Dịch Covid-19 ngày 30/12: Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm 2 người nghi liên quan BN 1440; vận động người ngồi chung xe với BN 1452 thực hiện cách ly

Sau khi biết thông tin hai trường hợp nghi liên quan bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép nhiễm Covid-19, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã lấy mẫu xét nghiệm và yêu cầu cách ly.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:13:00 30/12/2020

  Chỉ huy trưởng biên phòng An Giang: "Tôi nhận trách nhiệm người đứng đầu"

  Đại tá Nguyễn Thượng Lễ - chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh An Giang cho biết ông nhận trách nhiệm với tư cách là người đứng đầu lực lượng biên phòng quản lý đường biên giới đã để xảy ra vụ việc gây lo lắng dư luận.

  Tuy nhiên, ông Lễ cũng khẳng định ông đã chỉ đạo các đồn biên phòng rà soát lại toàn bộ đường biên giới để đề nghị lãnh đạo tỉnh An Giang "chi viện" thêm quân sự, công an và thậm chí cả đoàn viên thanh niên lên biên giới đóng chốt với biên phòng nhằm ngăn chặn kịp thời tình trạng nhập cảnh trái phép như sự cố vừa qua.

  "Vì từ đây đến tết lượng người Việt có nhu cầu về quê ăn tết sẽ rất đông nên phải bố trí lực lượng dày đặc hơn để kịp thời phát hiện, ngăn chặn không để nhập cảnh trái phép nữa. Mấy ngày nay tôi liên tục họp các đồn quán triệt rất kỹ về tinh thần trách nhiệm từng đồn, từng tổ, chốt. Còn tôi nhận trách nhiệm người đứng đầu để từ đó chấn chỉnh quản lý tốt hơn chứ không thể chối bỏ trách nhiệm được" - đại tá Lễ nói.

  Thông tin bài viết được dẫn nguồn từ:

  https://tuoitre.vn/chi-huy-tru...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:11:00 30/12/2020

  F1 của bệnh nhân 1452 tắt điện thoại

  Đến tối 30/12, ngành y tế tỉnh Kiên Giang đã tìm được 3 người đi cùng xe khách với bệnh nhân 1452. Xe này mang biển số 68B-008.05, của nhà xe Hiền Vân, chạy tuyến Bến Tre - Hà Tiên (Kiên Giang).

  Trao đổi với Zing, bác sĩ Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang, cho biết có 4 công dân tỉnh này đi cùng xe với bệnh nhân 1452 vào ngày 24/12. Hiện, cơ quan chức năng đã tìm được 3 người ở các huyện Hòn Đất, Tân Hiệp và An Minh.

  "Còn một trường hợp F1 của bệnh nhân 1452 sinh sống ở Hà Tiên. Ông này tắt điện thoại luôn. Hôm qua điện được, nhưng biết mình truy nên ông này tắt máy. Chúng tôi đang cho công an truy tìm quyết liệt. Nếu người này bị bệnh, lây dịch cho người khác, ngành chức năng sẽ xem xét xử lý hình sự ngay", ông Phúc thông tin.

  Hiện, 3 trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả. Hàng chục F2 của 3 người này đang được cách ly tại nhà.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:17:00 30/12/2020

  Vận động người ngồi chung xe với bệnh nhân 1452 thực hiện cách ly

  Bác sĩ Cao Thành Nam, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang cho biết, tiếp nhận thông tin có hành khách trên địa bàn tỉnh đi cùng xe với bệnh nhân số 1452 ngụ tỉnh Đồng Tháp, đến chiều 30/12, các đơn vị nghiệp vụ y tế đã truy vết và phát hiện được 4 người.

  Cụ thể, ba người ngụ tại các huyện Tân Hiệp, Hòn Đất và An Minh. Ngay sau đó, cả ba người này đã được đưa vào cách ly tập trung tại các đơn vị y tế và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Trường hợp ở thành phố Hà Tiên, sau khi truy vết phát hiện nhưng chưa tiếp cận được do người này không có mặt ở nhà và đã tắt điện thoại. Lực lượng y tế đang phối hợp cùng cơ quan chức năng tiếp tục truy vết, vận động người này đến cơ sở y tế thực hiện cách ly theo đúng quy định.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn:

  https://baotintuc.vn/dich-benh...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:16:00 30/12/2020

  Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm 2 người nghi liên quan bệnh nhân 1440

  Ngày 30-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện UBND tỉnh Bình Dương xác nhận cơ quan chức năng của tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với hai trường hợp tại phường Thuận Giao, thành phố Thuận An.

  "Hiện tại sức khỏe của hai người này đều bình thường, không có biểu hiện sốt. Tuy nhiên, chúng tôi đã yêu cầu những người này tiếp tục cách ly để theo dõi" - đại diện UBND tỉnh Bình Dương cho biết.

  Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cũng cho biết hai trường hợp (là nam giới) được lấy mẫu xét nghiệm chỉ là người nghi có liên quan, không phải là trường hợp nhập cảnh trái phép, cũng chưa phải là ca F0 nên không thực hiện việc cách ly khu vực.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn:

  https://tuoitre.vn/binh-duong-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:13:00 30/12/2020

  Bệnh nhân 1440 cầu cứu gia đình để về nước

  Ngày 30/12, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, bà T.T.H. (51 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long), mẹ ruột của bệnh nhân 1440, cho biết sức khỏe bà ổn định.

  Bà và 14 người khác (F1) được cách ly tại trung tâm y tế ở tỉnh Vĩnh Long ngay sau khi trình báo con trai L.T.T. (32 tuổi, sau này là bệnh nhân 1440) nhập cảnh trái phép vào ngày 24/12.

  Gia đình cho biết hồi tháng 7, T. theo bạn bè xuất cảnh sang Myanmar lao động. Do dịch Covid-19, nơi bệnh nhân làm việc ngưng hoạt động, anh bị kẹt lại ở nước ngoài nên đã gọi về nhà cầu cứu gia đình.

  Để đưa anh T. về nước, gia đình đã chi cho một đầu mối của đường dây tổ chức nhập cảnh trái phép số tiền 37 triệu đồng. Bà H. trực tiếp gửi qua tài khoản ngân hàng của đầu mối này 25 triệu đồng, còn con gái (em bệnh nhân 1440) gửi 12 triệu đồng.

  Dịch Covid-19 ngày 30/12: Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm 2 người nghi liên quan BN 1440; vận động người ngồi chung xe với BN 1452 thực hiện cách ly - Ảnh 1.

  Trung tâm Y tế huyện Mang Thít (Ảnh: Đ.Đ.)

  Theo bà H., khi về đến nhà hôm 24/12, thái độ của con trai bà khá hoảng loạn, sợ hãi.

  "Mới bước vô cửa, tui không cho vô", người mẹ kể lại. Bà H. giải thích có thể con trai bà lo sợ vì nhập cảnh trái phép cũng như dịch bệnh phức tạp.

  Bà H. nói chồng gọi ngay cho một bác sĩ thân quen, sau đó, thông báo cho xã về trường hợp này. Tối cùng ngày, T. được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, sau đó có kết quả dương tính với SAR-CoV-2.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn:

  https://zingnews.vn/benh-nhan-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:18:00 30/12/2020

  Một người nhập cảnh trái phép về Tiền Giang, đi nhiều nơi, ghé 3 ngân hàng

  Chiều 30-12, Trung tâm y tế huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã đưa bà N.H.V. (SN 1984; ngụ xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè) đi cách ly tập trung. Bà V. đã nhập cảnh trái phép từ Malaysia đến Thái Lan, qua Campuchia rồi về Việt Nam.

  Theo điều tra của cơ quan chức năng, ngày 9-12 bà V. đi từ Malaysia đến Thái Lan vào ngày 25-12, sau đó qua Campuchia. Đến 18 giờ ngày 26-12, bà V. cùng 8 người khác nhập cảnh vào Việt Nam qua tỉnh Tây Ninh. 8 người này bị phát hiện nên đưa đi cách ly còn bà V. theo một "cò" trốn về huyện Cái Bè.

  Về Cái Bè, bà V. đi rất nhiều nơi, trong đó có đến 3 ngân hàng. Trung tâm y tế huyện Cái Bè đã tiến hành điều tra những nơi bà V. đến và phun thuốc khử trùng. Có ít nhất là 10 người đã tiếp xúc trực tiếp với bà V.

  Bài viết được dẫn từ nguồn:

  https://nld.com.vn/thoi-su/mot...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:55:00 30/12/2020

  Mẹ bệnh nhân 1440 nói gì việc con trai nhập cảnh trái phép và mắc Covid-19?

  Bà T.T.H (51 tuổi) là mẹ của bệnh nhân 1440. Nói về việc con trai tên L.T.T (32 tuổi; ngụ xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít), là bệnh nhân (BN) 1440 mắc Covid-19, bà H. thông tin: "Hồi cuối tháng 7 âm lịch vừa qua, con trai tôi nghe lời bạn bè ra nước ngoài lao động, gia đình ngăn cản không được. Sau đó, công ty ngưng hoạt động do dịch Covid-19. T. bị kẹt lại nước sở tại nên đã gọi về nhà yêu cầu gửi tiền. Tôi đã gửi qua tài khoản ngân hàng của một người 25 triệu đồng để lo cho con trai về nước".

  Theo bà H., lúc về thì T. rất hoảng sợ. "Khi mới bước vào cửa, tôi đâu có cho vô, bảo đứng ở ngoài đi. Rồi tôi đưa chìa khóa cho nó lấy xe đi. Tôi cũng cảnh giác trước", bà H. nói.

  Sau đó, bà H. bảo chồng gọi cho một bác sĩ quen, người bác sĩ này đã thông báo cho chính quyền xã về trường hợp của T.

  Diễn biến dịch Covid-19 ngày 30/12: An Giang khởi tố vụ án tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép liên quan đến BN 1440 - Ảnh 1.

  Bài viết được dẫn nguồn từ

  https://nld.com.vn/tin-doc-quy...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:52:00 30/12/2020

  An Giang: Khởi tố vụ án tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép

  Liên quan đến nhóm người nhập cảnh trái phép, đầu giờ chiều 30-12, trao đổi với PLO, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, cho biết Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh vừa ký quyết định khởi tố vụ án hình sự tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép để điều tra.

  Đại tá Nơi cho biết qua điều tra Công an tỉnh An Giang đã xác định được một số đối tượng liên quan trong đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép. Hiện Công an tỉnh cũng đang phối hợp với công an các tỉnh thành khác để tiếp tục điều tra làm rõ.

  Diễn biến dịch Covid-19 ngày 30/12: An Giang khởi tố vụ án tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép liên quan đến BN1440 - Ảnh 1.

  Chiếc xe ở An Giang đưa BN 1440 cùng nhóm người nhập cảnh trái phép đến tỉnh Long An (Ảnh: BT)

  Theo điều tra của ngành chức năng, vào rạng sáng 24-12, BN 1440, 1451 cùng 4 người khác nhập cảnh trái phép về Việt Nam bằng đường sông (thuộc địa bàn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang).

  Sau đó cả nhóm thuê tài xế ở An Giang chở đến Long An. Tại đây BN 1440 và 1452 bắt xe khách về lại miền Tây, 4 người còn lại đi TP.HCM.

  Khi xe đi đến trạm dừng chân ở Tiền Giang, BN 1452 bắt xe khách về huyện Lai Vung, Đồng Tháp.

  Bài viết được dẫn nguồn từ 

  https://plo.vn/an-ninh-trat-tu...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:24:00 30/12/2020

  Phát hiện thêm cô gái ở cùng nhóm người nhiễm Covid-19 nhập cảnh chui về Việt Nam

  Ngày 30/12, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau Nguyễn Văn Dũng cho biết, ngành y tế tỉnh vừa đưa cô gái liên quan tới bệnh nhân 1440 đi cách ly tập trung, lấy mẫu gửi xét nghiệm Covid-19.

  Theo đó, Q.N.P (30 tuổi, ngụ ấp 2, xã Trí Phải, huyện Thới Bình, Cà Mau) khai khoảng 10h30 ngày 23/12, có ở cùng phòng trọ chung với 6 người Việt Nam tại Myanmar (nhóm bệnh nhân 1440, 1451…).

  Sau đó, P. vượt biên trái phép vào Việt Nam, ở khu vực biên giới tỉnh An Giang. Sau khi vào Việt Nam, P. thuê taxi đi thẳng về nhà ở xã Trí Phải.

  "Khoảng 22h tối 29/12, chúng tôi tiếp nhận thông tin về trường hợp cô gái tên P. liên quan tới bệnh nhân 1440. Thời điểm đó, P. đang ngồi trên taxi từ nhà đi TP.HCM. Cơ quan chức năng buộc P. quay lại. Cả P. và tài xế xe đều được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đưa đi cách ly tập trung. Ngoài ra, có 50 người có tiếp xúc với P. phải cách ly", ông Dũng nói.

  Ông Dũng cho biết, khi về P. không trình báo địa phương, không khai báo y tế.

  Bài viết được dẫn nguồn từ 

  https://vietnamnet.vn/vn/suc-k...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:14:00 30/12/2020

  Tám ca F1 ở Đồng Tháp âm tính với SARS-CoV-2

  Ngày 30/12, theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp, Viện Pasteur TP.HCM đã có kết quả xét nghiệm lần 1 của 8 ca tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 1452.

  Các ca này ở Đồng Tháp, đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tỉnh Đồng Tháp chưa ghi nhận trường hợp lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

  Theo nhà chức trách, bệnh nhân 1452 quê ở xã Vĩnh Thới (huyện Lai Vung), đang được theo dõi và điều trị tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

  Diễn biến dịch Covid-19 ngày 30/12: BN1440 đã nhờ mẹ chi tiền để vượt biên; tất cả F1 đều âm tính sau khi tiếp xúc 2 bệnh nhân ở TP.HCM - Ảnh 1.

  Tổ phòng chống dịch ở khu vực biên giới thuộc xã Tân Hộ Cơ (huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp)

  Bài viết được dẫn nguồn từ

  https://zingnews.vn/tam-ca-f1-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:45:00 30/12/2020

  Củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép

  Sáng 30/12, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, đã chỉ đạo Phòng An ninh điều tra củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án Tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép liên quan đến bệnh nhân 1440.

  Sau khi khởi tố vụ án, các lực lượng của Công an An Giang sẽ phối hợp với bộ đội biên phòng và chính quyền huyện An Phú truy tìm nhóm người tổ chức đưa bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép từ Campuchia để xử lý theo pháp luật.

  Đối với bệnh nhân 1440, công an sẽ xử lý hành vi vi phạm về nhập cảnh sau khi trị bệnh xong.

  Diễn biến dịch Covid-19 ngày 30/12: BN1440 đã nhờ mẹ chi tiền để vượt biên; tất cả F1 đều âm tính sau khi tiếp xúc 2 bệnh nhân ở TP.HCM - Ảnh 1.

  Chiếc xe anh T. chở bệnh nhân 1440 được cơ quan y tế phun hóa chất khử trùng (Ảnh: Nhật Tân)

  Theo Đại tá Nơi, công an tỉnh này đã phối hợp với công an các tỉnh Sóc Trăng, Đồng Tháp, Vĩnh Long, TP. Cần Thơ, TP.HCM, để rà soát những người tiếp xúc với các bệnh nhân nhập cảnh trái phép và tài xế chở bệnh nhân 1440.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:32:00 30/12/2020

  Tất cả F1 đều âm tính sau khi tiếp xúc 2 bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM

  Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính đến 7h sáng nay (30/12), TP.HCM không ghi nhận thêm trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2. Tất cả F1 liên quan 2 bệnh nhân là nhóm người nhập cảnh trái phép đều âm tính với SARS-CoV-2.

  Liên quan BN1451, HCDC đã truy vết được 27 trường hợp tiếp xúc gần. Các F1 này đã có kết quả âm tính, bao gồm nam tài xế chở nhóm người vượt biên. Ngành y tế thành phố tiếp tục truy vết, khoanh vùng với những địa điểm bệnh nhân 1451 từng đến.

  Với BN1453, HCDC điều tra và xác định được 31 người tiếp xúc, trong đó 18 F1, tất cả được cách ly theo quy định. HCDC đang tiếp tục điều tra truy vết người có tiếp xúc với bệnh nhân (F1, F2) để xét nghiệm và cách ly theo quy định.

  Trao đổi với Zing về tình hình sức khỏe của 2 người này, bác sĩ Nguyễn Thành Dũng, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP.HCM) cho biết họ đều ổn định, không có triệu chứng bệnh.

  Diễn biến dịch Covid-19 ngày 30/12: BN1440 đã nhờ mẹ chi tiền để vượt biên; tất cả F1 đều âm tính sau khi tiếp xúc 2 bệnh nhân ở TP.HCM - Ảnh 1.

  Khu vực BN1453 sinh sống bị phong tỏa (Ảnh: Duy Hiệu)

  Liên quan BN1451, HCDC đã truy vết được 27 trường hợp tiếp xúc gần. Các F1 này đã có kết quả âm tính, bao gồm nam tài xế chở nhóm người vượt biên. Ngành y tế thành phố tiếp tục truy vết, khoanh vùng với những địa điểm bệnh nhân 1451 từng đến. Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính đến 7h sáng nay (30/12), TP.HCM không ghi nhận thêm trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2. Tất cả F1 liên quan 2 bệnh nhân là nhóm người nhập cảnh trái phép đều âm tính với SARS-CoV-2.

  Với BN1453, HCDC điều tra và xác định được 31 người tiếp xúc, trong đó 18 F1, tất cả được cách ly theo quy định. HCDC đang tiếp tục điều tra truy vết người có tiếp xúc với bệnh nhân (F1, F2) để xét nghiệm và cách ly theo quy định.

  Trao đổi với Zing về tình hình sức khỏe của 2 người này, bác sĩ Nguyễn Thành Dũng, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP.HCM) cho biết họ đều ổn định, không có triệu chứng bệnh.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://zingnews.vn/tat-ca-f1-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:18:00 30/12/2020

  "Bệnh nhân 1440" đã nhờ mẹ chi tiền để vượt biên

  Trả lời VnExpress qua điện thoại từ khu cách y ở Trung tâm y tế huyện Mang Thít (Vĩnh Long), chiều 29/12, bà Hằng nói không biết con trai đã chi cho đường dây tất cả bao nhiêu tiền. Riêng ngày 22/12, bà trực tiếp lên TP.HCM gửi trước 25 triệu đồng vào tài khoản một phụ nữ.

  Một hôm sau, con trai bà gọi về báo bị bỏ lại bìa rừng vùng biên giới Thái Lan vì hết tiền. Con gái bà liền chuyển thêm 12 triệu đồng cho người tổ chức vượt biên để anh trai tiếp tục hành trình.

  Diễn biến dịch Covid-19 ngày 30/12: BN1440 đã nhờ mẹ chi tiền để vượt biên; tất cả F1 đều âm tính sau khi tiếp xúc 2 bệnh nhân ở TP.HCM - Ảnh 1.

  Khu cách ly mẹ "bệnh nhân 1440" và 14 người khác tiếp xúc gần (F1) (Ảnh: Cửu Long)


  Con trai bà Hằng là "bệnh nhân 1440", vượt biên cùng 5 người khác qua khu vực cửa khẩu Long Bình, An Phú, An Giang, rạng sáng 24/12. Khi ôtô chở về đến Long An, anh cùng cô gái 32 tuổi (ở Đồng Tháp) xuống xe, đón ôtô 16 chỗ về nhà vào trưa cùng ngày.

  "Con trai về tiếp xúc với tôi khoảng 30 phút. Tôi thấy thần sắc của nó bất thường, mặt mày xanh lét, rất sợ hãi, hoang mang, lo lắng. Nó biết bị bệnh trong người hay sao đó mà sợ hãi lắm", bà Hằng nói. Lo ngại con mắc Covid-19 khi qua nhiều nước bằng đường trái phép nên bà báo ngay với chính quyền địa phương.

  Trước quyết định của mẹ, cậu con trai 32 tuổi không phản ứng gì. "Tuy nhiên, lúc đó nó hoang mang lắm vì lo ngại những người của đường dây đưa về Việt Nam dọa sẽ làm hại cả gia đình. Tôi động viên con phải khai rõ ràng cho cơ quan chức năng xử lý phòng chống dịch bệnh, nếu không sẽ lan ra cộng đồng rất nguy hiểm", bà Hằng nói.

  Chiều cùng ngày, con trai bà được đưa vào Trung tâm y tế huyện Mang Thít cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Khi kết quả xét nghiệm dương tính nCoV, ngày 26/12, anh được đưa đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Vĩnh Long cách ly, điều trị.

  Bà Hằng cho biết có hai người con, người con trai chưa có vợ. Trước đây anh đi làm thuê ở miền Đông, sau đó về nhà và được gia đình mua cho một ôtô chạy dịch vụ nhưng không thành công nên bán xe.

  Hồi tháng 7, con trai bà báo với gia đình là đi theo bạn sang Myanmar làm thuê. "Tôi can ngăn nhưng con không nghe và từ đó đến khi về thiếu tiền nó mới liên lạc với tôi", bà nói và cho biết sức khỏe của bà cùng 14 người khác cách ly tập trung vẫn bình thường, không có triệu chứng lây nhiễm.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vnexpress.net/benh-nha...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:46:00 30/12/2020

  Đồng Nai: Trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia âm tính với SARS-CoV-2

  Theo báo cáo của Trung tâm Y tế TP. Biên Hòa (Đồng Nai) về trường hợp N.C.D., địa chỉ thường trú tại phường Tân Mai, TP. Biên Hòa: Vào ngày 6/11, anh D. đi đường tiểu ngạch vượt biên trái phép sang Campuchia. Sang đến Campuchia có xe 16 chỗ đưa đón đến công ty game ở Phnôm Pênh.

  Từ ngày 6/11 - 10/12, anh D. chỉ ăn, ngủ, tiếp xúc với những người trong công ty ở Campuchia. Đến ngày 11/12, anh D. đi bằng đường tiểu ngạch từ Campuchia về Việt Nam, được cách ly 14 ngày tại công ty gần cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh).

  Ngày 25/12, anh D. ở nhà người dân, đến 15 giờ ngày 27/12 đi xe buýt đến bến xe Tân Hồng và lên xe giường nằm Bá Lâm biển số 63 từ bến xe Hồng Ngự (Đồng Tháp) về cầu Suối Linh (phường Tam Hòa, Biên Hòa) lúc 3 giờ sáng ngày 28/12. Sau đó, anh D. xuống cầu Suối Linh, có bạn tại xóm Bún, phường Tân Mai đón về nhà.

  Sau khi tiếp nhận trường hợp trên, cơ quan chức năng đã chuyển anh D. vào cơ sở cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu (cơ sở 2), phun khử trùng tại nhà và xung quanh nhà, lấy mẫu xét nghiệm đối với anh D. và cách ly những trường hợp liên quan.

  Mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai lấy cho kết quả âm tính lần 1 vào tối 29/12.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vtv.vn/suc-khoe/dong-n...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:39:00 30/12/2020

  INFOGRAPHIC: 4/6 người nhập cảnh trái phép nhiễm Covid-19 cùng đi một chuyến xe, lịch trình cả đoàn ra sao?

  Diễn biến dịch Covid-19 ngày 30/12: 8 ca F1 bệnh nhân 1452 Đồng Tháp âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://kenh14.vn/infogrphic-4...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:33:00 30/12/2020

  8 ca F1 bệnh nhân 1452 Đồng Tháp âm tính với SARS-CoV-2

  Tối 29/12, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 8 ca tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 1452 tại Đồng Tháp đều âm tính với SARS-CoV-2.

  Trước đó, sau khi nữ hành khách (huyện Lai Vung) đi chung xe với bệnh nhân 1440 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và trở thành bệnh nhân 1452, ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp truy vết, xác minh số ca F1 của bệnh nhân này là 8 người (người thân bệnh nhân 1452, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung); F2 là 118 người (ở địa bàn huyện Lấp Vò và thành phố Cao Lãnh).

  Các trường hợp F1 của bệnh nhân 1452 sẽ tiếp tục theo dõi, cách ly 14 ngày theo quy định tại khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự. Các trường hợp F2 sẽ được theo dõi tại nhà.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ