Dịch Covid-19 ngày 7/8: Hải Dương họp khẩn khi địa bàn có người dương tính; Thanh Hóa cho dừng karaoke, vũ trường

Tính đến 18h ngày 7/8, cả nước đã có thêm 37 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân lên 784 trường hợp.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 21:43:00 07/08/2020

  Hải Phòng phong tỏa những nơi bệnh nhân Covid-19 của Hải Dương từng đến

  Theo thông tin từ quận Dương Kinh, TP Hải Phòng tối 7/8, liên quan đến trường hợp mắc Covid-19 mới đây là BN751 (nam, 45 tuổi), cơ quan chức năng quận đã phong tỏa, phun khử khuẩn một khách sạn ở đường Mạc Quyết, nơi người này đã ở trong các ngày 25, 26/7.

  Cơ quan chức năng huyện Cát Hải đã tiến hành phong tỏa và phun khử khuẩn 2 nhà hàng nơi bệnh nhân đã đến. Trung tâm y tế huyện này đã rà soát, xác định 21 người thuộc 2 nhà hàng trên có tiếp xúc và tiếp xúc gần với bệnh nhân. Các trường hợp này đã được lấy mẫu để gửi về thành phố xét nghiệm. Đồng thời, cơ sở tiếp tục rà soát những trường hợp liên quan khác.

  Sáng 7/8, Trung tâm y tế quận Ngô Quyền cũng đã tiến hành phun khử khuẩn khu vực ga Hải Phòng, nơi bệnh nhân đã di chuyển bằng tàu hỏa từ Hà Nội về Hải Phòng vào ngày 25/7. Ga Hải Phòng hiện phối hợp với Tổng Công ty đường sắt Việt Nam xác định chuyến tàu, vị trí ghế bệnh nhân và thông báo cho các hành khách đi cùng.

  Đọc toàn bộ bài viết tại nguồn: https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:50:00 07/08/2020

  Cần Thơ đề nghị tạm dừng hoạt động các tuyến xe 2 chiều đi Quảng Ngãi

  Chiều ngày 7.8, Sở Giao thông Vận tải TP.Cần Thơ cho biết: Sở vừa ban hành công văn gửi Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi về việc lấy ý kiến tạm ngưng khai thác tuyến cố định Cần Thơ đi Quảng Ngãi để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

  Theo đó, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp trên phạm vi cả nước. Trong đó, thành phố Cần Thơ có nhiều tuyến xe khách cố định liên tỉnh hoạt động. Nhằm thực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Cần Thơ không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng, Sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ đề nghị Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi cùng có ý kiến thống nhất với Sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ về việc tạm dừng hoạt động các tuyến xe giữa 2 địa phương.

  Đọc toàn bộ bài viết tại nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/can-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:47:00 07/08/2020

  Hải Phòng: 35 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 751 âm tính SARS-CoV-2

  Tối 7.8, Sở Y tế Hải Phòng thông tin, 35 trường hợp F1 ở khách sạn Zen (đường Mạc Quyết, quận Dương Kinh) liên quan đến bệnh nhân 751 được lấy mẫu phẩm xét nghiệm trong sáng nay đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Số ca F1 không có mặt tại khách sạn, do Trung tâm Y tế dự phòng các địa phương tiến hành lấy mẫu, chuyển về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố làm xét nghiệm. Theo đó, nhóm F1 ở Cát Bà và một số địa phương vẫn đang chờ kết quả.

  Dịch Covid-19 ngày 7/8: Hải Dương họp khẩn khi địa bàn có người dương tính; Thanh Hóa cho dừng karaoke, vũ trường - Ảnh 1.

  Sở Y tế Hải Phòng cho biết, Sở vẫn đang tiếp tục rà soát, thiết lập tiếp những trường hợp F1, F2 của bệnh nhân 751 tại địa phương. Dự kiến con số F1 của bệnh nhân này lên tới trăm người.

  Đọc toàn bộ bài viết tại nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/hai-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:23:00 07/08/2020

  Bình Thuận tạm dừng lễ hội đông người, karaoke, vũ trường

  Theo đó, kể từ 0h ngày 8-8, địa phương sẽ tạm dừng các sự kiện văn hóa - thể thao tập trung đông người, lễ hội - lễ nghi tôn giáo lớn, hội chợ - hội nghị - hội thảo chưa cấp thiết, hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ.

  Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như rạp chiếu phim, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường cũng tạm dừng từ thời gian trên.

  Địa phương đề nghị người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng và các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

  Các cơ quan ban ngành thường xuyên nhắc nhở người dân thực hiện việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

  Đọc toàn bộ bài viết tại nguồn: https://tuoitre.vn/binh-thuan-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:32:00 07/08/2020

  Thêm 34 ca mắc Covid-19 mới tại 6 tỉnh, thành

  CA BỆNH 751 (BN751) tại Hải Dương: Bệnh nhân nam, 45 tuổi, ở Cam Thúc Bắc, Cam Ranh, Khánh Hoà, tiền sử bệnh nhân có ra Hà Nội công tác và tiếp xúc với vợ, con (đang sống tại Quận Sơn Trà, Đà Nẵng ra Hà Nội ngày 23/7/2020) tại Hà Nội.

  Ngày 01/8/2020, bệnh nhân khởi phát với triệu chứng sốt. Ngày 04/8 nhập Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Qua giám sát, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. 

  CA BỆNH 752 (BN752) tại Hà Nội: Bệnh nhân nữ, 30 tuổi, ở Phúc Thọ, Hà Nội, tiền sử đi du lịch Đà Nẵng từ 24-26/7/2020 cùng gia đình. Ngày 02/8 khởi phát với ho, ngày 5/8 bệnh nhân có sốt nhẹ. Ngày 6/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả ngày 7/8 bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. 

  CA BỆNH 753 (BN753) tại TP. Hồ Chí Minh: Bệnh nhân nam, 30 tuổi, quốc tịch Philippines, liên quan chuyến bay CX906 từ Philippines về Sân bay Tân Sân Nhất (quá cảnh Hồng Kông), được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngay sau nhập cảnh. Kết quả bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi. 

  Đọc toàn bộ bài viết tại nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh....

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:20:00 07/08/2020

  Bình Thuận dừng karaoke, vũ trường, tập trung đông người

  Chiều 7-8, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký công văn gởi các sở, ban, ngành và UBND huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

  Dịch Covid-19 ngày 7/8: Hải Dương họp khẩn khi địa bàn có người dương tính; Thanh Hóa cho dừng karaoke, vũ trường - Ảnh 1.

  Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận kiểm tra cơ sở vật chất chống dịch.

  Theo đó, tỉnh Bình Thuận đã liên tiếp 147 ngày không có ca mắc COVID-19 mới. Tuy nhiên, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đến nay cả nước ghi nhận 750 trường hợp mắc COVID-19 (trong đó có 346 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài vào Việt Nam), 10 trường hợp tử vong.

  Bình Thuận là tỉnh có nhiều khách du lịch, chuyên gia người nước ngoài và đến nay đã có gần 3.000 người đi về từ Đà Nẵng, Quảng Nam. Mặc dù tất cả đều được các cơ quan y tế theo dõi, giám sát chặt chẽ, cách ly y tế nhưng nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh rất cao.

  Do đó, từ 0 giờ ngày 8-8 , chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu: Tạm dừng các sự kiện văn hóa - thể thao tập trung đông người; các lễ hội, lễ nghi tôn giáo lớn, hội chợ, hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết.

  Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: rạp chiếu phim, karaoke , mát xa, quán bar, vũ trường. Hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ.

  Đề nghị người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn thường xuyên nhắc nhở người dân thực hiện việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

  Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ được hoạt động phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm khoảng cách khi tiếp xúc. Nhà máy, cơ sở sản xuất phải thực hiện các biện an toàn về pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: https://plo.vn/dich-covid-19/b...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:17:00 07/08/2020

  Quảng Trị dừng hoạt động vận tải khách đi Huế, Quảng Nam từ 18h ngày 7/8

  Chiều nay (7/8), Sở GTVT tỉnh Quảng Trị đã có Công văn hỏa tốc số 1981 về việc tạm dừng vận chuyển hành khách liên tỉnh Quảng Trị đi Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị đi Quảng Nam và ngược lại.

  Dịch Covid-19 ngày 7/8: Hải Dương họp khẩn khi địa bàn có người dương tính; Thanh Hóa cho dừng karaoke, vũ trường - Ảnh 1.

  Theo đó, kể từ 18h ngày 7/8, tạm dừng toàn bộ hoạt động của các phương tiện vận chuyển hành khách đi từ tỉnh Quảng Trị đến tỉnh Thừa Thiên - Huế và ngược lại, từ tỉnh Quảng Trị đi tỉnh Quảng Nam và ngược lại (bao gồm xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi) cho đến khi có thông báo mới.

  "Trường hợp phương tiện đang trên đường về nơi đăng ký kinh doanh khi văn bản này có hiệu lực thì tiếp tục cho phương tiện di chuyển, nhưng lái xe và doanh nghiệp phải thực hiện đúng quy định về phòng dịch Covid-19 của Bộ Y tế và chính quyền địa phương", lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Quảng Trị cho hay.

  Nhằm thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, cùng ngày (7/8), Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã có văn bản về việc dừng vận chuyển hành khách từ Thừa Thiên - Huế đi Quảng Trị và ngược lại…

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: https://www.baogiaothong.vn/qu...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:13:00 07/08/2020

  9 bệnh nhân Covid-19 Đà Nẵng không tìm được nguồn lây

  Thông tin được ông Thơ báo cáo trong cuộc họp trực tuyến với Chính phủ về phòng chống Covid-19, sáng 7/8. Ổ dịch lớn và phức tạp nhất cả nước là Bệnh viện Đà Nẵng. Đến sáng nay, Đà Nẵng ghi nhận 213 ca nhiễm, chủ yếu là bệnh nhân đang điều trị, người nhà đến chăm sóc, nhân viên y tế thuộc các khoa của bệnh viện này.

  Theo ông Thơ, 9 ca nhiễm ở Đà Nẵng, đến nay dù ngành y tế thành phố đã sàng lọc, điều tra dịch tễ tương đối kỹ càng, vẫn không truy vết được bệnh nhân lây từ ai, hay ổ dịch nào.

  "Các trường hợp này được xem là lây lan từ cộng đồng", ông Thơ nói.

  Chủ tịch Đà Nẵng nói rằng số ca lây nhiễm trong cộng đồng không lớn so với tổng số người mắc Covid-19. Ông nói: "Chúng tôi vẫn tiếp tục truy vết. Toàn bộ F1 đã được đưa đi cách ly tuyệt đối. Toàn thành phố đang rất nỗ lực chặn đứng nguy cơ lây lan trong cộng đồng, từ đó đưa dịch đạt đỉnh sớm và nhanh chóng khống chế".

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: https://vnexpress.net/9-benh-n...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:34:00 07/08/2020

  Uỷ ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo hành trình di chuyển của BN 684 VÀ BN 749

  Dịch Covid-19 ngày 7/8: Hải Dương họp khẩn khi địa bàn có người dương tính; Thanh Hóa cho dừng karaoke, vũ trường - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:46:00 07/08/2020

  Chủ tịch Hà Nội: Từ hôm nay (7/8), sẽ xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang

  Phát biểu tại Hội nghị Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19 sáng 7/8, trước tình hình diễn biến dịch bệnh của Hà Nội hiện nay có thêm một ca mắc mới ở Phúc Thọ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đề xuất Thủ tướng nâng lên một mức cảnh báo cao hơn đối với Hà Nội, những nơi tập trung đông người, công cộng đều phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và đều phải có nước sát khuẩn.

  Đặc biệt, bắt đầu từ hôm nay (7/8), TP sẽ triển khai các lực lượng xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang. Trước đó, Hà Nội đã cấm triệt để quán bar, karaoke và các lễ hội cũng như các sự kiện thể thao. Đồng thời yêu cầu và tuyên truyền tất cả những người tham gia giao thông và tham gia giao thông công cộng đều phải đeo khẩu trang. Tuy nhiên, hiện nay, vẫn còn có những trường hợp không đeo.

  Dịch Covid-19 ngày 7/8: Hải Dương họp khẩn khi địa bàn có người dương tính; Thanh Hóa cho dừng karaoke, vũ trường - Ảnh 1.

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND thành phố cho rằng trong vòng 10 ngày tới, Hà Nội sẽ là cao điểm có thể phát hiện ra những ca mới. Với tinh thần như vậy, Hà Nội sẽ khẩn trương trương truy tìm tất cả các cái trường hợp F1, F2.

  Đọc toàn bộ bài viết tại nguồn: http://toquoc.vn/chu-tich-ha-n...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:33:00 07/08/2020

  Quảng Nam: Chống lệnh cách ly, chủ quán cà phê, internet bị phạt 12,5 triệu đồng

  Ngày 7/8, ông Nguyễn Xuân Hà, Phó chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) ký 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 2 chủ quán trên địa bàn vì vô tư hoạt động trong thời gian cách ly xã hội.

  Dịch Covid-19 ngày 7/8: Hải Dương họp khẩn khi địa bàn có người dương tính; Thanh Hóa cho dừng karaoke, vũ trường - Ảnh 1.

  Quảng Nam phong tỏa hàng loạt khu dân cư có nguy cơ cao lây nhiễm bệnh

  Cụ thể, UBND thị xã Điện Bàn xử phạt ông Lê Văn Ch. (SN 1964, ngụ thôn La Thọ 2, xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn) số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi: 

  Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam về việc tạm dừng các hoạt động để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  Cùng hành vi trên, UBND thị xã Điện Bàn xử phạt bà Lê Thị M.T (SN 1993, ngụ thôn Thanh Quýt 6, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn) 5 triệu đồng.

  Bài viết được dẫn từ nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/qua...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:12:00 07/08/2020

  "Bệnh nhân 448" âm tính nCoV lần một

  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đăk Lăk đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần hai đối với bệnh nhân. "Nếu kết quả âm tính lần nữa, sức khỏe ổn định, chúng tôi sẽ chuyển bệnh nhân 448 tới khu cách ly tập trung, giải phóng bệnh viện để tiếp nhận những ca mới", bác sĩ Châu Đương, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi cho biết.

  Dịch Covid-19 ngày 7/8: Hải Dương họp khẩn khi địa bàn có người dương tính; Thanh Hóa cho dừng karaoke, vũ trường - Ảnh 1.

  Bốn khu dân cư ở TP Buôn Ma Thuột bị phong tỏa hôm 3/8 do liên quan đến 3 ca nhiễm nCoV. Ảnh: Trần Hóa.

   Theo tiến sĩ Đương, hiện sức khỏe của "bệnh nhân 448" hoàn toàn bình thường, không còn triệu chứng sốt, không ho, không đau họng. Hôm nay, "bệnh nhân 601" đã hết sốt, "bệnh nhân 602" không có triệu chứng gì.

  Cả ba bệnh nhân Covid-19 này đang được điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đăk Lăk. 90 trường hợp còn lại tại viện là các ca nghi nhiễm do từ vùng dịch về và một số trường hợp F1, khi nhập viện đều có các triệu chứng ho, sốt... Đến nay, tất cả 90 trường hợp đã âm tính với nCoV lần một, sức khỏe họ ổn định, không còn các triệu chứng liên quan Covid-19.

  "Bệnh nhân 448" là sinh viên năm 3 Trường Đại học Đông Á - Đà Nẵng. Ngày 27/7, cô từ Đà Nẵng về Đăk Lăk, không về nhà mà vào thẳng bệnh viện khai báo y tế, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm phát hiện mắc Covid-19.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: https://vnexpress.net/benh-nha...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:20:00 07/08/2020

  TP.HCM: 3 ngày nữa có kết quả XN toàn bộ người về từ Đà Nẵng

  Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các địa phương về phòng, chống dịch COVID-19, về việc giám sát y tế đối với người về từ Đà Nẵng, ông Ngô Minh Châu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết tính đến 11 giờ ngày 6-8, TP xác định có 44.266 người về từ Đà Nẵng tính từ ngày 1-7-2020. Các trường hợp này đã khai báo y tế và được cách ly theo đúng quy định.

  Dịch Covid-19 ngày 7/8: Hải Dương họp khẩn khi địa bàn có người dương tính; Thanh Hóa cho dừng karaoke, vũ trường - Ảnh 1.

  Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: TTBC

  Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 31.366 người, 28.319 người có kết quả âm tính, 6 người có kết quả dương tính.

  Theo ông Châu, đến ngày 10-8, dự kiến TP sẽ có kết quả xét nghiệm với toàn bộ 44.266 người về từ Đà Nẵng.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: https://plo.vn/dich-covid-19/t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:44:00 07/08/2020

  Chủ tịch Hà Nội: Thêm một ca dương tính SARS-CoV-2 tại Phúc Thọ

  Sáng nay (7/8), báo cáo tại hội nghị trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ với một số địa phương về công tác phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết sáng 7/8 Hà Nội ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2. Đó là bệnh nhân N.T.D, 30 tuổi tại Phúc Thọ.

  Điều tra dịch tễ cho thấy, từ ngày 24 đến ngày 27/7, bệnh nhân có đi Đà Nẵng cùng gia đình; ngày 4/8 có sốt nhẹ và xét nghiệm cho kết quả dương tính. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại Hà Nội có 4 ca dương tính và 4 ca này đều gắn liền với yếu tố Đà Nẵng.

  Dịch Covid-19 ngày 7/8: Hải Dương họp khẩn khi địa bàn có người dương tính; Thanh Hóa cho dừng karaoke, vũ trường - Ảnh 1.

  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung

  Bài viết được dẫn nguồn từ 

  https://www.tienphong.vn/xa-ho...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:59:00 07/08/2020

  Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa yêu cầu đình chỉ 2 cán bộ TP Sầm Sơn lơ là chống dịch Covid-19

  Tại cuộc họp giao ban trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tối 6-8, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã yêu cầu TP Sầm Sơn đình chỉ công tác 2 cán bộ thuộc phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn để làm rõ trách nhiệm do lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

  Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, bệnh nhân Đ.T.H. (SN 1966; ngụ thôn Nam Bắc, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn) – là trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 620 quê tỉnh Hà Nam, vào Đà Nẵng từ ngày 11-6, bán hàng rong tại xã Hòa Khê, huyện Thanh Khê.

  Mặc dù khi trở về địa phương, bà Đ.T.H. đã tới khai báo y tế, tuy nhiên do lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, chính quyền địa phương vẫn để cho bà H. rời khỏi nơi cách ly, đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người.

  Vì vậy, tại cuộc họp tối ngày 6-8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh này, đã yêu cầu Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND phường Quảng Vinh, yêu cầu kiểm điểm, nhận hình thức kỷ luật.

  Dịch Covid-19 ngày 7/8: Hải Dương họp khẩn khi địa bàn có người dương tính; Thanh Hóa cho dừng karaoke, vũ trường - Ảnh 1.

  Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo đình chỉ công tác 2 cán bộ lơ là chống dịch Covid-19 tại cuộc họp tối 6-8

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:50:00 07/08/2020

  31 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng nặng

  Theo báo cáo từ Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, tính tới sáng 7/8, Việt Nam điều trị cho 316 bệnh nhân Covid-19 tại 22 cơ sở y tế. 196 người không có biểu hiện lâm sàng. 66 bệnh nhân biểu hiện nhẹ.

  Bên cạnh đó, 31 người tiên lượng nặng, 4 ca can thiệp ECMO và 10 bệnh nhân phải thở máy xâm nhập, ICU.

  Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) là nơi điều trị cho 19 ca Covid-19 tiên lượng nặng. Đây cũng là cơ sở y tế tiếp nhận số bệnh nhân nhiều nhất (120 người).

  Tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế cơ sở 2, các bác sĩ đang điều trị cho 19 người nhiễm SARS-CoV-2. 18 bệnh nhân trong số đó có diễn biến nặng.

  Đây cũng là cơ sở y tế đang điều trị cho 2 ca mắc Covid-19 phải can thiệp ECMO. Hai ca tiên lượng nặng còn lại do Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: https://zingnews.vn/31-benh-nh...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:24:00 07/08/2020

  Thanh Hóa có ca bệnh số 748, cho dừng karaoke, matxa, vũ trường

  Bệnh nhân là bà Đ.T.H., 54 tuổi, ở phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn, là bệnh nhân 748 trong công bố ca bệnh mới của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sáng nay 7-8.

  Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn Lương Tất Thắng cho biết: "Hiện thành phố Sầm Sơn đã triển khai 4 chốt kiểm soát toàn bộ người ra, vào khu phố nơi bà Đ.T.H. sinh sống và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; đồng thời cách ly 2 khu phố gồm phố Tây Nam với 284 hộ dân, khu phố Nam Bắc với 309 hộ dân để phòng chống dịch COVID-19.

  Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng khẳng định việc xuất hiện trường hợp bà Đ.T.H. tại Sầm Sơn đã cảnh báo lỗ hổng trong công tác giám sát, cách ly các ca bệnh ở Thanh Hóa.

  Ông cũng đồng ý phương án dừng các hoạt động dịch vụ karaoke, matxa, vũ trường trong vòng 15 ngày. Các cơ sở dịch vụ khác phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch; hạn chế tổ chức các sự kiện đông người, khi cần tổ chức phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và thực hiện giãn cách. Những sự kiện lớn trên 100 người phải báo cáo ban chỉ đạo tỉnh...

  Đọc toàn bộ bài viết tại nguồn: https://tuoitre.vn/thanh-hoa-c...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:12:00 07/08/2020

  Bệnh nhân Covid-19 100 tuổi sức khỏe ổn định

  Một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tối 6/8 cho biết, "bệnh nhân 592", 100 tuổi, ca Covid-19 cao tuổi nhất Việt Nam, hiện sức khỏe ổn định, thở êm, không cần thở máy, suy thận cấp đang hồi phục.

  "Nhân viên y tế đút cho cụ ăn được, sức khỏe dần ổn định".

  Bài viết được dẫn nguồn từ 

  https://vnexpress.net/benh-nha...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:34:00 07/08/2020

  Hải Dương họp khẩn chống dịch COVID-19 khi địa bàn có người dương tính

  Tối 6.8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã họp khẩn để triển khai biện pháp ứng phó do có một trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn.

  Cụ thể, bệnh nhân được xác định là anh N.M.Đ, (sinh năm 1975), địa chỉ thường trú tại chung cư Vociland, phường Nại Hiến Đông, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng). Bệnh nhân hiện đang làm việc tại Cam Ranh. Ngày 20.7, người này bay từ Cam Ranh ra Hà Nội, sau đó đi Hà Nội, Hải Phòng và một số nơi khác.

  Dịch Covid-19 ngày 7/8: Hải Dương họp khẩn chống dịch COVID-19 khi địa bàn có người dương tính - Ảnh 1.

  Đọc toàn bộ bài viết tại nguồn 

  https://laodong.vn/xa-hoi/hai-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:42:00 07/08/2020

  Cấp tốc vận chuyển thiết bị từ Hà Nội vào Huế cứu bệnh nhân nặng số 456

  Bệnh nhân COVID-19 ở Huế bị huyết khối tĩnh mạch sâu từ khoeo đến tĩnh mạch chậu ngoài bên trái. Một biến chứng rất nguy hiểm của huyết khối tĩnh mạch đó là tắc động mạch phổi làm tăng nguy cơ tử vong, đặc biệt ở bệnh nhân COVID-19 có tổn thương phổi và mắc kèm nhiều bệnh nền như bệnh nhân số 456. Nhóm chuyên gia Bệnh viện Trường Đại học Y Hà Nội phải cấp tốc huy động và chuyển thiết bị điều trị từ Hà Nội vào qua đường vận chuyển hàng không vào Huế cứu bệnh nhân này.

  PGS. TS. Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc bệnh viện ĐH Y và nhóm chuyên gia của trường phối hợp với các bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế đã hội chẩn, can thiệp tim mạch (đặt filter tĩnh mạch chủ dưới) cấp cứu bệnh số 456, nữ, 55 tuổi bị suy hô hấp cấp/ Hội chứng ARDS tiến triển nhanh/tăng huyết áp, huyết khối tĩnh mạch chi dưới (chân trái), tiên lượng rất nặng.

  Dịch Covid-19 ngày 7/8: Hải Dương họp khẩn khi địa bàn có người dương tính; Thanh Hóa cho dừng karaoke, vũ trường - Ảnh 1.

  Bài viết được dẫn nguồn từ 

  https://www.tienphong.vn/suc-k...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:25:00 07/08/2020

  Đà Nẵng đề nghị không mang hàng ủng hộ đến khu vực cách ly tập trung

  UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân không hỗ trợ trực tiếp lương thực, thực phẩm đến các cơ sở y tế và các khu vực phong tỏa, các cơ sở cách ly tập trung.

  UBND thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu các cơ sở cách ly tập trung, các khu vực và các cơ sở y tế phong tỏa không trực tiếp tiếp nhận lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thực phẩm chế biến sẵn.

  Được biết, hiện nay, tại thành phố Đà Nẵng có 2 cơ quan tiếp nhận sự ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của tổ chức cá nhân là Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố và Sở Lao động Thương binh và Xã hội.

  Dịch Covid-19 ngày 7/8: Hải Dương họp khẩn khi địa bàn có người dương tính; Thanh Hóa cho dừng karaoke, vũ trường - Ảnh 1.

  Ảnh minh hoạ

  Ông Dương Đình Liễu, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng chia sẻ: "Chúng tôi mong các nhà hảo tâm hạn chế đến tặng quà tại các khu cách ly, bởi nơi đây tính chất lây nhiễm rất cao.

  Để đảm bảo cho lực lượng chức năng phục vụ tốt cho đội ngũ y bác sĩ cũng như người bệnh được chăm sóc ở các khu cách ly này, Ủy ban MTTQ thành phố đề nghị các nhà hảo tâm nên về các địa điểm số 12 đường Trần Phú, nơi tiếp nhận của Mặt trận thành phố hoặc số 4 Lê Duẩn và số 64 đường Đống Đa do Sở Lao động Thương binh và Xã hội bố trí"./.

  Bài viết được dẫn nguồn từ 

  https://vov.vn/xa-hoi/da-nang-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:09:00 07/08/2020

  Quảng Trị, Thanh Hoá có 3 ca mắc COVID-19 liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 750 ca bệnh

  Bản tin 6h sáng ngày 7/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã có thêm 3 ca mắc mới COVID-19 liên quan đến Đà Nẵng, trong đó Quảng Trị 2 ca, Thanh Hoá 1 ca. Việt Nam có 750 ca bệnh.

  CA BỆNH 748 (BN748): Bệnh nhân nữ, 54 tuổi, có địa chỉ tại Quảng Vinh, TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa, là F1 của BN620, liên quan Đà Nẵng.

  CA BỆNH 749 (BN749): Bệnh nhân nữ, 27 tuổi, có địa chỉ tại xã Vĩnh Hoà, Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, là người chăm sóc người thân tại Khoa Ngoại - Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 17/7.

  CA BỆNH 750 (BN750): Bệnh nhân nam, 28 tuổi, có địa chỉ tại xã Đông Lễ, huyện Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

  Dịch Covid-19 ngày 7/8: - Ảnh 1.

  Ảnh minh hoạ

  Đọc toàn bộ thông tin về các ca bệnh tại nguồn 

  https://suckhoedoisong.vn/quan...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ