Dịch Covid-19 ngày 15/8: Thêm 20 ca mắc mới tại 4 tỉnh thành; Người dân Hải Dương không được ra khỏi thành phố từ 0h đêm nay

Bản tin 18h00 ngày 15/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, có 20 ca mắc mới Covid-19 ghi nhận tại Quảng Nam (04), Đà Nẵng (11), Hải Dương (01) và TP. Hồ Chí Minh (04) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 23:29:00 15/08/2020

  Vân Đồn truy vết những người tiếp xúc với bệnh nhân 950

  Cơ quan chức năng huyện Vân Đồn vừa phát đi công văn hỏa tốc, truy vết tất cả các trường hợp có tiếp xúc BN 950 khi người này đi du lịch ở Vân Đồn, Quảng Ninh.

  Cụ thể, sau khi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Hải Dương thông báo về bệnh nhân 950 T.V.Đ.T. (SN 2005, ở phường Thanh Bình, TP Hải Dương) có lịch sử tiếp xúc tại huyện Vân Đồn trong khoảng thời gian từ 25/7-26/7, Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh COVID-19 huyện Vân Đồn nhận thấy, đây là trường hợp có tiếp xúc nhiều người, bệnh nhân di chuyển nhiều nơi và không nhớ địa chỉ các nơi tiếp xúc, nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao.

  Do đó, Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh dịch COVID-19 huyện Vân Đồn yêu cầu Công an huyện chủ trì, phối hợp với UBND các xã, thị trấn, Trung tâm Y tế huyện, các cơ quan có liên quan của tỉnh Hải Dương khẩn trương triển khai ngay các biện pháp truy vết, xác định cụ thể địa điểm, danh sách tất cả các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân T.V.Đ.T.

  Dịch Covid-19 ngày 15/8: Thêm 20 ca mắc mới tại 4 tỉnh thành; Người dân Hải Dương không được ra khỏi thành phố từ 0h đêm nay - Ảnh 1.

  Tất cả các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với BN 950 nêu trên đưa đi cách ly tại cơ sở cách ly tập trung hoặc cách ly tại Trung tâm y tế huyện; thực hiện ngay việc khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, cách ly tại nhà, tự theo dõi sức khỏe đối với tất cả các trường hợp F2, trường hợp có biểu hiện bất thường (ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, tức ngực) phải cách ly tập trung theo quy định.

  Thực hiện xét nghiệm, sàng lọc tất cả các trường hợp chống đối cách ly theo quy định; kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp trốn tránh khai báo, không hợp tác, không tuân thủ yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để răn đe, cảnh báo kịp thời.

  Bài viết được dẫn nguồn từ 

  https://vtc.vn/van-don-truy-ve...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 23:22:00 15/08/2020

  Bệnh viện Chợ Rẫy cử đội phản ứng nhanh số 7 chi viện Đà Nẵng

  Chiều 15/8, đội phản ứng nhanh của BV Chợ Rẫy đã lên đường vào tâm dịch hỗ trợ điều trị bệnh nhân chạy thận nhân tạo nhiễm SARS-CoV-2.

  Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức cho biết đội phản ứng nhanh gồm 3 điều dưỡng (Nguyễn Văn Định, Hà Văn Chiểu và Nguyễn Ngọc Hiệp) của khoa Thận nhân tạo.

  Đội sẽ hỗ trợ công tác điều trị các bệnh nhân chạy thận nhân tạo mắc Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

  Dịch Covid-19 ngày 15/8: Thêm 20 ca mắc mới tại 4 tỉnh thành; Người dân Hải Dương không được ra khỏi thành phố từ 0h đêm nay - Ảnh 1.

  Từ ngày 25/7 đến nay, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử 7 đội phản ứng nhanh, tổng cộng 19 thành viên gồm bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên chi viện chống dịch tại Đà Nẵng và Quảng Nam.

  Bài viết được dẫn nguồn từ 

  https://zingnews.vn/benh-vien-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:37:00 15/08/2020

  Hải Dương: Từ 0h ngày 16/8, người dân không được ra khỏi TP, đóng hoàn toàn các cửa hàng ăn uống

  Trong tối cùng ngày, UBND TP Hải Dương đã có thông báo chính thức về việc áp dụng bổ sung các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

  Thời gian áp dụng từ 0h ngày 16/8 và các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

  Cụ thể, UBND TP Hải Dương tiến hành thiết lập vùng cách ly y tế toàn thành phố ở mức độ cao hơn với các biện pháp quyết liệt để dập dịch, bao gồm: nhà cách ly với nhà, khu phố cách ly với khu phố, xã/phường cách ly với xã/phường.

  Đóng cửa một số cửa ngõ ra, vào, thành phố. Yêu cầu tất cả người dân không được ra khỏi thành phố, trừ các trường hợp thực sự cần thiết và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

  Chỉ cho phép các phương tiện ra vào trong các trường hợp vận chuyển hàng hoá thiết yếu nhưng phải thực hiện khai báo y tế, lịch trình di chuyển, đo thân nhiệt và phun khử khuẩn theo quy định.

  Dịch Covid-19 ngày 15/8: Thêm 20 ca mắc mới tại 4 tỉnh thành; Người dân Hải Dương không được ra khỏi thành phố từ 0h đêm nay - Ảnh 1.

  Đóng cửa hoàn toàn các cửa hàng ăn, uống kể cả dịch vụ giao hàng tận nhà, các dịch vụ làm đẹp, cắt tóc, gội đầu và các dịch vụ khác có nguy cơ lây nhiễm cao.

  Đối với các xe vận tải hàng hoá, xe khách tuyến tỉnh không được chạy qua địa bàn thành phố, cách dịch vụ taxi chỉ được chở 1 khách.

  UBND TP Hải Dương cũng yêu cầu dừng các hoạt động hội họp tập trung đông người, các hoạt động tôn giáo.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:14:00 15/08/2020

  Đà Nẵng: Lấy mẫu từ khu cách ly, phát hiện hàng loạt ca nhiễm Covid-19

  Tối 15.8, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 14/15 BN Covid-19 đã được công bố trong ngày 14.8.

  Điểm đáng chú ý, trong lần thông báo kết quả điều tra dịch tễ lần này cho thấy, có hàng loạt ca bệnh có kết quả âm tính với Covid-19 trước khi được chuyển đến khu cách ly, thế nhưng, khi ở trong khu cách ly một thời gian và được lấy mẫu xét nghiệm lần nữa thì phát hiện ra nhiễm dịch bệnh.

  Dịch Covid-19 ngày 15/8: Thêm 20 ca mắc mới tại 4 tỉnh thành, trường hợp tử vong thứ 23 do bệnh lý nền nặng - Ảnh 1.

  Bài viết được dẫn nguồn từ 

  https://thanhnien.vn/thoi-su/d...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:18:00 15/08/2020

  Bắc Ninh rà soát những người liên quan hai bệnh nhân sốt và đau họng về từ Hải Dương

  Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh vừa có công văn khẩn về việc rà soát các trường hợp tiếp xúc với hai bệnh nhận có biểu hiện sốt và đau họng. Hai người này có tiền sử làm việc tại thành phố Hải Dương.

  Theo đó, vào 7h30 ngày 15/8, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh nhận được báo cáo nhanh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh này về trường hợp bệnh nhân N.V.M ở địa chỉ Phú Lộc, Phù Chẩn, Từ Sơn vào viện lúc 20h ngày 14/8 với chuẩn đoán sốt cao, chưa rõ nguyên nhân, kết quả X quang có tổn thương phổi. Cùng thời điểm này, bệnh nhân L.N.N cùng ở Phú Lộc, Phù Chẩn, Từ Sơn nhập viện có biểu hiện đau họng, đau đầu, chóng mặt, không sốt.

  Hai bệnh nhân này có tiền sử làm việc tại phường Từ Thông, thành phố Hải Dương từ ngày 13/8/2020.

  Ngay sau đó, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Trung tâm Y tế thị xã Từ Sơn phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 thị xã này tổ chức rà soát, xác minh, lập danh sách toàn bộ những trường hợp liên quan đến 2 bệnh nhân này để thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe và cách ly, làm xét nghiệm theo quy định.

  Dịch Covid-19 ngày 15/8: Thêm 20 ca mắc mới tại 4 tỉnh thành, trường hợp tử vong thứ 23 do bệnh lý nền nặng - Ảnh 1.

  Bài viết được dẫn nguồn từ 

  https://www.tienphong.vn/xa-ho...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:39:00 15/08/2020

  Mã gen virus gây bệnh ở Hải Dương giống với virus SARS-CoV-2 gây bệnh ở Đà Nẵng

  Thông báo nhanh tại cuộc họp, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương Nguyễn Đình Thực cho biết, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa xét nghiệm và cho thấy giải mã gen của virus SARS-CoV-2 ở các ca bệnh ở Hải Dương cho kết quả giống với virus SARS-CoV-2 gây bệnh ở Đà Nẵng. 

  Tỉnh Hải Dương đã cách ly toàn thành phố Hải Dương trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 14/8. Tỉnh Hải Dương yêu cầu mọi người dân ở thành phố Hải Dương ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách 2 mét khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; dừng họp các chợ trên địa bàn thành phố chỉ để lại các cơ sở bán lương thực, thực phẩm.

  Cơ quan chức năng đưa toàn bộ các trường hợp F1 cách ly tại Khu ký túc xá của Trường Đại học Hải Dương. Tỉnh Hải Dương cũng dừng một số hoạt động dịch vụ trên địa bàn toàn tỉnh Hải Dương như: bán hàng ăn tại chỗ, quán bia, quán cà phê; các hoạt động thể dục, thể thao tập trung đông người; phòng tập gym, yoga, xông hơi, massage, karaoke, phòng game, rạp chiếu phim … Mọi người khi đi ra đường và nơi công cộng phải đeo khẩu trang.

  Bài viết được dẫn nguồn từ 

  https://baotintuc.vn/y-te/ma-g...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:59:00 15/08/2020

  Hải Dương xác định hơn 500 trường hợp F1 liên quan 3 ca mắc Covid-19 và quán Thế giới bò tươi

  Từ 0h ngày 14/8, UBND tỉnh Hải Dương tiến hành cách ly xã hội trên địa bàn toàn thành phố Hải Dương và tiến hành phong tỏa về y tế đối với khu vực quán Thế giới bò tươi trong bán kính 250m để phòng, chống dịch Covid-19.

  Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương (CDC Hải Dương), đến 17h ngày 14/8, toàn tỉnh đã xác định được 544 trường hợp F1 liên quan đến 3 BN mắc Covid-19 gồm: BN 867, 906, 907 và nhà hàng Thế giới bò tươi.

  Cụ thể, 458 trường hợp F1 liên quan đến nhà hàng Thế giới bò tươi; 50 F1 tiếp xúc với BN867, 14 F1 tiếp xúc với BN906 và 22 trường hợp F1 tiếp xúc với BN907.

  Dịch Covid-19 ngày 15/8: Thêm 20 ca mắc mới tại 4 tỉnh thành, trường hợp tử vong thứ 23 do bệnh lý nền nặng - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:14:00 15/08/2020

  Trường hợp mắc COVID-19 thứ 23 tử vong vì bệnh lý nền nặng

  Chiều ngày 15/8/2020, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19. Đây là ca mắc COVID-19 tử vong thứ 23 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam

  Bệnh nhân 699 (BN699): Bệnh nhân nam, 75 tuổi, địa chỉ Thanh Khê - Thành phố Đà Nẵng.

  Tiền sử: Suy thận mạn chạy thận nhân tạo chu kỳ, tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, suy tim.

  Bệnh nhân tử vong tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang được chẩn đoán: Viêm phổi do COVID-19 biến chứng, suy hô hấp nặng, sốc nhiễm trùng trên bệnh nhân suy thận mạn chạy thận nhân tạo chu kỳ, tăng huyết áp, đái tháo đường type 2.

  Dịch Covid-19 ngày 15/8: Thêm 20 ca mắc mới tại 4 tỉnh thành, trường hợp tử vong thứ 23 do bệnh lý nền nặng - Ảnh 1.

  Ảnh minh hoạ

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:08:00 15/08/2020

  Thêm 20 ca nhiễm Covid-19 trong đó có một nam sinh 15 tuổi ở Hải Dương

  Theo bản tin từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 18h00 ngày 15/8, cả nước đã có thêm 20 ca nhiễm Covid-19 ghi nhận tại Quảng Nam (04), Đà Nẵng (11), Hải Dương (01) và TP. Hồ Chí Minh (04) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

  Cụ thể:

  - CA BỆNH 931 (BN931): Nam, 66 tuổi, Thành phố Hội An, Quảng Nam,

  - CA BỆNH 932 (BN932): Nam, 14 tuổi, Thành phố Hội An, Quảng Nam,

  - CA BỆNH 933 (BN933): Nữ, 35 tuổi, Thành phố Hội An, Quảng Nam,

  BN931-933 được rà soát lấy mẫu tại khu phong tỏa thuộc phường Minh An, thành phố Hội An.

  - CA BỆNH 934 (BN934): Nữ, 35 tuổi, Thành phố Hội An, Quảng Nam (con của BN774, mẹ của BN842).

  - CA BỆNH 935 (BN935): Nam, 91 tuổi, Điện Bàn, Quảng Nam, Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

  - CA BỆNH 936 (BN936): Nam, 56 tuổi, Hải Châu, Đà Nẵng, Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

  - CA BỆNH 937 (BN937): Nữ, 52 tuổi, Thanh Khê, Đà Nẵng, Người nhà bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

  - CA BỆNH 938 (BN938): Nam, 34 tuổi, Thanh Khê, Đà Nẵng, Người nhà bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

  - CA BỆNH 939 (BN939): Nữ, 66 tuổi, Thanh Khê, Đà Nẵng, Người nhà bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

  - CA BỆNH 940 (BN940): Nữ, 50 tuổi, Hòa Vang, Đà Nẵng, tiếp xúc với BN872.

  - CA BỆNH 941 (BN941): Nữ, 28 tuổi, Hòa Vang, Đà Nẵng, tiếp xúc với BN872.

  - CA BỆNH 942 (BN942): Nữ, 62 tuổi, Hải Châu, Đà Nẵng, tiếp xúc với BN915.

  - CA BỆNH 943 (BN943): Nam, 31 tuổi, Liên Chiểu, Đà Nẵng, tiếp xúc với BN430.

  - CA BỆNH 944 (BN944): Nữ, 37 tuổi, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

  - CA BỆNH 945 (BN945): Nam, 19 tuổi, Hòa Vang, Đà Nẵng, được rà soát lấy mẫu tại khu phong tỏa thuộc xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

  - CA BỆNH 946 (BN946): Nam, 53, tuổi, được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

  - CA BỆNH 947 (BN947): Nam, 57, tuổi, được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

  - CA BỆNH 948 (BN948): Nam, 22, tuổi, được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

  - CA BỆNH 949 (BN949): Nam, 42, tuổi, được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

  BN946-949 từ đảo Guam (Hoa Kỳ) trên chuyến bay OAE423 về sân bay Tân Sơn Nhất ngày 04/08/2020, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khu A - Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

  - CA BỆNH 950 (BN950): Nam, 15 tuổi, thành phố Hải Dương, tiếp xúc với BN906.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:35:00 15/08/2020

  Lập chốt đo thân nhiệt, khai báo y tế tại nhiều đường từ Hải Dương về Hải Phòng

  Sáng 15/8, theo ghi nhận của PV VTC News, tại chốt số 1 trên quốc lộ 5 qua khu vực Ga Dụ Nghĩa (An Dương, Hải Phòng), các lực lượng chức năng Thành phố bắt đầu tái khởi động lại để thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19 sau khi Hải Dương xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19.

  Dịch Covid-19 ngày 15/8: Thêm 1 ca mắc mới được cách ly ngay khi nhập cảnh; ghi nhận ca tử vong thứ 22 - Ảnh 1.

  Lái xe và những người ngồi trên xe ô tô được kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế nhanh chóng nên không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

  Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 kiểm tra y tế và khai báo y tế đối với các xe ô tô, xe máy đến từ vùng dịch. Chốt kiểm dịch được trang bị đầy đủ quần áo mưa, đồ bảo hộ để lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trong mọi tình huống thời tiết nắng mưa, đêm tối.

  Tại Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 số 2 trên quốc lộ 17B, qua thôn Ngọ Dương, xã An Hòa (An Dương, Hải Phòng), tiếp giáp với xã Kim Đính (Kim Thành, Hải Dương), lực lượng công an, quân đội và y tế cũng đang tích cực làm nhiệm vụ theo sự chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng về một số giải pháp kiểm soát các cửa ngõ vào Thành phố để phòng chống dịch COVID-19.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: https://vtc.vn/lap-chot-do-tha...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:09:00 15/08/2020

  Người Trung Quốc mắc Covid-19 vượt biên vào Việt Nam làm gì?

  Chiều 14/8, Bộ Y tế công bố 18 ca mắc Covid-19 mới trên toàn quốc, trong đó, bệnh nhân thứ 912 mang quốc tịch Trung Quốc đã nhập cảnh trái phép qua biên giới phía bắc vào Việt Nam. Nhóm nhập cảnh trái phép gồm 8 người, 1 người trong số họ được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2.

  Danh tính của những người này gồm: Wang Yuzhen (27 tuổi), Huang Zhen (28 tuổi), Lai Yuxiong (30 tuổi), Lin Chaoyin (19 tuổi), Xie Xinjun (42 tuổi), Zheng Rushan (45 tuổi), Tang Xiaofeng (21 tuổi), Lu Meiling (30 tuổi). Trong đó, Wang Yuzhen là người được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2.

  Dịch Covid-19 ngày 15/8: Thêm 1 ca mắc mới được cách ly ngay khi nhập cảnh; ghi nhận ca tử vong thứ 22 - Ảnh 1.

  Những người nhập cảnh trái phép bị phát hiện. Ảnh: Công an cung cấp.

  Công an quận Tân Bình cho hay nhóm người này khai nhận đã nhập cảnh vào Việt Nam để tránh dịch Covid-19 và tìm việc làm. Họ đã qua mặt cơ quan chức năng để nhập cảnh bằng đường tiểu ngạch biên giới phía bắc từ ngày 27/7 rồi đi ôtô tới TP.HCM, báo Zing đưa tin.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: https://zingnews.vn/nguoi-tru...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:51:00 15/08/2020

  Bắc Ninh có 8 người liên quan đến đến ổ dịch COVID -19 ở Hải Dương

  Theo đó, ngày 14/8, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh nhận được thông báo khẩn của Sở Y tế tỉnh Hải Dương tìm tất cả những người từng đến nhà hàng Thế giới bò tươi từ ngày 10/7 – 11/8 (địa chỉ số 36 Ngô Quyền, thành phố Hải Dương). Tại nhà hàng này có bệnh nhân mắc COVID – 19 số 867, bệnh nhân này từng có thời gian làm việc từ ngày 10/7 – 31/7.

  Sau đó, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo Trung tâm y tế các huyện, thành phố, thị xã phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát, xác minh và lập danh sách các trường hợp liên quan đến nhà hàng Thế giới bò tươi.

  Qua đó, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh phát hiện có 8 người liên quan đến nhà hàng này (huyện Lương Tài có 7 người và huyện Quế Võ có 1 người) và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly tập trung. Kết quả xét nghiệm lần đầu của 8 người này âm tinh với virus SARA- CoV – 2.

  Hiện, cơ quan chức năng tỉnh này đang theo dõi, quan lý và cách ly phù hợp với các trường hợp F2 và F3.

  Đọc toàn bộ bài viết tại nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-ho...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:08:00 15/08/2020

  Quảng Bình lập chốt trên Quốc lộ 1A để kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19

  Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên Quốc lộ 1A đóng tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy. Thành phần tham gia chốt gồm: Công an, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy quân sự, Sở GTVT, Tỉnh đoàn, Chi cục Chăn nuôi và Thú y và UBND huyện Lệ Thủy.

  Chốt kiểm soát này sẽ hoạt động 24/24 giờ với nhiệm vụ kiểm soát y tế, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân trong phòng chống dịch, xác định lịch trình hoạt động của tất cả người và phương tiện đi vào địa bàn tỉnh Quảng Bình.

  Bên cạnh đó, chốt cũng kiểm tra, giám sát những người từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị để thực hiện khai báo y tế, cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú và lấy mẫu xét nghiệm bắt buộc những trường hợp nghi ngờ theo quy định.

  Chốt cũng sẽ xử lý và đề xuất các cơ quan chức năng xử lý các trường hợp có hành vi vi phạm về phòng chống dịch Covid-19.

  Đọc toàn bộ bài viết tại nguồn: https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:04:00 15/08/2020

  Bệnh viện Chợ Rẫy điều động thiết bị y tế chi viện miền Trung

  Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc bệnh viện cho biết, khi dịch Covid-19 ở Đà Nẵng bùng phát, Bộ Y tế giao Chợ Rẫy nhiệm vụ điều động trang thiết bị y tế ở miền Nam đến các tỉnh có dịch.

  Dịch Covid-19 ngày 15/8: Thêm 1 ca mắc mới được cách ly ngay khi nhập cảnh; ghi nhận ca tử vong thứ 22 - Ảnh 1.

  Từ ngày 24/7 đến nay, bệnh viện Chợ Rẫy đã cử liên tiếp 6 đội phản ứng nhanh, gồm 16 nhân viên là bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tới Đà Nẵng, Quảng Nam hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, xét nghiệm mẫu bệnh phẩm.

  Bác sĩ Thức nhận định, dưới sự chỉ huy của Bộ Chỉ huy tiền phương chống dịch Covid-19, các đơn vị y tế trên toàn quốc đã phối hợp rất nhịp nhàng, chặt chẽ. Sự phân chia nhiệm vụ, chức năng rõ ràng. Nhân sự các bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, Chợ Rẫy cùng bác sĩ các tỉnh Hải Phòng, Bình Định và nhiều đơn vị khác... đã nỗ lực chiến đấu vì Đà Nẵng.

  Đọc toàn bộ bài viết tại nguồn: https://vnexpress.net/benh-vie...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:55:00 15/08/2020

  Nhiều bệnh nhân Covid-19 điều trị tại Huế xét nghiệm âm tính lần 4

  Ngày 15/8, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, hiện nhiều bệnh nhân Covid-19 điều trị tại cơ sở 2 của Bệnh viện đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

  Cụ thể, hiện có 7 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại đây đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Trong đó, 3 bệnh nhân có mẫu xét nghiệm âm tính lần thứ 4, 1 bệnh nhân xét nghiệm âm tính lần thứ 2 và 3 bệnh nhân xét nghiệm âm tính lần đầu.

  Các bệnh nhân xét nghiệm âm tính lần thứ 4 gồm bệnh nhân H.T.N.D (bệnh nhân 476), B.V.L (bệnh nhân 570), H.T.H (bệnh nhân 523).

  Bệnh nhân xét nghiệm âm tính lần thứ 2 là H.V.L (bệnh nhân 452). Các bệnh nhân xét nghiệm âm tính lần đầu gồm P.T.L (bệnh nhân 481), T.T.M (bệnh nhân 483) và L.T.T (bệnh nhân 484).

  Đọc toàn bộ bài viết tại nguồn: https://danviet.vn/nhieu-benh-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:52:00 15/08/2020

  Phát hiện thêm 82 trường hợp F1, F2 nhờ Bluezone

  "Dựa trên tập 17 ca nhiễm và nghi nghiễm có cài ứng dụng Bluezone ở Đà Nẵng và Hà Nội, đơn vị phụ trách đã tiến hành truy vết và phát hiện 82 trường hợp F1, F2", Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết.

  Những trường hợp được phát hiện nhờ Bluezone này trước đó không có trong danh sách truy vết kiểu truyền thống. Sau khi phát hiện, cơ quan y tế đã tiến hành điều tra dịch tễ bổ sung.

  Trước đó, ngày 7/8, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cũng chia sẻ có ít nhất 21 trường hợp là F1, F2 được phát hiện qua ứng dụng truy vết này.

  Khi có ca nhiễm Covid-19 bất kỳ, cơ quan y tế sẽ hỏi người đó có cài Bluezone và đồng ý chia sẻ mã Bluezone hay không. Nếu có, nhật ký tiếp xúc trên điện thoại của bệnh nhân được đưa lên hệ thống, tự động so sánh với nhật ký tiếp xúc của những người dùng Bluezone khác tại Việt Nam. Nếu xuất hiện các ghi nhận trùng khớp, hệ thống sẽ xác nhận người đã tiếp xúc, từ đó biết được các F1, F2 tương ứng.

  Đọc toàn bộ bài viết tại nguồn: https://vnexpress.net/phat-hie...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:07:00 15/08/2020

  Đà Nẵng tiếp tục cách ly hàng loạt tổ dân phố, khu dân cư

  Theo đó, tại địa bàn quận Thanh Khê, vùng cách ly y tế được thiết lập đối với toàn bộ các tổ dân phố 55, 56, 57, 58, 59 phường Hòa Khê; toàn bộ tổ dân phố 39 phường Thanh Khê Đông; khu vực kiệt 390 đường Lê Duẩn đến số nhà 390/24 và 390/33 (thông với kiệt 402 Lê Duẩn đến số nhà 402/34 và 402/17) và đoạn đường từ số nhà 390 đến số nhà 404 đường Lê Duẩn, thuộc tổ dân phố 23, phường Tân Chính. Thời gian áp dụng từ nay đến 17h ngày 27/8 và có thể gia hạn thêm.

  Tại quận Liên Chiểu, vùng cách ly y tế được thiết lập đối với các khu vực, gồm: tổ dân phố 31, khu vực Hòa Phú 1, phường Hòa Minh. Thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế kể hôm nay đến 8h ngày 28/8 và có thể gia hạn thêm.

  Tại địa bàn quận Hải Châu, thiết lập vùng cách ly y tế đối với khu vực tổ dân phố 29 và một phần tổ dân phố 30, 43, 44 thuộc phường Hòa Thuận Tây (đoạn từ số nhà 427 đến số nhà 471 và đoạn từ số nhà 574 đến số nhà 620 đường Trưng Nữ Vương). Thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế kể từ 0h ngày 15/8 đến 0h ngày 29/8 và có thể gia hạn thêm.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:06:00 15/08/2020

  Hình ảnh phổi người mắc Covid-19 ở Việt Nam

  Ở giai đoạn sớm (0-4 ngày sau khi nhiễm virus), X-quang phổi cho thấy kính mờ, hình lát đá, thùy tổn thương ít.

  Đến ngày 5, phổi có kính mờ, hình lát đá lan rộng hai bên. Tình trạng này kéo dài đến ngày thứ 8 và được gọi là giai đoạn tiến triển.

  Dịch Covid-19 ngày 15/8: Thêm 1 ca mắc mới được cách ly ngay khi nhập cảnh; ghi nhận ca tử vong thứ 22 - Ảnh 1.

  Ở giai đoạn đỉnh bệnh (sau 10-13 ngày), phổi của người mắc Covid-19 xuất hiện các vùng đông đặc. Đây cũng là thời điểm cơ quan này bị tổn thương nhiều nhất.

  Từ ngày thứ 14 trở đi, nếu bệnh nhân nặng, phổi tiếp tục đông đặc hơn, thậm chí kèm bội nhiễm lan tỏa hai bên. Với những người chữa trị hiệu quả, thời gian này phổi sẽ bước vào giai đoạn thoái triển, dải xơ dưới màng phổi giảm, giãn phế quản ngoại vi.


  Đọc toàn bộ bài viết tại nguồn: https://zingnews.vn/hinh-anh-p...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:35:00 15/08/2020

  Hải Phòng: Các chốt kiểm soát giáp Hải Dương bắt đầu hoạt động

  Ngày 15-8, UBND TP Hải Phòng cho biết 6 chốt kiểm soát dịch bệnh tiếp giáp với Hải Dương đã đi vào hoạt động nhằm kiểm tra, thực hiện khai báo y tế người ra vào, nhất là người đến từ các vùng có dịch.

  Theo đó, 6 chốt kiểm soát dịch bệnh đã đi vào hoạt động từ 6 giờ sáng 15-8 tại các cửa ngõ thông với các địa phương thuộc Hải Dương. Cụ thể, chốt số 1 tại ga Dụ Nghĩa trên quốc lộ 5, chốt số 2 tại quốc lộ 17 B (giáp huyện Kim Thành), chốt số 3 tại ngã 3 Quý Cao (giáp huyện Tứ Kỳ), chốt số 4 tại cầu Chanh trên quốc lộ 37 (huyện Ninh Giang), chốt số 5 tại phà Quang Thanh (giáp huyện Thanh Hà), chốt số 6 tại cầu Dinh (giáp thị xã Kinh Môn).

  Mỗi chốt kiểm soát có 48 người gồm 20 công an, 20 quân đội, 8 y tế, chia làm 4 ca hoạt động 24/24 giờ, trong đó, lực lượng công an giữ vài trò chốt trưởng. Các chốt thực hiện kiểm tra y tế chặt chẽ người, phương tiện ra vào TP bằng các biện pháp khai báo y tế , kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang nhằm kiểm soát, phòng chống dịch.

  Các chốt kiểm soát sẽ gửi khai báo y tế cho cơ quan y tế TP khi có người vào Hải Phòng từ các tỉnh, TP đang có ca dương tính với COVID-19 để tổ chức cách ly y tế theo quy định.

  Đọc toàn bộ bài viết tại nguồn: https://plo.vn/thoi-su/hai-pho...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:01:00 15/08/2020

  Nữ hành khách Hà Nội dương tính với nCoV khi bay đến Nhật giờ ra sao?

  Nữ cán bộ được cử sang Nhật Bản được phát hiện dương tính với nCoV khi tới sân bay bằng phương pháp test nhanh, song lại cho kết quả âm tính bằng xét nghiệm PCR vào 14/8.

  Đây là thông tin được Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết vào chiều muộn ngày hôm qua 14/8. Theo ông Quý, ngày hôm nay 15/8, nữ hành khách này sẽ được phía Nhật tiếp tục làm xét nghiệm PCR một lần nữa.

  Trước đó vào chiều 11/8, thông tin với phóng viên về trường hợp cô gái Hà Nội dương tính với Covid-19 khi bay đến Nhật Bản, ông Khổng Minh Tuấn cho biết hiện CDC Hà Nội chưa có thông tin xác nhận chính xác trường hợp này có mắc Covid-19 hay không.

  Mặc dù thế, nhưng theo PGĐ CDC Hà Nội, Bộ Y tế vẫn chỉ đạo Hà Nội coi trường hợp này như một ca dương tính và xử lý như một ca bệnh.

  Đọc toàn bộ bài viết tại nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:17:00 15/08/2020

  Trường hợp mắc Covid-19 tử vong thứ 22 vì bệnh lý nền nặng

  Bệnh nhân 702 (BN 702): Bệnh nhân nam, 63 tuổi.

  Tiền sử: suy thận giai đoạn cuối đã chạy thận nhiều năm, tăng huyết áp, suy tim.

  Chẩn đoán tử vong: sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, viêm phổi do COVID-19, trên bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối.

  Diễn biến dịch Covid-19 ngày 15/8: - Ảnh 1.

  Như vậy, tính đến thời điểm này, có 22 trường hợp mắ COVID-19 ở nước ta tử vong từ đầu vụ dịch đến nay đó là các bệnh nhân (BN496, BN426, BN429, BN524, BN475, BN499, BN428, BN437, BN 651, BN 718, BN456, BN430, BN737, BN436, BN 522. BN832, BN485, BN623, BN479 BN585 và BN702).

  Đọc toàn bộ bài viết tại nguồn: https://suckhoedoisong.vn/truo...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:16:00 15/08/2020

  Có 1 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay, Việt Nam có 930 bệnh nhân

  CA BỆNH 930 (BN930): Bệnh nhân nữ, 41 tuổi, có địa chỉ tại xã Minh Thuận, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

  Bệnh nhân có tiền sử mắc COVID-19 và điều trị khỏi tại Nga ngày 24/6/2020.

  Ngày 10/8/2020, bệnh nhân từ Liên bang Nga về sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN5062, được cách ly ngay tại Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 180, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định.

  Ngày 11/8, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nam Định lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ.

  Ngày 13/8, bệnh nhân được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm, kết quả ngày 14/8 bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

  Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.

  Đọc toàn bộ bài viết tại nguồn: https://suckhoedoisong.vn/co-1...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ