Diễn biến dịch ngày 11/1: Thêm 6.866 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi; Hà Nội chạm mốc 2.900 ca, tại 30/30 quận huyện, Đống Đa dẫn đầu

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 10/01/2022 đến 18h ngày 11/01/2022, Hà Nội ghi nhận 2.884 ca mắc Covid-19 mới.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:06:00 11/01/2022

  Đà Nẵng: 3 ca nhiễm biến thể Omicron đã xuất viện

  Tối 11-1, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, xác nhận trên địa bàn ghi nhận 3 ca Covid-19 nhiễm biến thể Omicron. Các trường hợp này nhập cảnh từ Malaysia vào cuối tháng 12-2021 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngành y tế TP Đà Nẵng đã gửi mẫu xét nghiệm đến Viện Pasteur Nha Trang để giải trình tự gen.

  Đến ngày 10-1, Viện Pasteur Nha Trang thông báo kết quả, khẳng định 3 mẫu xét nghiệm trên nhiễm biến thể Omicron.

  Theo bác sĩ Hồng, sau thời gian điều trị, cả 3 trường hợp trên đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính và xuất viện vào ngày 10-1. Cả 3 vẫn đang được theo dõi sức khỏe tại nhà.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://nld.com.vn/suc-khoe/da...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:30:00 11/01/2022

  Bộ Y tế: Tiêm xong mũi 2 Covid-19 cho người từ 12 tuổi trở lên trong 1/2022

  Bộ Y tế vừa có công điện gửi các tỉnh, thành phố về việc tăng cường công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19. 

  Bộ Y tế nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác tiêm chủng vaccine và đảm bảo sử dụng vaccine nhanh chóng, hiệu quả, Bộ Y tế (cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19) đề nghị đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tăng cường chỉ đạo việc đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng và chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành tiêm đủ liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên trong tháng 01/2022 và liều bổ sung, liều nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên theo Công văn 10722/BYT-DP ngày 17/12/2021 về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 liều cơ bản và liều nhắc lại trong Quý I/2022;

  Rà soát không để bỏ sót đối tượng chưa được tiêm chủng và đối tượng chưa được tiêm đủ liều vaccine; sau khi rà soát, khẩn trương tiêm đủ liều cho các đối tượng từ 12 tuổi trở lên; bảo đảm an toàn trong tiêm chủng.

  Quản lý, bảo vệ tối đa các đối tượng nguy cơ cao (người già, người có bệnh nền, người suy giảm miễn dịch, phụ nữ có thai) đảm bảo được tiêm chủng đủ liều, được tiếp cận các dịch vụ y tế nhanh nhất, tốt nhất ngay tại địa phương (xã/phường/thị trấn); tổ chức các điểm tiêm chủng lưu động, bố trí tiêm tại nhà cho những người đi lại khó khăn...

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:37:00 11/01/2022

  TP Hải Dương bỏ quy định xét nghiệm COVID-19 với khách vào quán ăn uống

  Hôm nay (11/1), UBND TP Hải Dương đã ra văn bản điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

  Lãnh đạo UBND TP Hải Dương nhận định, tình hình dịch bệnh COVID-19 của thành phố và các địa phương trong tỉnh cũng như cả nước diễn biến phức tạp, số ca bệnh tăng nhanh với nhiều ca cộng đồng, việc người từ tỉnh ngoài về thành phố tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán... là nhưng nguy cơ dẫn đến dịch bệnh bùng phát ảnh hưởng đến đời sống người dân.

  Căn cứ việc đánh giá cấp độ dịch của các phường, xã và thành phố trong tuần qua, UBND TP Hải Dương điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch để phù hợp với thực tế.

  Theo đó, địa phương bỏ quy định test nhanh COVID-19 hoặc yêu cầu khách hàng phải xuất trình PCR, thời hiệu 72 giờ đối với quán ăn uống.

  Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống này được phép hoạt động để đảm bảo các yếu tố phòng chống dịch, không được phục vụ quá 50% công suất và không quá 20 người trong cùng một phòng ở cùng một thời điểm và phải đóng cửa trước 21h hàng ngày, thực hiện nghiêm việc khai báo hoặc quét mã QR...

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://vtc.vn/tp-hai-duong-bo...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:04:00 11/01/2022

  Đà Nẵng ghi nhận 3 trường hợp mắc COVID-19 biến thể Omicron

  Chiều 11/1, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Đà Nẵng Tôn Thất Thạnh thông tin, Đà Nẵng ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 nhiễm biến chủng Omicron; các trường hợp này đã có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 ra viện ngày 10/1, đang được theo dõi sức khỏe tại nhà.

  Theo đó, trên hai chuyến bay nhập cảnh vào Đà Nẵng từ Malaysia trong ngày 23-24/12 (mỗi chuyến bay chở trên 180 người), đã có 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

  Do nghi ngờ có thể mắc biến chủng Omicron, lãnh đạo thành phố đã quyết định chuyển 4 người này từ Bệnh viện Dã chiến số 1 (Ký túc xá phía Tây, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) lên Bệnh viện Hòa Vang để điều trị riêng biệt; tổ chức theo dõi, xét nghiệm những người phục vụ tại sân bay trong thời điểm có những người từ Malaysia nhập cảnh.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://www.vietnamplus.vn/da-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:36:00 11/01/2022

  HĐND TP.HCM đề nghị đẩy nhanh chi hỗ trợ Covid-19 đợt 3

  Ngày 11.1, HĐND TP.HCM có văn bản về kết quả hoạt động giám sát tình hình triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, các chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do tác động của dịch Covid-19 cũng như việc tiếp nhận, giải quyết các thông tin, phản ánh, kiến nghị về tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

  Trong đó, liên quan đến các chính sách hỗ trợ Covid-19, TP.HCM cơ bản đã hoàn tất gói hỗ trợ đợt 1, đợt 2 cho các diện thụ hưởng như lao động tự do; người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương; người chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, hộ kinh doanh, thương nhân tại các chợ truyền thống.

  Riêng gói hỗ trợ đợt 3 (theo Nghị quyết 97/2021 của HĐND TP.HCM), tính đến chiều ngày 10.1, theo kết quả giám sát của HĐND TP.HCM, các quận, huyện và TP.Thủ Đức đã chi hỗ trợ cho hơn 6,3 triệu người trong tổng số danh sách đã phê duyệt nhận gói đợt 3 là hơn 7,7 triệu người (mức 1 triệu đồng/người).

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://thanhnien.vn/hdnd-tp-h...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:36:00 11/01/2022

  Hải Phòng phòng chống biến thể Omicron tại sân bay Cát Bi

  Theo đó, trước khi khách lên máy bay, hãng hàng không có trách nhiệm hướng dẫn khách khai báo y tế, kiểm tra kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, giấy xác nhận tiêm vắc xin phòng COVID-19 và xác nhận địa điểm cách ly (nếu khách chưa tiêm đủ liều vắc xin).

  Khi khách xuống sân bay, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế kiểm tra mã QR Code, khai báo y tế, kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, giấy xác nhận tiêm vắc xin phòng COVID-19, đo thân nhiệt và xác nhận vào phiếu khai báo y tế.

  Hướng dẫn hành khách lấy mẫu xét nghiệm test nhanh do Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế thực hiện. Trường hợp âm tính, khách sử dụng giấy xét nghiệm, xác nhận của đơn vị kiểm tra và hộ chiếu để làm thủ tục nhập cảnh, lấy hành lý.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://tienphong.vn/hai-phong...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:35:00 11/01/2022

  Vĩnh Phúc yêu cầu người về từ Hà Nội phải xét nghiệm SARS-CoV-2

  Ngày 11/1, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành văn bản hoả tốc tăng cường thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Trong đó, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu người từ Hà Nội đến/về địa phương phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2.

  Theo lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước tiếp tục diễn biến rất phức tạp, hàng ngày số ca mắc có xu hướng tăng nhanh, đặc biệt TP Hà Nội trung bình gần 3.000 ca mắc mỗi ngày, các tỉnh giáp với Hà Nội như Hưng Yên, Bắc Ninh trung bình gần 400 ca mắc mỗi ngày...

  Hàng ngày, dòng người di chuyển từ thành phố Hà Nội về Vĩnh Phúc với số lượng lớn, dẫn tới số ca mắc mới tăng cao, gây quá tải hệ thống y tế. Chỉ tính từ 1-9/1, toàn tỉnh ghi nhận gần 150 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp với người trở về từ Hà Nội.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://vtc.vn/vinh-phuc-yeu-c...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:38:00 11/01/2022

  Chuyên gia: Hơn 2.000 ca COVID-19/ngày, Hà Nội cần thay đổi cách chống dịch

  Tối 10/1, Sở Y tế Hà Nội công bố thành phố ghi nhận 2.832 ca mắc mới. Như vậy, trong 9 ngày liên tiếp, Hà Nội vượt ngưỡng 2.000 ca mắc COVID-19 mỗi ngày và thường xuyên đứng đầu cả nước về số ca nhiễm.

  Hàng tuần, UBND Hà Nội ra thông báo về cấp độ dịch. Các quận, huyện, thị xã sẽ dựa vào cấp độ dịch trên địa bàn để điều chỉnh các biện pháp hành chính phòng, chống dịch. Trong đó, người dân đặc biệt quan tâm đến việc dừng hoặc cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ.

  Trả lời PV VTC News, PGS.TS Nguyễn Việt Hùng, Phó Chủ tịch Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Hà Nội cho rằng: "Hà Nội nên thay đổi cách chống dịch. Chúng ta không thể đi theo cách phòng chống dịch như vậy vì càng cấm thì người ta càng mở chui. Cấm ăn uống ở hàng quán thì người ta ăn uống, tụ tập ở nhà. Điều đó sẽ càng nguy hiểm hơn. Quan trọng nhất của việc ngăn chặn virus xâm nhập là thực hiện giãn cách chứ không phải cứ cấm mãi gây bức xúc cho người dân".

  Theo PGS.TS Nguyễn Việt Hùng, nếu kéo dài việc cấm các cơ sở kinh doanh đồ ăn uống bán hàng tại chỗ sẽ ảnh hưởng rất lớn tới đời sống dân sinh.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://vtc.vn/chuyen-gia-hon-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:28:00 11/01/2022

  Ngày 11/1, Hà Nội chạm mốc 2.900 ca mắc Covid-19, tại 30/30 quận huyện, Đống Đa dẫn đầu

  Các ca mới ghi nhận trong ngày  phân bố tại 391 xã phường thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã.

  Một số quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân trong ngày như: Đống Đa (156); Thanh Xuân (141); Hoài Đức (123); Đông Anh (101); Hoàn Kiếm (75); Gia Lâm (52)…

  Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4/2021): 76.674 ca.

  Trước đó, theo báo cáo của Sở Y tế đến ngày 10/1,toàn thành phố có 48.524 F0 đang được điều trị và cách ly. Trong đó tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (131), Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (218), tại các bệnh viện của Hà Nội là (3003), cơ sở thu dung điều trị thành phố (1286), cơ sở thu dung quận, huyện (5550), theo dõi cách ly tại nhà (38.685). Số bệnh nhân chuyển độ tại cơ sở thu dung là 2 người; số bệnh nhân được ra viện trong ngày là 0.

  Trong khi đó, theo báo cáo của Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, tính đến ngày 10/1, trong số 4.408 F0 đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội có 1.896 người nhẹ và không triệu chứng; 2.045 người ở mức độ trung bình và 467 người ở mức độ nặng và nguy kịch (tăng 17 ca so với báo cáo ngày 9-1). Trong số 467 người ở mức độ nặng và nguy kịch có 411 người thở mask, gọng kính; 14 người thở HFNC (thở ôxy dòng cao); 10 người thở máy không xâm lấn; 31 người thở máy xâm lấn; 1 người phải lọc máu.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://infonet.vietnamnet.vn/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:22:00 11/01/2022

  Ngày 11/1, thêm 6.866 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi, 162 triệu liều vaccine đã được tiêm

  1. Tại Việt Nam

  - Tính từ 16h ngày 10/01 đến 16h ngày 11/01, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 16.035 ca nhiễm mới, trong đó 16 ca nhập cảnh và 16.019 ca ghi nhận trong nước (tăng 1.236 ca so với ngày trước đó) tại 63 tỉnh, thành phố (có 10.691 ca trong cộng đồng).

  - Các tỉnh, thành phố ghi nhận ca bệnh như sau: Hà Nội (2.884), Khánh Hòa (782), Cà Mau (762), Bình Định (671), Bình Phước (667), TP. Hồ Chí Minh (558), Đà Nẵng (543), Hải Phòng (514), Bến Tre (498), Tây Ninh (462), Đắk Lắk (381), Bắc Ninh (380), Vĩnh Long (377), Hưng Yên (347), Trà Vinh (326), Thanh Hóa (319), Bà Rịa - Vũng Tàu (294), Quảng Ninh (240), Lâm Đồng (235), Quảng Ngãi (224), Thừa Thiên Huế (222), Bạc Liêu (193), Hà Giang (186), Nghệ An (185), Thái Nguyên (184), Vĩnh Phúc (177), Hậu Giang (175), Cần Thơ (169), Hải Dương (168), Hòa Bình (161), Bình Thuận (156), Bắc Giang (155), Quảng Nam (154), Nam Định (145), An Giang (117), Đắk Nông (114), Đồng Tháp (109), Phú Thọ (108), Quảng Bình (105), Thái Bình (104), Kiên Giang (103), Ninh Bình (102), Yên Bái (101), Hà Nam (98), Sóc Trăng (92), Lạng Sơn (87), Lào Cai (81), Đồng Nai (81), Sơn La (79), Phú Yên (77), Hà Tĩnh (66), Quảng Trị (66), Tiền Giang (65), Tuyên Quang (59), Ninh Thuận (50), Điện Biên (49), Long An (44), Lai Châu (39), Kon Tum (38), Cao Bằng (37), Bắc Kạn (26), Bình Dương (25), Gia Lai (3).

  - Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày: 6.866 ca.

  - Số ca tử vong trong ngày: 256 ca.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây 

  https://kenh14.vn/ngay-11-1-th...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:17:00 11/01/2022

  Bộ Y tế cảnh báo khi dùng thuốc Molnupiravir

  Bộ Y tế cho biết, vừa qua, một số báo có đăng tải thông tin về việc Hội đồng nghiên cứu y khoa Ấn Độ (ICMR) "loại thuốc Molnupiravir khỏi danh mục thuốc điều trị COVID-19 do lo ngại tác dụng phụ". Tuy nhiên, theo trang tin india.com đăng tải ngày 5/1/2022 trích dẫn ý kiến của Tiến sĩ Bhargava, Tổng Giám đốc của ICMR - là Cơ quan chịu trách nhiệm xây dựng phác đồ điều trị COVID-19 tại Ấn Độ, về việc ICMR đến nay vẫn chưa cập nhật thuốc Molnupiravir vào danh sách các thuốc điều trị COVID-19 theo phác đồ của ICMR do quan ngại về một số phản ứng phụ như đột biến gene, tổn hại đến cơ và xương có thể dẫn tới các nguy cơ cho việc mang thai và cho trẻ em (không phải ICMR loại Molnupiravir ra khỏi danh sách các thuốc điều trị COVID-19).

  Tại Ấn Độ, tháng 12/2021, Cơ quan quản lý Dược Ấn Độ (CDSCO) đã cấp phép sản xuất và lưu hành cho thuốc Molnupiravir cho một số nhà sản xuất của Ấn Độ và các thông tin về các phản ứng phụ nêu trên đã được ghi rõ trong giấy phép lưu hành.

  Cho đến nay chưa có thông tin về một quyết định chính thức được ban hành từ ICMR hoặc Cơ quan quản lý Dược Ấn Độ về nội dung trên.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:09:00 11/01/2022

  Hà Nội: Khả năng cung ứng oxy có thể đáp ứng được nhu cầu của 40.000 bệnh nhân

  Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Hà Nội hiện có 8 đơn vị sản xuất, kinh doanh oxy với sản lượng khoảng 58.000 tấn/năm (có thể nâng công suất tối đa 75.000 tấn/năm), đủ khả năng đáp ứng oxy cho 40.000 bệnh nhân COVID-19 trong trường hợp họ có nhu cầu.

  Ngoài ra, các đơn vị cũng chủ động trong việc liên hệ tới các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế, đảm bảo về việc cung ứng hàng hóa, sẵn sàng hỗ trợ về mặt kỹ thuật nhằm tăng hiệu suất sử dụng, kho dự trữ và có phương án cấp hàng kịp thời cho các bệnh viện trong các tình huống xảy ra.

  Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Sở Công Thương phối hợp với Sở Y tế thường xuyên tổ chức kiểm tra, đôn đốc, yêu cầu các doanh nghiệp ký cam kết đảm bảo nguồn cung ứng không để gián đoạn, thiếu oxy y tế cho các bệnh viện, cơ sở y tế trực thuộc Sở Y tế.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://vtv.vn/xa-hoi/ha-noi-k...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:39:00 11/01/2022

  Hà Nội có 467 ca COVID-19 nặng và nguy kịch

  Theo Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), tính đến ngày 10-1, trong số 4.408 F0 đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội có 1.896 người nhẹ và không triệu chứng; 2.045 người ở mức độ trung bình và 467 người ở mức độ nặng và nguy kịch (tăng 17 ca so với báo cáo ngày 9-1).

  Trong số 467 người ở mức độ nặng và nguy kịch có 411 người thở mask, gọng kính; 14 người thở HFNC (thở oxy dòng cao); 10 người thở máy không xâm lấn; 31 người thở máy xâm lấn; 1 người phải lọc máu.

  Cục Quản lý khám chữa bệnh thống kê, tính đến ngày 10-1, tỉ lệ tử vong/ca mắc của Hà Nội là 0,4%.

  Còn theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, số ca tử vong trong ngày 10-1 là 10 trường hợp (giảm 7 trường hợp so với báo cáo ngày 9-1). Từ ngày 27-4 đến nay, Hà Nội có 270 ca tử vong vì COVID-19.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://tuoitre.vn/ha-noi-co-4...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:38:00 11/01/2022

  Hậu COVID-19, F0 triệu chứng nhẹ vẫn mệt mỏi, 'thở thôi cũng mệt', di chứng kéo dài

  Theo PGS.TS Hoàng Bùi Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, với người mắc COVID-19, tổn thương phổi là tổn thương nặng nhất. Ngoài ra, có những tổn thương khác như bệnh nhân điều trị hồi sức lâu có thể bị yếu cơ, thở máy, bị loét, tì đè. Trong quá trình điều trị COVID-19, bệnh nhân cũng có thể bị đột quỵ do tình trạng tăng đông.

  "Với bệnh nhân nhẹ (chưa có tổn thương phổi), nhiều người phàn nàn việc bị mất ngủ, chán ăn, rối loạn tâm thần, trầm cảm, rối loạn kinh nguyệt,…" - PGS Hải cho hay. Những biến chứng hậu COVID-19 này tồn tại ở mỗi người khác nhau, người ít người nhiều, có người thậm chí kéo dài nhiều tháng.

  BS Hoàng Thanh Tuấn, Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác, thành viên nhóm "Bác sĩ quân y hỗ trợ online chăm sóc, điều trị F0 tại nhà" cho hay, vài ngày hoặc 1 vài tuần sau nhiễm COVID-19, một số người có thể xuất hiện "móng tay COVID", thể hiện cơ thể bệnh nhân đã trải qua quá trình chống lại nhiễm khuẩn, phá huỷ mạch máu, nguy cơ đông máu cao.

  Có 3 dạng hình thái móng tay COVID-19: Các đường kẻ ngang, lõm ngang móng; Móng tay hình nửa vầng trăng đỏ; Móng tay có đường Mees (ngang hoặc dọc)

  Móng tay COVID-19 không tồn tại mãi, sẽ phục hồi dần sau khoảng 6 tháng nên mọi người không lo ngại, cần dưỡng móng nhiều hơn và hạn chế dùng hoá chất, TS Tuấn hướng dẫn.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://giadinh.net.vn/hau-cov...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:55:00 11/01/2022

  Điều kiện về quê ăn Tết, người dân từng tỉnh, thành cần biết

  Chỉ còn gần 3 tuần nữa, người dân cả nước sẽ bước vào kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 dự kiến kéo dài 9 ngày. Với số ngày nghỉ lễ dài, nhiều người mong chờ được trở về quê để gặp lại gia đình sau một năm bị hạn chế di chuyển vì dịch bệnh.

  Dù vậy, trước thềm năm mới, các địa phương đang ban hành quy định khác nhau về việc cách ly, khiến người dân lo lắng, bối rối.

  Cách ly tại nhà 7 ngày với người về từ vùng đỏ và cam

  Tại Phú Thọ, UBND tỉnh yêu cầu người dân trở về từ các xã, phường thuộc cấp độ 1, cấp độ 2 chủ động tự theo dõi sức khỏe 7 ngày, khuyến khích tự thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên.

  Nếu trở về từ địa phương thuộc cấp độ dịch 3 và 4, người dân phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ. Người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phải tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày; người chưa tiêm đủ 2 liều vaccine phải cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày, sau đó tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo.

  Ngoài ra, Phú Thọ quy định người đến từ ngoại tỉnh trong ngày, không lưu trú lại thì chỉ cần khai báo y tế bằng quét mã QR-code tại các địa điểm đến.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tienphong.vn/dieu-kien...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:01:00 11/01/2022

  Hậu Giang: Toàn tỉnh vùng cam, đến UBND tỉnh họp phải có xét nghiệm âm tính COVID-19

  Tính đến 12 giờ ngày 10/1, tất cả 75/75 xã/phường/thị trấn (gọi chung là xã) trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đều ở cấp độ 3 (nguy cơ cao, vùng cam).

  Về các biện pháp hành chính áp dụng theo từng cấp độ dịch, các xã được cập nhật đánh giá cấp độ 3 tổ chức thực hiện các biện pháp hành chính tương ứng theo mức độ dịch cấp 3 quy định tại Quyết định số 1988/QĐ-UBND ngày 20/10/2021 và Công văn số 2324/UBND-NCTH ngày 20/10/2021 của UBND tỉnh Hậu Giang về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

  Trước đó, tại lần cập nhật gần đây nhất là hôm 16/12/2021, Hậu Giang có 4 xã ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, vùng vàng) và 71 xã cấp độ 3 (nguy cơ cao, vùng cam).

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tienphong.vn/hau-giang...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:11:00 11/01/2022

  Tết buồn tủi của những lao động có nhà không dám về vì sợ lây lan COVID-19

  "Dịch bệnh, Tết này vợ chồng con không về được, bố mẹ ở nhà đừng buồn nhé. Hết dịch, chúng con cho cháu về chơi với ông bà sau." Nghe con trai thông báo vậy, ở đầu dây bên kia, ông Nguyễn Văn Bằng (SN 1970, quê huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) lập tức tắt máy.

  Vì là năm đầu tiên có cháu nội nên ông Nguyễn Văn Bằng (SN 1973) và bà Đỗ Thị Phương (SN 1970) đều rất mong ngóng con cháu. Tết này, ông Bằng dự định ăn đụng nửa con lợn chừng 40kg vừa để gói giò vừa làm nhân bánh chưng. Phần thịt thừa ông sẽ cho vào tủ lạnh, để ra Giêng các con mang đi làm. Chiều 28 Tết, hai bố con sẽ cùng đi chợ sẽ mua một cành đào to để cả nhà cùng chụp ảnh, ngày 29 cả nhà sẽ quây quần gói bánh chưng.

  Nghe tin con trai không về ăn Tết, ông Bằng giận lắm, đang nghe điện thoại ông lập tức cúp máy. Ông Bằng sang hàng xóm hủy kèo thịt lợn và nhắc bà Tám hàng xóm không cần để phần lá dong nữa. "Có hai vợ chồng thì mua hai cái bánh chưng cũng gọi là xong Tết, cần gì thịt lợn với gà...", ông Bằng nói giọng hờn trách.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://vtc.vn/tet-buon-tui-cu...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:11:00 11/01/2022

  Chuẩn bị kế hoạch tiêm vaccine Covid trẻ 5-11 tuổi

  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em 5-11 tuổi, báo cáo Chính phủ chờ phê duyệt, song chưa rõ thời gian triển khai.

  Trả lời với VnExpress sáng 11/1, một lãnh đạo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết như trên. Hiện chưa rõ kế hoạch cụ thể về thời gian triển khai, số lượng trẻ trong độ tuổi cần tiêm, bao nhiêu liều vaccine cho nhóm này... Lãnh đạo Cục Y tế dự phòng cho biết khi được Chính phủ cho phép, Bộ Y tế sẽ làm việc với nhà cung ứng để có đủ vaccine sớm nhất tiêm cho trẻ em.

  Hôm 6/1, Chính phủ yêu cầu hai bộ Y tế, Giáo dục và Đào tạo tổ chức thăm dò, khảo sát việc tiêm vaccine cho trẻ từ 5 tuổi, tham khảo kinh nghiệm quốc tế.

  Trên thế giới, hôm 29/10/2021, Mỹ cấp phép tiêm vaccine Pfizer cho trẻ 5-11 tuổi, sau khi các chuyên gia y tế khẳng định "lợi ích vượt xa nguy cơ tác dụng phụ".

  Báo cáo mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết nhóm tuổi này hiếm khi gặp phản ứng phụ nghiêm trọng sau tiêm vaccine. Theo đó, các em bị đau tại vùng tiêm, mệt mỏi hoặc nhức đầu, đặc biệt sau liều thứ hai. Khoảng 13% bị sốt. Song các ca viêm cơ tim - tác dụng phụ sau tiêm vaccine Pfizer ở một số thanh thiếu niên và người lớn - vẫn rất hiếm ở trẻ nhỏ. CDC nhận được 11 báo cáo về tình trạng này từ bác sĩ và cộng đồng. Trong đó, 7 em đã bình phục, 4 em đang trong quá trình hồi phục, cơ quan cho biết. Theo CDC, tỷ lệ viêm cơ tim do vaccine cao nhất ở nam thanh thiếu niên, từ 12 đến 29 tuổi. Hiện ở Mỹ mới chỉ có 16% trẻ 5-11 tuổi và hơn 50% trẻ 12-17 tuổi được tiêm chủng đầy đủ.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://vnexpress.net/chuan-bi...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:10:00 11/01/2022

  F0 điều trị tại nhà: 5 sai lầm khi dùng thuốc nhiều bệnh nhân hay mắc

  Với số ca mắc mới Covid-19 tăng cao trong thời gian qua, TP Hà Nội hiện đứng vị trí thứ 5 về số ca mắc cộng dồn với khoảng 71.000 ca. Trong đó, khoảng 30.000 trường hợp đã khỏi bệnh, còn lại hơn 4.000 trường hợp đang được điều trị tại bệnh viện, khoảng 17% ở mức độ nặng, nguy kịch, 14% ở mức độ trung bình. Ngoài ra, có hơn 36.000 F0 đang điều trị tại nhà.

  Y tế cơ sở đang bị quá tải, vì thế nhiều trường hợp F0 không được cán bộ y tế tiếp cận ngay. Vì lo lắng, một số tự đặt mua các thuốc kháng virus không rõ nguồn gốc hoặc uống thuốc kháng viêm khi không có chỉ định của bác sĩ. Điều này giống như "con dao 2 lưỡi".

  Thứ nhất, tự uống thuốc nhất là thuốc kháng virus

  Bác sĩ Nguyễn Hoàng Hiệp, khoa Huyết học, Bệnh viện Quân y 103, thành viên nhóm Bác sĩ quân y hỗ trợ chăm sóc F0 tại nhà cho biết khi biết bản thân mắc Covid-19, hầu như ai cũng có tâm lý lo lắng, tự lên mạng mua các thuốc kháng virus của Nga, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ… về uống. Đây đều là các thuốc không rõ nguồn gốc, chất lượng, hàng xách tay nên dù bệnh nhân có chỉ định dùng hoạt chất đó nhưng không rõ nguồn gốc nên bác sĩ cũng không thể tư vấn dùng.

  Thứ 2, bệnh nhân uống sai hướng dẫn sử dụng thuốc kháng virus

  Theo BS Hiệp, điều này mang lại hiệu quả không tốt, thậm chí quá liều có thể dẫn đến ngộ độc với các biểu hiện như đau đầu, chóng mặt…

  "Cá biệt có trường hợp mới chỉ là F1 đã mua thuốc kháng virus xách tay để dùng. Thuốc kháng virus phải dùng đúng chỉ định mới có tác dụng, không thể dùng như thuốc bổ được", BS Hiệp nói.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:09:00 11/01/2022

  F0 điều trị tại nhà kiểm soát oxy máu với F0 thế nào để phát hiện sớm suy hô hấp?

  Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cho biết bệnh viện hiện đang điều trị hơn 120 bệnh nhân Covid-19, trong đó một số trường hợp gặp tình trạng thiếu hụt oxy thầm lặng.

  Thiếu oxy trong máu là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất của bệnh nhân Covid-19. Nhiều trường hợp diễn biến rất nhanh, khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn. Theo bác sĩ Cấp, điều nguy hiểm là một số bệnh nhân hoàn toàn không có dấu hiệu thiếu oxy nên khi vào viện đã nguy kịch.

  "Có những bệnh nhân mất cảm giác khó thở, dù nồng độ oxy máu giảm nhưng không cảm nhận được, chỉ đến khi mệt lả, ngất xỉu mới phát hiện nguy cơ này. Có những bệnh nhân Covid-19 đang khỏe mạnh, không biểu hiện triệu chứng bỗng dưng mệt lả, ngất xỉu, da tím tái... do nồng độ oxy máu bỗng dưng tụt xuống 60-70%, suy hô hấp"- bác sĩ Cấp lưu ý.

  Bác sĩ Cấp cho biết SpO2 ở người bình thường là 94-100%. Ở bệnh nhân Covid-19 bị viêm phổi, mức oxy chỉ còn 60-70%, thậm chí 50%, đe dọa suy hô hấp, dẫn đến tử vong.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://nld.com.vn/suc-khoe/f0...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:28:00 11/01/2022

  Hà Nội có thêm 10 trường hợp tử vong vì COVID-19

  Trong ngày 10/1/2022, thành phố Hà Nội ghi nhận 2.832 ca dương tính với SARS-CoV-2, tại 393 xã, phường, thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã. Một số đơn vị ghi nhận số ca mắc nhiều trong ngày như: Hà Đông (168 ca); Hoàng Mai (165 ca); Thanh Trì (134 ca); Đống Đa (124 ca); Thanh Xuân (115 ca); Nam Từ Liêm (109 ca); Hai Bà Trưng (100 ca)…

  Trong ngày, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố và các bệnh viện đã thực hiện xét nghiệm 920 mẫu bệnh phẩm bằng kỹ thuật RT-PCR, xác định được 331 trường hợp dương tính, số còn lại được xác định bằng xét nghiệm nhanh. Tính từ ngày 15/12/2021 đến nay, đã có 32.556 trường hợp dương tính được xác định bằng xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại 30 quận, huyện, thị xã.

  Công tác điều tra truy vết đã xác định thêm 250 trường hợp F1. Các ca bệnh và khu vực liên quan đến các bệnh nhân đều được tổ chức điều tra dịch tễ, xử lý theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Hiện toàn thành phố còn 13 điểm đang phong tỏa.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://tienphong.vn/ha-noi-co...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:27:00 11/01/2022

  Sau mũi tiêm thứ 3, chiến lược chống dịch sẽ như thế nào?

  Hiện TP.HCM và Đà Nẵng đã dự kiến hoàn thành tiêm phủ mũi 3 vaccine COVID-19 trước Tết nguyên đán 2022. Theo các nghiên cứu quốc tế, mũi tiêm nhắc lại (tiêm mũi 3) nhằm tăng mức độ phản ứng miễn dịch làm cho kháng thể trong cơ thể lại được tăng lên để chống lại virus SARS-COV-2.

  PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam (Bộ Y tế) cho biết, theo các nhà sản xuất vaccine COVID-19, hiệu quả của vaccine đạt từ 70%-90%. Đặc biệt, nồng độ kháng thể sẽ giảm sau khi tiêm mũi cuối cùng từ 4-6 tháng.

  "Vì vậy, người dân phải tiêm mũi nhắc lại sau 3 tháng. Đối với người cần tiêm mũi bổ sung thì tiêm sau 28 ngày. Việc tiêm mũi 4, 5, 6… còn tùy theo tình hình dịch cũng như vấn đề cung ứng vaccine. Ví dụ, như bệnh cúm đã có vaccine hằng năm", PGS.TS Trần Đắc Phu nói.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây 

  https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:26:00 11/01/2022

  Thiếu oxy thầm lặng, F0 ở nhà có những dấu hiệu này không được chủ quan

  Bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng, thành viên Nhóm bác sĩ quân y hỗ trợ online chăm sóc điều trị F0 tại nhà ở Hà Nội, nhận được thông tin về một ca bệnh nam giới 60 tuổi ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, có bệnh nền (gout) và chưa tiêm vắc xin.

  Bệnh nhân đang có chỉ số SpO2 (nồng độ oxy máu) ở mức 97 - 98%, nhưng tối cùng ngày bỗng nhiên SpO2 tụt nhanh và sáng hôm sau đã không qua khỏi.

  Các bác sĩ cho rằng đây là ca bệnh điển hình của triệu chứng "thiếu oxy thầm lặng", một tình huống rất nguy hiểm ở người bệnh Covid-19, số lượng người gặp tình huống này đã gia tăng từ khi chủng Delta xuất hiện. Tình trạng này đặc biệt dễ gặp ở người có bệnh nền, chưa tiêm vắc xin...

  Theo bác sĩ Hoàng, những ngày gần đây mỗi ngày anh nhận đến 100 - 150 cuộc gọi từ người F0 và gia đình. Trong số này có một tỷ lệ nhỏ là người già, người có bệnh nền, chưa tiêm vắc xin thì họ cho biết SpO2 xuống thấp trong khi xét nghiệm đã âm tính hoặc 2 vạch mờ - tức là còn dương tính nhưng chỉ số virus còn thấp.

  "Những bệnh nhân SpO2 thấp khi xét nghiệm âm tính hoặc 2 vạch mờ chính là trường hợp thiếu oxy thầm lặng", BS Hoàng cho hay.

   Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://soha.vn/thieu-oxy-tham...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:55:00 11/01/2022

  Quảng Ninh lên phương án đảm bảo thực phẩm, cách ly nếu 10% dân số là F0

  Trước tình hình số ca mắc tăng nhanh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã họp bàn phương án ngăn chặn sự xâm nhập của biến chủng mới Omicron khi tết Nguyên đán đang cận kề.

  Theo Sở Y tế Quảng Ninh, trong tuần qua địa phương này đã ghi nhận hơn 1.894 F0, trung bình mỗi ngày có khoảng 315 ca mắc mới.

  Đáng chú ý, các trường hợp được phát hiện đều ở các đô thị đông dân cư như: TX.Đông Triều, TP.Uông Bí, TX.Quảng Yên, TP.Hạ Long, TP.Cẩm Phả. Cũng trong tuần qua, Quảng Ninh cũng đã ghi nhận 3 trường hợp F0 tử vong tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. Các trường hợp tử vong đều là người cao tuổi, có bệnh nền, bệnh nặng (nhồi máu cơ tim, cao huyết áp, chạy thận nhân tạo) và khi tử vong nhiễm Covid-19.

  Từ 18.10.2021 tới nay, tổng số ca bệnh được điều trị tại các cơ sở sở y tế tỉnh là 3.369 bệnh nhân, trong đó đã có 2.546 người khỏi bệnh, được ra viện.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://thanhnien.vn/quang-nin...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:54:00 11/01/2022

  Tiền Giang: Nhiều trường hợp F0 tự điều trị tại nhà tử vong

  Đó là tình trạng đang xảy ra ở tỉnh Tiền Giang. Ngoài ra, một số chính quyền địa phương và cơ quan y tế cũng chưa thực hiện tốt việc quản lý, theo dõi, chưa chủ động thu dung, điều trị những trường hợp bệnh nặng theo quy định của Bộ Y tế.

  Nhằm hạn chế hiện tượng còn nhiều trường hợp người mắc COVID-19 điều trị tại nhà tử vong, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang ban hành Công văn số 113/UBND-KGVX về việc chấn chỉnh việc người mắc COVID-19 điều trị tại nhà tử vong.

  Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo hệ thống y tế, đặc biệt là y tế tuyến cơ sở; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo chính quyền cơ sở nghiêm túc rút kinh nghiệm việc để xảy ra tình trạng F0 điều trị tại nhà tử vong do những nguyên nhân chủ quan trong thời gian qua.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://soha.vn/tien-giang-nhi...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:54:00 11/01/2022

  Hà Nội: Số ca F0 nặng, nguy kịch tăng

  Thống kê của Bộ Y tế, hiện có 450 bệnh nhân COVID-19 điều trị ở Hà Nội trong tình trạng nặng, nguy kịch, tăng hơn 40 ca so với 2 ngày trước (ngày 8/1). Trong các bệnh nhân nặng, nguy kịch có gần 400 ca thở ô xy qua mặt nạ, gọng kính (tăng 24%), số còn lại là bệnh nhân thở máy, lọc máu và đặt ECMO (hệ thống tim phổi ngoài màng cơ thể).

  Tính đến hết ngày 9/1, toàn thành phố có hơn 46.600 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị và cách li. Các bệnh viện của Hà Nội đang điều trị cho gần 3.000 bệnh nhân ở tầng 2 và 3. Hiện có hơn 43.300 F0 thuộc tầng 1, chiếm 93% tổng bệnh nhân đang điều trị tại Hà Nội. Từ 29/4 đến nay, Hà Nội có 260 bệnh nhân tử vong. Tỉ lệ tử vong trên tổng số mắc tăng từ 0,3% lên 0,4%.

  PGS.TS Hoàng Bùi Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội), cho biết hiện có khoảng 200 bệnh nhân điều trị tại đây. Trong đó hơn 1 nửa là bệnh nhân nặng, nguy kịch, phải can thiệp ECMO, thở máy, HFNC, ô xy mask/gọng kính...

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://soha.vn/ha-noi-so-ca-f...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:32:00 11/01/2022

  Thủ tướng: Phải thông tin rõ có hay không kit test phát hiện Omicron

  Công văn nêu rõ, những ngày gần đây báo chí phản ánh tình trạng rao bán tràn lan " kit xét nghiệm phát hiện Omicron ". Cụ thể, nhiều hội, nhóm trên các trang mạng xã hội gần đây liên tục rao bán các loại kit xét nghiệm được cho là có khả năng phát hiện biến chủng Omicron.

  Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, muốn xác định được một ca mắc thuộc biến chủng gì cần phải trải qua quy trình giải mã trình tự gene rất phức tạp. Hiện nay không có kit xét nghiệm thương mại nào được bán trên thị trường để kiểm tra ra biến chủng Omicron.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://dantri.com.vn/xa-hoi/t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:26:00 11/01/2022

  Hà Nội đã tiêm hơn 1,2 triệu liều vaccine mũi 3

  Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội tính đến 18h ngày 10/1, thành phố đang điều trị cho 48.524 người mắc Covid-19.

  Các bệnh nhân được phân bổ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (131), Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (218), các bệnh viện thuộc Hà Nội (3.003), cơ sở thu dung của thành phố (1.286), cơ sở thu dung cấp quận/huyện (5.550). Ngoài ra, 38.685 F0 đang được theo dõi và cách ly tại nhà.

  Thống kê của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), cập nhật lần gần nhất ngày 9/1, cho thấy Hà Nội có 1.870 F0 đang điều trị tại các bệnh viện diễn biến nhẹ, không xuất hiện triệu chứng.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://zingnews.vn/ha-noi-da-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:33:00 11/01/2022

  Thông tin mới nhất về diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam

  Diễn biến dịch ngày 11/1: 73% F0 ở Hà Nội điều trị tại nhà; TP.HCM đã thành vùng xanh, Tết Nguyên đán 2022 có được bắn pháo hoa không? - Ảnh 1.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tienphong.vn/thong-tin...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 00:17:00 11/01/2022

  TPHCM đã thành vùng xanh, Tết Nguyên đán 2022 có được bắn pháo hoa không?

  Chiều 10/1, tại cuộc họp báo thông tin tình hình phòng chống dịch, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM cho biết, tính đến ngày 6/1, TPHCM đã đạt cấp độ dịch số 1 (vùng xanh) ở cấp thành phố.

  Tuy nhiên hơn 3 tháng qua, có một quận dù mật độ dân cư lớn, đời sống nhân dân khó khăn nhưng 13 tuần công bố cấp độ dịch luôn luôn "màu xanh". Đó là quận 8.

  Lý giải về thành quả đạt được, ông Nguyễn Thanh Sang, Phó Chủ tịch UBND quận 8 cho biết, đợt dịch thứ 4 bùng phát,  có ngày quận phát sinh lên cả ngàn ca F0. Trong quá trình thực hiện chống dịch, quận luôn nghiêm túc nhận thức rõ tình hình, trách nhiệm để tìm cách xử lý, tháo gỡ nhưng không tránh khỏi gặp nhiều khó khăn.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://dantri.com.vn/xa-hoi/t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 00:16:00 11/01/2022

  Hà Nội lại vượt kỷ lục, 73% bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà

  Hơn 2.800 ca mới phân bố tại 393 xã, phường, thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã.

  Một số quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân trong ngày như: Hà Đông (168); Hoàng Mai (165); Thanh Trì (134); Đống Đa (124); Thanh Xuân (115); Nam Từ Liêm (109); Hai Bà Trưng (100);…

  Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4/2021) là 73.790 ca.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://suckhoedoisong.vn/ha-n...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ