Diễn biến dịch ngày 2/6: Thêm 128 ca mắc mới; Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn tạm đóng cửa do có ca nghi nhiễm Covid-19

Bản tin 18h chiều ngày 2/6 của Bộ Y tế cho biết Việt Nam có thêm 128 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (74), TP Hồ Chí Minh (31), Bắc Ninh (16), Hà Nội (6), Hải Dương (1).

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:55:00 02/06/2021

  Bệnh viện quận 1 nhận bệnh nhân trở lại do ca test nhanh COVID-19 âm tính

  Như đã thông tin, chiều 2-6, Bệnh viện (BV) Quận 1 (TP.HCM) tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân do phát hiện một người bệnh đến khám có kết quả test nhanh COVID-19 dương tính.

  Ngay lập tức, BV đã kích hoạt quy trình xử lý khi phát hiện có trường hợp COVID-19 dương tính, tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân và báo cáo Trung tâm Y tế quận 1, gửi mẫu xét nghiệm của người bệnh đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) để làm xét nghiệm khẳng định RT-PCR. Hiện HCDC cho biết kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính.

  BS CK2 Nguyễn Thành Tâm, Giám đốc BV Quận 1 cho biết thực hiện theo chỉ đạo, BV đã tăng cường xét nghiệm sàng lọc COVID-19 đối với người bệnh bằng cách xét nghiệm nhanh (test nhanh) kháng nguyên virus SARS-CoV-2.

  Qua đó, BV đã phát hiện trường hợp người bệnh chuẩn bị nhập điều trị nội trú mặc dù không có triệu chứng và không có yếu tố dịch tễ dương tính với kết quả test nhanh COVID-19 vào chiều nay. Theo quy trình, khi kết quả test nhanh dương tính, BV phải tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và chờ xét nghiệm khẳng định RT-PCR vì kết quả test nhanh bao giờ cũng có tỉ lệ dương tính giả.

  Hiện BV đã kích hoạt quy trình làm việc lại bình thường và sẽ tiếp tục tiếp nhận bệnh nhân vào sáng mai (3/6).

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://plo.vn/suc-khoe/benh-v...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:13:00 02/06/2021

  Hải Dương phát hiện một trường hợp mắc COVID-19 ngoài cộng đồng

  Ngày 2/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết thành phố Hải Dương vừa phát hiện thêm một trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

  Trường hợp này là N.T.T (BN 7698, sinh năm 1953 trú tại phố Điện Biên Phủ, khu 19, phường Bình Hàn) được phát hiện khi đến Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương khám bệnh và đã được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh.

  Tính đến nay, Hải Dương đã ghi nhận 50 trường hợp mắc COVID-19; trong đó, thành phố Hải Dương ghi nhận 44 trường hợp, thành phố Chí Linh có 4 trường hợp, huyện Ninh Giang và Tứ Kỳ mỗi nơi có 1 trường hợp.

  Trong ngày, Hải Dương đã công bố khỏi bệnh và cho xuất viện 7 người, nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh và ra viện lên 17 người.

  Tỉnh hiện còn 13 khu vực cách ly y tế với 310 hộ, 886 nhân khẩu; có 764 trường hợp F1 đang cách ly tập trung; 12.690 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://www.vietnamplus.vn/hai...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:52:00 02/06/2021

  TP.HCM có thể xuất hiện những ca COVID-19 không rõ nguồn gốc

  Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, 5 ngày qua, trung bình mỗi ngày TP phát hiện khoảng 50 trường hợp thì con số này có dấu hiệu chững lại, chưa gia tăng khi từ 6 giờ sáng 31/5 đến 6 giờ sáng 2/6 có 43 ca. Ông Bỉnh hi vọng TP đã bao phủ những trường hợp này, cần tiếp tục truy tìm thành viên nhóm truyền giáo bị bỏ sót.

  Ông Bỉnh cho biết sắp tới sẽ tập trung rà soát ở 145 nhóm truyền giáo tương tự nhóm truyền giáo Phục hưng do các phường quản lý. Tuy nhiên, theo ông Bỉnh, dù đánh giá cơ bản được mức độ phát tán của ổ dịch tuy nhiên nguy cơ lây lan của ổ dịch còn rất cao, chưa chắc chắn việc đã tìm hết thành viên của nhóm truyền giáo hoặc có liên quan đến nhóm truyền giáo khác hay không.

  Ông Bỉnh dẫn chứng một ca mắc COVID-19 sống ở Long An làm việc ở khách sạn Sheraton (quận 1), khi điều tra cơ quan chức năng còn phát hiện người này tham gia một nhóm có 14 thành viên ở một nhà thờ tin lành ở Long An.

  Là đầu mối điều tra dịch tễ toàn TP, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho rằng nếu truy vết quyết liệt và cách ly tập trung tất cả các tiếp xúc gần thì sẽ tiếp tục phát hiện ca bệnh trong nhóm truyền giáo Phục hưng trong thời gian sắp tới nhưng đã được cách ly tập trung, hạn chế lây lan tiếp theo trong cộng đồng.

  "Tuy nhiên, TP có thể xuất hiện những ca bệnh không rõ nguồn gốc trong cộng đồng do dịch bệnh đã âm thầm lây lan. Do đó, người dân tuyệt đối không được chủ quan, luôn tuân thủ các biện pháp phòng dịch bệnh theo 5K.

  Bên cạnh đó cũng không hoang mang, lo lắng, theo dõi và thực hiện theo đúng quyết định của chính quyền, khuyến cáo của ngành y tế. Các cơ quan, đơn vị cần nâng cao khả năng phòng thủ, tổ chức làm việc, sản xuất an toàn, không để virus có cơ hội lây lan tại đơn vị. Ngành y tế chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản để ứng phó với diễn biến của dịch bệnh" - HCDC cảnh báo.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://plo.vn/suc-khoe/tphcm-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:37:00 02/06/2021

  TP.HCM: Thêm chùm ca bệnh trong 2 gia đình dương tính SARS-CoV-2

  Chiều muộn ngày 2/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, quận Bình Thạnh ghi nhận 6 trường hợp nghi mắc COVID-19 sống trong cùng một gia đình tại phường 15.

  Theo đó, đây đều là các thành viên trong cùng một gia đình cư trú tại hẻm 57 đường Điện Biên Phủ. 6 trường hợp này là F1 của các bệnh nhân đã xác định trong cùng hẻm và đã được đưa đi cách ly tập trung vào ngày 29/5.

  Hiện tại hẻm 57 đường Điện Biên Phủ vẫn đang trong thời gian phong tỏa từ ngày 30/5. Trong ngày 2/6, lực lượng chức năng tại Phường 15 tiếp tục điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến 6 ca nghi mắc COVID-19 trên.

  BS Trần Thị Lập - Trạm Y tế phường 3, quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết cũng có 2 trường hợp nghi nhiễm, là vợ và con của ca nghi nhiễm là nhân viên tài xế làm việc tại Bệnh Viện quận Tân Phú.

  "Trước đó, sáng ngày 1/6, sau khi nhận được thông tin ca nghi nhiễm là nhân viên tại Bệnh viện quận Tân Phú, ngụ tại hẻm trên đường Nguyễn Bặc, phường 3, quận Tân Bình, Trung tâm Y tế quận đã khẩn trương cách ly, khoanh vùng điều tra tiếp xúc và tổ chức lấy mẫu truờng hợp tiếp xúc F1 gồm 15 mẫu xét nghiệm đơn và xét nghiệm giám sát mẫu gộp cho khoảng 287 người. Kết quả có thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là vợ và con của người này (đang chờ Bộ Y tế công bố)" - BS Lập thông tin.

  Cũng liên quan tới ca nhiễm này, tối ngày 1/6, Trạm Y tế Phường 3 phối hợp với UBND phường tổ chức lấy mẫu trên diện rộng cho tất cả các cán bộ công chức phường 3, tổ bầu cử số 18 và toàn bộ cử tri bằng phương pháp gộp mẫu 5 cho 1.670 người, tương đương 334 mẫu.

  Thông tin được dẫn từ nguồn:

  https://tienphong.vn/tphcm-the...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:33:00 02/06/2021

  Chiều 2/6, thêm 128 ca mắc COVID-19 mới

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:05:00 02/06/2021

  TP. Bắc Ninh trở thành "điểm nóng": Bị tấn công 2 chiều giữa cộng đồng và khu công nghiệp

  Theo báo cáo của BCĐ phòng chống dịch COVID-19 của thành phố Bắc Ninh cho biết, tính đến 7h ngày 2/6, trên địa bàn đã có 14/19 phường có bệnh nhân COVID-19 với tổng số 222 ca.

  Trong đó phường Khắc Niệm có số lượng nhiều nhất với 119 ca, Vân Dương 20 ca, Nam Sơn 15 ca. Có 107 người mắc là công nhân làm việc tại 20 công ty trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

  BCĐ phòng chống dịch TP. Bắc Ninh cũng cho biết, số lượng công nhân trên địa bàn nhiều (khoảng 52.000 người), chỗ ở và nơi làm việc không cố định, nhận thức về phòng chống dịch COVID-19 còn hạn chế.

  Nơi ở, khu nhà trọ chật chội, mật độ cao, sự di chuyển của công nhân nhiều và phức tạp nên dẫn đến khó khăn trong việc kiểm soát, quản lý.

  Diễn biến dịch ngày 2/6: Thêm 128 ca mắc mới; Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn tạm đóng cửa do có ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

  TP. Bắc Ninh được xác định là điểm "nóng" dịch bệnh Covid-19.

  Ông Hoàng Minh Đức, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế, Tổ hỗ trợ điều tra, giám sát dịch và xử lý môi trường tại cộng đồng của Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế đang xây dựng phương án xử lý ổ dịch cho TP. Bắc Ninh, trong đó sẽ hướng dẫn cụ thể từng công việc phải làm như: chỗ nào cần xét nghiệm, chỗ nào cần phong tỏa, cách ly.

  Tại TP. Bắc Ninh, các nơi có nguy cơ cao và số ca mắc đang ngày càng tăng lên, cho thấy cần xác định TP. Bắc Ninh là một "điểm nóng". Đặc biệt đã có nguồn lây từ cộng đồng vào khu công nghiệp và ngược lại.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://soha.vn/tp-bac-ninh-tr...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:02:00 02/06/2021

  Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn tạm đóng cửa do có ca nghi nhiễm Covid-19

  Chiều 2/6, trao đổi với Thanh Niên, đại diện Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn (Đường số 8, khu dân cư Trung Sơn, H.Bình Chánh, TP.HCM) thông tin, bệnh viện đang có một ca nghi nhiễm Covid-19 tại đây. Phía bệnh viện đã tạm đóng cửa, ngưng tiếp bệnh nhân và người thăm nuôi.

  Diễn biến dịch ngày 2/6: Thêm 128 ca mắc mới; Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn tạm đóng cửa do có ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

  Lực lượng y tế ở Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn ẢNH: KHÁNH TRẦN

  Đại diện bệnh viện thông tin thêm, ca nghi nhiễm này là nhân viên trong bệnh viện, thông qua test nhanh nội bộ trong bệnh viện đã được phát hiện vào sáng nay (2/6). Đồng thời, phía bệnh viện đã khử trùng bệnh viện đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 , cách ly những người liên quan đến ca nghi nhiễm.

  Khi có kết quả test nhanh , bệnh viện đã báo ngay cho Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và địa phương.

  "Hiện ca nghi nhiễm Covid-19 này vẫn nằm trong phòng cách ly ở bên trong bệnh viện, chờ kết quả khẳng định dương tính mới chuyển đi", phía Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn cho biết.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://thanhnien.vn/thoi-su/b...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:53:00 02/06/2021

  Chuyển ca bệnh nguy kịch mang thai 22 tuần từ Bắc Giang đến BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư

  Sáng 2/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác của Tỉnh ủy Bắc Giang đã kiểm tra đơn vị Hồi sức tích cực (ICU) tại Bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Giang. Tại đây có 50 bệnh nhân, trong đó 2 bệnh nhân phải chạy ECMO, 4 bệnh nhân phải thở máy, 3 bệnh nhân phải lọc máu và một số trường hợp khác.

  Trong 2 trường hợp bệnh nhân nặng có 1 phụ nữ đang mang thai 22 tuần, có diễn biến nguy kịch cần phải chuyển lên bệnh viện tuyến trung ương. Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chỉ đạo bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, Đội trưởng Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy tại Bắc Giang trực tiếp tham gia vận chuyển bệnh nhân thai phụ đang diễn biến xấu lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị.

  Trang thiết bị tại bệnh viện hiện nay đã cơ bản đáp ứng được công tác điều trị, với 58 giường bệnh. Về nhân lực, đơn vị ICU Bệnh viện Phổi hiện có 233 nhân lực từ nhiều nguồn. Trong đó có 13 bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, 9 bác sĩ Bệnh viện tỉnh Lào Cai, 40 y, bác sĩ của Sở Y tế và các bệnh viện trong tỉnh, còn lại 152 người của Bệnh viện Phổi Bắc Giang.

  Do thời tiết nắng nóng, tại bệnh viện chưa được trang bị điều hòa nhiệt độ nên rất nóng, đặc biệt là phòng hồi sức tích cực. Hiện tại có 6 giường đã kín bệnh nhân, và đều là những bệnh nhân nặng, nên trong phòng rất nhiều máy móc trang thiết bị. Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thanh đề xuất được trang bị điều hòa tại các phòng bệnh này và được cấp máy phát điện phù hợp do quá trình điều trị dứt khoát không được mất điện.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tienphong.vn/chuyen-ca...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:51:00 02/06/2021

  Bình Dương ra thông báo khẩn tìm người liên quan ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

  Chiều 2/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đã thông tin về ca mắc COVID-19 (BN 7554) được Bộ Y tế công bố đêm qua đang được cách ly và điều trị tại TP. Hồ Chí Minh liên quan đến ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Đồng thời ra thông báo khẩn tìm người liên quan đến bệnh nhân.

  Theo đó, BN 7554 sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh làm quản lý xây dựng dự án Khu dân cư (KCD) An Phát có địa chỉ tại đường Bùi Thị Xuân, khu phố Tân Phú, phường Tân Bình, TP. Dĩ An.

  Ngành y tế Bình Dương đã điều tra, truy vết được 47 trường hợp F1, đã đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm (chờ kết quả); cách ly y tế và phun thuốc khử khuẩn các địa điểm liên quan đến ca bệnh.

  Đồng thời thông báo, những ai đến các địa điểm trong khoảng thời gian sau đây, đến ngay cơ sở y tế địa phương khai báo y tế.

  Thông tin bào viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tienphong.vn/binh-duon...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:46:00 02/06/2021

  Tin vui từ Bộ Tài chính, lo đủ tiền mua vắc-xin cho toàn dân

  Bộ Tài chính cho biết: Tại Tờ trình số 104/TTr-CP ngày 2/4/2021 về phương án sử dụng nguồn tiết kiệm chi và kinh phí còn lại của NSTW năm 2020, Chính phủ đã trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội nguồn kinh phí dự kiến mua và tiêm vắc-xin phòng Covid-19 để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người khoảng 25,2 nghìn tỷ đồng (mua vắc-xin khoảng 21 nghìn tỷ đồng; vận chuyển, bảo quản, phân phối, tổ chức tiêm khoảng 4,2 nghìn tỷ đồng).

  Trong đó ngân sách Trung ương bảo đảm cho các đối tượng do trung ương quản lý và hỗ trợ các địa phương khó khăn khoảng 16.000 tỷ đồng, ngân sách địa phương chi và huy động đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức khoảng 9.200 tỷ đồng. Cụ thể:

  Ngân sách trung ương gồm: (i) 13,33 nghìn tỷ đồng: chuyển nguồn từ năm 2020 sang năm 2021 (12,1 nghìn tỷ đồng tiết kiệm chi NSTW năm 2020 và 1,237 nghìn tỷ đồng đã bổ sung cho Bộ Y tế năm 2020 nhưng chưa sử dụng nay chuyển nguồn sang năm 2021); (ii) phần còn lại từ dự phòng NSTW năm 2021 (bước đầu Thủ tướng Chính phủ đã bổ sung 1.237 tỷ đồng cho Bộ Y tế theo Quyết định số 507/QĐ-TTg ngày 31/3/2021).

  Ngày 18/5/2021, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 1271/NQ-UBTVQH14 về việc sử dụng nguồn tiết kiệm chi và kinh phí còn lại của ngân sách Trung ương năm 2020, trong đó tại Điều 1 sử dụng nguồn tiết kiệm chi và kinh phí còn lại của NSTW năm 2020: "sử dụng 12.100 tỷ đồng nguồn tiết kiệm chi năm 2020 để mua vắc-xin phòng dịch Covid-19".

  Như vậy, đến nay, Bộ Tài chính đã trình cấp có thẩm quyền đảm bảo nguồn lực để triển khai việc mua vắc-xin theo đề xuất của Bộ Y tế.

  Đưa ra số liệu chung về công tác phòng chống dịch bệnh, Bộ Tài chính cho biết: Đến nay, ngân sách trung ương đã chi hơn 8 nghìn tỷ đồng để thực hiện các chính sách phòng, chống dịch Covid-19, trong đó riêng NSTW đã chi hơn 6,1 nghìn tỷ đồng để bổ sung cho các Bộ để mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế và mua vắc-xin phòng Covid-19 (5,35 nghìn tỷ đồng) và hỗ trợ cho các địa phương 762 tỷ đồng. Chi 13,1 nghìn tỷ đồng để hỗ trợ cho trên 13 triệu đối tượng gặp khó khăn do đại dịch, chủ yếu là người nghèo (gần 8 triệu người), đối tượng bảo trợ xã hội (gần 3 triệu người), người có công với cách mạng (hơn 1 triệu người) và 1,3 triệu lao động bị mất việc làm.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vietnamnet.vn/vn/kinh-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:18:00 02/06/2021

  TP.HCM: Phát hiện thêm 2 ca nghi mắc Covid-19 ở quận 8, phong tỏa 1 chung cư và 1 con hẻm

  Trưa ngày 2/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi mắc Covid-19 ở quận 8. 

  Theo đó, tối ngày 1/6, Trung tâm Y tế Quận 8 nhận được thông tin có 2 ca nghi mắc Covid-19 cùng lúc trên địa bàn tại hai phường 1 và 16.

  Diễn biến dịch ngày 2/6: Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở TP.HCM tử vong; Ổ dịch tại Hội truyền giáo Phục Hưng đã lan ra 7 tỉnh thành - Ảnh 1.

  Lực lượng chức năng phong toả chung cư Mỹ Phúc để điều tra dịch tễ

  Ngay lập tức, các lực lượng chức năng đã đến hiện trường phong tỏa tạm thời 2 khu vực tại hẻm 450B đường Dương Bá Trạc, phường 1, quận 8 và block B của chung cư Mỹ Phúc, phường 16, quận 8.

  Trung tâm Y tế Quận 8 đã chuyển 2 ca nghi nhiễm này đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi và tiến hành vệ sinh khử khuẩn khu vực.

  Đến sáng ngày 2/6, qua điều tra dịch tễ ghi nhận ca nghi nhiễm tại phường 1, quận 8 có tuân thủ các biện pháp phòng dịch khi hạn chế di chuyển nhiều nơi, qua đó ghi nhận được 10 trường hợp F1 và khoanh vùng một hẻm nhỏ gồm 33 hộ (126 nhân khẩu) xung quanh khu vực nhà ca nghi nhiễm này để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://kenh14.vn/tphcm-phat-h...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:06:00 02/06/2021

  Khẩn tìm người tới chợ Cóc ở TP. Bắc Ninh

  Trưa 2/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bắc Ninh phát đi thông báo khẩn, tìm người từng đến một số địa điểm có ca Covid-19.

  Theo đó, để chủ động phát hiện ca nhiễm, ngăn chặn dịch Covid-19 lan rộng, CDC Bắc Ninh đề nghị người dân có mặt tại các địa điểm sau liên hệ ngay đến Trạm Y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ:

  - Tất cả người từng đi/đến/về từ thôn Thường Vũ, xã An Bình, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh từ ngày 27/5 đến nay.

  - Tất cả người từng đi/đến chợ Cóc - khu 10, phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh từ ngày 23/5 đến nay.

  Trường hợp thuộc diện trên cũng được yêu cầu nhanh chóng cung cấp số điện thoại người đã tiếp xúc với mình.

  Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn, cập nhật tình trạng sức khoẻ hàng ngày; cài đặt và sử dụng thường xuyên ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm theo địa chỉ: https://www.bluezone.gov.vn.

  Thông tin được dẫn từ nguồn:

  https://vietnamnet.vn/vn/suc-k...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:01:00 02/06/2021

  Số ca nhiễm nCoV ở Bắc Giang vượt 2.500, chiếm hơn 50% cả nước

  Trong báo cáo về tình hình dịch bệnh tại địa phương gửi sáng 2/6, UBND tỉnh Bắc Giang cho biết tính đến hết 1/6, kết quả xét nghiệm tại địa phương ghi nhận thêm 154 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

  Hiện, tỉnh có 2.526 ca bệnh, trong khi đến sáng 2/6, số ca mắc Covid-19 cả nước ở đợt bùng phát trở lại này (được Bộ Y tế công bố) là 4.548. Như vậy, số ca bệnh ở Bắc Giang chiếm hơn 50% của cả nước.

  Các ca nhiễm mới chủ yếu vẫn là công nhân Khu công nghiệp Quang Châu. Ngoài ra, một số trường hợp là người nhà, tiếp xúc gần, được phát hiện tại khu vực tập trung nhiều công nhân trên địa bàn huyện Việt Yên và đã ở trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế.

  Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang nhận định những ngày tới, số F0 tiếp tục nhiều do việc xét nghiệm lần 3, lần 4 với các khu vực và người nguy cơ nhiễm cao đang được thực hiện. Tuy nhiên, số ca nhiễm sẽ tăng chậm lại và giảm dần.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://zingnews.vn/so-ca-nhie...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:08:00 02/06/2021

  Trưa 2/6: Thêm 48 ca mắc COVID-19 trong nước tại 3 địa phương, Việt Nam có 7.675 bệnh nhân

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:51:00 02/06/2021

  Thêm 61 ca lây mới, Bắc Ninh chạm ngưỡng 1.000 ca dương tính với SARS-CoV-2

  Trong vòng 24h, tính đến 6h ngày 2/6, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 61 ca lây mới. Toàn tỉnh đã rà soát được hơn 49 nghìn trường hợp F1, F2, thực hiện cách ly y tế cho hơn 40 nghìn trường hợp; lấy tổng số hơn 527 nghìn mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

  Hiện có 732 bệnh nhân F0 đang điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó có 22 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Có 247 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính; 151 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện.

  Tỉnh Bắc Ninh đã lấy 607 nghìn mẫu xét nghiệm (trong đó 559 nghìn mẫu có kết quả, 8 nghìn mẫu đang chờ kết quả); đang thực hiện cách ly hơn 39 nghìn trường hợp.

  Tại các khu, cụm công nghiệp đã ghi nhận 219 ca mắc tại 55 doanh nghiệp. Ngay sau xuất hiện ca mắc đầu tiên tại khu công nghiệp, Sở Y tế đã phối hợp với các đơn vị liên quan thần tốc truy vết, xác minh các trường hợp tiếp xúc liên quan đến các ca dương tính để hướng dẫn cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, xử lý môi trường và theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:43:00 02/06/2021

  TP.HCM tiếp tục ghi nhận thêm 23 trường hợp dương tính ở 8 quận, huyện khác nhau

  Trưa 2/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết trong số 23 trường hợp nghi nhiễm mới có 7 ca tại quận Gò Vấp, 1 ca tại quận Bình Tân, 1 ca tại TP. Thủ Đức, 2 ca tại quận Tân Bình, 1 ca tại quận 8, 3 ca tại quận 12, 6 ca tại quận Bình Thạnh, 1 ca tại huyện Bình Chánh và 1 ca mới nhận kết quả từ phòng xét nghiệm đang xác minh thông tin.

  Theo HCDC, trong 23 trường hợp này thì có 17 trường hợp được xét nghiệm theo diện F1, có 1 trường hợp là tiếp xúc vòng 3 liên quan đến Nhóm truyền giáo Phục Hưng, 5 trường hợp còn lại đang được xác minh nguồn tiếp xúc.

  Tính đến sáng 2/6/2021, TP.HCM đã ghi nhận 219 ca mắc Covid-19 từ chuỗi lây nhiễm này được Bộ Y tế công bố (tính từ ngày 27/5 đến 1/6). HCDC cũng đã lấy tổng cộng 277.841 mẫu xét nghiệm, trong đó 3.770 tiếp xúc gần, 274.071 trường hợp được lấy mẫu giám sát.

  Trong 3.770 mẫu tiếp xúc gần đã có 2.718 mẫu âm tính, còn lại đang chờ xét nghiệm. Với mẫu xét nghiệm giám sát đã có kết quả 93.913 mẫu âm tính, 180.158 đang chờ kết quả.

  Thông tin được dẫn từ nguồn:

  https://kenh14.vn/tphcm-tiep-t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:07:00 02/06/2021

  Ổ dịch liên quan hội truyền giáo Phục Hưng ở TP.HCM đã lan ra 7 tỉnh thành

  Ngày 2/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, tính từ 27/5 đến nay, TP.HCM ghi nhận 219 ca mắc COVID-19, hầu hết đều liên quan đến hội truyền giáo Phục Hưng (phường 3, quận Gò Vấp).

  Đáng nói, có 7 tỉnh thành ghi nhận ca mắc COVID-19 liên quan đến nhóm truyền giáo này. Trong đó, Long An (5), Trà Vinh (2), Đồng Tháp (1), Bạc Liêu (1), Đăk Lắk (1), Tây Ninh (1), Bình Dương (3).

  Diễn biến dịch ngày 2/6: Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở TP.HCM tử vong; Ổ dịch tại Hội truyền giáo Phục Hưng đã lan ra 7 tỉnh thành - Ảnh 1.

  Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

  Tình hình lây nhiễm hiện nay ghi nhận các ca nhiễm là đồng nghiệp, tiếp xúc tại nơi làm việc cũng như xuất hiện tại các khu công nghiệp, khu chế xuất. Do đó, bên cạnh việc tăng cường công tác phòng chống dịch tại khu công nghiệp, khu chế xuất, HCDC khuyến cáo người dân tăng cường công tác phòng bệnh tại nơi làm việc, nhất là ở các văn phòng tại các tòa cao ốc.

  Người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền trong thời gian giãn cách.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://vtc.vn/o-dich-lien-qua...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:02:00 02/06/2021

  Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở TP.HCM tử vong

  Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, cho biết bệnh nhân cơ địa tăng huyết áp, suy tim, suy thận mạn giai đoạn cuối, đã lọc màng bụng 6 năm nay. Bệnh nhân bị viêm phổi Covid-19 nặng, diễn tiến hô hấp ngày xấu, sốc nhiễm trùng kém đáp ứng vận mạch liều cao.

  "Chẩn đoán nguyên nhân bệnh nhân tử vong là Covid-19 nặng trên cơ địa tăng huyết áp, suy thận mạn giai đoạn cuối", bác sĩ Châu cho biết.

  Ca tử vong này chưa được Bộ Y tế ghi nhận.

  Như vậy đây là bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tử vong tại TP.HCM.

  Sau khi mẹ là bà chủ quán bán bánh canh O Thanh phát hiện mắc Covid-19 ngày 20/5, người con gái này là F1, cách ly tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương do điều trị suy thận mạn, kết quả xét nghiệm âm tính nCoV lần một ngày 20/5. Ngày 24/5, bệnh nhân sốt, được lấy mẫu xét nghiệm lần hai, kết quả dương tính, chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM điều trị.

  Chuỗi lây nhiễm tại quán O Thanh đến nay ghi nhận 5 bệnh nhân, gồm người mẹ và hai con sống chung nhà ("bệnh nhân 4780", 4781, 4782, ghi nhận ngày 20/5), hai F1 sống riêng chỉ tới thăm là cháu ngoại ("bệnh nhân 5329", phát hiện ngày 24/5) và con gái ("bệnh nhân 5463", ngày 25/5).

  Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM giải trình tự gene nCov, ghi nhận "bệnh nhân 4780" và một trong hai người con, nhiễm biến chủng Anh B.1.1.7.

  Thông tin được dẫn từ nguồn:

  https://vnexpress.net/benh-nha...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:50:00 02/06/2021

  TP.HCM: Trường Đại học HUFLIT khẩn tìm người liên quan ca mắc Covid-19

  Trong thông báo khẩn về việc truy vết người tiếp xúc với sinh viên của Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) ở Long An được xác định mắc Covid-19 , yêu cầu giảng viên, sinh viên đã tiếp xúc với sinh viên này trong thời gian từ ngày 23/5 đến 25/5 phải liên hệ ngay với cơ sở y tế địa phương để được hướng dẫn thực hiện khai báo y tế.

  Sinh viên mắc Covid-19 thường trú tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An, đi về giữa hai nơi từ ngày 23/5 đến 25/5. Trước đó, Trường ĐH HUFLIT đã chuyển sang hình thức học trực tuyến từ ngày 10/5.

  Diễn biến dịch ngày 2/6: Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở TP.HCM tử vong; Ổ dịch tại Hội truyền giáo Phục Hưng đã lan ra 7 tỉnh thành - Ảnh 1.

  Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM ra thông báo khẩn tìm người liên quan đến sinh viên của trường mắc Covid-19 (Ảnh: HUFLIT)

  Hiện, cơ quan y tế tại TP.HCM đã làm việc với Trường HUFLIT để kịp thời truy vết người tiếp xúc với sinh viên mắc Covid-19, nhằm ngăn chặn lây nhiễm ra cộng đồng.

  Thông tin được dẫn từ nguồn:

  https://nld.com.vn/giao-duc-kh...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:48:00 02/06/2021

  Bến xe Miền Đông tạm đóng cửa nhiều khu liên quan nữ giáo viên mắc COVID-19 ở Đắk Lắk

  Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, một đại diện bến xe Miền Đông cho biết xác nhận được hành khách mắc COVID-19 đi chuyến xe từ TP.HCM - Đắk Lắk của nhà xe Hưng Phát.

  Hành khách này đã vào cổng 4 bến xe, ăn tại quán A8, tiếp xúc với chủ quán và nhân viên. Ngoài ra có mua nước ở quán A9, tiếp xúc với chủ quán, một số người giao nhận hàng hóa, đồng thời tiếp xúc nhân viên nhà vệ sinh dãy A.

  Do đó để đảm bảo phòng, chống dịch và an toàn cho người dân, bến xe tạm thời dừng và đóng cửa các khu vực quán A8, A9, A10, nhà vệ sinh dãy A, khử khuẩn toàn bến xe.

  Những người đã tiếp xúc với hành khách nữ mắc COVID-19 đã được yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe, tạm ngưng làm việc.

  Vị này cũng cho biết thêm, hiện bến xe siết phòng dịch nghiêm ngặt, thực hiện biện pháp 5K, chú trọng giãn cách, đeo khẩu trang, khai báo y tế...

  Từ 0h ngày 31/5, tuyến xe đi Đắk Lắk đã tạm ngưng hoạt động tại đây.

  Người dân đi lại thông qua bến xe cần hết sức chú ý tuân thủ phòng dịch, kịp thời báo cơ quan chức năng nếu phát hiện dấu hiệu sốt, bệnh.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tuoitre.vn/ben-xe-mien...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:28:00 02/06/2021

  Khánh Hoà tìm người liên quan đến bệnh nhân 6777 ở TP.HCM

  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Khánh Hoà đang truy vết, xét nghiệm và cách ly những người có liên quan dịch tễ đến ca bệnh mắc COVID-19 số 6777 (BN 6777, 41 tuổi, ở quận Gò Vấp, TP.HCM).

  Ngày 2/6, CDC Khánh Hoà cho biết đã ghi nhận được 7 trường hợp F1 của BN 6777 và đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Hiện các trường hợp F1 có sức khoẻ bình thường, đều đã được đưa đi cách ly theo quy định. Còn 83 trường hợp F2 đã thông báo cho địa phương quản lý và được cách ly tại nhà.

  Diễn biến dịch ngày 2/6: Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở TP.HCM tử vong; Ổ dịch tại Hội truyền giáo Phục Hưng đã lan ra 7 tỉnh thành - Ảnh 1.

  Cán bộ CDC Khánh Hoà làm công tác xét nghiệm (Ảnh: Báo Khánh Hoà)

  CDC Khánh Hòa ra thông báo về mốc dịch tễ của BN 6777 đã từng đến địa phương này và đề nghị người dân liên hệ cơ quan chức năng khai báo nếu có liên quan. Từ 1h-1h30 ngày 20/5, BN 6777 đã đến chùa Khánh Viên, thôn Tà Nĩa, xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn bằng ô tô 16 chỗ. Sáng cùng ngày, BN 6777 di chuyển xuống TP. Nha Trang và có tắm biển ở khu vực đối diện Mường Thanh Viễn Triều.

  Đến trưa ngày 20/5, BN 6777 di chuyển vào Cam Ranh, ăn cơm tại quán Cúc Nghĩa, tổ dân phố Lợi Thịnh, phường Cam Lợi, TP. Cam Ranh trước khi di chuyển vào tỉnh Bình Thuận và TP.HCM. Trung tâm CDC tỉnh Khánh Hòa đề nghị những ai liên quan mốc lịch trình trên liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

  Trước đó, ngày 30/5, Sở Y tế Bình Thuận cũng phát thông báo khẩn tìm người liên quan đến BN 6777. Theo đó, vào khoảng 14h ngày 24/5, bệnh nhân 6777 đã đến Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao (Đức mẹ Tà Pao), xã Đồng Kho, huyện Tánh Linh.

  Vì thế, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận yêu cầu người dân từng đi đến địa điểm trên trong khoảng thời gian từ 14h ngày 24/5 đến hết ngày 29/5, phải liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để khai báo và được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm, cách ly y tế theo quy định.

  https://tienphong.vn/khanh-hoa-tim-nguoi-lien-quan-den-benh-nhan-6777-o-tp-hcm-post1342257.tpo

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:25:00 02/06/2021

  KHẨN: Truy tìm những người liên quan ca F1 buôn bán nhiều chợ ở Hóc Môn

  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) khuya 1/6 đã phát thông tin khẩn về xử lý 1 trường hợp nghi mắc Covid-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

  Trường hợp nghi nhiễm này cư trú trên địa bàn xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn. Đây là trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được công bố vào ngày 31/5 nên đã được đưa vào khu cách ly tập trung. Được biết, đây là trường hợp F2 chuyển thành F0 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

  Ngay khi nhận thông tin từ HCDC, Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn đã tiến hành khử khuẩn, phong tỏa khu vực liên quan và truy vết các trường hợp có tiếp xúc ca nghi nhiễm. Qua truy vết ban đầu, xác định 5 trường hợp tiếp xúc gần F1 và 121 người dân đang cư trú trong khu phong tỏa.

  Đánh giá ban đầu cho thấy khu vực này có nguy cơ lây nhiễm cao do người dân thường xuyên không đeo khẩu trang, khu dân cư lao động nhà chật hẹp và đông người. Trước đây vài ngày có đám tang và người dân vẫn đến viếng và tập trung đông. Bên cạnh đó, có trường hợp F1 là mẹ của ca nghi nhiễm là người buôn bán tự do, tiếp xúc nhiều và đi bán tại nhiều chợ khác nhau.

  Hiện huyện Hóc Môn đang khẩn trương truy vết các trường hợp có tiếp xúc và xác minh khoanh vùng các địa điểm nguy cơ để tìm người có liên quan.

  https://nld.com.vn/suc-khoe/khan-truy-tim-nhung-nguoi-lien-quan-ca-f1-buon-ban-nhieu-cho-o-hoc-mon-20210601230732743.htm

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:21:00 02/06/2021

  84 bệnh nhân COVID-19 tiên lượng rất nặng, có phụ nữ mang thai

  Theo Tiểu ban Điều trị, đang có 84 bệnh nhân COVID-19 tiên lượng mức rất nặng và tiên lượng tử vong.

  Trong đó:

  - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương với 33 bệnh nhân (23 trong tình trạng nguy kịch, thở máy hoặc chạy ECMO),

  - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang 14 bệnh nhân,

  - Bệnh viện dã chiến số 1 Bắc Ninh có 2 bệnh nhân,

  - Bệnh viện Phổi Bắc Giang 16 bệnh nhân (3 trong tình trạng nguy kịch),

  - Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh 14 bệnh nhân,

  - Bệnh viện Phổi Đà Nẵng 2 bệnh nhân,

  - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương 1 bệnh nhân,

  - Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Hải Phòng 1 bệnh nhân,

  - Bệnh viện K 1 bệnh nhân,

  - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM 1 bệnh nhân.

  Tiểu ban Điều trị cũng thông tin trong ngày 1/6, đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy đã đặt ECMO (tim phổi nhân tạo) tại Bắc Giang, 1 trong 2 người này là phụ nữ 26 tuổi đang mang thai 22 tuần, thời điểm ngày 1/6 suy hô hấp, tụt huyết áp, thở oxy 100%.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:55:00 02/06/2021

  Tiếp tục cho chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh Nội Bài, Tân Sơn Nhất

  Cục Hàng không vừa có văn bản hoả tốc cho phép các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh qua cửa khẩu Nội Bài, Tân Sơn Nhất hoạt động trở lại.

  Phó Cục trưởng Cục Hàng không VN Võ Huy Cường vừa ký văn bản hoả tốc gửi các hãng hàng không, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất, các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung và miền Nam về việc tiếp tục thực hiện chuyến bay chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua hai cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài.

  Theo đó, nhằm tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, của Bộ GTVT, Cục Hàng không VN thông báo tiếp tục thực hiện các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

  "Quy trình xem xét, quyết định cấp phép bay được thực hiện như trước đây", văn bản của Cục Hàng không VN nêu.

  Trước đó, ngày 31/5, Phó Cục trưởng Cục Hàng không VN Võ Huy Cường cũng ký văn bản yêu cầu tạm dừng tiếp thu các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh tại sân bay Nội Bài. Quyết định có hiệu lực từ 0h ngày 1/6 đến hết ngày 7/6.

  Cũng tại văn bản này, đối với sân bay Tân Sơn Nhất, Cục Hàng không VN quyết định kéo dài thời gian dừng tiếp thu các chuyến bay quốc tế đến hết ngày 14/6.

  https://www.baogiaothong.vn/noi-bai-tan-son-nhat-nhap-canh-lai-cac-chuyen-bay-quoc-te-cho-nguoi-d509629.html

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:49:00 02/06/2021

  Đồng Nai: 67 F1, F2 có nguy cơ cao của đầu bếp sân golf Long Thành đã âm tính lần 1 với Covid-19

  Ngày 2/6, liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 tại sân golf Long Thành (TP. Biên Hoà, Đồng Nai), TS.BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai đã chia sẻ một số thông tin mới.

  Diễn biến dịch ngày 2/6: Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở TP.HCM tử vong; Ổ dịch tại Hội truyền giáo Phục Hưng đã lan ra 7 tỉnh thành - Ảnh 1.

  Có 67 trường hợp liên quan đến đầu bếp H. đã âm tính lần 1 với Covid-19

  Cụ thể, ông Vũ cho biết, đến sáng nay có 28 F1 và 39 F2 của anh V.V.H (SN 1978, đầu bếp của Công ty Golf Long Thành, sinh sống TP. Thủ Đức, F2 của ca mắc Covid-19 trong chuỗi nhóm truyền giáo Phục Hưng) đều âm tính lần 1 với Covid-19. Những F1, F2 khác sẽ tiếp tục được ngành y tế làm xét nghiệm và chờ kết quả.

  Ngành y tế Đồng Nai tiếp tục phát thông báo đề nghị những người đã đến sân golf Long Thành từ ngày 17/5, nhất là những người đến làm căn cước công dân được tổ chức trong sân golf vào ngày 24/5 hãy liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất và thực hiện theo hướng dẫn để phòng chống dịch Covid-19 kịp thời.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://danviet.vn/dong-nai-67...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:44:00 02/06/2021

  Bắc Giang: Ổ dịch KCN Quang Châu chạm ngưỡng 2 nghìn ca dương tính

  Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang cho biết, đến cuối ngày 1/6, tỉnh Bắc Giang phát hiện thêm 154 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số trường hợp F0 là 2.526. Trong đó, riêng Khu công nghiệp Quang Châu có 1.967 ca bệnh.

  Qua rà soát, Bắc Giang truy vết được hơn 17 nghìn trường hợp F1, F2 hơn 80 nghìn trường hợp. Tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam (liên quan đến Bệnh viện K Hà Nội) có 7 ca F0 và đã được khống chế, không còn khả năng bùng phát ra cộng đồng.

  Tại Khu công nghiệp Vân Trung (liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2) có 380 trường hợp F0 (tăng 8 trường hợp). Ổ dịch này đã được kiểm soát, các trường hợp mới phát hiện đều là các trường hợp chuyển từ F1 sang F0, đã ở trong khu vực cách ly, phong tỏa.

  Tại Khu công nghiệp Quang Châu có 1.967 trường hợp F0 (tăng 135 trường hợp, đều trong các khu cách ly hoặc khu vực phong tỏa).

  Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang dự báo trong những ngày tới số lượng ca F0 vẫn tiếp ở mức cao do hiện nay đang tiến hành xét nghiệm lần 3, lần 4 đối với các khu vực, đối tượng có nguy cơ nhiễm cao song sẽ tăng chậm và giảm dần.

  Toàn tỉnh đã lấy được 808 nghìn mẫu (đã chạy được 782 nghìn mẫu). Tỉnh Bắc Giang tiếp tục thực hiện nghiêm việc xét nghiệm tầm soát ngoài cộng đồng đối với các khu vực có nguy cơ cao để kịp thời phát hiện các trường hợp dương tính.

  Thông tin được trích dẫn từ nguồn:

  https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:29:00 02/06/2021

  TP.HCM: Vì một ca dương tính, khẩn cấp xét nghiệm 22.000 dân

  Đêm 1/6, Trung tâm Y tế quận 3 phối hợp với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), đang khẩn cấp lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ người dân sinh sống tại hẻm 436 Cách Mạng Tháng Tám (phường 11, quận 3) và các hẻm xung quanh.

  Trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Vũ Trường Hải - Chủ tịch UBND phường 11 (quận 3) cho biết, tính đến 22h30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm khoảng 2.000 người dân trên tổng số 22.000 người. Đây là những hộ dân sống gần nhà một phụ nữ dương tính với SARS-CoV-2.

  Theo UBND phường 11, người phụ nữ nói trên ngụ trong hẻm 436 Cách Mạng Tháng Tám, làm chung tòa nhà với một bệnh nhân ở số 1 Hoàng Việt (phường 4, quận Tân Bình).

  Khi đang cách ly tập trung tại TP. Thủ Đức, người phụ nữ được xét nghiệm và có kết quả dương tính lần 2 với SARS-CoV-2.

  Lực lượng chức năng xác định có 9 người là F1 cùng cư trú tại hẻm 436 Cách Mạng Tháng Tám đã được cách ly tập trung kể từ ngày 1/6. Những người tiếp xúc gần với F1 (tức F2) sẽ cách ly tại nhà.

  Ngoài ra, người dân sống gần hẻm 436 được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp.

  Diễn biến dịch ngày 2/6: Thêm 53 ca mắc mới; Ổ dịch KCN Quang Châu (Bắc Giang) chạm ngưỡng 2 nghìn ca dương tính - Ảnh 1.

  Người dân xếp thành hàng dài trên đường Cách Mạng Tháng Tám (Ảnh: Đại Việt)

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://dantri.com.vn/xa-hoi/t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:16:00 02/06/2021

  Nguy cơ lây nhiễm nCoV tại các điểm ùn tắc giao thông

  Trao đổi với Zing, bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), đánh giá việc để tình trạng tắc nghẽn giao thông kéo dài tại các trạm kiểm dịch có thể mang đến nguy cơ lây nhiễm virus với người trong khu vực này.

  "Lợi thế khi chúng ta ở ngoài trời kết hợp thời tiết nắng nóng, virus không tồn tại lâu trong không khí. Tuy nhiên, khi tình trạng ùn tắc diễn ra, người dân mặt đối mặt, thời tiết nóng thậm chí có thể làm họ kéo khẩu trang xuống, đeo sai cách, từ đó virus có cơ hội lây lan", bác sĩ này giải thích.

  Tuy nhiên, vị chuyên gia này khuyên người dân không nên quá lo lắng. Theo ông Nhung, người dân đa số di chuyển bằng xe máy nên có thể giữ khoảng cách trong phạm vi 1m. Ngoài ra, việc di chuyển ngoài đường là không gian mở cũng phần nào giúp hạn chế tình trạng lây nhiễm. Đồng quan điểm, PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương (Hà Nội), cho hay khi ùn tắc giao thông, việc đảm bảo khoảng cách giữa người dân sẽ bị hạn chế. Số lượng người tập trung đông tại một điểm cũng làm nguy cơ lây nhiễm cao hơn.

  "Ùn tắc giao thông tạo ra nguy cơ lây nhiễm cao hơn cho người dân trong khu vực đó khi họ tiếp xúc lâu với nhau. Dù không gian mở khiến lượng virus trong không khí loãng hơn, chúng ta vẫn cần tránh tiếp xúc quá gần, ít nhất là hơn 1m", ông Nhung giải thích thêm.

  Dù ủng hộ cách làm của TP.HCM, các chuyên gia cho rằng chính quyền cần cố gắng giải quyết sớm tình trạng này.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://zingnews.vn/nguy-co-la...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:06:00 02/06/2021

  TP.HCM: Nửa đêm, xét nghiệm Covid-19 cho hàng ngàn công nhân ở Khu công nghệ cao

  Khuya 1/6, hàng ngàn công nhân đang làm việc trong Khu công nghệ cao (TP. Thủ Đức, TP.HCM) được lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

  Theo quan sát của chúng tôi, để đảm bảo khoảng cách an toàn, số lượng người vào hội trường được chia theo nhiều nhóm, nhiều đợt. Việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bắt đầu từ 20 giờ, các công nhân đều đeo khẩu trang phòng chống dịch.

  Diễn biến dịch ngày 2/6: Thêm 53 ca mắc mới; Ổ dịch KCN Quang Châu (Bắc Giang) chạm ngưỡng 2 nghìn ca dương tính - Ảnh 1.

  Lực lượng y tế đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công nhân ở Khu công nghệ cao (Ảnh: HÂN HỒ)

  "Có khoảng 5.000 - 6.000 công nhân trong công ty chúng tôi được xét nghiệm Covid-19 trong tối nay. Thời điểm chờ đợi, chúng tôi phát bánh cho các công nhân ăn tạm", một công nhân làm ở bộ phận tổ chức nhân sự của công ty đang có công nhân xét nghiệm Covid-19 nói.

  Đến 23 giờ 45 ngày 1/6, việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hàng ngàn công nhân ở Khu công nghệ cao hoàn tất. Nhiều công nhân bắt đầu ra về và cho biết, ngày 2/6, họ vẫn đi làm bình thường.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://thanhnien.vn/thoi-su/t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:09:00 02/06/2021

  TP.HCM: Yêu cầu xét nghiệm Covid-19 tất cả bệnh nhân nhập viện, kể cả người thân đi cùng

  Ngày 1/6, Sở Y tế TP.HCM đã ban hành công văn thông báo về việc tăng cường hoạt động phòng chống dịch COVID-19 đối với các bệnh viện công lập và ngoài công lập; Trung tâm Y tế quận, huyện, TP. Thủ Đức; Phòng Y tế quận huyện, TP. Thủ Đức; phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa.

  Diễn biến dịch ngày 2/6: Thêm 53 ca mắc mới; Ổ dịch KCN Quang Châu (Bắc Giang) chạm ngưỡng 2 nghìn ca dương tính - Ảnh 1.

  Sở Y tế cho biết, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn dẫn đến thực trạng không thể kiểm soát số người mắc bệnh đến khám và điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh. Một số phòng khám, bệnh viện phải tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân ngoại trú, đồng thời cách ly và theo dõi sức khỏe cho tất cả nhân viên làm việc cũng như bệnh nhân nội trú tại đây.

  Để đảm bảo an toàn cũng như kiểm soát nguy cơ lây lan dịch bệnh trong các cơ sở y tế và cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn, Sở Y Tế TP.HCM đã yêu cầu thực hiện bắt buộc một số biện pháp sau:

  Khi người bệnh nhập viện để điều trị trong ngày hoặc điều trị nội trú, bệnh viện phải lấy mẫu xét nghiệm Realtime-PCR cho người bệnh và thân nhân người bệnh để tầm soát SARS-CoV-2. Với đối tượng người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế, quỹ bảo hiểm y tế sẽ thanh toán chi phí xét nghiệm SARS-CoV-2, số còn lại ngân sách nhà nước sẽ chi trả và phần đông chi trả của người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://kenh14.vn/tphcm-yeu-ca...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:07:00 02/06/2021

  Sáng 2/6, thêm 53 ca mắc COVID-19 mới

  Thông tin diễn biến dịch COVID-19 ở Việt Nam:

  Tính từ 18h ngày 1/6 đến 6h ngày 2/6 có 53 ca mắc mới (BN 7573 - 7625):

  - 0 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

  - 53 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (48), Bắc Ninh (3), Hà Nội (2).

  Tính đến 6h ngày 2/6:

  - Việt Nam có tổng cộng 6.118 ca ghi nhận trong nước và 1.507 ca nhập cảnh.

  - Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 4.548 ca.

  Thông tin chi tiết các ca mắc mới:

  - CA BỆNH BN 7373 - BN 7577, BN 7580 - BN 7582, BN 7585 - BN 7593, BN 7595 - BN7625 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang trong khu cách ly và khu vực đã được phong tỏa, liên quan đến công nhân làm tại các khu công nghiệp. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  - CA BỆNH BN 7578 - BN 7579, BN 7594 ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: 1 ca là F1, 2 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  - CA BỆNH BN 7583 - BN 7584 ghi nhận tại TP. Hà Nội: 2 ca là F1, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://suckhoedoisong.vn/sang...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ