Dịch Covid-19 tối 17/8: Hà Nội ghi nhận ca mắc mới là nữ kế toán trú ở Tây Hồ

Trưa 17/8, UBND phường Quang Trung (TP Hải Dương) lập chốt lập chốt tạm thời ở hai đầu ngõ 64 Quang Trung, nơi có người nghi mắc Covid-19 sinh sống.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:15:00 17/08/2020

  13 bệnh nhân COVID-19 rất nặng, 7 ca nguy cơ không qua khỏi

  Theo Tiểu ban Điều trị, tính đến 17h ngày 17/8, Việt Nam có 24 bệnh nhân COVID-19 tình trạng lâm sàng nặng, chiếm 5,1% tổng số ca mắc. Trong đó, 5 người phải thở máy xâm nhập, 2 trường hợp chạy phổi nhân tạo (ECMO).

  Về điều trị, 20 trường hợp đang có tiên lượng nặng và nguy kịch, chiếm 4,2%. Trong đó, 13 ca rất nặng và 7 bệnh nhân có nguy cơ tử vong.

  Dịch Covid-19 tối 17/8: Hà Nội ghi nhận ca mắc mới là nữ kế toán trú ở Tây Hồ - Ảnh 1.

  Các chuyên gia đầu ngành từ các bệnh viện lớn vào miền Trung tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19.

  Hầu hết các ca bệnh nặng đều lây nhiễm trong cộng đồng và có nguồn gốc từ ổ dịch Đà Nẵng. Các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại nhiều cơ sở y tế. Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đang có số lượng bệnh nhân lớn nhất với 177 trường hợp.

  Hiện Việt Nam có tổng cộng 639 ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong nước. Trong đó, số ca mắc mới liên quan Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 499.

  Việt Nam cũng đã có 24 bệnh nhân COVID-19 tử vong kể từ khi dịch xảy ra ở nước ta.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vtc.vn/13-benh-nhan-co...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:39:00 17/08/2020

  Quảng Nam: Mở rộng 4 khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19

  Theo TTXVN/Vietnam+, trước tình hình dịch COVID-19 ngày càng lan rộng trong cộng đồng, hôm nay Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo mở rộng các khu cách ly và tổ chức điều tiết cách ly công dân nhằm phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

  Ngoài các khu cách ly của các địa phương đang tổ chức tiếp nhận, cách ly công dân thuộc diện cách ly tập trung theo quy định, tỉnh Quảng Nam sẽ mở rộng thêm 4 khu cách ly tập trung để bảo đảm việc điều chuyển công dân thuộc diện cách ly tập trung từ các địa phương đã quá tải đến để tổ chức cách ly theo quy định.

  Cụ thể, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam dự kiến sẽ điều chuyển 300 trường hợp từ huyện Thăng Bình và Duy Xuyên đến Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V (huyện Thăng Bình); 100 trường hợp từ huyện Đại Lộc sẽ được chuyển đến Trường Phổ thông Dân tộc bán trú, Trường Trung học cơ sở liên xã Chàl Vàl - Zuôih tại huyện Nam Giang; 200 trường hợp từ thị xã Điện Bàn được chuyển đến Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Đông Giang và 100 trường hợp dự kiến điều chuyển từ huyện Quế Sơn đến Trường Tiểu học và Trường Trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng tại huyện Nông Sơn.

  Dịch Covid-19 tối 17/8: Hà Nội ghi nhận ca mắc mới là nữ kế toán trú ở Tây Hồ - Ảnh 1.

  Quảng Nam thắt chặt kiểm soát để phòng, chống dịch an toàn. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)


  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://www.vietnamplus.vn/qua...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:30:00 17/08/2020

  Từ 0 giờ ngày 19-8, Hà Nội thực hiện giãn cách với tất cả nhà hàng, quán bia, cà phê

  Chiều 17-8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội họp dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách, điều hành UBND TP Hà Nội, và ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

  Dịch Covid-19 tối 17/8: Hà Nội ghi nhận ca mắc mới là nữ kế toán trú ở Tây Hồ - Ảnh 1.

  Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội (đứng) phát biểu tại cuộc họp

  Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho hay hiện nay, nhân dân rất tích cực trong công tác phòng chống dịch, tuy nhiên có một bộ phận chưa thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, tập trung đông người, đặc biệt ở các hàng quán.

  Theo ông Hiền, hiện nay số người bị nhiễm ở các hàng quán tương đối nhiều, vừa rồi ở Hà Nội có quán bia Lộc Vừng, ở Hải Dương thì có quán Thế giới bò tươi. Nhưng thực tế có vẻ như các nhà hàng chưa có động thái trong thực hiện giãn cách, qua quan sát tất cả hàng ghế vẫn giữ nguyên và mỗi bàn có 6 ghế, được kê sát vào nhau, giữa các bàn không có khoảng cách. Đây là vấn đề cần quyết liệt và xử lý nghiêm. Nếu như không thực hiện bố trí bàn ghế đúng quy định chống dịch thì có thể đình chỉ.

  Kết luận cuộc họp, ông Ngô Văn Quý cho biết tình hình dịch bệnh trên thế giới diễn biến phức tạp, số ca nhiễm, tử vong ở mức cao. Nhiều nước có số lượng ca bệnh tăng cao trở lại. Ở Hà Nội, từ 14 đến 17-8 ghi nhận thêm 2 ca mắc mới.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/tu-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:52:00 17/08/2020

  Trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 ở Long Biên đã âm tính SARS-CoV-2

  Như Dân trí đã đưa tin, phường Phúc Đồng, quận Long Biên đã ghi nhận 1 trường hợp nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 và được tạm thời cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang để chờ kết quả xét nghiệm.

  Dịch Covid-19 tối 17/8: Thêm 12 ca mắc mới; Hà Nội yêu cầu giãn cách chỗ ngồi ở quán bia - Ảnh 1.

  Chiều 17/8, kết quả xét nghiệm RT-PCR của trường hợp này tại CDC Hà Nội đã âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại người này vẫn đang tiếp tục được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:51:00 17/08/2020

  Thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Hà Nội, từng test nhanh âm tính

  Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà nội, trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 mới được ghi nhận là bệnh nhân nữ, 33 tuổi, có địa chỉ thường trú tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ.

  Người này là kế toán tại Công ty TNHH Icheng, địa chỉ tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.

  Trước đó, bệnh nhân có tiền sử đi du lịch Đà Nẵng cùng Công ty từ ngày 19 – 24/7. Bệnh nhân về Hà Nội vào tối 24/7.

  Dịch Covid-19 tối 17/8: Thêm 12 ca mắc mới; Hà Nội yêu cầu giãn cách chỗ ngồi ở quán bia - Ảnh 1.

  Trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới tại Hà Nội từng test nhanh âm tính

  Sau khi trở về, bệnh nhân đã tự cách ly tại nhà từ 25 – 31/7. Đáng chú ý, vào ngày 31/7, bệnh nhân đã đi xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 và cho kết quả âm tính.

  Từ ngày 1/8, bệnh nhân đi làm trở lại và đến ngày 16/8 được Trung tâm Y tế Tây Hồ lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để làm xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR. Kết quả dương tính với SARS-Cov-2.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:43:00 17/08/2020

  15 ngày TP HCM không ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng

  Kể từ "bệnh nhân 589" ghi nhận ngày 2/8, đến nay TP HCM đã 15 ngày liên tiếp không xuất hiện ca nhiễm nCoV liên quan ổ dịch Đà Nẵng.Thông tin được Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong cho biết chiều 17/8, tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng   dịch Covid-19 TP HCM.

  Ông đánh giá bước đầu TP HCM kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid-19. "Đã 15 ngày thành phố không xuất hiện ca nhiễm nCoV mới trong cộng đồng, không có nhân viên y tế nhiễm chéo, không có bệnh nhân Covid-19 tử vong", ông Phong nói.

  Tuy nhiên, Chủ tịch thành phố nhấn mạnh, không được lơ là, mất cảnh giác mà phải quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch bệnh, bởi nếu có người bệnh tiềm ẩn trong cộng đồng thì sẽ lây lan rất nhanh. Ngoài ra, nguy cơ bùng phát dịch bệnh vẫn luôn hiện hữu từ những người nhập cảnh trái phép, như "bệnh nhân 912" người Trung Quốc, và những người về từ vùng dịch trong nước nhưng không khai báo y tế.

  Theo Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh, tính đến 11h30 ngày 17/8, thành phố ghi nhận 53.317 người về từ Đà Nẵng từ ngày 1/7, đã khai báo y tế. Riêng trong ngày 16/8, thêm 632 trường hợp khai báo mới. Tất cả đã được lấy mẫu và xét nghiệm tầm soát nCoV. Kết quả xét nghiệm cho thấy 52.675 mẫu âm tính, sáu ca dương tính (đã công bố ca nhiễm), còn lại 642 trường hợp đang đợi kết quả.

  Ngoài ra, hai ca nhiễm nCoV khác được phát hiện trong bệnh viện. Tổng cộng 8 ca lây từ ổ dịch Đà Nẵng. Thành phố đã phân loại nguy cơ, những trường hợp nguy cơ cao đã được thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp, tạo điều kiện cho khoanh vùng, dập dịch. 7 ca khác từ nguồn nhập cảnh được cách ly ngay khi về nước. Đến nay TP HCM chưa phát hiện thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vnexpress.net/15-ngay-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:39:00 17/08/2020

  Tiếp tục phong tỏa 4 cụm dân cư ở Hải Dương, quyết liệt cách ly, xét nghiệm nhanh

  Ngày 17/8, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2387/QĐ-UBND về việc thiết lập vùng cách ly y tế tại cụm dân cư để phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian áp dụng: 28 ngày kể từ 0 giờ ngày 18/8/2020.

  Theo Quyết định, thiết lập vùng cách ly y tế đối với:

  Khu phố Nguyễn Văn Linh, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương (đoạn từ số nhà 98 đến ngã tư tiếp giáp đường Thanh Bình), bao gồm các phần đường và các ngõ lân cận sau:

  + Phố Trần Nguyên Đán cắt qua đường Nguyễn Văn Linh, từ số nhà 71 đến số nhà 113;

  + Ngõ 166 từ đầu đường Nguyễn Văn Linh đến số nhà 31; 

  + Ngõ 186 từ đầu đường Nguyễn Văn Linh đến số nhà 6;

  + Ngõ 237 từ đầu đường Nguyễn Văn Linh đến số nhà 28;

  + Ngõ 253 từ đầu đường Nguyễn Văn Linh đến số nhà 7.

  - Khu phố Ngô Quyền (đoạn từ số nhà 154 đến số nhà 210), phường Tân Bình, thành phố Hải Dương;

  - Toàn bộ Ngõ 64 phố Quang Trung, phường Quang Trung, thành phố Hải Dương;

  - Toàn bộ khu phố Lại Kim Bảng (gồm các điểm lân cận, tiếp giáp với Mai Hắc Đế, Tăng Bạt Hổ, Trần Tiến), phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương. 2

  UBND tỉnh yêu cầu tổ chức thực hiện cách ly y tế phải đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự và an sinh xã hội trong vùng cách ly.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: https://suckhoedoisong.vn/hai-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:24:00 17/08/2020

  Hà Nội yêu cầu giãn cách chỗ ngồi ở quán bia

  Tại cuộc họp chiều 17/8, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu tăng cường ngay các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở kinh doanh, nhất là cơ sở tập trung đông người.

  Theo ông Quý, quán bia hơi là nơi tập trung đông người và nếu có ca bệnh thì nguy cơ lây lan rất lớn. Ông yêu cầu " 0h ngày 19/8 cửa hàng ăn uống, quán bia hơi, giải khát phải thực hiện giãn cách chỗ ngồi tối thiểu một mét, khuyến khích sử dụng vách ngăn. Nhân viên cửa hàng phải đeo khẩu trang và tổ chức đo thân nhiệt cho khách vào".

  Ông Quý cho rằng, thời gian tới ở Hà Nội có thể xuất hiện thêm các ca dương tính với nCoV, nhưng nguy cơ lây lan rộng không cao và việc phòng, chống dịch vẫn nằm trong kiểm soát của thành phố.

  Dịch Covid-19 ngày 17/8: Thêm 12 ca mắc mới, trong đó Đà Nẵng và Hải Dương có 10 ca; Hà Nội yêu cầu giãn cách chỗ ngồi ở quán bia - Ảnh 1.

  Các cửa hàng trên phố Tạ Hiện, quận Hoàn Kiếm vào cuối tháng 4/2020. Ảnh: Lâm Lê.

   Phó chủ tịch thường trực phụ trách UBND TP Nguyễn Văn Sửu yêu cầu huy động thêm lực lượng để kiểm soát các nhà hàng, quán bia; cần thiết có thể đóng cửa nếu phát hiện cơ sở kinh doanh nào vi phạm quy định phòng dịch.

  Ông Sửu đề nghị người dân "cố gắng không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết, nếu phải ra đường thì thực hiện nghiêm việc không đeo khẩu trang".

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vnexpress.net/ha-noi-y...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:20:00 17/08/2020

  Thêm 12 ca mắc mới COVID-19, trong đó Đà Nẵng và Hải Dương có 10 ca

  Bản tin lúc 18h ngày 17/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 12 ca mắc mới, trong đó 11 ca tại cộng đồng gồm Đà Nẵng có 6 ca, Hải Dương có 4 ca, Hà Nội có 1 ca và 1 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Việt Nam có 976 bệnh nhân COVID-19

  Số ca mắc ở Việt Nam:

  - Tính đến 18h ngày 17/8: Việt Nam có tổng cộng 639 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước.

  - Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay: ghi nhận 499 ca.

  - Tính từ 6h đến 18h ngày 17/8: 12 ca mắc mới, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

  CA BỆNH 956-968 VÀ 974-975 (BN965-968 và BN974-975) tại Đà Nẵng: có độ tuổi từ 33-59 tuổi, gồm: 3 ca là người nhà bệnh nhân, 1 ca là nhân viên y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng, 1ca là bảo vệ tại Bệnh viện Đà Nẵng, 1 ca tại quận Thanh Khê, Đà Nẵng (tiếp tục điều tra).

  CA BỆNH 969 (BN969) tại Hà Nội: Bệnh nhân nữ, 25 tuổi, có địa chỉ tại Phường Trương Định, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, là F1 của BN962. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 1 (Đông Anh)

  CA BỆNH 970-973(BN970-973) tại Hải Dương: có độ tuổi từ 13-41 tuổi, liên quan đến ổ dịch đường Ngô Quyền, Hải Dương (trước đó đã ghi nhận 5 ca tại ổ dịch này). Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

  CA BỆNH 976 (BN976) được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Hà Nội: Bệnh nhân nam, 42 tuổi, có địa chỉ tại Thạch Sơn, Thạch Thành, Thanh Hóa.

  Ngày 29/7/2020, bệnh nhân từ Guinea Xích Đạo về Sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN6 và được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 1 (Đông Anh).

  Sau xét nghiệm lần 3 đã có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

  Dịch Covid-19 ngày 17/8: Một công an Hải Dương nghi mắc Covid-19, hàng chục người phải lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh 1.

  Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 107.642, trong đó:

  Cách ly tập trung tại bệnh viện: 4.015

  Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 24.948

  Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 78.679

  Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: có 11 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh:

  + 6 bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng: BN435, BN455, BN571, BN610, BN611, BN712

  + 3 bệnh nhân tại Trung tâm y tế Hòa Vang: BN492, BN555, BN819

  + 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Lao Và Bệnh phổi Trà Vinh: BN559, BN560

  - Số ca âm tính với SARS-CoV-2: + Lần 1: 47 + Lần 2: 23 + Lần 3: 48

  Số ca tử vong: 24 ca.

  Số ca điều trị khỏi: 467 ca.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:22:00 17/08/2020

  Một công an nghi mắc Covid-19, hàng chục người phải lấy mẫu xét nghiệm

  Trưa 17/8, UBND phường Quang Trung (TP Hải Dương) lập chốt lập chốt tạm thời ở hai đầu ngõ 64 Quang Trung, nơi có người nghi mắc Covid-19 sinh sống.

  Theo ghi nhận, nhiều cán bộ công an, dân phòng túc trực, kiểm soát chặt chẽ người ra vào. Phía trong, lực lượng y tế khẩn trương lấy mẫu bệnh phẩm của hàng chục người dân.

  Ngõ 64 Quang Trung có 21 hộ dân với gần 100 nhân khẩu. Một số hộ hiện không có mặt tại nhà.

  Nhà chức trách địa phương cho hay ngõ 64 là nơi ông P.T.S. (41 tuổi), cán bộ Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hải Dương, sinh sống cùng gia đình. Kết quả xét nghiệm của CDC Hải Dương vào ngày 16/8 bằng kỹ thuật PCR cho thấy ông dương tính với SARS-CoV-2.

  Hôm 3/8, ông S. đến nhà hàng Thế giới bò tươi ở 36 Ngô Quyền mua thức ăn và ngồi uống nước, nói chuyện với anh L. chủ quán (con rể bệnh nhân 867) trong khoảng 5 phút rồi về nhà.

  Cùng với ca bệnh 963 vừa công bố sáng nay, Hải Dương đã có 6 ca mắc Covid-19 liên quan đến ổ dịch Nhà hàng thế giới bò tươi 36 Ngô Quyền.

  Đọc toàn bộ bài viết tại nguồn: https://zingnews.vn/mot-cong-a...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:40:00 17/08/2020

  Quận Long Biên ghi nhận trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19?

  UBND phường Phúc Đồng, quận Long Biên đã báo cáo một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn. Hiện tại, người này đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

  Trao đổi với PV Dân trí, ông Khổng Minh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) xác nhận thông tin về ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 vừa ghi nhận trên địa bàn phường Phúc Đồng, đang được cách ly.

  Ông cho biết: "Trường hợp này có tiền sử đi đến Đà Nẵng cách đây khá lâu, nhưng hiện lại xuất hiện các triệu chứng về bệnh đường hô hấp. Hiện người này đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, có kết quả xét nghiệm mới có thể khẳng định mắc Covid-19 hay không".

  Dịch Covid-19 ngày 17/8: Hà Nội có ca dương tính thứ 10, tiếp xúc gần với bệnh nhân 962 không đeo khẩu trang - Ảnh 1.

  Bài viết được dẫn nguồn từ 

  https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:37:00 17/08/2020

  Thêm 9 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Đà Nẵng được xuất viện

  Theo đó, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng có 6 bệnh nhân được xuất viện, gồm bệnh nhân 435, bệnh nhân 455, bệnh nhân 571, bệnh nhân 610, bệnh nhân 611 và bệnh nhân 712, trong đó 5 bệnh nhân ở thành phố Đà Nẵng và một bệnh nhân ở tỉnh Bình Định.

  Bệnh viện dã chiến Hòa Vang cho xuất viện 3 bệnh nhân gồm bệnh nhân 492, bệnh nhân 555 và bệnh nhân 819 (cùng trú tại tỉnh Quảng Nam).

  Toàn bộ các bệnh nhân này đã hết ho, không còn sốt và đều có kết quả ít nhất 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

  Ngay sau khi xuất viện, hai cơ sở y tế này đã bố trí xe đưa các bệnh nhân về tận nhà và yêu cầu họ tiếp tục cách ly 14 ngày dưới sự theo dõi, giám sát của cơ sở y tế.

  Đọc toàn bộ bài viết tại nguồn: https://tuoitre.vn/them-9-benh...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:28:00 17/08/2020

  Quảng Nam dỡ bỏ khu phố phong tỏa đầu tiên

  Ngày 17/8, khối phố Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, TP. Hội An, khu cách ly cộng đồng đầu tiên ở Quảng Nam được dỡ bỏ chốt kiểm soát qphòng Covid-19 sau 14 ngày.

  Sau khi chính quyền phường Cẩm An công bố quyết định dỡ cách ly, lực lượng chức năng tháo dỡ năm chốt chặn. Trong đó, ba điểm trên đường Lạc Long Quân, một điểm tại đường Trương Minh Hùng và một điểm tại đường bờ sông Đế Võng.

  Dịch Covid-19 ngày 17/8: Hà Nội có ca dương tính thứ 10, tiếp xúc gần với bệnh nhân 962 không đeo khẩu trang - Ảnh 1.

  Chính quyền TP. Hội An yêu cầu 145 hộ dân với gần 800 nhân khẩu trong khu phố không ra khỏi nhà nếu không có lý do thực sự cấp thiết; không tụ tập đông người và không tổ chức vui chơi, ăn mừng sau khi kết thúc lệnh phong tỏa.


  Đọc toàn bộ bài viết tại nguồn: https://vnexpress.net/quang-na...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:02:00 17/08/2020

  Phong tỏa khu nhà trọ ở Trương Định có bệnh nhân mắc COVID-19

  Khu vực ngõ 147 Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã bị phong tỏa vì có 1 bệnh nhân được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

  Trong sáng nay (17/8), khu vực ngõ 147 Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã bị phong tỏa theo kiểu nội bất xuất, ngoại bất nhập. Lực lượng y tế, công an phường túc trực để giám sát hoạt động cách ly ở sâu bên trong khu nhà trọ của bệnh nhân. Đến 10h, cơ quan y tế vẫn tiến hành phun khử khuẩn rất kỹ lưỡng để chống dịch.

  Hiện tại, công tác rà soát, điều tra các địa điểm liên quan và các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đang khẩn trương được tiến hành. 16 trường hợp ở cùng khu nhà trọ với bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm.

  Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, đây là trường hợp F1 của BN962 ở phường Phương Liệt, quận Hai Bà Trưng - ca bệnh được Bộ Y tế công bố vào chiều 16/8.

  Kết quả điều tra sơ bộ của Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng cho thấy, không ghi nhận trường hợp F1 liên quan tới bệnh nhân nữ nói trên. Ngoài ra, tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao, nơi bệnh nhân cách ly cũng không ghi nhận trường hợp F1 nào.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: https://vtv.vn/xa-hoi/phong-to...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:25:00 17/08/2020

  Bệnh nhân 964 dương tính sau 1 tháng về từ Đà Nẵng: "Rất đặc biệt, chưa rõ nguồn lây"

  Liên quan đến bệnh nhân 964 ở Quảng Nam là nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Quảng Nam), đến Đà Nẵng từ ngày 11-7 và ngày 15-8 được xét nghiệm dương tính với COVID-19, ngành Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết đây là một ca bệnh đặc biệt.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, BS Huỳnh Công Quang - phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam cho biết, bệnh nhân 964 sức khỏe bình thường, hoàn toàn không có triệu chứng gì, thân nhiệt 36 độ, không sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác.

  Theo chuyên môn, bệnh COVID-19 có 5 thể, trong đó có một thể không có triệu chứng.

  "Chúng tôi đang cố gắng truy vết nguồn lây của trường hợp này từ đâu. Bệnh nhân từ Đà Nẵng về ngày 11-7, tất cả những người thân trong gia đình của bệnh nhân xét nghiệm đều âm tính. Người này làm ở khoa Dinh dưỡng của CDC Quảng Nam, chưa hề tham gia công tác phòng chống dịch, bởi vậy việc truy vết là rất khó, đây là một ca khá đặc biệt", BS Quang nói.

  Ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cũng nhận định đây là một ca bệnh đặc biệt vì không xác định rõ được nguồn lây nhiễm.

  Vì sao bệnh nhân đi Đà Nẵng hơn 1 tháng mà đến giờ mới lấy mẫu xét nghiệm? Ông Hai cho biết sau khi Đà Nẵng có ca bệnh đầu tiên lây nhiễm trong cộng đồng từ ngày 25-7, tỉnh đã có chủ trương mở rộng đối tượng lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp từ Đà Nẵng về Quảng Nam theo từng đợt.

  Dịch Covid-19 ngày 17/8: Hà Nội có ca dương tính thứ 10, tiếp xúc gần với bệnh nhân 962 không đeo khẩu trang - Ảnh 1.

  Bài viết được dẫn nguồn từ 

  https://tuoitre.vn/benh-nhan-9...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:06:00 17/08/2020

  Bà Rịa - Vũng Tàu: Rà soát những người tiếp xúc với BN 338 dương tính trở lại

  Ngày 17-8, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có công văn hoả tốc gửi các cơ quan chức năng điều tra, rà soát những người có tiếp xúc gần với BN 338 và các bệnh nhân đã xuất viện tại tỉnh này.

  Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 16-6, BN 338 (ngụ tỉnh Bắc Giang) từ Cô-oét về nước và được cách ly tại Bà Rịa - Vũng Tàu, lấy mẫu xét nghiệm ngày 18-6 có kết quả dương tính với SARS-Cov-2. Ngay sau đó, bệnh nhân được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa.

  Ngày 16-7, bệnh nhân khỏi bệnh, kết thúc điều trị và tiếp tục thực hiện cách ly y tế tập trung thêm 14 ngày theo quy định.

  Dịch Covid-19 ngày 17/8: Hà Nội có ca dương tính thứ 10, tiếp xúc gần với bệnh nhân 962 không đeo khẩu trang - Ảnh 1.

  Nhiều người đang được cách ly tại các khu cách ly tập trung của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

  Đến ngày 14-8, BN 338 được xuất viện và có giấy xác nhận hết thời gian cách ly y tế 14 ngày sau khi đủ điều kiện xuất viện.

  Chỉ 1 ngày sau, người này trở về nơi cư trú tại xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) thì có dấu hiệu bệnh và được xác định dương tính trở lại với SARS-Cov-2.

  Bài viết được dẫn nguồn từ 

  https://nld.com.vn/thoi-su/ba-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:49:00 17/08/2020

  Hải Dương đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ khẩn cấp chuyên gia, trang thiết bị y tế

  Chiều 16/8, UBND tỉnh Hải Dương đã có công văn gửi Bộ Y tế đề nghị cử khẩn cấp các chuyên gia về địa phương tham gia chỉ đạo công tác phòng chống dịch.

  UBND tỉnh cũng đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ nhiều trang thiết bị y tế gồm 1 máy ECMO, máy xét nghiệm Realtime - PCR (3 máy đọc, 8 máy tách chiết tự động); 5 máy X-quang di động; 27 máy thở không xâm nhập, 20 máy thở chức năng cao; 30.000 kít test xét nghiệm.

  Cùng với đó, UBND tỉnh Hải Dương đề nghị Bộ Y tế cử thêm chuyên gia về tăng cường, hỗ trợ cho Hải Dương phòng, chống dịch Covid-19.

  Tới nay, tỉnh Hải Dương ghi nhận 5 ca bệnh Covid-19 liên quan đến ổ dịch ở nhà hàng Thế giới bò tươi (số 36 Ngô Quyền, TP. Hải Dương). Các bệnh nhân tại ổ dịch này liên quan trực tiếp đến 4 địa phương gồm các huyện Nam Sách, Thanh Hà, Bình Giang và TP. Hải Dương. Trong đó, TP. Hải Dương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

  Dịch Covid-19 ngày 17/8: Hà Nội có ca dương tính thứ 10, tiếp xúc gần với bệnh nhân 962 không đeo khẩu trang - Ảnh 1.

  Bài viết được dẫn nguồn từ 

  https://www.baogiaothong.vn/ha...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:28:00 17/08/2020

  TP. Sầm Sơn truy vết được 23 trường hợp F1 của BN962

  Sáng 17/8, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Sầm Sơn cho biết, liên quan đến BN962 (Hà Nội) đã đi nghỉ cùng cơ quan tại khách sạn P.A, phường Quảng Cư, TP. Sầm Sơn, Trung tâm Y tế TP. Sầm Sơn đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá truy vết các trường hợp F1, F2. Tính đến tối 16/8, đã truy vết, rà soát được 23 trường hợp F1. Các trường hợp F1 trên đã được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2.

  Cũng theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP. Sầm Sơn, tính đến 17h ngày 16/8, đã rà soát và lập danh sách 35 công dân đi từ Hải Dương về, đưa vào khu cách ly tập trung của thành phố (tại Hải đội 433) 22 công dân và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Kết quả, 22 mẫu xét nghiệm của các công dân này âm tính với SARS-CoV-2.

  Dịch Covid-19 ngày 17/8: Hà Nội có ca dương tính thứ 10, tiếp xúc gần với bệnh nhân 962 không đeo khẩu trang - Ảnh 1.

  Bài viết được dẫn nguồn từ 

  http://giadinh.net.vn/y-te/tp-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:22:00 17/08/2020

  Các F1 tại Lào Cai tiếp xúc với ca mắc Covid-19 ở Hải Dương đều âm tính

  Ông Nguyễn Minh Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về bệnh nhân mắc Covid-19 tại Hải Dương (bệnh nhân 950 từng đi du lịch tại thị xã Sa Pa (Lào Cai) từ ngày 18-20/7/2020, mặc dù đã quá 14 ngày, nhưng lực lượng y tế địa phương vẫn tiến hành xác minh lịch di chuyển và lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1 để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

  Qua điều tra ghi nhận có 9 trường hợp F1 là nhân viên lễ tân, nhà hàng, nhân viên hành lý, nhân viên bể bơi tại khách sạn Sa Pa Highland Resort có tiếp xúc với bệnh nhân, trong đó có 8 trường hợp đang có mặt tại Sa Pa, 1 trường hợp đã trở về gia đình tại thôn Lồ Suối Tủng, xã Cao Sơn, huyện Mường Khương.

  Dịch Covid-19 ngày 17/8: Hà Nội có ca dương tính thứ 10, tiếp xúc gần với bệnh nhân 962 không đeo khẩu trang - Ảnh 1.

  Cả 9 trường hợp hiện không ho, không sốt, không khó thở và chưa phát hiện các vấn đề bất thường về sức khỏe khác.

  Sáng ngày 16/8, Trung tâm Y tế thị xã Sa Pa và huyện Mường Khương đã lấy mẫu của 09 trường hợp trên gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai làm xét nghiệm loại trừ SARS-CoV-2.

  Đến 19h ngày 16/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lào Cai đã có thông báo, các mẫu xét nghiệm lấy trong buổi sáng cùng ngày của 9 trường hợp trên đều cho kết quả âm tính với SARS - CoV-2.

  Bài viết được dẫn nguồn từ 

  https://vov.vn/tin-24h/cac-f1-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:04:00 17/08/2020

  Hà Nội có bệnh nhân COVID-19 thứ 10, là F1 của bệnh nhân 962

  Hà Nội đã ghi nhận bệnh nhân COVID-19 thứ 10 trong cộng đồng ( tính từ ngày 29-7 đến nay). Bệnh nhân thứ 10 này là F1 của bệnh nhân 962, là bạn và có tiếp xúc nhưng không mang khẩu trang với bệnh nhân 962 (bệnh nhân thứ 9 của Hà Nội vừa được Bộ Y tế công bố chiều tối ngày 16/8).

  Bệnh nhân là V.H.C (25 tuổi, là F1 của bệnh nhân 962). Bệnh nhân C là nhân viên Chi nhánh Ngân hàng Tiên Phong, 300 Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng. Bệnh nhân ở trọ tại phòng 301 nhà số 10, ngõ 147, đường Trương Định, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  Ngày 16/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả RT-PCR do CDC Hà Nội thực hiện cho thấy, bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

  Theo báo cáo của CDC Hà Nội về lịch trình của bệnh nhân C trước khi được xét nghiệm COVID-19, bệnh nhân C có tiếp xúc với bệnh nhân 962 vào lần cuối ngày 8/8.

  Dịch Covid-19 ngày 17/8: Hà Nội có ca dương tính thứ 10, tiếp xúc gần với bệnh nhân 962 không đeo khẩu trang - Ảnh 1.

  Đọc toàn bộ thông tin về ca bệnh tại nguồn 

  https://suckhoedoisong.vn/ha-n...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:42:00 17/08/2020

  Bộ Y tế yêu cầu cách ly tập trung, bắt buộc đối với F1, kiên quyết không được cho F1 tự cách ly tại nhà

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:32:00 17/08/2020

  Đà Nẵng đề xuất cho phép công dân các địa phương về nơi cư trú

  Theo báo Nhân dân, ngày 16/8, UBND TP. Đà Nẵng có Tờ trình số 5463/TTr-UBND gửi Thủ tướng Chính phủ về việc cho phép công dân của các địa phương đang tạm trú tại thành phố Đà Nẵng được trở về nơi cư trú.

  Theo đó, UBND TP. Đà Nẵng báo cáo Thủ tướng Chính phủ nội dung: Thành phố Đà Nẵng thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống COVID-19 từ 0 giờ ngày 28/7 đến nay.

  Theo đó, tất cả các phương tiện giao thông đi, đến Đà Nẵng đã dừng hoạt động, dẫn đến một số lượng lớn người lao động, học sinh, sinh viên, người dân ngoài thành phố đến làm việc, học tập, thăm thân chưa kịp rời khỏi TP. Đà Nẵng trở về nơi cư trú.

  Hiện nay, nhiều người có nguyện vọng về nơi cư trú để tiếp tục ổn định cuộc sống và phòng, chống COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh ở Đà Nẵng còn diễn biến phức tạp.

  Xét tình hình thực tế tại địa phương và nhu cầu chính đáng của người dân ngoài thành phố, UBND TP. Đà Nẵng kính trình Thủ tướng Chính phủ có chủ trương cho phép người lao động; học sinh, sinh viên và người dân ở các địa phương khác đang tạm trú ở Đà Nẵng được về lại nơi cư trú theo nguyện vọng.

  Dịch Covid-19 ngày 17/8: Hải Dương, Quảng Nam có 2 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam có 964 bệnh nhân - Ảnh 1.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: https://nhandan.com.vn/tin-tuc...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:09:00 17/08/2020

  Hải Dương, Quảng Nam có 2 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam có 964 bệnh nhân

  Bản tin lúc 6h ngày 17/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 2 ca mắc mới COVID-19, trong đó tại Hải Dương 1 ca, tại Quảng Nam 1 ca. Hiện Việt Nam có 964 bệnh nhân.

  CA BỆNH 963 (BN963): Nam, 30 tuổi, Tân Bình, thành phố Hải Dương.

  Ngày 3/8/2020, bệnh nhân ăn tối tại nhà hàng ở phường Phạm Ngũ Lão, Thành phố Hải Dương (nơi đã được xác định có ổ dịch COVID-19 sau đó).

  Ngày 15/8/2020, bệnh nhân được lấy mẫu, kết quả xét nghiệm ngày 16/8/2020 dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

  CA BỆNH 964 (BN964): Nữ, 49 tuổi, Tam Kỳ, Quảng Nam.

  Ngày 11/7/2020, bệnh nhân có đi đám cưới tại Duy Tân, Đà Nẵng.

  Ngày 15/8/2020, bệnh nhân được lấy mẫu, kết quả xét nghiệm ngày 16/8/2020 dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

  Dịch Covid-19 ngày 17/8: Hải Dương, Quảng Nam có 2 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam có 964 bệnh nhân - Ảnh 1.

  Tổng số ca mắc: 964 ca

  Tính đến 18h ngày 16/8: Việt Nam có tổng cộng 964 ca mắc COVID-19, trong đó 336 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay và 628 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

  Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay: ghi nhận 488 ca.

  Tính từ 18h ngày 16/8 đến 6h ngày 17/8: ghi nhận 2 ca mắc mới.

  Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 107.642, trong đó:

  Cách ly tập trung tại bệnh viện: 4.015.

  Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 24.948.

  Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 78.679.

  Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19: đến thời điểm này có 456 bệnh nhân/964 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta được công bố khỏi bệnh. Chiếm 47,3% tổng số tổng số ca bệnh

  Tính đến sáng ngày 17/8, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 45 ca; Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 28 ca, số ca âm tính lần 3 là 42 ca. Hiện còn 369 bệnh nhân dương tính với virus gây COVID-19; Số ca tử vong là 24. 

  Đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đến nay đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ