Diễn biến dịch ngày 20/4: 4,5 ngày liên tiếp không có ca mắc COVID-19 mới, chỉ còn 54 bệnh nhân đang điều trị

Thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam tiếp tục chưa ghi nhận thêm bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2. Tính đến 6h ngày 20/4, Việt Nam có 268 bệnh nhân mắc Covid-19 bao gồm 160 người từ nước ngoài chiếm 59,7%, 108 người lây nhiễm trong cộng đồng chiếm 40,3%.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 20:18:00 20/04/2020

  Đề xuất chạy tàu Hà Nội - TP.HCM như bình thường từ 30/4

  Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho phép chạy tàu khách Thống Nhất trên tuyến Hà Nội - TP.HCM trở lại bình thường từ ngày 30/4. 

  Theo Tổng Công ty, do thực hiện cách ly xã hội nên từ ngày 1/4 đến 16/4 chỉ chạy 2 đoàn tàu Thống Nhất chở khách trên tuyến Hà Nội - TP.HCM; Ngày 17/4 tổ chức chạy thêm 2 đoàn tàu chở khách trên tuyến này, vẫn dừng khai thác toàn bộ tàu khách tuyến địa phương. 

  Để giảm bớt khó khăn cho ngành và nâng cao thu nhập, đời sống người lao động và chuẩn bị tốt cho việc phục vụ người dân, Tổng công ty Đường sắt đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho phép chạy thêm 2 đoàn tàu chở khách trên tuyến Hà Nội - TP.HCM từ ngày 23/4. 

  Từ ngày 30/4 trở đi cho phép chạy tàu khách như bình thường trên tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM.

  Thông tin được dẫn từ nguồn: https://tuoitre.vn/de-xuat-cha...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:15:00 20/04/2020

  Giám đốc Bệnh viện Phổi TW: Vắcxin lao không có khả năng chặn COVID-19

  Liên quan đến thông tin này, Bộ Y tế đã giao cho Bệnh viện Phổi Trung ương chủ trì phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương triển khai nghiên cứu tìm mối liên hệ giữa vắc xin BCG với COVID-19 trong điều kiện của Việt Nam hiện nay.

  Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Viết Nhung cho biết, hiện nay đã có hai nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng của Hà Lan và của Australia, tập trung vào các đối tượng có nguy cơ cao nhất là những nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân COVID-19 để xem tỷ lệ lây nhiễm trong điều kiện tái chủng BCG. Pháp cũng sẽ thử nghiệm với khoảng 1.000 bác sĩ ở tuyến đầu và một số đối tượng nguy cơ cao như người cao tuổi.

  "Một số nghiên cứu ở Nam Phi và một số nghiên cứu khác đánh giá "hình như BCG giúp cho việc cơ thể giảm tỷ lệ nhiễm trùng hô hấp do một số virus hoặc một số các tác nhân khác" thì đấy chỉ là giả thuyết và vẫn là những nghiên cứu quan sát, còn để khẳng định thì phải là những thử nghiệm trên nghiên cứu lâm sàng", Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Viết Nhung nêu rõ.

  Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương thông tin: "Tới đây, chúng tôi sẽ hợp tác với các giáo sư ở Pháp thực hiện một nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng đánh giá vắc xin BCG có phòng được COVID-19 hay không, dựa trên giả thuyết BCG có thể tác động đến sức đề kháng miễn dịch, gọi là đề kháng miễn dịch bẩm sinh hoặc đề kháng miễn dịch tự nhiên khi sinh ra chúng ta đã có. Nó không phải đặc hiệu chống được bệnh lao, bệnh cúm hay COVID-19 nhưng  có thể làm điều hòa hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể phản ứng với COVID-19 một cách vừa phải, đủ để bảo vệ chứ không phản ứng một cách quá mức. Ví dụ như bệnh nhân số 91 rất khỏe mạnh nhưng bệnh lại diễn biến rất nặng có thể do phản ứng quá mức của cơ thể...".

  Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Viết Nhung cho biết, ông đã báo cáo Bộ Y tế về hai hướng nghiên cứu chính. Thứ nhất là thử nghiệm lâm sàng. Việt Nam, Campuchia và Pháp sẽ cùng tham gia một nghiên cứu để đánh giá về việc BCG có tác dụng trong phòng bệnh COVID-19 cho những người có nguy cơ cao là các cán bộ y tế hay không. Với hướng nghiên cứu này, Việt Nam sẽ tiêm BCG cho 800 nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch, Campuchia sẽ có 400 người và Pháp là khoảng 1.000 người.

  Hướng nghiên cứu thứ hai là khảo sát trên chính những bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam, so sánh đối chứng giữa nhóm từng được tiêm vắc xin BCG ngày bé với nhóm không được tiêm để xem có gì khác biệt hay không.

  Thông tin được dẫn từ nguồn: https://baotintuc.vn/suc-khoe/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:02:00 20/04/2020

  4,5 ngày không có ca mắc mới COVID-19, chỉ còn 54 bệnh nhân đang điều trị

  Theo Bản tin lúc 18h00 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đến thời điểm này không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Như vậy, đã 4,5 ngày trôi qua, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới nào. Trong ngày đã có 12 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, hiện chỉ còn 54 bệnh nhân đang điều trị.

  Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

  12 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh:

  01 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình: BN228;

  02 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo- Hà Tĩnh: BN210, BN238;

  02 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (Tp Hồ Chí Minh): BN224, BN236.

  07 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình: BN164, BN165, BN180, BN181, BN182, BN230, BN240.

  BN188 ÂM TÍNH: Xét nghiệm dịch họng và tỵ hầu của BN188 bằng phương pháp RT-PCR tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. BN188 tiếp tục được cách ly theo dõi sức khoẻ tại bệnh viện này.

  54 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại 09 cơ sở y tế.

  Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2: 14 ca.

  Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2: 07 ca.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:32:00 20/04/2020

  Thủ tướng: Sẽ xem xét hạ nguy cơ dịch COVID-19

  Sáng 20-4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với Ban thường vụ Thành ủy TP Hà Nội về tình hình phát triển kinh tế-xã hội ba tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm của 9 tháng cuối năm.

  Diễn biến dịch ngày 20/4: 4 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới - Ảnh 1.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP

  Tại cuộc làm việc, Thủ tướng đánh giá cao kết quả phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội thời gian qua. "Thay mặt Chính phủ, tôi biểu dương TP Hà Nội đã hết sức nỗ lực, có nhiều thành tích phòng, chống dịch trong gần ba tháng qua" – Thủ tướng nói.

  Thủ tướng nhấn mạnh: Bên cạnh nhiệm vụ phòng chống dịch, cần tiếp tục chuẩn bị tốt để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt là các TP lớn như Hà Nội và TP HCM.

  Sau khi dịch bệnh lắng xuống, các biện pháp cách ly hạn chế sẽ được dỡ bỏ để tạo điều kiện cho Hà Nội, TP.HCM cũng như cả nước phát triển. Phương pháp là đi từ những trung tâm lớn này để thúc đẩy cả nước.

  Thủ tướng cho rằng tốc độ tăng trưởng quý I-2020 của Hà Nội đạt 4% là một cố gắng lớn trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Tuy nhiên, Hà Nội cần phải lưu ý vì dịch bệnh trên địa bàn còn diễn biến phức tạp, phải tiếp tục đề cao cảnh giác không thể chủ quan.

  Theo PLO.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:21:00 20/04/2020

  Kết quả xét nghiệm 122 người liên quan bệnh nhân 268 ở Hà Giang

  Sở y tế tỉnh Hà Giang cho biết, theo kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Hà Giang có 135 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với Covid-19. Trong đó, 122 mẫu liên quan đến bệnh nhân 268.

  Như vậy liên quan đến bệnh nhân 268, đến nay có tổng 144 mẫu (22 mẫu ngày 15/4; 122 mẫu ngày 18/4) kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:53:00 20/04/2020

  Các ưu đãi cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

  Diễn biến dịch ngày 20/4: 4 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới - Ảnh 1.

  Bài viết được dẫn từ nguồn VOV.vn

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:50:00 20/04/2020

  Thứ trưởng Bộ Y tế lý giải về bệnh nhân COVID-19 dương tính trở lại sau khi âm tính

  Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, sau 2 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân 188 đã được bệnh viện công bố khỏi bệnh, đồng thời thông báo với Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Hà Nội và đưa về cách ly tại nhà ở Chương Mỹ, Hà Nội.

  Trong thời gian cách ly tại nhà, bệnh nhân có biểu hiện ho, tức ngực và được báo cho CDC Hà Nội. Sau đó, CDC của huyện Chương Mỹ đến lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân là dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2. Ngay lập tức, bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) để theo dõi cách ly. Tại đây, bệnh nhân được xét nghiệm vào 13h ngày 18/4 và đến sáng 19/4 đã có kết quả xét nghiệm bằng kỹ thuật Real Time PCR âm tính.

  Diễn biến dịch ngày 20/4: 4 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới - Ảnh 1.

  Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn. Ảnh: Minh Quyết

  Đây là 2 kết quả mang tính chất ngược nhau trong thời gian rất ngắn trên một đối tượng bệnh nhân. Chúng tôi nhận định, có thể là vấn đề liên quan đến khả năng, năng lực xét nghiệm trong tình huống ở các đơn vị phải xét nghiệm một số lượng lớn có thể đặt ra vấn đề lây nhiễm chéo giữa các mẫu bệnh phẩm hay không. Với tất cả các trường hợp dương tính, ngành y tế xác định thực hiện quyết liệt biện pháp cách ly, theo dõi, kể cả cho nhập viện.

  Với vấn đề khẳng định các xét nghiệm và công bố ca dương tính ngay lập tức hay không, chúng tôi đề nghị vẫn phải có quy trình để kiểm tra thông tin, kỹ thuật và năng lực trước khi công bố với dư luận, nhằm tránh tình trạng xáo trộn, hoang mang”- Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh.

  Bài viết được dẫn nguồn từ Sức khỏe và Đời sống

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:44:00 20/04/2020

  TP.HCM giám sát các trường hợp tự mua thuốc cảm

  Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi Phòng Y tế các quận, huyện, nhà thuốc trên địa bàn thành phố đề nghị những nhà thuốc phải khai thác rõ những thông tin tiền sử bệnh của người bệnh. Tất cả hiệu thuốc khi bán cho những trường hợp mua thuốc cảm, sốt, ho đều phải khai báo y tế và báo ngay cho y tế phường tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Yêu cầu này cũng được áp dụng với các phòng khám tư nhân, trạm y tế, bác sỹ tư nhân và cơ sở khám chữa bệnh.

  Ngoài ra, nếu phát hiện trường hợp đến mua thuốc có các triệu chứng như: sốt, ho, khó thở, các đơn vị này cần báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất hoặc gọi tới số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin về dịch COVID-19 08 69577133 để tiến hành tư vấn, theo dõi, giám sát.

  Thông tin được dẫn từ nguồn: https://vtv.vn/trong-nuoc/tphc...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:37:00 20/04/2020

  TPHCM: Tiếp tục duy trì 2 bệnh viện chuyên điều trị COVID-19

  Ghi nhận của Thanh niên online cho hay, theo Sở Y tế TP.HCM, sau hơn 2 tháng hoạt động, BV dã chiến Củ Chi đã tiếp nhận cách ly kiểm dịch, cách ly điều trị tổng số 560 ca, trong đó có 108 ca nghi nhiễm, trong số này có 34 ca xác định dương tính với COVID-19. Còn BN điều trị COVID-19 tại Cần Giờ sau hơn 1 tháng hoạt động đã tiếp nhận điều trị cho 141 ca, trong đó có 16 ca xác định dương tính.

  Theo Sở Y tế TP, nếu không có 2 BV này thì chắc chắn BV Bệnh nhiệt đới sẽ quá tải và khả năng các BV đa khoa của TP phải tiếp nhận điều trị Covid-19, điều này đồng nghĩa với chấp nhận một nguy cơ tiềm ẩn, đó là làm tăng nguy cơ lây nhiễm chéo Covid-19 tại các BV.

  Dù đã hơn 10 ngày qua TP không có bệnh nhân nhiễm mới nhưng các BV được phân công tiếp nhận và điều trị bệnh nhân dương tính COVID-19 vẫn luôn trong tư thế sẵn sàng.

  TP quyết định vẫn tiếp tục duy trì các trạng thái sẵn sàng hoạt động của 2 BV chuyên điều trị COVID-19 trong thời gian tiếp theo.

  Thông tin được dẫn từ nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:22:00 20/04/2020

  Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, Việt Nam chữa trị thành công hơn 77% ca bệnh

  Ngày 20/4, Tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, cả nước đã có thêm 5 bệnh nhân (2 người nước ngoài, 3 công dân Việt Nam) được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến nay, Việt Nam đã điều trị thành công 207 ca bệnh (chiếm 77,2%).

  Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, bệnh nhân 228, nam, 29 tuổi, nhập viện ngày 6/4.

  Trong quá trình điều trị, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 12/4, 14/4 và 19/4.

  Tại bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo- Hà Tĩnh có 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

  Bệnh nhân 210, nữ, 26 tuổi và bệnh nhân 238, nữ, 17, tuổi. Cả 2 đều trở về từ Thái Lan, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 đủ 2 lần trở lên. Hiện tại, sức khỏe 2 bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

  Tại bệnh viện dã chiến Củ Chi- TPHCM, có 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

  Bệnh nhân 224, nam, 39 tuổi, quốc tịch Brazil và bệnh nhân 226, nữ, 26 tuổi, quốc tịch Anh. Đây là 2 bệnh nhân liên quan tới "ổ dịch" quán bar Buddha, đều có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

  Các trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:32:00 20/04/2020

  Tất cả người liên quan bệnh nhân Hà Giang âm tính nCoV

  Ông Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang, cho biết kết quả xét nghiệm tại Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 20/4 ghi nhận tất cả mẫu bệnh phẩm của người nhà, nhân viên y tế và người tiếp xúc gần "bệnh nhân 268" đều âm tính.

  107 người tiếp xúc gần với "bệnh nhân 268" xét nghiệm âm tính nCoV, những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) kết thúc cách ly.

  Trước đó, xét nghiệm 122 người khác, cũng tiếp xúc gần với bệnh nhân 16 tuổi này, cho kết quả âm tính.

  Bài viết được dẫn nguồn từ VNexpress.net

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:22:00 20/04/2020

  Bệnh nhân 91 dương tính yếu trở lại sau một ngày âm tính

  Ngày 20/4, theo báo cáo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, sáng nay, bệnh nhân nằm yên với thuốc an thần, sinh hiệu ổn, thở tốt. Bệnh nhân không bị chảy máu thêm, lượng nước tiểu tăng lên 2.000 ml/24 giờ và tiêu chảy 100 ml.

  Đặc biệt, kết quả xét nghiệm PCR dịch mũi họng ngày 19/4 của bệnh nhân này dương tính yếu trở lại sau một ngày âm tính với SARS-CoV-2, dịch rửa phế quản đã cho kết quả âm tính lần thứ 4.

  Theo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, vấn đề hiện tại của bệnh nhân là tình trạng rối loạn đông máu đang kiểm soát ổn, trong đó các xét nghiệm đông máu ổn, nhưng D-Dimer còn cao và Cytokin còn tăng.

  D-dimer là xét nghiệm sinh hóa được dùng để chẩn đoán huyết khối trong máu và tình trạng tăng đông máu. Cytokin là chất được cơ thể giải phóng ra khi bị virus tấn công. Khi cơ thể phản ứng quá mức, cơ thể tiết ra nhiều cytokine gây ảnh hưởng các phủ tạng.

  TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, nhận định bệnh nhân có thể phải sống bằng ECMO trong thời gian từ vài tuần đến vài tháng để phổi hoạt động trở lại đủ trao đổi khí cho cơ thể.

  Các bác sĩ đang nỗ lực duy trì hệ thống ECMO ổn định, theo dõi và xử lý kịp thời các biến chứng có thể xảy ra trong quá trình bệnh nhân nằm hồi sức.

  Theo Zingnews.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:06:00 20/04/2020

  Bệnh nhân COVID-19 số 164 xuất viện tại Ninh Bình

  Ngày 20/4, bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình làm thủ tục cho bệnh nhân COVID-19 số 164 xuất viện sau khi được chữa khỏi.

  Bệnh nhân là anh N.T.Đ, 23 tuổi, trú tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về nước ngày 23/3 và được cách ly y tế tập trung tại Trung đoàn 855 (thành phố Ninh Bình).

  Sau khi xuất viện, bệnh nhân sẽ trở về Kiên Giang và tiếp tục thực hiện cách ly tại gia đình trong 14 ngày theo quy định.

  Diễn biến dịch ngày 20/4: 4 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới - Ảnh 1.

  Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình trao giấy ra viện cho anh N.T.Đ.

  Bài viết được dẫn nguồn từ Baotintuc.vn

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:35:00 20/04/2020

  Nam phi công người Anh sức khỏe cải thiện, dự kiến có thêm 2 ca nhiễm Covid-19 được công bố khỏi bệnh

  Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết 13 ngày qua không ghi nhận ca nhiễm mới tại TP.HCM, số ca mắc là 54, trong đó đã có 49 ca xuất viện. Trong ngày hôm nay (20/4), dự kiến sẽ có thêm 2 bệnh nhân xuất viện là BN 224, BN 236.

  Về tình hình bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh), điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM: Hiện bệnh nhân không sốt, mạch huyết áp bình thường, rối loạn đông máu kiểm soát tạm ổn, chức năng phổi có cải thiện, bệnh nhân tiếp tục thở máy và hỗ trợ ECMO.

  Trước đó kết quả ngày 19/04/2020, bệnh nhân không còn tình trạng chảy máu, kết quả RT PCR đều âm tính với SARS-CoV-2 ở cả dịch rửa phế quản và dịch mũi họng.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:29:00 20/04/2020

  Hàn Quốc trục xuất 6 người Việt Nam vì trốn cách ly

  Ngày 19/4, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết nước này đã ra lệnh trục xuất 7 người nước ngoài, trong đó có 6 công dân Việt Nam và 1 công dân Malaysia, vì vi phạm quy tắc cách ly phòng dịch Covid-19.

  Trong số 6 người Việt Nam bị trục xuất có 3 du học sinh ở thành phố Gunsan bị yêu cầu rời khỏi Hàn Quốc vào hôm 17/4.

  Diễn biến dịch ngày 20/4: 4 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới - Ảnh 1.

  Hai vợ chồng người Việt Nam (giữa) vi phạm quy định cách ly ở Hàn Quốc. Ảnh cắt từ clip.

  Các sinh viên này đến Hàn Quốc trong khoảng thời gian từ ngày 28/3 đến 1/4 và được yêu cầu tự cách ly 2 tuần, nhưng đã đến công viên ở Gunsan trong vòng 5 giờ đồng hồ vào ngày 3/4.

  Tất cả bỏ điện thoại di động tại nơi cư trú để tránh bị phát hiện qua thiết bị định vị. Nhưng cơ quan chức năng đã phát hiện vụ việc sau khi gọi vào điện thoại cố định.

  Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết đã ra lệnh trục xuất vào hôm 9/4. Tuy nhiên, 3 sinh viên này sẽ không rời khỏi Hàn ngay lập tức vì các chuyến bay chưa ổn định.

  Trong khi chờ lịch trình bay được giải quyết, các du học sinh này vẫn nằm dưới sự giám sát của văn phòng nhập cảnh.

  Tuần trước, chính phủ Hàn Quốc cũng đã trục xuất 3 công dân Việt Nam khác vì vi phạm các quy tắc kiểm dịch. Trong số này có một cặp vợ chồng người Việt bị phát hiện đến thành phố GimHae làm việc dù trước đó để lại địa chỉ tự cách ly là Seoul.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:51:00 20/04/2020

  Tất cả người tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 số 266 ở Thường Tín đều âm tính

  Liên quan đến trường hợp mắc có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (BN266) tại thôn Đông Cứu, Thường Tín, Hà Nội, các cơ quan chức năng và chuyên môn đang cách ly, theo dõi 226 trường hợp; lấy 1.246 mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc và tất cả các mẫu này đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

  Ngay sau khi có thông tin về bệnh nhân mắc COVID-19 số 266, UBND huyện Thường Tín đã chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện giải pháp khoanh vùng, cách ly để xử lý ổ dịch. Tiến hành điều tra, tổ chức cách ly tập trung ngay trong ngày 14/4 đối với đối tượng tiếp xúc gần; đối tượng tiếp xúc với người tiếp xúc gần được cách ly tại nhà. UBND huyện cũng ban hành quyết định cách ly 28 ngày đối với khu vực xóm Trên, thôn Đông Cứu là nơi bệnh nhân 266 sinh sống, với tổng số 399 hộ, 1.367 nhân khẩu.

  Thông tin được dẫn từ nguồn: 

  https://suckhoedoisong.vn/tat-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:24:00 20/04/2020

  Thanh Hóa: Từ 20/4, một số dịch vụ sẽ được phép hoạt động trở lại

  Theo ghi  nhận của Dân trí, chiều 19/4, ông Nguyễn Đình Xứng (Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh này) thống nhất cho phép một số dịch vụ trên địa bàn tỉnh này hoạt động trở lại.

  Cụ thể, đồng ý cho phép các tuyến vận tải hành khách cố định, xe hợp đồng, xe du lịch nội tỉnh, xe buýt, xe taxi, xe điện 4 bánh hoạt động trở lại từ 0h00 ngày 20/4/2020. Trong quá trình hoạt động, các phương tiện phải được khử trùng sau mỗi lần đón, trả khách; không chở quá 50% số ghế quy định (đối với xe dưới 40 chỗ ngồi) và không được chở quá 20 khách đối với xe trên 40 chỗ ngồi.

  Ngoài ra, tiếp tục ngừng hoạt động các tuyến vận tải khách liên tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

  Cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu với điều kiện tại một cơ sở và tại một thời điểm phục vụ không quá 2 khách nhưng phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế (phải ghi chép đầy đủ thông tin cá nhân của khách, thường xuyên khử khuẩn cơ sở thực hiện dịch vụ…

  Diễn biến dịch ngày 20/4: 4 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Báo Thanh Hóa

  Theo báo Thanh Hóa, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa đồng ý cho học sinh các trường: Trung học cơ sở, trung học phổ thông, các cơ sở giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp, các trường đại học trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 21/4/2020 nhưng phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế (như: khử khuẩn phòng học, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn,...). Đối với học sinh tiểu học và mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

  Thông tin được dẫn từ nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:16:00 20/04/2020

  Các mẫu xét nghiệm liên quan đến bệnh nhân 268 đều âm tính với virus gây COVID-19

  Theo thông tin từ Bộ Y tế, sáng ngày 20/4 cho biết, đến thời điểm này, các mẫu xét nghiệm liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 số 268 đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

  Theo đó, liên quan đến bệnh nhân 268 tại Đồng Văn- Hà Giang, cơ quan chức năng đã lấy 302 mẫu xét nghiệm, hiện tất cả đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

  Trước đó, sáng ngày 16/4, Bộ Y tế công bố ca bệnh số 268 là nữ (sinh năm 2004), người dân tộc Mông, thường trú ở thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn (Hà Giang) dương tính với virus SARS-CoV-2 hiện đang được theo dõi, điều trị tại Khu cách ly Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn.

  Hiện sức khỏe của bệnh nhân số 268 ổn định, không sốt, không ho, không khó thở. Thể trạng đang tốt lên.

  Bài viết được dẫn từ nguồn: https://suckhoedoisong.vn/1548...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:07:00 20/04/2020

  4 ngày liên tiếp không có ca mắc Covid-19 mới

  Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 6h ngày 20/4, Việt Nam có 268 bệnh nhân mắc Covid-19. Trong đó, 160 người từ nước ngoài chiếm 59,7%, 108 người lây nhiễm trong cộng đồng chiếm 40,3%. Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 14 ca, 2 lần âm tính là 6 ca.

  Diễn biến dịch ngày 20/4: - Ảnh 1.

  Ảnh minh hoạ

  Tiểu Ban điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết thêm ngày 19/4, hai bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu được công bố khỏi bệnh. Như vậy, Việt Nam có tổng cộng 203 ca mắc Covid-19 đã hồi phục.

  Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 62.998. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 279, cách ly tập trung tại cơ sở khác: 11.338, cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 51.381.

  Bài viết được dẫn từ nguồn: https://zingnews.vn/4-ngay-lie...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ