Diễn biến dịch ngày 16/9: Hà Nội sẽ dừng triển khai 3 vùng, chỉ phong toả hẹp nhất; Thêm 19 nhóm đối tượng lưu thông không cần giấy đi đường tại TP.HCM

Công an TPHCM bổ sung nhiều nhóm đối tượng được lưu thông không cần giấy đi đường. Nhân viên, người lao động tại một số đơn vị được di chuyển để đổi ca làm việc hàng tuần.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:36:00 16/09/2021

  Quận 7 thí điểm “thẻ xanh COVID-19”: Hàng quán gắn biển “Hộ kinh doanh xanh”, người dân vẫn chưa được đi chợ, siêu thị

  Ngày 16/9, thêm nhiều cửa hàng kinh doanh ở quận 7, TP.HCM đủ điều kiện hoạt động và dán bảng "hộ kinh doanh xanh" để nhận biết.

  Quận 7, TP.HCM là một trong 3 địa phương được thí điểm việc khôi phục, phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.

  Theo đó, từ 16 đến 30/9, quận sẽ chọn ra 150 doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh có các loại hình kinh doanh đang có trụ sở, địa điểm kinh doanh trong các vùng xanh, đã được UBND quận đánh giá phân loại để thẩm định điều kiện được phép hoạt động.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://kenh14.vn/quan-7-thi-d...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:35:00 16/09/2021

  Phó thủ tướng: TP.HCM không thể Zero Covid, phải sẵn sàng sống chung

  Ông Đam đề nghị TP.HCM bàn với các tỉnh để "giữ nhân lực cho nhau". Thậm chí, TP.HCM có thể chuyển vaccine về các tỉnh để đón công nhân lên.

  "Chúng ta phải sẵn sàng tinh thần sống chung với con Covid. TP.HCM, Bình Dương, Tiền Giang... không thể Zero Covid", Phó thủ tướng nhấn mạnh. Và dù kiểm soát được dịch bệnh, người dân vẫn phải đảm bảo 5K, liên tục xét nghiệm...

  Tại cuộc họp, thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cho biết lực lượng hỗ trợ sẽ ở lại thành phố đến khi tương đối kiểm soát được dịch.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://zingnews.vn/pho-thu-tu...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:34:00 16/09/2021

  Chiến lược thần tốc xét nghiệm của TP.HCM đến 30/9 ra sao?

  Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi Sở Y tế TP, TP. Thủ Đức và các quận, huyện về việc tiếp tục triển khai xét nghiệm tại các địa bàn dân cư đến ngày 30/9.

  Theo đánh giá, công tác xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn từ ngày 15/8 đến 15/9 cơ bản hoàn thành các mục tiêu đề ra. Tính đến hết ngày 13/9, các vùng cam, đỏ cơ bản hoàn thành 3 đợt xét nghiệm và đang tiến hành đợt 4.

  Các vùng xanh, cận xanh, vàng cơ bản hoàn thành 2 đợt xét nghiệm, và đang thực hiện được 77% đợt 3 (có một số địa phương hoàn thành 3 đợt, đang tiến hành đợt 4). Tỉ lệ số ca dương tính giảm dần qua các đợt xét nghiệm.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://tuoitre.vn/chien-luoc-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:33:00 16/09/2021

  TP.HCM hoàn thành tiêm vaccine mũi 1, tỷ lệ ca mắc mới giảm

  Bác sỹ Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc điều hành Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh thông tin, đến hết ngày 15/9, Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai tiêm 8.452.609 liều vaccine phòng COVID-19; trong đó gồm 6.667.018 mũi 1 và 1.785.591 mũi 2; số người trên 65 tuổi, người có bệnh nền được tiêm là 969.451.

  Như vậy, cơ bản Thành phố đã bao phủ vaccine mũi 1 cho toàn bộ người dân Thành phố từ 18 tuổi trở lên và đủ điều kiện tiêm. Thành phố đang đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian theo khuyến cáo của nhà sản xuất vaccine.

  Theo bác sỹ Nguyễn Hồng Tâm, việc một số quận có số liệu tiêm chủng chưa đạt tỷ lệ chung của Thành phố là do công tác cập nhật thông tin chưa theo kịp tiến độ tiêm, ngoài ra cũng có một số nhóm đối tượng bao gồm F0 hoặc người có bệnh lý chống chỉ định tiêm vaccine nên không thể đạt 100% dân số.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://www.vietnamplus.vn/tph...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:28:00 16/09/2021

  Hoàn thiện quy trình cấp phép vaccine và sản xuất sinh phẩm phòng, chống dịch COVID-19

  Bộ Y tế hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp sớm hoàn thành quy trình thử nghiệm thuốc kháng virus Molnupiravir, khẩn trương báo cáo về vấn đề bản quyền đối với loại thuốc này; có phương án bảo đảm sẵn sàng số lượng thuốc điều trị đáp ứng các tình huống bệnh nhân COVID-19 tăng cao; hỗ trợ, đẩy nhanh tiến độ thử nghiệm lâm sàng, đánh giá hiệu quả của thuốc Vipdevir có nguồn gốc thảo dược do Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam nghiên cứu sản xuất.

  Bộ Y tế chỉ đạo các đơn vị trong nước tiếp tục nghiên cứu thuốc có tác dụng bổ trợ cho bệnh nhân COVID-19, hình thành gói hỗ trợ không cần chỉ định của bác sỹ.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://baotintuc.vn/thoi-su/h...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:39:00 16/09/2021

  Ảnh: Hà Nội đồng loạt dỡ bỏ toàn bộ chốt "vùng đỏ"

  Diễn biến dịch ngày 16/9: Hà Nội sẽ dừng triển khai 3 vùng, chỉ phong toả hẹp nhất; Thêm 19 nhóm đối tượng lưu thông không cần giấy đi đường tại TP.HCM - Ảnh 1.

  Chiều 16/9, lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ 39 chốt kiểm soát phân vùng ra, vào các quận, huyện

  Diễn biến dịch ngày 16/9: Hà Nội sẽ dừng triển khai 3 vùng, chỉ phong toả hẹp nhất; Thêm 19 nhóm đối tượng lưu thông không cần giấy đi đường tại TP.HCM - Ảnh 2.

  Trong đó có 21 chốt phân vùng loại 1, 9 chốt loại 2 (cấp quận, huyện quản lý), 9 chốt loại 3 (cấp xã, phường quản lý) sau 12 ngày hoạt động để phù hợp với tình hình mới của thành phố

  Diễn biến dịch ngày 16/9: Hà Nội sẽ dừng triển khai 3 vùng, chỉ phong toả hẹp nhất; Thêm 19 nhóm đối tượng lưu thông không cần giấy đi đường tại TP.HCM - Ảnh 3.

  Chỉ huy đội CSGT số 6 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết, khoảng 15h00 chiều 16/9, toàn bộ 4 chốt kiểm soát loại 1 do đội phụ trách đã được gỡ bỏ, lực lượng liên ngành rút về đơn vị, nhận nhiệm vụ mới

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://kenh14.vn/anh-ha-noi-t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:27:00 16/09/2021

  Hà Nội: Sau ngày 21/9 sẽ tiếp tục nới lỏng, xác định cụ thể các điểm cách ly, phong tỏa

  Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội ngày 16/9 ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố thời gian qua, nổi bật là đã tiêm phòng 100% cho người dân đủ điều kiện.

  Về các nhiệm vụ tiếp theo, Ban Thường vụ Thành ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố từ nay đến ngày 21/9 xác định cụ thể các điểm cách ly, phong toả để chỉ đạo tiếp tục nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ.

  Sau ngày 21/9, cần có xem xét, đánh giá tổng thể về tình hình dịch bệnh, đặc biệt là dự báo về nguy cơ của ngành chuyên môn, phối hợp và thống nhất phương án với các tỉnh, thành phố lân cận. Ngoài ra, tham khảo ý kiến của các cơ quan Trung ương để có phương án cụ thể đối với việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn mới trên quan điểm thận trọng, nới lỏng nhưng phải bảo đảm kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://kenh14.vn/ha-noi-sau-n...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:42:00 16/09/2021

  Chuỗi lây nhiễm liên quan Công ty Rieker ở Quảng Nam phức tạp, đã có 82 ca Covid-19

  Tối 16-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết trong ngày, địa phương này ghi nhận thêm 6 ca Covid-19, tất cả cùng ở thị xã Điện Bàn và đều có yếu tố liên quan các ổ dịch tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn).

  Cụ thể, 1 ca là công nhân tại xưởng A bộ phận ST7, Công ty giày Rieker Việt Nam; 1 ca là công nhân tại chuyền 11, xưởng 1, Công ty Việt Vương 2; 4 ca còn lại trước đó là F1, đã được giám sát, cách ly.

  Ngành y tế Quảng Nam đánh giá chuỗi lây nhiễm liên quan Công ty Giày Rieker diễn biến phức tạp. Trong 7 ngày (từ 9-9 đến 16-9), tổng cộng 82 ca được ghi nhận (Điện Bàn 78 ca, Hội An 3 ca, Duy Xuyên 1 ca).

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://nld.com.vn/thoi-su/chu...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:41:00 16/09/2021

  Nghệ An: Nam shipper cùng vợ và 2 con nhỏ nhiễm SARS-CoV-2, sàng lọc toàn bộ người ở 20 tầng chung cư

  Chiều 16/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này ghi nhận 4 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại TP Vinh.

  Cụ thể, 4 người nhiễm là người trong một gia đình gồm: N.N.T. (SN 1991); N.T.V.A. (SN 1990); N.M.Đ. (SN 2015); N.G.H. (SN 2021), đều trú tại tầng 12 chung cư HTX Trung Đô (phường Bến Thủy, TP Vinh).

  Trước đó vào sáng 16/9, chị N.T.V.A. có triệu chứng sốt, ho, đau rát họng nên đến Trung tâm y tế để khai báo và được làm test nhanh cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR gửi Bệnh viện đa khoa Cửa Đông, cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

  Trong 4 ca bệnh này, anh T. làm nghề shipper có lịch trình di chuyển và quan hệ rất phức tạp, đến nhiều địa điểm và tiếp xúc nhiều người trên địa bàn TP Vinh, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng là rất cao.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://soha.vn/nghe-an-nam-sh...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:20:00 16/09/2021

  Thêm 19 nhóm đối tượng lưu thông không cần giấy đi đường ở TP.HCM

  Tại buổi họp báo chiều 16/9 về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, ông Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TPHCM, cho biết, lực lượng công an trên toàn địa bàn đã có một số thay đổi trong việc kiểm soát lưu thông kể từ ngày 16/9.

  Cụ thể, nhiều nhóm đối tượng được bổ sung vào danh sách người không cần giấy đi đường khi đáp ứng một số điều kiện.

  Những trường hợp ra đường không cần giấy đi đường thời gian tới gồm:

  - Người đi tiêm vắc xin Covid-19 có tin nhắn nhắc hoặc giấy mời, kèm giấy tờ tùy thân.

  - Người dân đến cơ quan chính quyền cấp xã hoặc cơ quan y tế để xin giấy xác nhận.

  - Đại diện các cơ quan, doanh nghiệp đi nộp, nhận, đổi giấy đi đường.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://dantri.com.vn/xa-hoi/t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:20:00 16/09/2021

  PTT Vũ Đức Đam: Bình Dương thận trọng, từng bước mở lại các loại hình kinh doanh

  Đánh giá tình hình dịch, bệnh tại Bình Dương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng không thể hết sạch COVID-19 trong cộng đồng, virus sẽ còn tồn tại trong cộng đồng. Vì vậy, tất cả mọi người đều phải được tiêm vaccine, kết hợp một số biện pháp để giảm số người bệnh nặng và giảm tử vong để dần quay lại cuộc sống bình thường mới.

  "Tinh thần như thế, chúng ta sẽ làm chắc chắn, từng bước. Hiện nay nhiều nơi đang bàn để mở từng bước theo loại hình sản xuất kinh doanh, trước hết là thiết yếu.

  Tuy nhiên, tới đây tôi nghĩ là tất cả các loại hình sản xuất kinh doanh khi đã tồn tại trong xã hội thì đều có lý do tồn tại, và vẫn có một bộ phận nhân dân trông chờ vào hoạt động đấy để sinh sống. Vì vậy, tinh thần là, cứ an toàn thì mình cho mở", ông Đam lưu ý.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://vtc.vn/ptt-vu-duc-dam-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:14:00 16/09/2021

  TP.HCM: Bộ Quốc phòng chi viện thêm nhân lực hỗ trợ Bệnh viện Quân y 175

  Ngày 16.9, Bệnh viện Quân y 175 tổ chức lễ tiễn 15 bác sĩ, kỹ thuật viên tăng cường hỗ trợ cho Bệnh viện điều trị Covid-19 ở Gò Vấp. Đây là sự cố gắng lớn của Bệnh viện Quân y 175 trong điều kiện cán bộ, nhân viên cùng lúc thực hiện rất nhiều nhiệm vụ chống dịch Covid-19.

  Cùng ngày, thực hiện Quyết định số 2202/QĐ-TM của Bộ Tổng tham mưu, Bệnh viện Quân y 175 tiếp nhận 20 quân nhân (11 học viên tiểu đội trưởng và 9 học viên y tá) của Trường quân sự Quân đoàn 4 tình nguyện tham gia hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân tại Trung tâm điều trị Covid-19 của Bệnh viện Quân y 175.

  Đây là những quân nhân từng là F0, sau khi khỏi bệnh đã tình nguyện xung phong hỗ trợ, chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19 tại Trung tâm điều trị Covid-19. Đây cũng là lần đầu tiên Bệnh viện Quân y được tăng cường lực lượng hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 của Bộ Quốc phòng.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://thanhnien.vn/thoi-su/t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:13:00 16/09/2021

  Sẽ dừng triển khai 3 vùng, chỉ phong toả hẹp nhất để nới lỏng giãn cách ở Hà Nội

  Ông Nguyễn Mạnh Quyền nêu việc Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp bàn rất cụ thể để chỉ đạo rõ việc trong giai đoạn hiện nay và sau 21-9, TP cần có biện pháp, giải pháp gì để tiếp tục khống chế dịch bệnh tốt, nới lỏng từng bước...

  "Hà Nội đã giãn cách lần thứ tư. Doanh nghiệp và người dân đều mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát để phục hồi sản xuất, kinh doanh. TP cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn như thu ngân sách… Từ đó, lãnh đạo TP đã có chủ trương sẽ kiện toàn lại Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, các tiểu ban để giảm đầu mối. Đặc biệt, sẽ có tiểu ban mới về việc phục hồi sản xuất, kinh doanh và tiểu ban này sẽ nhanh chóng có kế hoạch cụ thể nhất" - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://nld.com.vn/thoi-su/se-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:39:00 16/09/2021

  Những quy định một số nhóm lao động được ra đường ở TP.HCM phải tuân thủ

  Tại buổi họp báo về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM chiều 16-9, thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu - Công an TP HCM, cung cấp nhiều thông tin, quy định mới đáng chú ý.

  Thông tin về quản lý hoạt động shipper, ông Hà cho biết Công an TP HCM không cấp giấy đi đường mà Sở Công Thương gửi danh sách shipper được hoạt động cho Công an TP và cập nhật trên phần mềm để kiểm soát. Việc quản lý thông qua nhận diện bằng thẻ, băng đeo tay, trang phục, đơn hàng. Shipper phải khai báo y tế trên VNeID, đồng thời có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 2 ngày theo quy định của UBND TP HCM.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://nld.com.vn/thoi-su/nhu...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:38:00 16/09/2021

  Nơi cuối cùng ở Hà Tĩnh kết thúc cách ly theo chỉ thị 16

  Ngày 16-9, chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh Hà Văn Bình đã ký quyết định về việc kết thúc thời gian áp dụng cách ly xã hội thôn Vinh Sơn, xã Cẩm Sơn theo chỉ thị 16.

  Xã Cẩm Sơn thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 ngay sau khi phát hiện có 3 ca mắc COVID-19 cộng đồng vào ngày 2-9.

  Đến ngày 3-9, phạm vi phong tỏa được thu hẹp, chỉ còn lại thôn Vinh Sơn gồm 153 hộ với 395 nhân khẩu tiếp tục cách ly xã hội.

  Đến nay đã 14 ngày trôi qua, tại thôn Vĩnh Sơn không phát hiện thêm ca bệnh COVID-19, do đó UBND huyện Cẩm Xuyên quyết định kết thúc cách ly xã hội tại thôn Vinh Sơn.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://tuoitre.vn/noi-cuoi-cu...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:37:00 16/09/2021

  TP.HCM: Xem xét cho học sinh quận 7, Củ Chi, Cần Giờ đi học lại?

  Với sự tích cực và hiệu quả của các chương trình "Sóng và máy tính cho em", các chương trình của Bộ GD-ĐT, thành phố, cho đến các hoạt động của quận huyện, trong tương lai sẽ đảm bảo việc học tập trực tuyến cho học sinh thành phố. Hiện ngành đang nỗ lực để các học sinh không có trang thiết bị vẫn đảm bảo được tiếp cận chương trình học qua đài truyền hình, sự chăm sóc của nhà trường, giáo viên hỗ trợ chuyên môn… một cách tốt nhất.

  Với học sinh về quê tránh dịch không thể về TP.HCM có thể liên hệ với đơn vị sở tại để được học trực tiếp, hoặc online với trường học tại TP.HCM. Tùy tình hình dịch bệnh của TP và các tỉnh, khi điều kiện cho phép, ngành giáo dục TP.HCM sẵn sàng tiếp nhận.

  Về vấn đề liệu Sở GD-ĐT có thí điểm mở lại trường học tại quận 7, Cần Giờ, Củ Chi, ông Dũng cho biết, ngành GD-ĐT đặt tiêu chí an toàn là trên hết. Do đó, Sở đã trình bộ tiêu chí và đang chờ UBND TP.HCM phê duyệt. Trên cơ sở các địa phương đã được công nhận là an toàn, ngành giáo dục sẽ tận dụng thời gian đảm bảo an toàn để triển khai giáo dục trực tiếp cho học sinh để học sinh tiếp cận chương trình tốt nhất.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://danviet.vn/tphcm-xem-x...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:33:00 16/09/2021

  TP.HCM: Thông tin tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 của người dân được xử lý và cập nhật thế nào?

  Theo HCDC, hệ thống tiếp nhận phản ánh thông tin tiêm vắc xin phòng Covid-19 chấp nhận thêm các giấy tờ khác liên quan đến việc tiêm vắc xin (giấy hẹn tiêm, giấy khám sàng lọc, tin nhắn hẹn tiêm, …) bên cạnh giấy xác nhận tiêm chủng. Do lượng phản ánh lớn và yêu cầu tính chính xác nên hệ thống cần thời gian để rà soát, đối chiếu thông tin.

  Những ngày vừa qua, HCDC đã hướng dẫn người dân gửi yêu cầu phản ánh cập nhật thông tin tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 (https://tiemchungcovid19.gov.vn).

  Đây là Cổng thông tin do Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp thực hiện, cho phép người dân, tổ chức đăng ký tiêm, tra cứu chứng nhận tiêm; đăng ký cơ sở tiêm chủng; và công khai thông tin về số lượng vắc xin, phân bổ vắc xin, số lượng đối tượng đăng ký, đã tiêm, kết quả tiêm chủng.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://soha.vn/tphcm-thong-ti...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:32:00 16/09/2021

  Infographic số ca COVID-19 tại các quận huyện ở TP.HCM

  Diễn biến dịch ngày 16/9: 10.901 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh; Không tiêm vaccine cho người dưới 18 tuổi - Ảnh 1.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://tuoitre.vn/infographic...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:31:00 16/09/2021

  Giãn cách kéo dài, vì sao TP.HCM vẫn có hàng nghìn ca nhiễm mỗi ngày?

  TP.HCM đã trải qua hơn 3 tuần tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội (từ 23/8 đến 15/9) nhưng số ca nhiễm vẫn ở mức cao.

  Lý giải điều này tại cuộc họp báo chiều 16/9, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết thời gian qua, TP thực hiện chiến dịch thần tốc xét nghiệm. Nhiều vùng nguy cơ đã xét nghiệm tới 7-8 vòng; vùng xanh đã làm 3 vòng, có nơi 4 vòng xét nghiệm.

  Do xét nghiệm tầm soát diện rộng nên số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng, hiện dao động 4.000-6.000 ca mỗi ngày.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://zingnews.vn/gian-cach-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:31:00 16/09/2021

  TPHCM: Thời gian giãn cách 2 mũi AstraZeneca rút ngắn xuống 6 tuần

  Chiều 16/9, tại cuộc họp về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố, BS Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết, sau khi được Bộ Y tế cho phép, Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai phương án rút ngắn thời gian của mũi 2, loại vắc xin Astra Zeneca xuống còn 6 tuần thay vì 8-12 tuần như trước đây.

  Theo ông Nam, mỗi loại vắc xin ngừa COVID-19 có thời gian tiêm giữa mũi 1 và mũi 2 khác nhau. Đa số loại vắc xin này dao động từ 3 đến 4 tuần giữa 2 mũi vắc xin, riêng vắc xin AstraZeneca khoảng cách giữa mũi 1 và mũi 2 theo khuyến cáo của nhà sản xuất là 8 đến 12 tuần.

  Từ khi triển khai chiến dịch tiêm chủng đến nay, TPHCM đã thực hiện đúng khoảng thời gian giữa 2 mũi vắc xin theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuy nhiên, trong nhiều hướng dẫn, nếu tình huống đặc biệt ngành y tế có thể rút ngắn thời gian tiêm của mũi 2 AstraZeneca xuống. Trước tình hình cấp bách cần sớm bao phủ vắc xin để bảo vệ cộng đồng, giải pháp giảm thời gian giãn cách giữa 2 mũi tiêm rút ngắn xuống còn 6 tuần đã được thực hiện.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://tienphong.vn/tphcm-tho...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:30:00 16/09/2021

  Phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long, Trung Quốc tạm dừng thông quan

  Ngày 16-9, Bộ Công Thương cho biết cơ quan này vừa nhận được thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh về việc chính quyền Đông Hưng, Quảng Tây, Trung Quốc thông báo tạm dừng thông quan nhập khẩu đối với mặt hàng thanh long của Việt Nam qua khu vực Cầu phao tạm Đông Hưng (phía Việt Nam là Điểm xuất hàng Km3+4, tỉnh Quảng Ninh).

  Việc tạm dừng thông quan mặt hàng thanh long sẽ kéo dài 7 ngày, từ ngày 15 đến ngày 21-9 do phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì bọc quả thanh long và thùng đựng thanh long nhập khẩu từ Việt Nam.

  Theo thông báo của phía Đông Hưng, sau 23 giờ ngày 21-9, mặt hàng thanh long sẽ tự động được khôi phục thông quan nhập khẩu qua địa điểm này. Tuy nhiên, nếu tiếp tục phát hiện virus SARS-CoV-2 (bằng phương pháp xét nghiệm PCR) trên thanh long hoặc mặt hàng khác, cơ quan phòng chống dịch Covid-19 Đông Hưng sẽ gia hạn thời gian tạm dừng thông quan nhập khẩu thêm 1 tuần đối với mặt hàng đó. Nếu phát hiện 3 lần dương tính, mặt hàng đó sẽ bị tạm dừng thông quan 4 tuần.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://nld.com.vn/kinh-te/pha...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:30:00 16/09/2021

  Đề xuất phân bổ vắc xin mũi 2 cho Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai

  Bộ Y tế vừa có thông báo ý kiến của Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, phó trưởng Ban Chỉ đạo tiêm chủng vắc xin COVID-19 toàn quốc, sau phiên họp về bảo quản, phân bổ, tiếp nhận vắc xin và vật tư y tế phục vụ tiêm vắc xin COVID-19.

  Theo ông Tuyên, Bộ Y tế đã giao Cục Y tế dự phòng tổng hợp kết quả tiêm chủng phòng COVID-19, trước 18-9 đề xuất vắc xin mũi 2 của các tỉnh, thành phố Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, thông báo cho Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương thực hiện phân bổ cho các tỉnh thành đảm bảo tỉ lệ bao phủ.

  Giao Cục Y tế dự phòng đôn đốc việc phân bổ vắc xin; đôn đốc các tỉnh thành đẩy nhanh tiêm chủng, huy động tối đa nhân lực y tế tham gia tiêm chủng, tổ chức nhiều điểm tiêm cố định, lưu động, không giới hạn số lượng người tiêm mỗi buổi, tuy nhiên phải đảm bảo tuân thủ giãn cách chống dịch.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://tuoitre.vn/de-xuat-pha...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:27:00 16/09/2021

  Ngày 16/9, 10.901 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, hơn 32 triệu liều vắc xin đã được tiêm

  TÌNH HÌNH ĐIỀU TRỊ:

  1. Số bệnh nhân khỏi bệnh:

  - Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày: 10.901

  - Tổng số ca được điều trị khỏi: 423.551

  2. Theo thống kê sơ bộ, số bệnh nhân nặng đang điều trị là 5.750 ca, trong đó:

  - Thở ô xy qua mặt nạ: 3.640

  - Thở ô xy dòng cao HFNC: 1.058

  - Thở máy không xâm lấn: 135

  - Thở máy xâm lấn: 885

  - ECMO: 32

  3. Số bệnh nhân tử vong:

  - Trong ngày, tổng hợp số liệu tử vong do các Sở Y tế công bố trên cdc. kcb. vn ghi nhận 234 ca tử vong tại TP. Hồ Chí Minh (160), Bình Dương (46), Long An (10), Tiền Giang (6), Nghệ An (3), Tây Ninh (2), Bến Tre (2), Thanh Hóa (1), Khánh Hòa (1), Kiên Giang (1), Cà Mau (1), Hà Nội (1).

  - Bổ sung 05 ca tử vong tại Tiền Giang (3), Kiên Giang (2).

  - Trung bình số tử vong ghi nhận trong 07 ngày qua: 256 ca.

  - Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 16.425 ca, chiếm tỷ lệ 2,5% so với tổng số ca mắc và cao hơn 0,4 điểm phần trăm so với tỷ lệ tử vong do COVID-19 trên thế giới (2,1%).

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://kenh14.vn/ngay-16-9-10...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:26:00 16/09/2021

  Tối 16/9, Hà Nội thêm 3 ca mắc Covid-19, tất cả đều ở Thanh Xuân

  Cả ba ca bệnh đều ở quận Thanh Xuân thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt (3).

  Như vậy tính từ 18h ngày 15/9 đến 12h ngày 16/9 ghi nhận 16 ca trong đó: 13 ca khu vực cách ly, 03 ca khu vực phong tỏa

  Cụ thể:

  Chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt (3)

  1) N.M.H, Nam, sinh năm 1959,

  - Địa chỉ: Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân.

  - Dịch tễ: BN sống trong khu vực phong tỏa có nhiều ca dương tính, được chuyển cách ly tập trung tại Chương Mỹ. BN được lấy mẫu XN cho KQ dương tính

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://kenh14.vn/toi-16-9-ha-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:03:00 16/09/2021

  Hải Dương cho phép xe buýt, taxi hoạt động sau gần 40 ngày không có ca COVID-19

  Chiều 16/9, Sở Giao thông vận tải Hải Dương phát đi văn bản cho phép hoạt động trở lại vận tải khách nội tỉnh bằng xe buýt, xe tuyến cố định nội tỉnh, xe hợp đồng, xe taxi. Thời gian áp dụng từ 0h ngày 17/9.

  Cũng theo Sở Giao thông Vận tải Hải Dương, các phương tiện khi hoạt động trở lại phải đảm bảo biện pháp phòng chống dịch COVID-19; lập danh sách hành khách kèm theo địa chỉ, nơi đi, đến và số điện thoại. Trường hợp phát hiện người có biểu hiện ho, sốt phải thông báo cho trạm y tế nơi gần nhất để cách ly và xét nghiệm SARS-CoV-2.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vtc.vn/hai-duong-cho-p...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:01:00 16/09/2021

  Đã hoàn thành cách ly ở tỉnh khác, đến Quảng Ninh vẫn cách ly tập trung 7 ngày

  Ngày 16/9, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương này vừa yêu cầu chính quyền các địa phương, các sở, ngành, đơn vị kiểm soát chặt chẽ tất cả những người đã hoàn thành cách ly tại các tỉnh, thành phố khác trở về; thực hiện nghiêm công tác kiểm soát người từ tỉnh ngoài về, đặc biệt người về từ các địa bàn có dịch Covid-19.

  Cụ thể, những người đã hoàn thành cách ly tại các tỉnh, thành phố khác, khi về Quảng Ninh sẽ phải tiếp tục cách ly y tế bắt buộc thêm 7 ngày tại cơ sở cách ly trong tỉnh trước khi về theo dõi y tế tại nhà 7 ngày (trừ chuyên gia, người lao động nước ngoài đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và hoàn thành cách ly tập trung theo quy định).

  Đây là biện pháp bịt “lỗ hổng” đưa mầm bệnh vào địa bàn của chính quyền tỉnh này, sau khi phát hiện một số trường hợp mắc Covid-19, dù đã hoàn thành cách ly ở tỉnh ngoài, trở về địa bàn.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://thanhnien.vn/thoi-su/d...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:47:00 16/09/2021

  Bộ Y tế chỉ đạo khẩn không tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ dưới 18 tuổi

  Ngày 16/9, Bộ Y tế có công văn khẩn về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm vắc xin Covid-19.

  Theo đó, gần đây Bộ nhận được thông tin phản ánh một số cơ sở tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ dưới 18 tuổi và kết hợp 2 loại vắc xin không theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Điều này có thể ảnh hưởng đến tính thống nhất trong việc chỉ đạo, điều hành và thực hiện chiến lược tiêm vắc xin của Việt Nam.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:45:00 16/09/2021

  Ba vaccine COVID-19 của Việt Nam đang nghiên cứu, thử nghiệm đến giai đoạn nào?

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:44:00 16/09/2021

  Quảng Ninh phấn đấu đến 20/9 hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1 cho người dân

  Theo báo cáo của Tiểu ban Y tế, đến nay tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận đủ liều vắc xin phòng COVID-19 để có thể đáp ứng nhu cầu tiêm mũi 1 cho những người dân có chỉ định tiêm. 

  Tính đến ngày 15/9, toàn tỉnh đã triển khai tiêm chủng được cho 627.547 người. Trong đó, có 165.981 người đã tiêm đủ 2 mũi, còn lại là số người đã tiêm 1 mũi. Các địa phương đã bố trí cơ sở vật chất, vật tư đáp ứng yêu cầu tiêm chủng theo chiến dịch… và TP. Hạ Long đang là địa phương đạt tỉ lệ tiêm chủng cao nhất khi cơ bản hoàn thành tiêm chủng mũi 1 toàn dân.

  Mục tiêu ngành y tế tỉnh Quảng Ninh đặt ra là phấn đấu đến ngày 20/9, tỉnh này sẽ hoàn thành 100% tiêm chủng mũi 1 cho những người dân có chỉ định tiêm, trở thành một trong những địa phương hoàn thành sớm nhất việc tiêm chủng mũi 1 trong toàn quốc (chỉ sau Hà Nội và TP.HCM).

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://tuoitre.vn/quang-ninh-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:43:00 16/09/2021

  Khách Hà Nội xếp hàng chờ sửa xe, mua phở trong ngày đầu hàng quán mở cửa lại

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:41:00 16/09/2021

  Quảng Trị: TP. Đông Hà giãn cách theo Chỉ thị 16 phòng dịch Covid-19

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:40:00 16/09/2021

  Hơn 850.000 liều vắc xin AstraZeneca Đức tặng Việt Nam tới Hà Nội

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:38:00 16/09/2021

  Hơn 77% bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 3 đã xuất viện

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:37:00 16/09/2021

  Hậu Giang xuất hiện ổ dịch trong cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay

  Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Hậu Giang, tối 14/9, tỉnh ghi nhận ổ dịch mới tại xã Long Phú, thị xã Long Mỹ, với 9 ca mắc COVID-19 mới. Sau đó, từ 6h - 21h ngày 15/9, liên quan đến ổ dịch này đã có thêm 15 ca mắc mới, gồm 14 ca tại ấp Long Hòa 2, xã Long Phú và 1 ca mắc ghi nhận tại ấp 6, xã Long Trị A. Như vậy, tổng số ca mắc Covid-19 liên quan ổ dịch xã Long Phú là 24 ca.

  Sở Y tế tỉnh Hậu Giang nhận định, ổ dịch ở xã Long Phú hết sức phức tạp, có khả năng lây nhiễm rất cao vì liên quan 3 huyện: ngoài xã Long Phú đã có các ca dương tính được ghi nhận thì 6 phường của thị xã Long Mỹ, xã Thuận Hòa (huyện Long Mỹ), xã Phương Phú (huyện Phụng Hiệp) đều có các trường hợp F1. Từ 9 ca F0 đã phát hiện ban đầu đã truy vết được hơn 30 F1, 56 F2, 14 F3; sau đó có thêm 15 ca F0 thì F2 chuyển thành F1, F3 chuyển thành F2, nên sau khi điều tra truy vết các F1, F2, F3 sẽ còn tăng cao hơn nữa.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:11:00 16/09/2021

  Thủ tướng yêu cầu Kiên Giang và Tiền Giang kiểm soát dịch trước 30/9

  Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến với hai tỉnh Kiên Giang và Tiền Giang về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

  Thông báo nêu rõ, trong thời gian qua, 2 tỉnh Kiên Giang và Tiền Giang đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong phòng, chống dịch bệnh và đạt một số kết quả bước đầu. Tuy nhiên, dù đã thực hiện giãn cách xã hội liên tục trong thời gian dài nhưng đến nay cả hai tỉnh vẫn chưa kiểm soát triệt để được dịch bệnh.

  Căn cứ diễn biến tình hình dịch, Thủ tướng yêu cầu Kiên Giang và Tiền Giang xác định cụ thể mục tiêu phòng, chống dịch cho từng địa phương trên địa bàn; xác định rõ phạm vi, thời gian tiếp tục giãn cách xã hội, tăng cường giãn cách xã hội và các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể (như về xét nghiệm, điều trị, tiêm vắc xin). Hai tỉnh phải phấn đấu với quyết tâm, nỗ lực lớn hơn nữa để kiểm soát dịch bệnh trong thời gian sớm nhất và chậm nhất đến 30/9/2021 dứt khoát phải kiểm soát được dịch bệnh, không để phải tiếp tục giãn cách xã hội kéo dài, trên phạm vi rộng.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tienphong.vn/thu-tuong...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:55:00 16/09/2021

  Đề xuất cho shipper được giao đồ ăn tại 19 quận, huyện ở Hà Nội

  Sở GTVT đang đề xuất UBND thành phố xem xét cho các shipper các hãng Grab, Gojek, Be... giao đồ ăn uống được hoạt động trở lại tại 19 quận, huyện "vùng xanh". Các hãng này được hoạt động trở lại mà không cần phải xin phép cơ quan chức năng.

  Thay vào đó, các cơ quan chức năng trên địa bàn sẽ tiến hành "hậu kiểm" và xử lý vi phạm nếu có. Đồng thời, Sở GTVT Hà Nội cũng đề xuất chỉ cho các hãng hoạt động giao đồ ăn, uống; riêng hoạt động chở hành khách vẫn bị cấm.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://dantri.com.vn/xa-hoi/d...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:53:00 16/09/2021

  PGS Trần Đắc Phu: Hà Nội dập dịch tốt nhưng khó đưa số ca mắc về 0

  Trao đổi với Zing, PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, nhận định sau đợt giãn cách vừa qua, dịch Covid-19 tại Hà Nội không bùng phát rộng là thành công.

  Theo ông Phu, với ổ dịch Thanh Xuân Trung, số người nhiễm nCoV được ghi nhận trong thời gian qua khá cao nhưng các trường hợp này chủ yếu chỉ tập trung tại 2 ngõ đã phong tỏa. Trong khi đó, vị chuyên gia này đánh giá các ổ dịch khác trên địa bàn về cơ bản đã được khống chế.

  "Thời gian qua, Hà Nội đã thực hiện khá tốt việc truy vết và phong tỏa, dập dịch. Với tình hình dịch của thành phố hiện nay, Hà Nội vẫn có thể tiếp tục truy vết và bóc tách F0 khỏi cộng đồng", PGS Phu nhận định.

  Tuy nhiên, vị chuyên gia này cho rằng trong thời gian tới, việc đưa số lượng F0 về 0 tại Hà Nội là rất khó.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://zingnews.vn/pgs-tran-d...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:45:00 16/09/2021

  Hà Nội: Nam lái xe dương tính SARS-CoV-2 bỏ về khi đo nhiệt độ bất thường, khẩn tìm người từng đến điểm tiêm chủng trường Tiểu học Thịnh Liệt

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:41:00 16/09/2021

  Khánh Hòa: 100% người từ 18 tuổi được tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 trong tháng 9

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:40:00 16/09/2021

  Các ca F0 cộng đồng tại Quy Nhơn tăng nhanh, vẫn chưa xác định được nguồn lây nhiễm ban đầu

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:39:00 16/09/2021

  Ổ dịch tại đám tang ở Thanh Hóa đã có ca tử vong vì Covid-19

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:36:00 16/09/2021

  4 người trong một gia đình cùng lúc phát hiện dương tính, Hà Nội thêm 12 ca COVID-19 mới

  Sở Y tế Hà Nội trưa 16/9 cho biết trong sáng nay TP ghi nhận 12 ca COVID-19 mới trong đó có 11 ca tại khu cách ly, 1 ca khu vực phong tỏa. Như vậy tính từ 18h ngày 15/9 đến 12h ngày 16/9 Hà Nội có 13 ca dương tính.

  Trong 12 ca mới, có 7 ca tại quận Thanh Xuân, huyện Thường Tín, Thanh Trì, Hà Đông, Ba Đình và Hoàn Kiếm mỗi quận/huyện thêm 1 ca.

  7 ca mới ở quận Thanh Xuân đều ở phường Thanh Xuân Trung, trong đó có 4 người cùng nhà ở Tập thể Cao su sao vàng G1 Nguyễn Trãi; 2 người ở ngõ 330 Nguyễn Trãi và 1 người ở ngõ 328 Nguyễn Trãi. Họ đều được cách ly tập trung từ cuối tháng 8 và đầu tháng 9.

  Đến nay, ổ dịch phường Thanh Xuân Trung (tập trung chủ yếu ở ngõ 326, 328, 330, 332 Nguyễn Trãi) đã có 579 ca mắc, tính từ khi phát hiện ca đầu tiên hôm 23/8.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://giadinh.net.vn/y-te/4-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:28:00 16/09/2021

  Tiêm 2 mũi AztraZeneca cách nhau 6 tuần, hiệu quả bảo vệ có đảm bảo không? Chuyên gia tiêm chủng trả lời

  Vắc xin AstraZeneca khi vào cơ thể sẽ hoạt động ra sao để sinh miễn dịch? ThS BS. Nguyễn Hiền Minh - Phó trưởng Đơn vị Tiêm chủng Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho hay, sau khi tiêm, vắc xin (dựa trên vector là adenovirus) sẽ mang mã di truyền của virus SARS-CoV-2 quy định protein S vào trong tế bào của cơ thể. Cơ thể bắt đầu tự tạo ra protein S.

  Các tế bào miễn dịch trong máu nhận diện protein S là "kẻ xâm nhập", và kích hoạt phản ứng của hệ miễn dịch. Cơ thể bắt đầu tạo ra kháng thể và tế bào miễn dịch giờ đây có thể nhắm trúng mục tiêu và tiêu diệt các tế bào nhiễm có mang protein S.

  "Hệ thống miễn dịch sau đó tiếp tục tạo ra các tế bào trí nhớ. Những tế bào trí nhớ này có thể phát hiện ra virus SARS-CoV-2 trong tương lai, bằng cách nhận ra protein S trên bề mặt của virus. Điều này ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan và làm giảm tác hại do bệnh COVID-19 gây ra cho cơ thể", bác sĩ Hiền Minh cho hay.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://soha.vn/tiem-2-mui-azt...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:27:00 16/09/2021

  Công sở TP.HCM áp dụng thẻ xanh, hoạt động bình thường sau 15/1/2022

  Ngày 15/9, Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Huỳnh Thanh Nhân đã ký Tờ trình gửi UBND TP.HCM về thay đổi phương thức làm việc của các cơ quan đơn vị nhà nước phù hợp với các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

  Theo đó, Sở Nội vụ đề xuất thực hiện thay đổi phương thức làm việc theo các giai đoạn. Cụ thể:

  Giai đoạn từ ngày 16/9 đến hết ngày 30/9, các cơ quan đơn vị nhà nước chỉ bố trí tối đa 1/4 tổng số cán bộ công chức viên chức người lao động trực thuộc cơ quan đơn vị. Trường hợp cần bố trí nhiều hơn số lượng quy định, các đơn vị phải báo cáo nhu cầu với Sở Nội vụ.

  Các đơn vị chỉ bố trí cán bộ công chức, viên chức, người lao động phù hợp và đã đươc tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 làm việc trực tiếp tại trụ sở. TP.HCM tiếp tục tạm ngưng tiếp nhận, giải quyết trực tiếp thủ tục hành chính tại cơ quan, đơn vị, chỉ tiếp nhận thủ tục hành chính công trực tuyến mức độ 4 (trả kết quả qua mạng).

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://tienphong.vn/cong-so-t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:34:00 16/09/2021

  Những thay đổi trong giãn cách xã hội ở TP.HCM từ 16/9

  Một thay đổi trong lần giãn cách này là lực lượng shipper sẽ được chạy liên quận huyện, TP. Thủ Đức, từ 6h đến 21h hàng ngày. Thay vì phân biệt tần suất xét nghiệm theo vùng nguy cơ như trước, từ 6/9, nhóm này được xét nghiệm 2 ngày/lần với mẫu gộp 3. Chi phí xét nghiệm cho lực lượng này do ngân sách thành phố chi trả đến hết 30/9.

  Shipper không cần giấy đi đường mà chỉ cần có đủ các dấu hiệu nhận diện như UBND TP.HCM đã quy định.

  Ngoài shipper, một lực lượng khác cũng được hoạt động là người giao nhận hàng của doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Phó Chủ tịch Lê Hòa Bình lý giải thành phố bổ sung thêm nhóm này bởi nhiều đơn vị kinh doanh gặp khó khăn khi chỉ có shipper giao hàng.

  Tuy nhiên, nhóm này chỉ được hoạt động trong phạm vi quận/huyện/TP. Thủ Đức và cũng phải xét nghiệm 2 ngày/lần, mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3. Kinh phí do doanh nghiệp, hộ kinh doanh chi trả. Doanh nghiệp, hộ kinh doanh đăng ký với UBND quận, huyện, TP. Thủ Đức, phường, xã, thị trấn để được cấp giấy đi đường.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://zingnews.vn/nhung-thay...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:15:00 16/09/2021

  19 khu vực vùng xanh ở Hà Nội sẽ không kiểm soát giấy đi đường

  Trao đổi với Zing sáng 16/9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Hà Nội Lê Hồng Sơn cho biết sau khi TP quyết định nới lỏng một số hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn, việc kiểm tra, kiểm soát giấy đi đường sẽ được điều chỉnh theo hướng thuận tiện hơn cho người dân.

  Cụ thể, ông Sơn cho biết người dân khi di chuyển trong các khu vực vùng xanh (19 quận, huyện, thị xã trong trạng thái bình thường mới theo đánh giá của Sở Y tế) sẽ không phải xuất trình giấy đi đường. Tuy nhiên, ở vùng đỏ, người dân vẫn phải tuân thủ nghiêm quy định giãn cách theo Chỉ thị 16, chỉ ra đường khi thật cần thiết.

  "Tinh thần chung là mở cửa thận trọng, từng bước, không nới đồng loạt. Quy định của Chính phủ đã có rất rõ ràng, vùng bình thường mới thì áp dụng Chỉ thị 15 hoặc 19. Còn nơi nguy cơ cao thì vẫn áp dụng Chỉ thị 16", ông Sơn nói và nhấn mạnh mục tiêu cao nhất vẫn là an toàn.

  Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Lê Hồng Sơn cho biết TP đã giao Sở Công Thương có văn bản hướng dẫn cụ thể các đơn vị quản lý người giao hàng (shipper) và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyển hàng trên địa bàn nhằm tạo điều kiện cho shipper hoạt động khi một số dịch vụ được cho phép trở lại.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://zingnews.vn/19-khu-vuc...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:13:00 16/09/2021

  Hà Nội hôm nay: Quận huyện nào được nới, hàng quán nào được mở?

  Diễn biến dịch ngày 16/9: TP.HCM giãn cách theo Chỉ thị 16 đến hết tháng 9; Hà Nội cơ bản đã kiểm soát được dịch Covid-19 - Ảnh 1.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://dantri.com.vn/xa-hoi/h...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:10:00 16/09/2021

  Lấy hơn 4 triệu mẫu xét nghiệm sàng lọc, đã phát hiện 19 ca mắc Covid-19

  Tính từ 29/4 đến nay, trên địa bàn TP. Hà Nội ghi nhận tổng số 3.857 ca mắc Covid-19, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 1.596 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly là 2.261 ca.

  Thực hiện kế hoạch 206/KH-UBND ngày 8/9/2021 về việc xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc-xin phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn TP, trong ngày 15/9, toàn TP đã lấy 514.537 mẫu xét nghiệm.

  Tính từ ngày 8/9 đến nay, toàn TP đã lấy được tổng 4.197.528 mẫu (2.930.379 mẫu PCR, 1.267.149 test nhanh), phát hiện 19 ca dương tính SARS-CoV-2.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://nld.com.vn/suc-khoe/la...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:55:00 16/09/2021

  Tây Ninh, Long An gần 30.000 bệnh nhân COVID-19 xuất viện

  Trao đổi với PV Tiền Phong sáng 16/9, ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh này cho biết, ngày 15/9, Tây Ninh có 84 bệnh nhân COVID-19 xuất viện, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi trong tỉnh lên 5.836 người.

  Tính từ đầu dịch đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Tây Ninh ghi nhận 7.910 bệnh nhân COVID-19; trong đó, đã xuất viện 5.836 người, đang điều trị 1.963 người. Tây Ninh thiết lập 697 vùng phong toả, trong đó đang phong toả 215 vùng và giải toả 482 vùng. Hiện có 1.881 người cách ly tập trung và 4.228 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

  Tính đến hết ngày 15/9, toàn tỉnh Tây Ninh đã tiêm được 332.852 liều vắc xin phòng COVID-19, trong đó, mũi 1: 292.050 liều, mũi 2: 40.802 liều.

   Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://tienphong.vn/tay-ninh-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:54:00 16/09/2021

  "Vùng xanh" bình thường mới khi có trên 70% người được tiêm vắc xin

  Tối ngày 15/9, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Kế hoạch số 11102 về từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh trong tình hình mới.

  Tỉnh quy định về tiêu chí xác định các vùng đỏ, cam, vàng và sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16+. Áp dụng Chỉ thị 15+ đối với những "vùng xanh" có dưới 60% người từ 18 tuổi được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin phòng COVID-19.

  Chỉ thị 19+ được áp dụng đối với "vùng xanh" có từ 60 - 70% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin. Áp dụng trạng thái "bình thường mới" đối với "vùng xanh" có trên 70% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin. Thời gian thực hiện kế hoạch từ 0 giờ ngày 20/9.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://soha.vn/vung-xanh-binh...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:11:00 16/09/2021

  Sáng 16/9, Nghệ An thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2, có 2 ca cộng đồng

  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, trong 12 giờ qua (từ 18h00 ngày 15/9 đến 06h00 ngày 16/9), Nghệ An ghi nhận 5 ca dương tính mới với SARS-CoV-2.

  Trong 5 ca dương tính SARS-CoV-2 mới được phát hiện có 2 ca cộng đồng nằm trong khu vực phong tỏa xóm 12, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu và 3 ca là F1 đã được cách ly từ trước tại TP. Vinh và huyện Nam Đàn.

  Thông tin cụ thể các ca bệnh dương tính mới như sau:

  1. L.A (nam, sinh 1945), trú xóm 12, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu. Ngày 15/9, A. được lấy mẫu test nhanh cộng đồng cho kết quả nghi ngờ dương tính, được lấy mẫu XN gửi CDC. Sáng 16/9 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

  2. N.T.M (nữ, sinh 1945), trú xóm 12, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu. M. là vợ của L.A được công bố cùng lúc. Ngày 15/9, M. được lấy mẫu test nhanh cộng đồng cho kết quả nghi ngờ dương tính, lấy mẫu XN gửi CDC. Sáng 16/9 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tienphong.vn/sang-16-9...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:07:00 16/09/2021

  Những dịch vụ được mở lại ở TP.HCM từ 16/9

  Diễn biến dịch ngày 16/9: TP.HCM giãn cách theo Chỉ thị 16 đến hết tháng 9; Hà Nội cơ bản đã kiểm soát được dịch Covid-19 - Ảnh 1.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://zingnews.vn/nhung-dich...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:55:00 16/09/2021

  Ca Covid-19 ở Đà Nẵng thấp nhất trong hai tháng

  Đà Nẵng ghi nhận 9 ca Covid-19 trong 24 giờ qua, thấp nhất trong vòng hai tháng. Thành phố nới lỏng cách ly xã hội từ 8h ngày 16/9.

  Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết trong số 9 ca nhiễm mới có 3 ca lây nhiễm cộng đồng, trong đó 2 ca phát hiện từ lấy mẫu đại diện hộ gia đình lần thứ 7 trong vòng 30 ngày, một ca là nhân viên phục vụ khu cách ly ký túc xá đường sắt từng 5 lần xét nghiệm âm tính.

  Số ca mới giảm nhưng ca lây nhiễm cộng đồng nhiều hơn ba ngày liền trước (ngày 12 và 13/8 lần lượt là 12 và 13 ca, không có ca cộng đồng; ngày 14/8 là 11 ca, 1 ca cộng đồng), cho thấy nguy cơ F0 còn lẩn khuất trong cộng đồng, dù thành phố đã quyết định nới lỏng cách ly xã hội, từ 8h ngày 16/9.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vnexpress.net/ca-covid...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:48:00 16/09/2021

  Sáng 16/9 Hà Nội có 1 ca mắc Covid-19 ở quận Hoàng Mai

  Sáng 16/9, Hà Nội ghi nhận 1 bệnh nhân tại khu cách ly, có địa chỉ ở quận Hoàng Mai.

  Ca bệnh thuộc chùm F1 của sàng lọc ho sốt. Đó là V.X.Đ, sinh năm 2003 ở Thanh Trì, Hoàng Mai. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân T.Đ.T, được chuyển cách ly tập trung từ 7/9. Ngày 15/9, Đ. được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

  Trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4), Hà Nội có 3.857 ca Covid-19, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.596 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.261 ca.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vietnamnet.vn/vn/suc-k...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:08:00 16/09/2021

  Hậu Giang: Ổ dịch mới chưa rõ nguồn lây, thêm nhiều ca mắc

  Liên quan đến ổ dịch COVID-19 mới phát hiện tại xã Long Phú, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, qua truy vết đã ghi nhận thêm 15 trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 8 trường hợp đã cho kết quả dương tính sau khi xét nghiệm khẳng định RT-PCR.

  Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Long Mỹ cho biết, ngày 14/9, ông N.V.B (trú tại xã Long Phú) đến lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ cho kết quả dương tính.

  Qua truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan, ghi nhận thêm 8 trường hợp dương tính; xác định bước đầu có 33 trường hợp F1, 44 F2.

  Ngành chức năng đã tạm thời phong tỏa tuyến kênh ngang thuộc ấp Long Hòa 2, với 54 hộ dân và một phần ấp Tân Bình 1 để khoanh vùng triển khai thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch. Vẫn chưa xác định được nguồn lây ban đầu của ổ dịch.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tienphong.vn/hau-giang...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:06:00 16/09/2021

  TP.HCM giãn cách theo Chỉ thị 16 đến hết tháng 9

  Sáng 15/9, TP.HCM tiếp tục họp và đến chiều cùng ngày, UBND TP.HCM mới ký văn bản 3072 về những việc TP.HCM sẽ làm từ 0h ngày 16/9 đến 30/9. Ông tái khẳng định phương châm của TP.HCM là an toàn đến đâu, sản xuất tới đó, mở cửa tới đâu phải an toàn tới đó. Sáng cùng ngày, Bộ Y tế cũng đã có công điện 1049 về xét nghiệm khi thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội.

  Theo Công văn khẩn 3072 mà Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký, TP.HCM tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch toàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị 16, Kế hoạch 2715, Chỉ thị 11 của UBND TP.HCM từ 0h ngày 16/9 đến hết 30/9.

  TP.HCM tiếp tục cấp giấy đi đường cho nhóm đối tượng được phép lưu thông theo Công văn 2800, 2850 và 2994. Giấy đi đường do Công an TP.HCM cấp có hiệu lực đến hết 30/9.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://zingnews.vn/tphcm-gian...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:05:00 16/09/2021

  Thông tin mới nhất về diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam

  Diễn biến dịch ngày 16/9: TP.HCM giãn cách theo Chỉ thị 16 đến hết tháng 9; Hà Nội cơ bản đã kiểm soát được dịch Covid-19 - Ảnh 1.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tienphong.vn/thong-tin...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:03:00 16/09/2021

  Hà Nội cơ bản đã kiểm soát được dịch Covid-19

  Chiều 15/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã làm việc với UBND TP. Hà Nội về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

  Báo cáo của Hà Nội cho biết trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4 đến 6h ngày 14/9), Hà Nội ghi nhận tổng số 4.080 ca mắc Covid-19, trong đó, 1.595 ca ngoài cộng đồng; 2.225 ca mắc trong khu cách ly, khu phong tỏa; 213 ca mắc trong bệnh viện; 47 ca nhập cảnh.

  Tại buổi làm việc, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, thông tin để phòng chống dịch Covid-19, địa phương đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc và chủ động ngay từ cơ sở. Bên cạnh Ban Chỉ đạo chống dịch thành phố, Hà Nội cũng là địa phương đầu tiên thành lập Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19.

  "Qua việc triển khai công tác tiêm chủng, xét nghiệm, kiểm soát dịch bệnh thời gian qua, thành phố có thể tự tin khẳng định cơ bản đã kiểm soát được dịch. Các ca bệnh mới ghi nhận trong những ngày gần đây chủ yếu khu cách ly, khu phong tỏa. Hà Nội 'nóng' như vậy, nguy cơ cao nhưng vẫn giữ được như hiện tại là sự cố gắng rất lớn, trong đó có hỗ trợ từ Bộ Y tế", Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nói.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://zingnews.vn/ha-noi-co-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ