Diễn biến dịch ngày 2/12: Hà Nội vượt mức 500 ca COVID-19 mỗi ngày; Hơn 120 trẻ nhập viện sau tiêm, Thanh Hóa dừng lô vaccine

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 1/12 đến 18h ngày 2/12 ghi nhận 509 ca bệnh, trong đó 233 ca ngoài cộng đồng, 198 ca ở khu cách ly và 78 ca trong khu phong tỏa.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:34:00 02/12/2021

  Số ca Covid-19 tăng "kỷ lục" nhiều ngày, Hà Nội ban hành công điện hỏa tốc

  UBND TP. Hà Nội tối 2/12 ban hành công điện hỏa tốc số 26 về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

  Trong những ngày gần đây, số ca mắc Covid-19 tăng rất nhanh, phần lớn đều được phát hiện trong cộng đồng (chiếm 38%). Trong các ca cộng đồng, tỷ lệ mắc thứ phát chiếm khoảng 70%. Nhiều chùm ca bệnh được phát hiện, khoanh vùng, cách ly, phong tỏa, tuy nhiên số ca mắc vẫn cao và phát sinh thêm F0.

  Tại các cơ sở thu dung, điều trị F0 của thành phố, mặc dù hiện nay, số ca bệnh nặng ở tầng 3 (điều trị chuyên sâu nặng và nguy kịch) chiếm tỷ lệ thấp (dưới 0,8%), tuy nhiên khi số ca bệnh tăng nhanh sẽ là thách thức lớn đối với các cơ sở y tế.

  Hà Nội dự báo số ca nhiễm sẽ tiếp tục tăng nhanh khi các hoạt động kinh tế - xã hội, giao thương hàng hóa và di chuyển của người dân từ các địa phương trên cả nước về Thành phố trong những tháng cuối năm tăng cao. Từ đó, thành phố triển khai cấp bách các biện pháp phòng chống dịch, theo dõi tình hình biến chủng Omicron,...

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://kenh14.vn/so-ca-covid-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:33:00 02/12/2021

  Học sinh THPT Hà Nội trở lại trường từ 6/12

  Kế hoạch này được triển khai ở các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã mức độ dịch cấp độ 1 và 2; trong 14 ngày, tính đến 30/11, không có ca F0 cộng đồng. Ngoài bậc THPT, học sinh lớp 9 tại 18 huyện ngoại thành tiếp tục học trực tiếp. Các khối còn lại học trực tuyến đến khi có thông báo mới, còn sinh mầm non nghỉ tại nhà.

  Để đảm bảo an toàn khi tổ chức học trực tiếp, giáo viên chưa tiêm đủ hai mũi vaccine chỉ dạy trực tuyến. Các trường phải đạt tiêu chí phòng chống dịch theo hướng dẫn liên ngành, đồng thời không tổ chức ăn bán trú hay mở căng tin, chỉ dạy một buổi mỗi ngày.

  Trong quá trình mở cửa, nếu phát hiện các vấn đề về dịch tễ, không đảm bảo an toàn, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 cấp huyện, thị sẽ xem xét, yêu cầu dừng việc học để đảm bảo an toàn cho học sinh.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://vnexpress.net/hoc-sinh...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:32:00 02/12/2021

  Hải Phòng dỡ chốt kiểm soát ở các cửa ngõ

  Ngày 2/12, UBND TP. Hải Phòng cho hay việc dỡ bỏ các chốt kiểm soát được thực hiện trên cơ sở đề xuất của Sở Y tế thành phố nhằm thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ về "thích ứng an toàn". Hơn nữa, trước đó để tạo thuận lợi cho việc thông thương hàng hóa và đi lại của người dân, các chốt kiểm soát đã không yêu cầu kiểm tra kết quả xét nghiệm đối với người dân vào thành phố.

  Hiện đa số người dân vào thành phố chủ yếu từ vùng có nguy cơ thấp (cấp độ 1, cấp độ 2); các khu vực nguy cơ cao (cấp độ 3, cấp độ 4) đã được địa phương kiểm soát chặt chẽ.

  Với quyết định trên, Hải Phòng là một trong những địa phương cuối cùng dỡ bỏ chốt kiểm soát cửa ngõ. Nhiều tỉnh, thành khác như Hà Nội, TP HCM..., đã dỡ chốt từ hồi tháng 10.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://vnexpress.net/hai-phon...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:40:00 02/12/2021

  Thủ tướng yêu cầu cấp ngay thuốc kháng virus điều trị Covid-19 cho địa phương

  Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Công điện 1662/CĐ-TTg ngày 2-12 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường rà soát công tác viêm vắc-xin; quản lý, điều trị người mắc Covid-19.

  Những ngày gần đây, số ca mắc, số ca tử vong do Covid-19 có xu hướng gia tăng. Trong các nguyên nhân, có bất cập trong quản lý, hỗ trợ, điều trị người bị nhiễm Covid-19. Dù đã đủ vắc-xin nhưng vẫn còn một số lượng đáng kể người già, người có bệnh nền chưa được tiêm vắc-xin Covid-19, có nguy cơ tử vong cao nếu nhiễm bệnh.

  Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế chỉ đạo, hướng dẫn; UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức viêm vắc-xin cho toàn bộ người dân trong độ tuổi được chỉ định. Đặc biệt lưu ý những người cao tuổi, người có bệnh nền; chỉ đạo các bệnh viện phối hợp với hệ thống y tế dự phòng để tiêm an toàn, nhanh nhất. Triển khai khẩn trương việc tiêm mũi bổ sung, tăng cường.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://nld.com.vn/suc-khoe/th...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:40:00 02/12/2021

  Đồng Nai ghi nhận 4.500 ca dương tính SARS-CoV-2 qua test nhanh trong một ngày

  Ngày 2/12, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai cho biết, đến nay tại 10/11 huyện, thành phố trong tỉnh có hơn 50,7 ngàn bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ đang được theo dõi tại nhà, hơn 31 ngàn trường hợp khác đã hết cách ly, được công nhận khỏi bệnh.

  Trung tâm cũng ghi nhận trong ngày 1/12, tỉnh Đồng Nai có 18 bệnh nhân COVID-19 tử vong, 475 ca nhiễm COVID-19 có kết quả xét nghiệm PCR và hơn 4,5 ngàn ca mắc COVID-19 có kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính. Riêng TP Biên Hòa ghi nhận hơn 2,7 ngàn ca test nhanh dương tính trong ngày và cũng là địa phương có số F0 cách ly tại nhà nhiều nhất với hơn 33,1 ngàn trường hợp.

  Theo thống kê của ngành y tế chỉ tính riêng trong 4 ngày qua, toàn tỉnh đã có tới 68 trường hợp tử vong do COVID-19. Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, hầu hết các ca tử vong từ khi tỉnh bước sang giai đoạn bình thường mới đều có bệnh nền rất nặng như: tim mạch, suy thận, cao huyết áp, ung thư… Những bệnh nhân này khi vào bệnh viện để điều trị những bệnh nền trên thì được phát hiện mắc COVID-19. Do bệnh nền đã nặng, cộng thêm COVID-19 nên bệnh diễn tiến xấu trong thời gian rất ngắn, dẫn tới số ca tử vong tăng. Theo bác sĩ Vũ, độ tuổi trung bình của các trường hợp tử vong là 66 tuổi, có nhiều người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ 2 liều vắc xin. Đồng thời cũng có nhiều trường hợp người có bệnh nền nặng tử vong dù tiêm đủ 2 liều vắc xin.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://tienphong.vn/dong-nai-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:39:00 02/12/2021

  Rủi ro từ biến chủng Omicron, Thủ tướng yêu cầu lên kế hoạch triển khai tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

  Vào ngày 2/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2021. Nội dung của phiên họp tập trung vào các vấn đề về tình hình kinh tế-xã hội tháng 11 và 11 tháng. Đồng thời, phiên họp cũng lấy ý kiến vào dự thảo Nghị quyết về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022.

  Theo đó, tại buổi họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc, tác động tích cực tới phục hồi và phát triển kinh tế xã hội. Cụ thể, kinh tế vĩ mô ổn định, các cân đối lớn được bảo đảm, xuất siêu trở lại... Bên cạnh đó, một số vấn đề tồn đọng kéo dài nhiều năm đã được giải quyết dứt điểm như đưa dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

  Ngoài những kết quả đã đạt được, nhiều ý tiến tại phiên họp cũng thẳng thắn chỉ ra còn không ít hạn chế, bất cập.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://cafebiz.vn/rui-ro-tu-b...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:43:00 02/12/2021

  Cà Mau vượt mốc 10.000 ca dương tính với SARS-CoV-2

  Tối 2/12, Sở Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau, cho biết trong ngày địa phương đã ghi nhận 496 ca mắc Covid-19 mới.

  Trong đó, 275 ca trong cộng đồng; 4 ca từ ngoài tỉnh trở về địa phương. Số còn lại được ghi nhận tại khu vực phong tỏa, cách ly

  Đến nay, toàn tỉnh Cà Mau đã có 10.220 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, điều trị khỏi 5.267 bệnh nhân và 48 trường hợp tử vong.

  Hiện, Cà Mau có 73 đơn vị cấp xã thuộc cấp độ 2; 23 đơn vị thuộc cấp độ 3 và 3 đơn thuộc cấp đô 4 gồm: Thị trấn Sông Đốc (Trần Văn Thời), Thị trấn Cái Đôi Vàm (Phú Tân), xã Lương Thế Trân (Cái Nước).

  Theo đó, tổng nhân lực trong và ngoài ngành y tế đang tham gia phòng chống dịch của địa phương hiện nay là 2.480 người. Cụ thể, bệnh viện 980 người, trung tâm y tế 1.324 người và các đơn vị trực thuộc tại tỉnh 176 người.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://soha.vn/ca-mau-vuot-mo...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:27:00 02/12/2021

  Đề nghị ai từng đến các quán karaoke ở TP. Yên Bái đi xét nghiệm

  Để phục vụ việc điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca F0 trong cộng đồng, ngày 2/12, Sở Y tế Yên Bái có thông báo về việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2.

  Cụ thể, Sở Y tế Yên Bái đề nghị tất cả người dân, đã từng đến các quán karaoke trên địa bàn thành phố Yên Bái (từ ngày 20/11/2021 đến nay), đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 miễn phí.

  Sở Y tế cũng yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện nghiêm 5K và tuân thủ các quy định phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các cấp. Những trường hợp che dấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời, khai báo sai sự thật, không thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu cơ quan y tế thì sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://dantri.com.vn/xa-hoi/d...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:27:00 02/12/2021

  Cần có chế độ, chính sách đặc thù đối với lực lượng phòng, chống dịch

  Nhiều ý kiến đề nghị cần có chế độ chính sách đặc thù, đặc biệt đối với lực lượng phòng, chống dịch, nhất là đội ngũ y, bác sỹ.

  Báo cáo tại phiên họp về các nội dung thuộc lĩnh vực y tế sẽ được trình trong dự thảo Nghị quyết về việc cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách trong phòng, chống dịch COVID-19 (dự thảo Nghị quyết), Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, về nhân lực tham gia tiêm chủng, xét nghiệm, chăm sóc, điều trị người mắc COVID-19, để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch, Bộ Y tế đã huy động lực lượng nhân lực tham gia xét nghiệm trên diện rộng, tăng cường các cơ sở thu dung, điều trị COVID-19, gồm: các bác sỹ không chỉ ở chuyên ngành hồi sức, nội, truyền nhiễm mà ở tất cả các chuyên ngành.

  Trong đó, nhiều trường hợp thực hiện các nhiệm vụ không phù hợp, thậm chí còn trái với phạm vi hành nghề được ghi trong chứng chỉ hành nghề; học sinh, sinh viên chuyên ngành y là đối tượng chưa có chứng chỉ hành nghề tham gia các hoạt động lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng, chăm sóc người bệnh... Tuy nhiên, các hoạt động trên chưa phù hợp với quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh hiện hành. Do đó, để giải quyết thực tiễn, Bộ Y tế kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép Bộ Y tế và các địa phương được điều động, sử dụng nhân lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 mà không phụ thuộc vào phạm vi hành nghề, phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://baotintuc.vn/thoi-su/c...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:26:00 02/12/2021

  Covid-19 diễn biến phức tạp, Sóc Trăng cấp “thẻ xanh” cho người bán vé số

  Tối 2/12, theo thông cáo báo chí của Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, trong ngày, tỉnh này ghi nhận thêm 793 ca mắc Covid-19, số ca khỏi bệnh là 620 trường hợp, tử vong là 3 trường hợp.

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Sở Y tế tỉnh vừa phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Xổ số Kiến thiết Sóc Trăng tổ chức cấp "thẻ xanh" cho người bán vé số lẻ đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin trên địa bàn TP Sóc Trăng.

  Đây được xem là giấy "thông hành" mà người bán vé số lẻ phải đeo khi đi bán dạo.

  Ông Lê Văn Khanh, Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Xổ số Kiến thiết Sóc Trăng, cho biết việc cấp "thẻ xanh" cho người bán vé số dạo đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin nhằm vừa bảo đảm điều kiện phòng chống dịch vừa hỗ trợ, tạo điều kiện cho người bán vé số dạo có thu nhập, tăng niềm tin cho khách hàng khi mua vé số.

  Tỉnh Sóc Trăng dự kiến sẽ cấp 7.000 "thẻ xanh" cho người bán vé số dạo trong tỉnh.

   Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://nld.com.vn/thoi-su/cov...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:59:00 02/12/2021

  Bộ Y tế: Gia hạn sử dụng vắc xin của nhà sản xuất không ảnh hưởng chất lượng

  Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối ngày 2/12, Bộ Y tế nhận được đề nghị làm rõ việc gia hạn 3 triệu liều vắc xin thêm 3 tháng so với hạn dùng của nhà sản xuất.

  "Tại sao Bộ Y tế không giải thích và công bố gia hạn khi có thông tin của hội đồng kiểm định, mà để đến ngày hết hạn mới công bố gia hạn? Điều này gây nghi ngờ và hoang mang cho người dân, nhất là với vắc xin tiêm cho trẻ em. Bộ Y tế giải thích thế nào về việc gia hạn vắc xin, kéo dài hạn sức dụng để người dân yên tâm?", báo giới nêu băn khoăn với lãnh đạo Bộ Y tế.

  Trả lời câu hỏi trên, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định: "Việc tăng thời lượng vắc xin lên 3 tháng hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng vắc xin".

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://tuoitre.vn/bo-y-te-gia...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:51:00 02/12/2021

  Việt Nam đã chuẩn bị đủ vắc xin để tiêm mũi 3 cho người dân

  Chiều 2/12, họp báo Chính phủ thường kỳ được tổ chức với sự chủ trì của bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn.

  Thông tin về phiên họp Chính phủ thường kỳ do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì vừa kết thúc trước đó, ông Sơn cho hay Chính phủ đánh giá tình hình kinh tế xã hội, việc thực hiện Nghị quyết 128 về thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh cơ bản đạt hiệu quả nhất định.

  Tuy vậy, Chính phủ đánh giá tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp khó lường, số ca nhiễm tăng nhanh, việc đảm bảo cân đối lớn nền kinh tế còn nhiều khó khăn, sức ép lạm phát, đảm bảo giải ngân vốn đầu tư công chưa đạt yêu cầu, doanh nghiệp còn nhiều khó khăn, thiếu hụt nguyên vật liệu.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://tuoitre.vn/viet-nam-da...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:26:00 02/12/2021

  Ngày 2/12, số ca Covid-19 giảm 829 ca so với ngày hôm qua, 13.258 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

  (Số liệu do Sở Y tế các tỉnh, thành phố báo cáo hàng ngày trên Hệ thống quản lý COVID-19 của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế - cdc. kcb. vn)

  1. Số bệnh nhân khỏi bệnh:

  - Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày: 13.258 ca

  - Tổng số ca được điều trị khỏi: 1.005.310 ca

  2. Số bệnh nhân nặng đang điều trị là 6.600 ca, trong đó:

  - Thở ô xy qua mặt nạ: 4.387 ca

  - Thở ô xy dòng cao HFNC: 1.359 ca

  - Thở máy không xâm lấn: 162 ca

  - Thở máy xâm lấn: 677 ca

  - ECMO: 15 ca

  3. Số bệnh nhân tử vong:

  - Từ 17h30 ngày 01/12 đến 17h30 ngày 02/12 ghi nhận 210 ca tử vong tại:

  + Tại TP. Hồ Chí Minh (80) trong đó có 9 ca từ các tỉnh chuyển đến như sau: Long An (2), Đồng Nai (2), Bình Dương (1), Đồng Tháp (1), Kiên Giang (2), Sóc Trăng (1).

  + Tại các tỉnh, thành phố khác: Đồng Nai (23), Cần Thơ (16), An Giang (14), Kiên giang (12), Long An (11), Tây Ninh (8), Bình Dương (, Tiền Giang (8), Bạc Liêu (6), Đồng Tháp (5), Sóc Trăng (4), Bình Thuận (3), Khánh Hoà (2), Gia Lai (2), Trà Vinh (2), Hà Nội (1), Hà Giang (1), Lâm Đồng (1), Bình Phước (1), Bà Rịa - Vũng Tàu (1), Bến Tre (1).

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://kenh14.vn/ngay-2-12-so...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:23:00 02/12/2021

  Đà Nẵng: Số ca COVID-19 vẫn ở mức cao, trong 31 F0 chưa cách ly có 3 tiểu thương

  Chiều 2/12, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết, trong ngày, thành phố tiếp tục ghi nhận 82 ca COVID-19, trong đó có 31 trường hợp chưa cách ly.

  Trong 31 ca chưa cách ly, có 3 trường hợp lấy mẫu tiểu thương chợ Hòa Khánh (quận Liên Chiểu), 1 trường hợp về từ TP.HCM, 1 lấy mẫu khu vực nguy cơ cao tại phường Thanh Khê Đông, 1 là lực lượng phòng chống dịch phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê), 1 trường hợp là bệnh nhân của Bệnh viện Tâm thần và 1 trường hợp lấy mẫu định kỳ.

  23 ca chưa cách ly còn lại được phát hiện khi đến xét nghiệm tại các cơ sở y tế gồm: Phòng khám Ân Đức (3 ca), Bệnh viện 199, Bộ Công an (5 ca), Phòng khám Y Đức (2 ca), Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (3 ca), Trạm Y tế phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn (1 ca), Phòng khám Hòa Khánh (2 ca), Bệnh viện Hoàn Mỹ (1 ca), Bệnh viện Tâm Trí (2 ca), Bệnh viện Gia Đình (4 ca).

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://vtc.vn/da-nang-so-ca-c...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:22:00 02/12/2021

  Ngày 2/12, Hà Nội thêm 509 ca mắc Covid-19, trong đó 233 ca ngoài cộng đồng

  Phân bố 509 bệnh nhân tại 191 xã, phường, thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện: Đống Đa (75), Gia Lâm (45), Ba Đình (41), Thanh Xuân (30), Nam Từ Liêm (25), Hà Đông (23), Hoàn Kiếm (23), Soc Sơn (20), Thường Tín (19), Chương Mỹ (17), Tây Hồ (17), Hai Bà Trưng (16), Hoài Đức (16), Thanh Oai (16), Bắc Từ Liêm (15), Hoàng Mai (15), Mỹ Đức (15), Đan Phượng (14), Mê Linh (12), Thanh Trì (10), Long Biên (8), Quốc Oai (8), Phú Xuyên (5), Phúc Thọ (5), Ba Vì (4), Cầu Giấy (4), Đông Anh (4), Ứng Hòa (4), Thạch Thất (2), Sơn Tây (1).

  Phân bố 233 ca cộng đồng theo theo quận, huyện: Phân bố tại 118 xã phường thuộc 29/30 quận huyện: Đống Đa (52), Gia Lâm (20), Sóc Sơn (15), Thanh Xuân (14), Hà Đông (12), Bắc Từ Liêm (11), Hoài Đức (11), Thường Tín (10), Ba Đình (9), Thanh Trì (9), Mỹ Đức (8), Hoàn Kiếm (7), Nam Từ Liêm (7), Chương Mỹ (6), Đan Phượng (6), Phúc Thọ (5), Thanh Oai (5), Hai Bà Trưng (4), Quốc Oai (4), Hoàng Mai (3), Mê Linh (3), Tây Hồ (3), Long Biên (2), Ứng Hòa (2), Ba Vì (1), Cầu Giấy (1), Đông Anh (1), Thạch Thất (1), Sơn Tây (1).

  Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) 11.575 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 4.672 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 6.903 ca.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://infonet.vietnamnet.vn/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:11:00 02/12/2021

  Hơn 120 trẻ nhập viện sau tiêm, Thanh Hóa dừng lô vaccine

  Ngày 2/12, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa cho biết từ hôm 30/11 đến trưa nay có 27 huyện thị, thành phố thuộc tỉnh tiêm vaccine Pfizer mũi một cho trẻ 15-17 tuổi. Tuy nhiên, trong quá trình tiêm, một số học sinh có dấu hiệu buồn nôn, khó thở, sốt cao... Toàn tỉnh có tổng cộng hơn 120 em nhập viện điều trị sau tiêm.

  Trong đó có 17 trẻ phản ứng nặng, gồm 5 em ở huyện Vĩnh Lộc; huyện Hậu Lộc và thị xã Nghi Sơn mỗi nơi 3, huyện Hà Trung và thị xã Bỉm Sơn đều 2, Thạch Thành và Cẩm Thủy mỗi nơi một. Đến trưa nay, sức khỏe các cháu đã ổn định, tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

  Nguyên nhân chính thức về các trường hợp phản ứng này chưa được hội đồng chuyên môn tỉnh Thanh Hóa công bố.

  Theo ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc CDC Thanh Hóa, hiện ngành y tế tỉnh đã tạm dừng lô vaccine đang tiêm. "Chúng tôi có lô khác, cũng là loại vaccine Pfizer, nên trước mắt tiếp tục tiêm cho học sinh", ông Trương nói.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://vnexpress.net/hon-120-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:10:00 02/12/2021

  Ca COVID-19 tăng, TP.HCM ra văn bản khẩn sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân

  Căn cứ thực tế và các kịch bản ứng phó tương ứng với các tình huống diễn tiến của dịch bệnh, Sở Y tế yêu cầu tất cả bệnh viện trên địa bàn TP nghiêm túc tái cấu trúc và chức năng bệnh viện để thích ứng với tình hình dịch COVID-19 trong giai đoạn hiện nay.

  Các cơ sở khám, chữa bệnh phải thực hiện nghiêm tổ chức phân luồng, sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm để phát hiện ca bệnh, quản lý chặt chẽ, tránh lây nhiễm chéo.

  Ngoài ra, các bệnh viện cần rà soát, tái cấu trúc và chức năng bệnh viện cho phù hợp với yêu cầu thu dung, điều trị COVID-19 và các bệnh lý thông thường khác.

  Riêng các khu cách ly COVID-19 tại tất cả các bệnh viện cần củng cố và chuyển đổi khu cách ly thành đơn vị COVID-19, để sẵn sàng tiếp nhận điều trị người mắc COVID-19. Trong đó đảm bảo mỗi đơn vị COVID-19 có số giường tối thiểu bằng 10% tổng số giường của cả bệnh viện (chưa bao gồm số giường của khoa đơn vị hồi sức COVID-19).

   Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://tuoitre.vn/ca-covid-19...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:43:00 02/12/2021

  Sức khỏe hiện tại của nữ sinh Bắc Giang cấp cứu tại BV Bạch Mai do sốc phản vệ nặng sau tiêm vaccine Covid-19

  Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai ngày 2/12 cho biết, nữ sinh sốc phản vệ nặng sau tiêm vaccine Covid-19, được chuyển đến từ huyện Sơn Động (tỉnh Bắc Giang) sau một tuần điều trị, hiện đã được cai ECMO (tim phổi nhân tạo) cách đây 3 ngày.

  Hiện tại, nữ sinh cũng đã được cai máy thở, tỉnh táo, nhưng sức khỏe vẫn còn yếu, được các bác sĩ theo dõi phục hồi thêm. Bệnh viện Bạch Mai cũng thường xuyên kiểm tra tình trạng tim mạch của bệnh nhi.

  "Nữ sinh xuất hiện tình trạng suy tuần hoàn, suy hô hấp, nặng nhất là suy tạng. May mắn với kĩ thuật cao và cấp cứu kịp thời, đem lại kết quả khả quan", đại diện Bệnh viện Bạch Mai thông tin.

  Trong khi đó, nam sinh sốc phản vệ nặng, cùng chuyển cấp cứu lên Bệnh viện Bạch Mai đã tử vong sau 3 ngày cấp cứu. Sau khi họp hội đồng chuyên môn, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang kết luận, nguyên nhân tử vong là phản vệ độ 4 do phản ứng quá mẫn của cơ thể với vaccine Covid-19 Pfizer. Loại trừ nguyên nhân do chất lượng vaccine, thực hành tiêm chủng.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://kenh14.vn/suc-khoe-hie...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:42:00 02/12/2021

  F0 không có bệnh nền, tiêm đủ liều vaccine được điều trị tại nhà

  Theo hướng dẫn này, việc phân loại theo 4 nhóm nguy cơ (theo bảng màu đỏ - cam - vàng và xanh) và định hướng xử trí, cách ly, điều trị, cụ thể:

  Nguy cơ thấp (màu xanh): Tuổi từ ≥ 3 tháng đến ≤ 49 tuổi và chưa phát hiện bệnh lý nền, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường, SpO2 từ 97% trở lên.

  Nhóm này được chăm sóc tại nhà riêng (đủ điều kiện theo quy định). Trạm y tế, nhân viên y tế, tình nguyện viên theo dõi, quản lý người nhiễm, phát hiện sớm dấu hiệu chuyển tầng cao hơn. Bên cạnh đó, nhân viên y tế cần hỗ trợ tâm lý, dinh dưỡng, vận động, theo dõi sức khỏe liên tục, đánh giá nguy cơ. Đồng thời, người dân được cung cấp gói chăm sóc tại nhà (thuốc kháng virus, vitamin, nhu yếu phẩm…).

  Nguy cơ trung bình (màu vàng): Từ 50 đến 64 tuổi, chưa phát hiện bệnh lý nền và đã tiêm đủ liều vaccine; tuổi từ ≥ 3 tháng đến ≤ 49 tuổi và chưa tiêm đủ liều vaccine; có dấu hiệu như: Sốt, ho, đau họng, khó thở nhẹ…. SpO2 từ 97% trở lên. Nhóm này điều trị tại bệnh viện, cơ sở tiếp nhận điều trị Covid-19 tầng 1. Nếu cơ sở điều trị tầng 1 của địa phương quá tải, có thể xem xét điều trị tại cộng đồng.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://zingnews.vn/f0-khong-c...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:42:00 02/12/2021

  Thủ tướng: Tiếp tục tiêm vắc xin cho trẻ em, tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

  Tại phiên họp, trên cơ sở phân tích các mặt trong bối cảnh chung tình hình quốc tế và trong nước, nhất là khi biến chủng virus Omicron đang khiến dịch COVID-19 nguy hiểm hơn, các đại biểu cho rằng trong tháng 12-2021 và năm 2022 cần tiếp tục thực hiện đồng bộ, thống nhất, kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tại nghị quyết số 88 ngày 12-8-2021 của Chính phủ; thực hiện nghiêm, nhất quán nghị quyết 128 và các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế, triển khai các giải pháp "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với dịch COVID-19".

  Thủ tướng Phạm Minh Chính điểm lại một số kết quả mà Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đã nỗ lực đạt được trong tháng 11-2021 và những tháng vừa qua; bày tỏ đồng tình với các nhận định, ý kiến phát biểu của các đại biểu tại phiên họp.

  Thủ tướng cũng chỉ ra một số hạn chế như: dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp và dự báo còn diễn biến phức tạp hơn trước do nguy cơ xâm nhập biến chủng Omicron; số ca mắc và tử vong do COVID-19 có xu hướng tăng. Kinh tế - xã hội vẫn tiềm ẩn bất ổn như nguy cơ lạm phát, nợ công, chứng khoán, bất động sản, giải ngân vốn đầu tư công. An ninh, quốc phòng còn nhiều thách thức…

   Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://tuoitre.vn/thu-tuong-t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:41:00 02/12/2021

  Một học sinh "được" tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19 trong buổi sáng ở Bình Thuận

  Đó là em Bùi Dương Bảo Ng. là học sinh lớp 9A4 Trường THCS Trưng Vương (TP Phan Thiết) được ông ngoại dẫn đi tiêm tại điểm tiêm trường tiểu học Hưng Long. 

  Trao đổi với PV, em Bảo Ng. cho biết, sau khi được khám ban đầu và nhân viên y tế tiêm mũi 1 xong, cô nhân viên y tế bảo em sang bàn kia ngồi đủ thời gian mới về. Khi Bảo Ng. sang bàn bên kia ngồi chờ thì bất ngờ một cô nhân viên y tá khác đến tiêm thêm một mũi nữa cho em.

  Mãi đến khi về đến nhà, Bảo Ng. mới kể cho gia đình và ngay lập tức gia đình đã báo cáo cho ngành y tế biết. Hiện sức khoẻ của em Bảo Ng. vẫn bình thường và đang được gia đình theo dõi.

  Chiều 2/12, trao đổi với Dân Việt, một lãnh đạo của Trung tâm Y tế TP Phan Thiết cho biết, đã nắm bắt được sự việc và đang phối hợp với gia đình theo dõi kỹ sức khỏe em Bảo Ng.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://danviet.vn/mot-hoc-sin...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:24:00 02/12/2021

  Thêm 22 học sinh nhập viện sau tiêm vắc xin, 2 em bị co giật được chuyển viện gấp

  Sáng 2/12, ông Vũ Văn Chính, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung, Thanh Hoá cho biết, ngày 1/12 ngành y tế huyện tổ chức tiêm vắc xin Pfizer mũi một ngừa Covid-19 cho khoảng 1.500 học sinh Trường THPT Hà Trung.

  Sau tiêm, 22 học sinh, đa số là nữ, xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, được chuyển ngay đến Bệnh viện Đa khoa Hà Trung để theo dõi, điều trị.

  Sau đó, 2 học sinh (một nam, một nữ) có triệu chứng co giật nên được chuyển gấp đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong đêm.

  Theo ông Chính, đến sáng nay, sức khỏe đa số học sinh đã ổn định, tâm lý tốt song vẫn cần phải theo dõi chặt chẽ, đồng thời thực hiện các xét nghiệm liên quan đến men gan, cơ tim trước khi các em đủ điều kiện xuất viện.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://soha.vn/them-22-hoc-si...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:58:00 02/12/2021

  12 dấu hiệu nhiễm SARS-CoV-2 theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế

  Trong "Hướng dẫn phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2 và định hướng xử trí, cách ly, điều trị" áp dụng thống nhất trên cả nước vừa ban hành, bên cạnh việc phân loại theo 4 nhóm nguy cơ thì Bộ cũng nêu 12 dấu hiệu, biểu hiện nhiễm SARS-CoV-2.

  Đó là: Ho; sốt (trên 37,5 độ C); đau đầu; đau họng, rát họng; sổ mũi, chảy mũi, ngạt mũi; khó thở; đau ngực, tức ngực; đau mỏi người, đau cơ; mất vị giác, mất khứu giác; đau bụng, buồn nôn; tiêu chảy.

  Bên cạnh đó, Bộ cũng hướng dẫn 5 dấu hiệu của người mắc Covid-19 trong tình trạng cấp cứu gồm: Rối loạn ý thức; Khó thở, thở nhanh > 25 lần/phút hoặc SpO2 < 94%.="" nhịp="" tim="" nhanh=""> 120 nhịp/phút; Huyết áp tụt, huyết áp tối đa < 90="" mmhg,="" huyết="" áp="" tối="" thiểu="">< 60="" mmhg.="" bất="" kỳ="" dấu="" hiệu="" bất="" thường="" khác="" mà="" nhân="" viên="" y="" tế="" chỉ="" định="" xử="" trí="" cấp="" cứu."="" cấp="">

  Về nguyên tắc điều trị F0, hướng dẫn nêu rõ cần theo dõi, chăm sóc F0 không triệu chứng và các ca bệnh nhẹ ngay tại nhà nếu đủ điều kiện. Tập trung điều trị tốt ngay tại tầng 1, tầng 2 cho người bệnh, tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực các ca bệnh nặng ở tầng trên.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://vtc.vn/12-dau-hieu-nhi...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:57:00 02/12/2021

  F0 nguy cơ thấp được chăm sóc tại nhà

  Ngày 1/12, Bộ Y tế ban hành hướng dẫn phân loại nguy cơ người nhiễm Covid-19 và biện pháp cách ly, điều trị, thay thế hướng dẫn hồi tháng 7/2021. Theo đó, nhóm nguy cơ thấp (với các điều kiện nêu trên) sẽ do trạm y tế, nhân viên y tế, tình nguyện viên... theo dõi, quản lý; được hỗ trợ tâm lý, dinh dưỡng, vận động, theo dõi sức khỏe liên tục, đánh giá nguy cơ.

  F0 cũng được cung cấp gói chăm sóc tại nhà như thuốc kháng virus, vitamin, nhu yếu phẩm...

  Ngoài ra, theo hướng dẫn, còn ba nhóm nguy cơ khác. Nhóm nguy cơ trung bình, gồm: người tuổi từ 50 đến 64, chưa phát hiện bệnh lý nền, đã tiêm đủ liều vaccine và người từ 3 tháng đến 49 tuổi, chưa tiêm đủ liều vaccine; có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở nhẹ. Nhóm này được điều trị tại bệnh viện, cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 tầng 1. Nếu cơ sở điều trị tầng 1 địa phương quá tải thì có thể cho điều trị tại nhà. Bộ Y tế lưu ý, cần theo dõi sát sao, phát hiện sớm dấu hiệu thay đổi với những người này, để nhập viện hoặc chuyển tầng cao hơn.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://vnexpress.net/f0-nguy-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:56:00 02/12/2021

  Việt Nam tiêm liều 3 vaccine Covid-19 từ tháng 12, cho phép tiêm trộn

  Bộ Y tế ngày 1/12 gửi công văn về việc triển khai tiêm vaccine Covid-19 liều cơ bản và nhắc lại. Theo đó, Bộ yêu cầu các địa phương tiếp tục đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên, ưu tiên tiêm đủ liều cơ bản cho người từ 50 tuổi trở lên theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế.

  Về việc tiêm liều bổ sung vaccine Covid-19 thực hiện đối với các nhóm đối tượng: người từ 18 tuổi trở lên, ưu tiên tiêm trước cho người từ 50 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản (tiêm 1 hoặc 2 hoặc 3 mũi tùy theo loại vaccine) có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng như người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang điều trị thuốc ức chế miễn dịch hoặc đã điều trị trong vòng 6 tháng…

  Bộ Y tế yêu cầu sử dụng vaccine cùng loại với liều cơ bản hoặc vaccine mRNA; tiêm 1 mũi bổ sung sau mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 28 ngày nếu có đủ vaccine. Nếu trước đó đã tiêm các loại vaccine khác nhau thì tiêm mũi nhắc lại bằng vaccine mRNA.

   Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://kenh14.vn/viet-nam-tie...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:10:00 02/12/2021

  Phong toả một cụm dân cư phường Phố Huế do liên quan đến 60 ca F0

  Chiều 1-12, lực lượng chức năng đã lập hàng rào tạm thời phong toả nhiều con ngõ thuộc phố Nguyễn Công Trứ thuộc phường Phố Huế, đồng thời lập "chốt cứng" bằng những tấm tôn, hạn chế người dân ra vào khu vực có nguy cơ cao. Người dân được lực lượng chức năng yêu cầu không được rời khỏi nơi cư trú cho tới khi có thông báo mới.

  Cũng trong chiều 1-12, lực lượng chức năng đã dựng lều dã chiến tại một cụm dân cư thuộc ngõ chợ Khâm Thiên (phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội). Đồng thời, kiểm soát và nhắc nhở người dân ra vào khu vực cách ly.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://cafef.vn/clip-phong-to...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:09:00 02/12/2021

  Phó Thủ tướng: Bộ Y tế khẩn trương hoàn thiện quy trình điều trị F0 tại nhà

  Chiều 1/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, chủ trì cuộc họp trực tuyến về công tác điều trị, giảm tử vong cho bệnh nhân COVID-19.

  Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), cho biết tính đến 17h ngày 30/11, cả nước có 101.405 ca theo dõi và điều trị tại nhà; hơn 99.000 ca điều trị tại các bệnh viện. Số ca nặng, nguy kịch cần thở oxy chiếm 4% tổng số ca đang điều trị; số ca thở máy chiếm 1,9% và 85% số ca triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng.

  Tỷ lệ tử vong của Việt Nam là 2%, tương đương mức trung bình của thế giới. So với châu Á, tổng số ca tử vong của Việt Nam đứng thứ 9/49.

  Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh nêu một số nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ bệnh nhân nặng, tử vong còn cao như: Trong thời gian đầu của đợt dịch số ca mắc mới tăng nhanh gây quá tải hệ thống bệnh viện; một số trường hợp tự phát hiện nhưng không báo cơ sở y tế hoặc báo cáo nhưng chưa được can thiệp kịp thời; một số trường hợp sử dụng thuốc tại nhà chưa theo hướng dẫn của Bộ Y tế…

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://vtc.vn/pho-thu-tuong-b...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:08:00 02/12/2021

  Làm rõ trách nhiệm địa phương có ổ dịch trên 100 người dương tính SARS-CoV-2

  Sáng 2/12, ông Phan Nhật Thanh- Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp cho hay, đã cho xét nghiệm trong cộng đồng liên quan đến ổ dịch ở xã Đắk Sin. UBND huyện cũng tổ chức họp, phê bình, yêu cầu lãnh đạo xã Đắk Sin kiểm điểm làm rõ trách nhiệm việc không nắm bắt thông tin quản lý những trường hợp tạm trú trên địa bàn; để tụ tập đông người vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

  "Việc lơ là phòng chống dịch mới xảy ra, chúng tôi đã họp chấn chỉnh ngay. Địa phương đã xác định thích ứng, sống chung với dịch bệnh nhưng không vì thế mà chủ quan, lơ là", ông Thanh nói.

  Trước đó, ngành y tế phát hiện 1 tiểu thương buôn bán ở chợ Đắk Sin mắc COVID-19. Mở rộng điều tra truy vết, ngành y tế phát hiện tại một nhà dân ở thôn 4, xã Đắk Sin có khoảng 40 người tụ tập trái quy định. Kết quả test nhanh phát hiện trong nhóm người này có 33 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://tienphong.vn/lam-ro-tr...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:08:00 02/12/2021

  PGS.TS Trần Đắc Phu: Số ca mắc COVID-19 tăng cao nhưng vẫn nằm trong dự báo

  Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận ngày 30/11 có 13.972 ca nhiễm mới, trong đó có 13.966 ca ghi nhận trong nước và 6 ca nhập cảnh. Cũng theo thống kê, trong vòng 24h (từ 17h30 ngày 29/11 đến 17h30 ngày 30/11), cả nước đã ghi nhận 197 ca tử vong.

  Theo PGS.TS Trần Đắc Phu – Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, hiện nay số ca mắc mới tăng cao nhưng vẫn nằm trong dự báo. Bởi khi thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ, hoạt động đi lại được nới lỏng, gia tăng giao lưu của người dân ở các địa phương khác nhau, nhất là những địa phương đang có dịch, từ đó dẫn tới việc lây lan và tạo các ổ dịch mới.

  Tuy nhiên, PGS.TS Đắc Phu cho rằng, các tỉnh thành vẫn phải cố gắng thu hẹp phạm vi vùng dịch, khống chế số lượng người nhiễm bệnh để tránh tình trạng mất kiểm soát, phải nhập viện điều trị, gây quá tải hệ thống y tế cũng như làm tăng số ca tử vong. PGS nhấn mạnh sống thích ứng với dịch bệnh không có nghĩa là được thả lỏng, buông xuôi việc kiểm soát dịch, thêm vào đó, các địa phương cần hỗ trợ F0 để họ được tiếp cận với y tế càng sớm càng tốt.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://cafebiz.vn/pgsts-tran-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:05:00 02/12/2021

  Thêm nhiều trường ở TP.HCM cho phép sinh viên đi học trở lại

  Để tạo điều kiện cho sinh viên khóa 2018 trở về trước không bị trễ tiến độ học tập do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã thông báo kế hoạch mở lại các học phần có nội dung thực hành chưa hoàn tất giảng dạy trong học kỳ 2 và các học phần thực hành của học kỳ 1 (năm học 2021-2022). Theo đó, ngày sinh viên bắt đầu tham gia học trực tiếp tại trường là từ 6/12.

  Khi tham gia học trực tiếp, sinh viên phải đảm bảo tiêm ngừa tối thiểu một mũi vaccine (tính đến ngày 22/11/2021) hoặc đã dương tính với virus SARS-CoV2 nhưng được xác nhận khỏi bệnh trước ngày bắt đầu học.

  Tùy theo tình hình thực tế, ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM sẽ tiếp tục tổ chức các học phần có nội dung thực hành chưa hoàn tất giảng dạy cho sinh viên các khóa từ 2019 trở về sau.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://zingnews.vn/them-nhieu...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:59:00 02/12/2021

  Tỉnh cuối cùng xuất hiện dịch COVID-19 chia sẻ về mô hình điều trị F0 không triệu chứng tại nhà

  Trao đổi với PV Báo Sức khoẻ & Đời sống, ông Nông Tuấn Phong, Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng cho biết, trải qua 4 đợt bùng phát dịch bệnh, tính đến đầu tháng 11/2021, Cao Bằng chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19. Tuy nhiên từ ngày 5/11 khi phát hiện ca mắc đầu tiên thì số người mắc COVID-19 trong tỉnh liên tục tăng cao và ngày càng có chiều hướng phức tạp.

  Việc lây lan dịch bệnh ra cộng đồng bắt đầu bùng phát tại xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm khi một người mắc COVID-19 xuất hiện tại đám tang khiến nhiều người tham dự đám tang bị lây nhiễm.

  Ca F0 này có lịch sử di chuyển khá phức tạp, thường xuyên di chuyển đi về giữa tỉnh Hà Giang (vùng đang có dịch) và khu vực Bảo Lâm, Bảo Lạc (Cao Bằng).

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://suckhoedoisong.vn/tinh...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:50:00 02/12/2021

  Vĩnh Phúc: Xuất hiện vợ chồng F0 trong đám cưới

  Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc), trên địa bàn đã xuất hiện 2 ca dương tính từng đi giúp đám cưới và ăn cưới tại nhà người thân ở tổ dân phố Sơn Long, thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo. Gồm: chị N.T.T.P. (SN 1994, ở tổ dân phố Sơn Long, công nhân xưởng mi ở xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) và chồng là anh N.Đ.A. ở cùng địa chỉ. Cả hai đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19.

  Báo Vĩnh Phúc ghi nhận, trong 2 ngày 28-29/11, vợ chồng chị P. đi giúp đám cưới và ăn cưới tại nhà người thân ở cùng tổ dân phố Sơn Long. Ngày 30/11, khi biết tin nhân viên làm cùng xưởng mi mắc Covid-19, vợ chồng chị đến Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo làm test nhanh cho kết quả dương tính. Kết quả xét nghiệm CT-PCR sau đó khẳng định cả hai mắc Covid-19. 

  Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tam Đảo nhận định, đây là những ca bệnh phát hiện trong cộng đồng rất phức tạp vì liên quan đến đám cưới có nhiều người từ các địa phương khác tới tham dự, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng rất cao. Đơn vị chức năng đang khẩn trương rà soát các trường hợp liên quan để xét nghiệm tầm soát, dập dịch.

  Hiện đã xác định 214 trường hợp F1, trong đó có 97 trường hợp là ngoài địa bàn tổ dân phố Sơn Long.

  Bài viết được dẫn từ nguồn: 

  http://baovinhphuc.com.vn/thoi...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:31:00 02/12/2021

  F0 cộng đồng ở Hà Nội và các tỉnh lập đỉnh mới, chủ động ứng phó với Omicron

  Trong 24h qua, số F0 phát hiện ngoài cộng đồng ở Hà Nội và các tỉnh miền Tây tiếp tục tăng cao, nhiều địa phương lên phương án ứng phó dịch khẩn cấp.

  Theo Sở Y tế Hà Nội, trong 469 ca bệnh ghi nhận ngày 1/12 có 202 ca cộng đồng, 178 ca tại khu cách ly, 89 ca tại khu phong tỏa.

  Cần Thơ ghi nhận 899 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới (14 ca xét nghiệm cộng đồng, 185 xét nghiệm tại cơ sở y tế, 74 ca trong khu cách ly, 13 ca trong khu phong tỏa và 613 ca cách ly tại nhà). Số ca COVID-19 từ ngày 8/7 đến nay là 27.284 ca, điều trị khỏi 12.907 người.

  Sóc Trăng thêm 775 ca F0, trong đó 546 ca cộng đồng. Số ca cộng dồn 18.726, điều trị khỏi 11.289, hôm qua có 4 ca tử vong, nâng tổng số lên 108 ca.

  Đồng Tháp ghi nhận 610 ca nhiễm mới. Tổng số ca mắc cộng dồn là 22.692 ca. Số bệnh nhân COVID-19 đang điều trị 7.248 ca.

  Vĩnh Long phát hiện 585 ca dương tính mới (412 trường hợp cộng đồng). Đến nay tỉnh ghi nhận 11.851 ca nhiễm, điều trị khỏi 7.050 ca, trong ngày 3 ca tử vong nâng số ca lên 93.

  Bến Tre ghi nhận thêm 411 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 (392 ca cộng đồng). Tổng số ca mắc cộng dồn 8.258, ca điều trị khỏi 3.996; số ca tử vong 2, nâng số ca lên 69.

  Kiên Giang phát hiện 405 F0, trong đó 114 ca cộng đồng, 285 ca trong khu phong tỏa, 6 ca trong khu cách ly. Tổng số ca mắc cộng dồn 20.599, ca điều trị khỏi 17.120, số ca tử vong cộng dồn 34 ca.

  Bạc Liêu thêm 402 ca dương tính SARS-CoV-2. Tổng số ca mắc cộng dồn 14.381 tổng số ca đã điều trị khỏi 8.918. Số ca tử vong trong ngày 3, nâng số tử vong lên 122 trường hợp.

  An Giang ghi nhận 271 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó 163 ca cộng đồng. Trong ngày tỉnh này ghi nhận 14 ca tử vong, cộng dồn 413 ca.

  Trà Vinh phát hiện 240 F0 mới (178 ca cộng đồng). Đến nay, tỉnh này ghi nhận 8.305 ca mắc COVID-19, điều trị khỏi 3.235 trường hợp. Trong ngày 1 trường hợp tử vong, cộng dồn 49 ca.

  Tiền Giang ghi nhận 142 ca F0. Đến nay, tỉnh này ghi nhận 25.029 ca mắc COVID-19, điều trị khỏi 19.660 trường hợp. Trong ngày có 8 ca tử vong, nâng tổng số lên 548 ca.

  Bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vtc.vn/f0-cong-dong-o-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:15:00 02/12/2021

  86 học sinh Thanh Hóa phản ứng sau tiêm vắc xin nhập viện theo dõi

  Tối 1-12, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Hoằng Hóa cho biết trong hai ngày 1 và 2-12, huyện Hoằng Hóa tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 cho 6.690 học sinh ở độ tuổi từ 15 - 17 tuổi tại 37 xã, thị trấn. Sau ngày tiêm đầu tiên, tại huyện này ghi nhận 86 học sinh có phản ứng sau tiêm, phải nhập viện theo dõi.

  Theo đó, có 38 học sinh được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa (thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa), 44 học sinh theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hải Tiến (xã Hoằng Ngọc), 4 học sinh theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng (xã Hoằng Quý).

  Được biết, sau tiêm, các em học sinh này có biểu hiện phổ biến là buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, ớn lạnh nên nhà trường và gia đình đã đưa các em đến cơ sở y tế gần nhất.

  Sau khi được chăm sóc y tế, hiện sức khỏe và tâm lý của các em đã ổn định. Các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Hoằng Hóa sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe cho các em học sinh, bảo đảm an toàn, hiệu quả tiêm phòng.

  Bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tuoitre.vn/86-hoc-sinh...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:14:00 02/12/2021

  Vaccine Pfizer được bảo quản như thế nào tại Việt Nam?

  TS Phạm Quang Thái, Trưởng văn phòng Tiêm chủng mở rộng miền Bắc, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, tất cả các đơn vị có nhiệm vụ bảo quản vaccine tại Việt Nam đều trang bị hàng loạt tủ âm sâu, lưu giữ được hàng triệu liều vaccine Pfizer. Bên cạnh đó, dưới các viện lớn thì có hệ thống kho của các quân khu cũng được trang bị tủ âm sâu.

  Gần đây nhất, các tỉnh cũng mới được trang bị tủ này để bảo quản vaccine trong điều kiện tiêu chuẩn. Đặc biệt, hãng sản xuất cũng chủ động sử dụng các phương tiện tiêu chuẩn của hãng để vận chuyển vaccine từ sân bay tới nơi bảo quản. Vaccine luôn luôn được bảo quản tối ưu để đảm bảo vaccine sẽ giữ được chất lượng trong đúng thời hạn đã đăng ký đối với các đơn vị quản lý dược.

  "Những sản phẩm vaccine từ lúc ra khỏi nhà máy đến kho của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đều được bảo quản ở điều kiện tiêu chuẩn từ -60 độ đến -90 độ C, sau đó tiếp tục được lưu trữ ở các tủ âm sâu ở điều kiện tiêu chuẩn"- TS Phạm Quang Thái cho biết.

  Ông Thái cũng chia sẻ, đến nay Việt Nam chưa có bất cứ lô vaccine nào phải hủy vì hết hạn sử dụng. Bởi tốc độ tiêm của chúng ta rất nhanh, có thời điểm lên 2 triệu liều/ngày và cũng chưa có đợt nào vaccine về nhiều đến mức phải dồn lại để tiêm và hết hạn.


  Bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://cafebiz.vn/vaccine-pfi...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ