúp các F0 được tiếp cận, chăm sóc y tế nhanh chóng. Trạm y tế phường Phước Bình, TP Thủ Đức (phường có hơn 17.000 dân) với gần 100 F0 đang được quản lý, chăm sóc và cách ly tại địa phương. Từ khi mô hình tổ y tế lưu động chăm sóc F0 được triển khai, công việc của trạm y tế phường đã giảm tải đáng kể, người mắc Covid-19 cũng được chăm sóc tốt hơn.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://nld.com.vn/suc-khoe/hi...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:50:00 23/12/2021

  Bỏ rơi F0 tại nhà, địa phương sẽ tụt hạng đánh giá cấp độ dịch

  Nội dung trên được Sở Y tế TP.HCM quy định trong văn bản khẩn về quy trình đánh giá cấp độ dịch tại các địa phương  ban hành ngày 22/12.

  Theo đó, qua giám sát, Sở Y tế nhận thấy một số quận, huyện chưa thực hiện đúng trong việc sử dụng số liệu để đánh giá cấp độ dịch. Vì vậy, Sở Y tế ban hành quy trình đánh giá cấp độ dịch tại các địa phương trên địa bàn Thành phố nhằm đảm bảo công tác trên được chính xác, từ đó có biện pháp can thiệp phù hợp.

  Đánh giá cấp độ dịch Covid-19 tại địa phương dựa 3 tiêu chí. Tiêu chí 1: Số ca mắc mới tại cộng đồng/100.000 người/tuần; Tiêu chí 2: Tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19; Tiêu chí 3: Khả năng thu dung điều trị Covid-19 .

  Theo hướng dẫn của Sở Y tế, tiêu chí 1 và 2 dựa trên các con số thống kê cụ thể. Trong đó, số ca mắc mới có kết quả xét nghiệm dương tính RT-PCR lấy trên phần mềm CDS, số người được tiêm vắc xin Covid-19 trên nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19, dân số thực tế trên địa bàn (kể cả thường trú, tạm trú)...

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://vietnamnet.vn/vn/suc-k...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:49:00 23/12/2021

  Hà Nội cấm các phương tiện và hạn chế người dân ra vào khu vực Nhà Thờ lớn

  Chiều 22/12, Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Công an TP Hà Nội triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong dịp lễ Giáng sinh năm 2021.

  Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, đại diện Công an phường Hàng Trống cho biết, từ 17 giờ 30 phút ngày 24/12, các tuyến phố dẫn vào Nhà Thờ Lớn như Ấu Triệu, Nhà Chung, Nhà Thờ... sẽ cấm các phương tiện ra vào khu vực này. Bên cạnh đó, những người dân được phép ra vào khu vực gồm: Người cư trú trong khu vực; Người nhận được Giấy mời từ phía Nhà Thờ Lớn và Lực lượng an ninh bảo vệ khu vực đêm Noel.

   Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://baotintuc.vn/ha-noi/ha...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:33:00 23/12/2021

  Hà Nội có gần 18.000 F0 khỏi bệnh, 95 người tử vong

  Theo Sở Y tế Hà Nội, tính từ đầu năm 2021 đến nay, Hà Nội thêm 32.079 ca Covid-19, trong đó có 11.639 ca cộng đồng, 20.440 ca là đối tượng đã được cách ly.

  Giai đoạn thực hiện Nghị quyết 128 từ ngày 11/10 đến nay, Hà Nội ghi nhận 27.968 ca mắc, trong đó 10.107 ngoài cộng đồng.

  Sở Y tế Hà Nội cũng đưa ra các con số về công tác điều trị. Cụ thể, kể từ năm 2020 đến nay, đã có 34.617 lượt bệnh nhân được điều trị, trong đó 17.932 bệnh nhân đã khỏi bệnh, 95 trường hợp tử vong do Covid-19.

  Hiện tại, TP có 16.590 F0 đang được điều trị, trong đó 9.484 ca được điều trị tại bệnh viện, cơ sở thu dung. TP cũng đang có 7.106 người đang cách ly điều trị tại nhà.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://vietnamnet.vn/vn/suc-k...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:06:00 23/12/2021

  Vì sao Bắc Giang không mua kít xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á?

  Ông Từ Quốc Hiệu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cho biết, sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an khởi tố loạt bị can liên quan đến kit test COVID-19 của Công ty Việt Á, tỉnh Bắc Giang đã nhanh chóng cho rà soát ở các cơ sở y tế.

  "Qua rà soát trong gần hai năm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đều không ký hợp đồng mua máy móc, trang thiết bị, sinh phẩm, hóa chất, vật tư y tế với Công ty cổ phần công nghệ Việt Á.

  Trước khi mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, ngành Y tế Bắc Giang đều tham khảo giá công khai tại cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế, trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia và thực hiện đúng các quy định về đầu tư, mua sắm công. Các thiết bị, sinh phẩm đều mua với giá phù hợp, thấp hơn mức niêm yết"- ông Từ Quốc Hiệu khẳng định.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://vov.vn/xa-hoi/vi-sao-b...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:05:00 23/12/2021

  F0 tăng cao, Cà Mau có 5 huyện toàn cam, Bạc Liêu siết chặt nhiều hoạt động

  Cà Mau: Mỗi ngày hơn 1.000 F0, hầu hết 101 xã toàn cam

  Theo quyết định cấp độ dịch của tỉnh Cà Mau, từ 0h ngày 24/12, tỉnh này có 97 xã vùng cam (trong đó có 44 ấp/khóm vùng đỏ), 4 xã vùng vàng và không có xã vùng xanh.

  So với quyết định một tuần trước, tăng 23 xã vùng cam, giảm 23 xã vùng vàng, vẫn không có xã nào vùng xanh.

  Ngoài trung tâm tỉnh lỵ là TP Cà Mau (17 xã, phường) và huyện Cái Nước (11 xã, thị trấn) trước đó toàn cam thì nay có thêm 3 huyện khác toàn cam là huyện Phú Tân (9 xã, thị trấn), huyện Trần Văn Thời (13 xã, thị trấn), huyện Năm Căn (8 xã, thị trấn).

  4 huyện còn lại là huyện Đầm Dơi (16 xã, thị trấn), Thới Bình (12 xã, thị trấn), U Minh (8 xã, thị trấn), Ngọc Hiển (7 xã, thị trấn) thì mỗi huyện chỉ còn một xã vùng vàng.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://dantri.com.vn/xa-hoi/f...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:04:00 23/12/2021

  Hà Nội tiếp tục đứng đầu về số F0 mới, TP.HCM rút ngắn thời gian tiêm nhắc lại

  Ngày 22/12, Hà Nội ghi nhận 1.646 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 483 ca cộng đồng. Một tuần qua, Hà Nội có hơn 4.200 F0 khẳng định dương tính qua test nhanh. Cộng dồn trong đợt dịch thứ tư (từ ngày 29/4/2021), Hà Nội có 32.044 ca mắc COVID-19, trong đó, ghi nhận ngoài cộng đồng 11.639 ca và đối tượng đã được cách ly là 20.405 ca.

  Bắc Ninh ghi nhận 218 ca mắc COVID-19 mới. Cụ thể, TP. Bắc Ninh 78 ca, huyện Thuận Thành 7 ca, huyện Quế Võ 43 ca, huyện Yên Phong 11 ca, huyện Tiên Du 42 ca, TP. Từ Sơn 26 ca, huyện Gia Bình 04 ca, Bệnh viện Đa khoa tỉnh 1 ca và 6 ca về từ vùng dịch. Tính đến 6h ngày 22/12, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 8.922 ca mắc COVID-19.

  TP.HCM thêm 979 ca COVID-19, cao thứ 3 về số ca mắc trong ngày (sau Hà Nội và Cà Mau). Nhằm tăng cường miễn dịch phòng COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố đã điều chỉnh tổ chức tiêm vaccine liều bổ sung và nhắc lại. Theo đó, rút ngắn thời gian tiêm vaccine liều nhắc lại từ 6 tháng xuống còn 3 tháng với cho người trên 18 tuổi. Người thuộc nhóm nguy cơ, người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch là nhóm ưu tiên triển khai trước.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://vtc.vn/ha-noi-tiep-tuc...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:03:00 23/12/2021

  Hà Nội có số ca mắc mới liên tục đứng đầu cả nước, chuyên gia: Không nên hoang mang!

  Theo thống kê của Bộ Y tế, trong những ngày qua số ca mắc Covid-19 mới của Hà Nội đều đứng đầu cả nước, với 1.405 ca vào ngày 19/12, 1.612 ca vào ngày 20/12 và 1.704 ca vào ngày 21/12.

  PGS.TS Đỗ Văn Dũng, trưởng khoa Y tế Công cộng, Trường Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, số ca mắc mới tại Hà Nội cao và chắc chắn sẽ tiếp tục cao hơn nữa giống với xu hướng của các nước khác. Singapore là một ví dụ điển hình. Sau khi tiêm đủ vắc xin, đất nước này mở cửa trở lại. Số ca mắc Covid-19 mới tại đây tăng lên nhưng số ca trở nặng và tử vong luôn ở mức thấp.

  Theo PGS Dũng, Hà Nội có tỷ lệ tiêm phủ vắc xin cao, đồng thời có những sự chuẩn bị trước về việc kiểm soát, điều trị bệnh nên nếu không để xảy ra tình trạng quá tải thì số ca bệnh nặng và tử vong sẽ không đáng lo.

  Do đó, theo PGS Dũng, người dân không nên quá hoang mang. Điều đáng lo nhất ở dịch bệnh không phải là số ca mắc mới mà là số ca tử vong, số ca bệnh nặng đang cần hỗ trợ y tế. Nếu số ca này trong tầm kiểm soát thì tình hình dịch bệnh cũng giống xu hướng của các quốc gia khác. Người dân nên tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp được khuyến cáo để phòng chống dịch.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://soha.vn/ha-noi-co-so-c...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:24:00 23/12/2021

  Bạc Liêu tiếp tục cấm dân ra đường vào ban đêm

  Ngày 22-12, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều ký quyết định cập nhật, công bố cấp độ dịch và áp dụng bổ sung quy định tạm thời thắt chặt một số hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao liên tục trong nhiều ngày (có hiệu lực từ ngày 23-12).

  Theo đó, cấp độ dịch toàn tỉnh Bạc Liêu vẫn là cấp 3 (nguy cơ cao - vùng cam), còn ở cấp xã thì toàn tỉnh đã có 10/64 đơn vị có cấp độ dịch là cấp 1 (vùng xanh), và 54/64 đơn vị cấp độ 2 (vùng vàng) và cấp độ 3, toàn tỉnh không có đơn vị cấp xã có cấp độ dịch là cấp 4 (vùng đỏ).

  Tuy nhiên ban hành kèm theo quyết định này, Bạc Liêu cũng đưa ra một số quy định khá "cứng" áp dụng trên địa bàn toàn tỉnh.

  Cụ thể: từ 20h đến 4h sáng hôm sau mọi người không được ra đường, trừ một số trường hợp như khi có yêu cầu công vụ, cấp cứu y tế, xử lý sự cố khẩn cấp; công nhân đi làm ca đêm và một số loại hình kinh doanh đặc thù do chủ tịch UBND cấp huyện quyết định.

  Các cơ sở, quán ăn, uống, nhà hàng chỉ được bán mang về và chỉ được phép hoạt động từ 4h sáng đến 19h hằng ngày. Các hoạt động như vũ trường, karaoke, massage, quán bar, Internet, trò chơi điện tử, dịch vụ làm tóc, cắt tóc, làm đẹp, spa, thẩm mỹ viện cũng bị dừng…, thông tin trên báo Tuổi trẻ.

  Bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tuoitre.vn/bac-lieu-ti...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:21:00 23/12/2021

  F0 ở Hà Nội phải tự chữa bệnh vì gọi y tế phường nhưng không ai đến

  Chia sẻ với Zing, anh Nguyễn Văn Khải (25 tuổi, trú tại Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội), cho biết mình có biểu hiện mệt mỏi, ho, đau người và sốt từ ngày 15/12.

  "Ngay sau khi nhận thấy các triệu chứng, tôi đã uống thuốc hạ sốt và tới bệnh viện gần nhà để làm xét nghiệm. Một ngày sau, tôi nhận kết quả từ bệnh viện cho thấy mình dương tính với SARS-CoV-2", anh Khải nói.

  Người đàn ông này đã nhanh chóng gọi điện cho chủ nhà trọ và trung tâm y tế phường để khai báo cũng như thông tin về tình trạng sức khỏe của bản thân.

  Sau đó, anh Khải cho biết bản thân chỉ nhận được một cuộc gọi để ghi nhận các triệu chứng đang gặp. Ngoài ra, trong một tuần sau đó, không có nhân viên y tế nào tới cũng như cấp phát thuốc cho anh.

  "Không chờ đợi được nên tôi đã tự nhờ người thân mua thuốc và đặt trước cửa nhà. Đến nay, sức khỏe của tôi đã ổn định, chỉ còn triệu chứng mất khứu giác", anh Khải nói.

  Tương tự trường hợp của anh Khải, chị Võ Khánh Chi (trú tại Ô Chợ Dừa, Đống Đa) cũng không thể nhận được sự hỗ trợ từ lực lượng y tế địa phương.

  Chị Chi buộc lòng phải đăng tải vào nhóm "Bác sĩ quân y hỗ trợ online chăm sóc điều trị F0 tại nhà" kêu gọi giúp đỡ: "Hiện tại nhà tôi có 5 F0, bà nội đã gần 90 tuổi. Tôi đã gọi cho y tế phường nhưng do tình trạng quá tải, tôi muốn xin đơn thuốc cho bà nội vì nhiều bệnh nền, nhờ các bác sĩ hỗ trợ".

  Bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://zingnews.vn/f0-o-ha-no...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:06:00 23/12/2021

  Xem xét xử lý người không chịu tiêm vaccine ngừa Covid-19

  Cùng với việc "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" để vận động người dân và tiến hành tiêm vaccine, Thủ tướng yêu cầu xem xét chế tài xử lý với người không chịu tiêm.

  Tinh thần này được đề cập trong thông báo kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

  Với dự báo tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp khi biến chủng Omicron có tốc độ lây lan nhanh hơn chủng Delta, chưa có đánh giá chính thức về độc lực và khả năng kháng vaccine của biến chủng này, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tiếp tục thực hiện mục tiêu "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh", khôi phục và phát triển kinh tế xã hội.

  Nhắc lại các trụ cột trong phòng chống dịch, người đứng đầu Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương cần quyết liệt hơn trong công tác này, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, nhất là vào dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán. Ông yêu cầu xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

  Bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://zingnews.vn/xem-xet-xu...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:03:00 23/12/2021

  WHO nêu lý do không chấp nhận kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á

  Liên quan đến việc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) không chấp nhận kit xét nghiệm do Công ty CP công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) sản xuất, ngày 21.12, WHO tại Việt Nam cho biết, xét nghiệm PCR do Công ty Việt Á sản xuất (sản phẩm LightPower iVASARS-CoV-2 1stRT-rPCR Kit) đã được nộp hồ sơ cho chẩn đoán in vitro Covid-19 của WHO EUL (danh sách sử dụng khẩn cấp của WHO).

  Mã hồ sơ đăng ký EUL của sản phẩm này là "EUL 0524-210-00".

  Hồ sơ sản phẩm đã được đánh giá và không đáp ứng được các hồ sơ cần thiết về an toàn, công năng và/hoặc QMS (hệ thống quản lý chất lượng).

  Diễn biến dịch ngày 23/12: WHO nêu lý do không chấp nhận kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á - Ảnh 1.

  Bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://thanhnien.vn/who-neu-l...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ