Diễn biến dịch ngày 13/5: Thêm 1 F1 của Giám đốc Hacinco dương tính; Đà Nẵng yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài

Bản tin trưa ngày 13/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 21 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước đều tại khu vực đã được cách ly. Việt Nam hiện có 3.679 bệnh nhân COVID-19.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:11:00 13/05/2021

  Bình Dương phát hiện một trường hợp mắc Covid-19 sau 20 ngày cách ly tập trung

  Tối nay (13/5), Ban quản lý khu cách ly huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương cho biết, sau khi lấy mẫu xét nghiệm lần 3 để chuẩn bị cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly tập trung cho các công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về thì phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

  Trước đó, ngày 22/4, Khu cách ly huyện Bàu Bàng được giao tổ chức tổ chức cách ly tập trung 21 ngày cho 386 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về theo điều tiết của Quân khu 7. Trong tổng số 386 công dân có 41 trẻ em dưới 1 tuổi, không có cha mẹ về cùng. Sau đó, ngành Y tế Bình Dương đã chấp thuận cho 41 người nhà vào chăm sóc cho các bé. Ban Quản lý khu cách ly Bàu Bàng nhanh chóng thành lập khoa Nhi dưới sự hỗ trợ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

  Ngay sau khi tiếp nhận, tất cả các công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về đều được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định. Ngày 12/5 (tức là sau 20 ngày cách ly), ngành y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 3 để cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly tập trung theo quy định phòng chống dịch Covid-19 để họ trở về với gia đình thì phát hiện có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Qua điều tra, bước đầu xác minh có 7 người tiếp xúc gần với trường hợp này.

  Hiện, trường hợp mắc Covid-19 đã được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương theo dõi sức khỏe, điều trị; những người tiếp xúc gần được tiếp tục cách ly 21 ngày. Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh đang cùng Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương tiến hành điều tra, xác minh nguồn lây nhiễm của trường hợp này.

  Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận 5.246 công dân về nước do Quân khu 7 điều tiết, trong đó có 32 trường hợp dương tính với Covid-19.

  https://vov.vn/xa-hoi/binh-duong-phat-hien-mot-truong-hop-mac-covid-19-sau-20-ngay-cach-ly-tap-trung-857591.vov

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:09:00 13/05/2021

  Đà Nẵng nâng mức cảnh báo Covid-19: Yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài, không tập trung quá 5 người

  Tối 13/5, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký ban hành công văn về các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn.

  Theo đó, kể từ tối 13/5, TP Đà Nẵng yêu người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, không được tập trung quá 5 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

  Ngoài ra, lãnh đạo Đà Nẵng cũng đề nghị người dân hạn chế tổ chức hoạt động tập trung đông người trong sinh hoạt tại gia đình do nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 rất cao.

  Theo UBND TP Đà Nẵng, các biện pháp nêu trên dựa vào cơ sở xem xét diễn biến dịch Covid-19 và nhằm hạn chế tối đa sự lây lan, bùng phát của dịch bệnh trong giai đoạn cao điểm hiện nay. Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương hướng dẫn triển khai và giám sát việc thực hiện trên địa bàn.

  Ngoài ra, Đà Nẵng cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm việc tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu, việc bán hàng ăn, uống tại chỗ. "Thẻ đi chợ" theo ngày chẵn, lẻ tiếp tục được duy trì trong thời gian tới để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Các chủ cơ sở phải triển khai ngay các biện pháp để hạn chế số lượng, đảm bảo khoảng cách người đến mua sắm, giao dịch trong cùng một thời điểm tại các điểm kinh doanh, giao dịch hàng hóa.

  UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu người dân hạn chế tổ chức hoạt động đông người trong sinh hoạt tại gia đình.

  Tại công văn này, lãnh đạo TP Đà Nẵng đề nghị các địa phương phối hợp với cơ quan chức năng, khẩn trương thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch trong giai đoạn cao điểm hiện tại.

  Tính từ ngày 3/5/2021 đến 13 giờ ngày 13/5/2021, Đà Nẵng ghi nhận 112 ca dương tính Sars-CoV-2. Hiện toàn thành phố đang thực hiện cách ly 8206 trường hợp F1 và F2 tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế và cách ly tại nhà (tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế).

  https://kenh14.vn/da-nang-nang-muc-canh-bao-covid-19-yeu-cau-nguoi-dan-han-che-ra-ngoai-khong-tap-trung-qua-5-nguoi-20210513195246176.chn

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:03:00 13/05/2021

  Nam Định phát hiện thêm 2 ca dương tính nCoV liên quan Bệnh viện K

  Trao đổi với VietNamNet tối 13/5, ông Khương Thành Vinh, Phó Giám đốc Sở Y tế Nam Định cho hay, địa phương vừa ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, bước đầu xác định gần 100 F1.

  Trường hợp đầu tiên là nam giới, sinh năm 1968, quê huyện Giao Thủy. Người còn lại là nữ giới, sinh năm 1974, ở huyện Ý Yên. Hai bệnh nhân đều lên khám tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều vào ngày 5/5, đi và về trong ngày.

  Chiều 13/5, mẫu xét nghiệm sàng lọc của các bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2. Hiện CDC Nam Định đã chuyển bệnh phẩm lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để làm xét nghiệm khẳng định.

  Ông Vinh thông tin, ngành chức năng Nam Định đang khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp liên quan ca dương tính mới. Bước đầu xác định được gần 100 F1 của hai người này, đã đưa đi cách ly tập trung.

  Nam Định cũng quyết định phong tỏa các khu vực dân cư có liên quan ca bệnh, thực hiện phun khử khuẩn, xử lý vệ sinh môi trường, phòng chống dịch trong khu phong tỏa.

  Đồng thời, thông báo rộng rãi cho người dân về lịch trình di chuyển của các ca bệnh, yêu cầu người thuộc diện nguy cơ khai báo y tế.

  Trước đó, Nam Định cũng đã ghi nhận 3 ca Covid-19 có tiền sử dịch tễ liên quan Bệnh viện K Tân Triều, gồm người phụ nữ 36 tuổi ở xóm Trại, khu dân cư Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh (từng đến chăm người thân ở Bệnh viện K) cùng hai con của người này.

  https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/nam-dinh-phat-hien-them-2-ca-duong-tinh-covid-19-lien-quan-benh-vien-k-736582.html

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:48:00 13/05/2021

  Lịch trình ca dương tính ở chung cư SkyLake, là F1 của Giám đốc Hacinco

  Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm tối 13/5 có báo cáo về yếu tố dịch tễ và lịch trình di chuyển của trường hợp dương tính SARS-CoV-2 vừa ghi nhận trên địa bàn, là F1 của ca bệnh 3634 - N.V.T - Giám đốc Hacinco.

  Cụ thể, theo thông tin công bố, bệnh nhân tên L.V.V, là F1 của ca bệnh 3634, là nam, sinh năm 1979. Địa chỉ: Chung cư Vinhome Skylake, Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Nơi làm việc: Công ty cổ phần Tứ Hiệp Hồng Hà dầu khí có địa chỉ tại khu đô thị mới Hồng Hà Eco City xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội.

  Theo điều tra dịch tễ, anh L.V.V có đến nhà làm việc với F0 là bệnh nhân 3634.

  Cụ thể, ngày 8/5: Buổi sáng đến nhà bệnh nhân N.V.T (3634) có tiếp xúc với chị N.T.T.H (bệnh nhân 3633, vợ bệnh nhân 3634) khoảng 30 phút có đeo khẩu trang.

  Trưa về nhà ăn cơm với vợ và 2 con. Vợ là N.T.M.H làm tại Vụ tổ chức Kiểm toán nhà nước, trụ sở phố Nguyễn Chánh Cầu Giấy. 2 con đều ở nhà học online không đến trường.

  Khoảng 13h30 đến 18h30 đến nhà mẹ đẻ (M.T.V) và chị gái (L.T.T.V) ở phường Giang Biên, quận Long Biên. Sau đó về ăn cơm tại nhà.

  Ngày 9/5: ở nhà cả ngày. Buổi chiều mời bố mẹ vợ đến nhà ăn cơm, bố mẹ vợ ở cùng tòa nhà S1 Vinhome Skylec phòng 1701 (tòa nhà bên cạnh).

  Ngày 10/5: sáng làm việc tại công ty CPXD Contracxim có tiếp với một số người trong phạm vi hẹp (không nhớ rõ bao người) có đeo khẩu trang không đầy đủ. Trưa ăn cơm tại bếp ăn của công ty Contracxim, thường ăn muộn nên ít người.

  Chiều làm việc tại công ty Hồng Hà dầu khí có tiếp xúc với 1 số cán bộ khối văn phòng (không nhớ rõ số người) có đeo khẩu trang không đầy đủ.

  13h-18h15 làm việc với anh V. tại ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lâm có đeo khẩu trang ngồi cách 2m. Tối về nhà ăn cơm tại nhà.

  Ngày 11/5: Sáng họp tại công ty khoảng 13 người, có anh N.V.T (F0 - Bệnh nhân 3634) tham dự, ngồi cạnh anh T., anh T. không đeo khẩu trang, bệnh nhân có đeo khẩu trang không đầy đủ. Trưa ăn cơm tại bếp ăn của công ty Contracxim. Chiều làm việc tại phòng riêng công ty Contracxim. Tối về nhà ăn cơm.

  Ngày 12/5: Sáng 8h-10h làm việc tại công ty Contracxim có tiếp xúc với 5-7 cán bộ có đeo khẩu trang không đầy đủ.

  11h nhận được thông tin anh T. dương tính, tự cách ly tại phòng, không ăn cơm trưa.

  Thông báo cho TTYT Thanh Trì, UBND xã Thanh Trì và thông báo cho vợ về nhà để tự cách ly.

  Chiều chuyển sang công ty Hồng Hà Dầu khí để hướng dẫn mọi người tự cách ly (qua điện thoại). 20h Trung tâm Y tế Thanh trì tổ chức mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tại Thạch Thất.

  Ngày 13/5: Có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, sức khoẻ bình thường.

  Theo điều tra ban đầu, bệnh nhân có 8F1 trong đó 5F1 của Nam Từ Liêm và 3F1 của nơi khác.

  https://tienphong.vn/lich-trinh-ca-duong-tinh-o-chung-cu-skylake-la-f1-cua-giam-doc-hacinco-post1336339.tpo

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:43:00 13/05/2021

  Hải Dương khởi tố vụ án liên quan ca mắc Covid-19 nhập cảnh trái phép

  Công an xác định bệnh nhân 3051 quê Hải Dương xuất cảnh trái phép sang Lào rồi về nước làm lây lan dịch Covid-19.

  Ngày 13/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hải Dương ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người liên quan bệnh nhân 3051 tên Đ.D.T. (nam, 32 tuổi, hộ khẩu thường trú phường Hải Tân).

  Theo kết quả điều tra, khoảng cuối tháng 3, Đ.D.T. xuất cảnh trái phép sang Lào và tiếp xúc với anh Đ.A.T. (42 tuổi, trú phường Nhị Châu, TP Hải Dương, hiện lao động tại Lào) và một số người khác.

  Đến ngày 22/4, Đ.D.T. về Việt Nam, đi xe khách đến Hải Phòng. Ngày 30/4, anh Đ.A.T. điện thoại thông báo một số người tiếp xúc với Đ.D.T. ở bên Lào mắc Covid-19.

  Lúc này, T. đang lưu trú tại khách sạn ở Hải Phòng và có biểu hiện ho, sốt, đau họng. Anh ta tự gọi nhân viên y tế đến truyền nước, tiêm thuốc.

  Trong thời gian này, T. thường xuyên ở cùng phòng với bạn gái N.T.T. (21 tuổi, trú huyện Gia Lộc, Hải Dương), nhân viên quán karaoke New KTV Hải Phòng.

  Đến ngày 5/5, T. về địa phương, đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Trung tâm xét nghiệm Medlatec, 132 Quang Trung, TP Hải Dương.

  Một ngày sau, T. có kết quả mắc Covid-19 và được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương. Cùng ngày, chị N.T.T., bạn gái T., cũng có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

  Ngày 8/5, P.P.T. (23 tuổi, ở cùng xóm trọ với N.T.T. và làm cùng tại quán karaoke New KTV Hải Phòng), cũng mắc Covid-19.

  Đến nay, TP Hải Dương có thêm 2 người là chủ và nhân viên quán xăm hình trên địa bàn cũng mắc Covid-19 vì tiếp xúc với bệnh nhân P.P.T.

  Từ đó, Công an TP Hải Dương nhận thấy hành vi của Đ.D.T. là nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, xâm phạm đến sự an toàn về tính mạng, sức khỏe của cộng đồng và xã hội.

  Cơ quan này đang khẩn trương thu thập tài liệu, chứng cứ để xác minh, làm rõ toàn bộ nội dung vụ án và xử lý theo quy định.

  https://zingnews.vn/hai-duong-khoi-to-vu-an-lien-quan-ca-mac-covid-19-nhap-canh-trai-phep-post1215159.html

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:13:00 13/05/2021

  Nóng: Hà Nội thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 F1 của Giám đốc Hacinco

  Tối 13/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông tin về 2 ca dương tính SARS-CoV-2, gồm 1 F1 liên quan BN 3634 về từ Đà Nẵng và một F1 của BN 3659 (người Áo trên chuyến VN160 ngày 29/4).

  Cụ thể, bệnh nhân L.V.V., nam, 42 tuổi, trú tại Chung cư Vinhomes Skylake Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm.

  Ông V. là F1 của BN 3634 liên quan Đà Nẵng. Ngày 4/5, bệnh nhân gặp BN 3634 tại văn phòng công ty Hacinco, quậ Thanh Xuân và ngày 11/5 có gặp trong cuộc họp tại KĐT Hồng Hà Ecocity, huyện Thanh Trì.

  Ngày 12/5 bệnh nhân được TTYT huyện Thanh Trì lấy mẫu tại công ty và chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục - Quốc phòng An ninh, Đại học Quốc Gia Hà Nội, huyện Thạch Thất.

  Ngày 13/5, bệnh nhân nhận kết quả xét nghiệm dương tính do CDC thực hiện.

  Bệnh nhân T.H.N., 40 tuổi, trú tại Khách sạn Hanoi Nostalgia Hotel & Spa, 13 - 15 Lương Ngọc Quyến, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm. Bệnh nhân là F1- bạn gái của BN 3659.

  Sau khi có thông tin trên chuyến bay có hành khách dương tính, BN 3659 cùng chị T.H.N. đã chủ động khai báo y tế và tự cách ly tại khách sạn từ ngày 2/5.

  Ngày 3/5, BN T.H.N. được TTYT quận Hoàn Kiếm lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính.

  Ngày 13/5 sau khi BN 3659 có kết quả dương tính, chị N. được TTYT quận Hoàn Kiếm lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính CDC Hà Nội thực hiện.

  https://kenh14.vn/nong-ha-noi-them-2-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-trong-do-co-1-f1-cua-giam-doc-hacinco-20210513200655712.chn

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:43:00 13/05/2021

  Thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, Đà Nẵng đạt kỷ lục xét nghiệm "thần tốc"

  Tối 13/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về công tác phòng COVID-19 tại thành phố tính từ 13h chiều 12/5 đến 13h chiều 13/5. Theo đó, trong 24 giờ qua, Đà Nẵng ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới.

  Tất cả 10 ca mới này đều là F1. Trong đó có 9 trường hợp tiếp xúc với F0 là nữ công nhân tổng đài của công ty Trường Minh (lô 39, đường số 2 Khu công nghiệp An Đồn, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) được phát hiện ngày 11/5 (BN3545, đến khám tại TTYT Sơn Trà) và 1 bệnh nhân liên quan "ổ dịch" tại vũ trường New Phương Đông (đường Đống Đa, quận Hải Châu).

  Cộng dồn từ ngày đầu bùng phát đợt dịch mới (3/5) đến thời điểm này (13/5), Đà Nẵng ghi nhận 112 ca trong cộng đồng, bao gồm các bệnh nhân Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố và các ca có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, nhiều ca liên quan đến vũ trường New Phương Đông, Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA, Khu công nghiệp An Đồn và nhiều ca là F1 bị lây nhiễm...

  Cụ thể trong tổng số 112 bệnh nhân được phát hiện từ 3/5, có 2 ca liên quan ổ dịch tại khách sạn Phú An, 22 ca liên quan ổ dịch Bar New Phương Đông, 44 ca liên quan ổ dịch Thẩm Mỹ viện quốc tế AMIDA và 44 ca liên quan ổ dịch Công ty Trường Minh (Khu công nghiệp An Đồn).

  Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 TP. Đà Nẵng, tính đến ngày 13/5, Đà Nẵng đang điều trị (bao gồm tất cả các trường hợp bệnh nhân nhập cảnh) cho 142 bệnh nhân COVID-19. Trong đó, Bệnh viện Phổi là 107 (trong đó có 10 BN đã âm tính lần 1) và Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang là 35 bệnh nhân.

  Với tinh thần thần tốc truy vết, khoanh vùng nguy cơ, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, đến thời điểm này, Đà Nẵng đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh liên quan đến ổ dịch mới ở Công ty Trường Minh, Khu Công nghiệp An Đồn.

  Được biệt, trong 24h qua, tổng số lượt người được xét nghiệm là 22.844. Đây là số lượng xét nghiệm kỷ lục cao nhất trong một ngày từ trước đến nay mà thành phố Đà Nẵng thực hiện được.

  https://kenh14.vn/them-10-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-moi-da-nang-dat-ky-luc-xet-nghiem-than-toc-20210513164853388.chn

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:42:00 13/05/2021

  Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan Bệnh viện K Tân Triều

  Tối 13/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội báo cáo 3 ca dương tính mới, thuộc chùm ca bệnh liên quan Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

  Cụ thể, bệnh nhân L.V.H., nam, 75 tuổi, trú tại Tiểu khu 6, thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Ông H. điều trị tại Khoa Gan mật tụy từ ngày 5/5 - 7/5, đến ngày 8/5 được chuyển đi cách ly tập trung tại Khu cách ly Thành An, huyện Thanh Trì, ở cùng phòng với BN 3411.

  Đến ngày 12/5, bệnh nhân sốt 38,5°C kèm ho nhiều, mẫu xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện lần 1 ngày 10/5 cho kết quả âm tính SARS-CoV-2. Mẫu bệnh phẩm lần 2 ngày 12/5 lại dương tính.

  Bệnh nhân V.T.Đ., nam, 49 tuổi, trú tại xã Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, là người nhà chăm bệnh tại Khoa Nội 2.

  Ngày 6/5, anh đưa người nhà đến điều trị định kỳ, được làm xét nghiệm sàng lọc âm tính. Sau đó, anh được chuyển vào khu cách ly cao đẳng nghề Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm.

  Ngày 13/5, anh được TTYT quận Nam Từ Liêm lấy mẫu lần 2 cho kết quả dương tính, do CDC Hà Nội thực hiện.

  Bệnh nhân B.T..N., nữ, 59 tuổi, trú tại thôn Đình Lạc, xã Trung Dũng, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, là người nhà chăm bệnh tại Khoa Nội 2. Ngày 5/5, bà đưa người nhà đến điều trị định kỳ, được làm xét nghiệm sàng lọc âm tính.

  Sau đó, bà được chuyển vào khu cách ly cao đẳng nghề Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm. Đến ngày 13/5, bà được TTYT quận Nam Từ Liêm lấy mẫu lần 2 do có triệu chứng, kết quả dương tính do CDC Hà Nội.

  https://kenh14.vn/ha-noi-ghi-nhan-3-ca-duong-tinh-sars-cov-2-lien-quan-benh-vien-k-tan-trieu-20210513184044734.chn

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:39:00 13/05/2021

  Chiều 13/5, Bộ Y tế công bố thêm 31 ca mắc COVID-19 mới

  Theo bản tin 18h chiều ngày 13/5 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 31 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (10), Bắc Ninh (4), Vĩnh Phúc (3), Hà Nội (1), Bắc Giang (1).

  1. Thông tin diễn biến dịch COVID-19 ở Việt Nam:

  a. Tính từ 12h đến 18h ngày 13/5 có 31 ca mắc mới (BN 3680 - 3710):

  - 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sóc Trăng (9), Đồng Nai (1), Vĩnh Long (1), Bình Dương (1).

  - 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (10), Bắc Ninh (4), Vĩnh Phúc (3), Hà Nội (1), Bắc Giang (1), trong đó:

  + Số ca mới trong khu vực đã được cách ly: 19 ca.

  + Số ca mới trong bệnh viện được phong tỏa: 0 ca.

  - Không phát hiện các ổ dịch mới.

  b. Tính đến 18h ngày 13/5:

  - Việt Nam có tổng cộng 2.253 ca ghi nhận trong nước và 1.457 ca nhập cảnh.

  - Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 683 ca.

  2. Thông tin chi tiết các ca mắc mới:

  a. 19 ca mắc ghi nhận trong nước

  - CA BỆNH BN 3686 ghi nhận tại Thành phố Hà Nội: Bệnh nhân nữ, 41 tuổi, địa chỉ tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang; là F1 liên quan tới ổ dịch cũ, đã được cách ly trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 12/5/2021 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

  - CA BỆNH BN 3688 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang: Bệnh nhân nữ, 29 tuổi, địa chỉ tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang; liên quan đến ổ dịch CTY SJ Tech, đã được cách ly trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 12/5/2021 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Bắc Giang.

  - CA BỆNH BN 3689 - BN 3698 ghi nhận tại Thành phố Đà Nẵng: là F1 liên quan tới ổ dịch cũ, đã được cách ly trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 12/5/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

  - CA BỆNH BN 3699 - BN 3701 ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Phúc: là F1 liên quan tới ổ dịch cũ, đã được cách ly trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 12/5/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.

  - CA BỆNH BN 3702, BN 3705, BN 3707, BN 3709 ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: là F1 liên quan tới ổ dịch cũ, đã được cách ly trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 13/5/2021 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

  b. 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh

  - CA BỆNH BN 3680 - BN 3685, BN 3704, BN 3706, BN 3708 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Sóc Trăng. Ngày 28/4/2021, các bệnh nhân trên từ Philippines nhập cảnh Sân bay Cần Thơ trên chuyến bay QH9353 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Sóc Trăng. Kết quả xét nghiệm ngày 12/5/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng.

  - CA BỆNH BN 3687 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Đồng Nai: Bệnh nhân nữ, 33 tuổi, là công dân Việt Nam, địa chỉ tại quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 7/5/2021, bệnh nhân từ Hungary quá cảnh Pháp nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN10 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Đồng Nai. Kết quả xét nghiệm ngày 12/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

  - CA BỆNH BN 3703 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Vĩnh Long: Bệnh nhân nữ, 51 tuổi, là công dân Việt Nam, địa chỉ tại huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Ngày 6/5/2021, bệnh nhân từ Malaysia nhập cảnh Sân bay Cần Thơ trên chuyến bay QH9324 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Vĩnh Long. Kết quả xét nghiệm ngày 12/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Vĩnh Long.

  - CA BỆNH BN 3710 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Bình Dương: Bệnh nhân nam, 29 tuổi, là công dân Việt Nam, địa chỉ tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Ngày 22/4/2021, bệnh nhân từ Hàn Quốc nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN405 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Bình Dương. Kết quả xét nghiệm ngày 12/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

  https://kenh14.vn/chieu-13-5-bo-y-te-cong-bo-them-31-ca-mac-covid-19-moi-20210513172518635.chn

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:10:00 13/05/2021

  Hoà Bình ghi nhận thêm ca dương tính SARS-CoV-2

  Tỉnh Hoà Bình vừa ghi nhận thêm ca dương tính SARS-CoV-2​, địa chỉ: tổ 15 phường Đồng Tiến - thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

  Cụ thể, bệnh nhân là nữ, tên Đ.T.B., sinh năm 1959. Địa chỉ: tổ 15 phường Đồng Tiến - thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

  Kết quả xét nghiệm lần 1: âm tính (ngày 9/5/2021); Kết quả xét nghiệm lần 2: dương tính (ngày 13/5/2021).

  ​Yếu tố dịch tễ:

  Bệnh nhân tiếp xúc gần với bệnh nhân 3147 vào trưa ngày 3/5/2021 (tại quán cơm Ngọc Bích).

  Bệnh nhân tiếp xúc gần với bệnh nhân 3273 (chồng), bệnh nhân 3274 (con trai), bệnh nhân 3392 (con dâu) và bệnh nhân 3393 (cháu nội); Thời gian tiếp xúc: từ ngày 3/5/2021 đến ngày 8/5/2021 (sống cùng nhà).

  Khoảng 15 giờ 30 ngày 8/5/2021: Bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại Ban chỉ huy quân sự thành phố sau khi có thông tin tiếp xúc gần với bệnh nhân 3147; Bệnh nhân được lấy mẫu ngay và cách ly tại phòng riêng.

  Sau khi chồng và con trai có kết quả xét nghiệm dương tính (bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần đầu âm tính), bệnh nhân càng được cách ly nghiêm ngặt hơn, không giao lưu, tiếp xúc với các phòng khác (theo báo cáo của Trung tâm Y tế thành phố).

  Ngày 12/5/2021: Bệnh nhân được lấy mẫu lần 2. Ngày 13/5/2021: Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tienphong.vn/hoa-binh-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:47:00 13/05/2021

  Bác sĩ bị cách ly vì tiếp xúc vợ chồng Giám đốc mắc COVID-19: "Đêm chưa bao giờ dài đến thế"

  Từ tối qua 12/5, toàn bộ kíp trực của khoa cấp cứu Bệnh viện Hữu Nghị Việt - Xô đã phải cách ly sau khi có 2 ca bệnh COVID-19 đến xét nghiệm tại đây. Đáng nói là 2 người này không khai báo mình từ Đà Nẵng về và đã bị ho, sốt...

  Bác sĩ Nguyễn Đăng Khiêm là Trưởng khoa Cấp cứu, anh vừa gửi đến Tuổi Trẻ Online những dòng xúc cảm về một đêm dài cách ly mà anh cùng 19 y bác sĩ vừa trải qua do hai vợ chồng bệnh nhân 3634 đi Đà Nẵng về nhưng không khai báo, dẫn đến nhiều nơi và nhiều người bị cách ly:

  "Làm nghề y, mỗi nhân viên y tế đều luôn mang tâm thế chấp nhận rủi ro, chấp nhận vất vả và đôi khi là sự 'kỳ thị' của người khác.

  Mỗi đêm trực đối với chúng tôi luôn là những ấn tượng không thể nào quên trong cuộc đời làm nghề, đặc biệt tại khoa cấp cứu, nơi sự sống - cái chết chỉ là lằn ranh mỏng, mọi cảm xúc đều có thể có trong một đêm trực.

  Nhưng 'đêm cách ly' thì khác nhiều lắm so với một đêm trực thông thường. Khi có ca bệnh nghi nhiễm, toàn bộ những người tiếp xúc, làm việc trong khu vực có bệnh nhân đều được cách ly để tránh nguy cơ lây lan cho cộng đồng. Và đêm qua, chúng tôi đã phải cách ly như vậy.

  Vì ca bệnh và tình huống luôn bất ngờ, cách ly cũng có yếu tố 'bất ngờ', không ai biết trước ngày hôm nay đi làm, chiều có được về hay không? Dù luôn xác định nguy cơ hiện hữu, chỉ là không biết khi nào xảy ra.

  Ngay sau khi có thông báo ca bệnh và cách ly, anh chị em trong khoa ai cũng vội thông báo cho gia đình, chỉ là những dòng tin nhắn vội vã trong tâm trạng bất an, không phải vì lo cho bản thân mà vì lo cho người thân, những phiền phức và hệ lụy đi cùng, cô đồng nghiệp có con nhỏ lo con sẽ khóc vì nhớ mẹ, vì đói sữa…

  Đêm cách ly cứ chầm chậm trôi qua, công việc thì không quá nhiều nhưng những dòng suy nghĩ thì cứ dồn dập, không ai nói ra nhưng trong tâm trí mỗi người luôn ngổn ngang những bộn bề suy nghĩ.

  Đêm chưa bao giờ dài đến thế, nhắm mắt là hình ảnh gia đình, vợ chồng, con cái lại hiện hữu. Đêm cách ly ngay ở nơi mình làm việc, mình quen thuộc lắm, nhưng vẫn mong trời mau sáng...".

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tuoitre.vn/bac-si-bi-cach-ly-vi-tiep-xuc-vo-chong-giam-doc-mac-covid-19-dem-chua-bao-gio-dai-den-the-20210513105402026.htm

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:07:00 13/05/2021

  4 nguồn lây làm bùng phát Covid-19

  Diễn biến dịch ngày 13/5: Thêm 21 ca mắc mới; Tạm đình chỉ Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 do vi phạm quy định phòng chống dịch - Ảnh 1.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vnexpress.net/4-nguon-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:50:00 13/05/2021

  Lạng Sơn ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi mắc COVID-19

  Sáng 13/5, trên địa bàn huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi mắc COVID-19.

  Theo kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, huyện Hữu Lũng có thêm 3 người nghi mắc Covid-19 mới. Trong đó có 1 trường hợp là bà H.T.N.T. thường trú thôn Văn Miêu, xã Minh Sơn, huyện Hữu Lũng làm cùng công ty và có tiếp xúc trực tiếp với F0 L.T.Đ. tại Bắc Giang. Hai người nghi mắc còn lại là N.V.Đ. (SN 1978) và N.T.L. (SN 2004) là chồng và con của bà V.T.L. (người nghi mắc Covid-19 trước đó tại xã Hòa Thắng, huyện Hữu Lũng).

  Cả 3 trường hợp này đều được coi như F0, lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm khẳng định và chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị.

  Như vậy tính đến 9h45 ngày 13/5/2021, trên địa bàn toàn huyện Hữu Lũng đã có 4 người mắc Covid-19 và 6 người nghi mắc tại các xã Minh Hòa, Hòa Thắng và Minh Sơn. Ngoài các khu vực, cụm dân cư bị phong tỏa trên địa bàn, tỉnh Lạng Sơn cũng thành lập 3 chốt kiểm dịch y tế liên ngành để phòng, chống dịch Covid-19 bố trí tại các cửa ngõ vào tỉnh Lạng Sơn bằng đường bộ.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:45:00 13/05/2021

  Trưa 13/5: Thêm 21 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:56:00 13/05/2021

  Tạm đình chỉ Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 do vi phạm quy định phòng chống dịch

  Trao đổi với chúng tôi trưa 13/5, đại diện Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội (Handico) cho biết, vừa có báo cáo lên Sở Nội Vụ, về việc đình chỉ ông N.V.T., Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) - BN 3634, để xem xét kỷ luật do vi phạm quy định phòng chống Covid-19.

  Tối 12/5, Chủ tịch UBND Hà Nội giao Sở Nội vụ khẩn trương phối hợp với Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng chống dịch đối với ông N.V.T.

  Cụ thể, Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội phải báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông N.V.T. về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

  Cùng với đó, Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan đối với vi phạm của ông N.V.T. và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:44:00 13/05/2021

  Cần Thơ truy vết F2 của cán bộ ngân hàng, Kiên Giang sắp xong bệnh viện dã chiến

  Sáng 13/5, bác sĩ Huỳnh Minh Trúc - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Cần Thơ - cho biết: "Trường hợp cán bộ ngân hàng là F1 có tiếp xúc với ca bệnh mắc Covid-19 tại Hà Nội và 52 F2 đều có kết quả xét nghiệm âm tính".

  Theo đó, sau khi nhận được thông tin anh N.V.T. tại Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2, CDC Cần Thơ xác định có 1 trường hợp ngụ ở TP có tiếp xúc gần với ca bệnh này là anh Đ.P.K.

  Diễn biến dịch ngày 13/5: Thêm 21 ca mắc mới; Tạm đình chỉ Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 do vi phạm quy định phòng chống dịch - Ảnh 1.

  Đo thân nhiệt hành khách tại Sân bay Cần Thơ

  Anh K. hiện làm việc tại phòng giao dịch của một ngân hàng ở quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ). Ngay sau khi phát hiện, lực lượng ngành y tế TP. Cần Thơ đã điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và đưa cách ly tập trung.

  Hiện, CDC Cần Thơ và các quận, huyện tiếp tục truy vết các trường hợp F2 để cách ly tại nhà theo quy định. Đến nay, Cần Thơ chưa ghi nhận ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://nld.com.vn/thoi-su/can...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:34:00 13/05/2021

  Bác sĩ bị cách ly vì 2 vợ chồng đi Đà Nẵng về không khai báo: "Đêm chưa bao giờ dài đến thế"

  Bác sĩ Nguyễn Đăng Khiêm là Trưởng Khoa Cấp cứu, anh vừa gửi đến Tuổi Trẻ Online những dòng xúc cảm về một đêm dài cách ly mà anh cùng 19 y bác sĩ vừa trải qua do hai vợ chồng bệnh nhân 3634 đi Đà Nẵng về nhưng không khai báo, dẫn đến nhiều nơi và nhiều người bị cách ly:

  "Làm nghề y, mỗi nhân viên y tế đều luôn mang tâm thế chấp nhận rủi ro, chấp nhận vất vả và đôi khi là sự 'kỳ thị' của người khác.

  Mỗi đêm trực đối với chúng tôi luôn là những ấn tượng không thể nào quên trong cuộc đời làm nghề, đặc biệt tại Khoa Cấp cứu, nơi sự sống - cái chết chỉ là lằn ranh mỏng, mọi cảm xúc đều có thể có trong một đêm trực.

  Nhưng 'đêm cách ly' thì khác nhiều lắm so với một đêm trực thông thường. Khi có ca bệnh nghi nhiễm, toàn bộ những người tiếp xúc, làm việc trong khu vực có bệnh nhân đều được cách ly để tránh nguy cơ lây lan cho cộng đồng. Và đêm qua, chúng tôi đã phải cách ly như vậy.

  Vì ca bệnh và tình huống luôn bất ngờ, cách ly cũng có yếu tố 'bất ngờ', không ai biết trước ngày hôm nay đi làm, chiều có được về hay không? Dù luôn xác định nguy cơ hiện hữu, chỉ là không biết khi nào xảy ra.

  Ngay sau khi có thông báo ca bệnh và cách ly, anh chị em trong khoa ai cũng vội thông báo cho gia đình, chỉ là những dòng tin nhắn vội vã trong tâm trạng bất an, không phải vì lo cho bản thân mà vì lo cho người thân, những phiền phức và hệ lụy đi cùng, cô đồng nghiệp có con nhỏ lo con sẽ khóc vì nhớ mẹ, vì đói sữa…

  Đêm cách ly cứ chầm chậm trôi qua, công việc thì không quá nhiều nhưng những dòng suy nghĩ thì cứ dồn dập, không ai nói ra nhưng trong tâm trí mỗi người luôn ngổn ngang những bộn bề suy nghĩ.

  Đêm chưa bao giờ dài đến thế, nhắm mắt là hình ảnh gia đình, vợ chồng, con cái lại hiện hữu. Đêm cách ly ngay ở nơi mình làm việc, mình quen thuộc lắm, nhưng vẫn mong trời mau sáng...".

  Thông tin được dẫn từ nguồn:

  https://tuoitre.vn/bac-si-bi-c...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:10:00 13/05/2021

  Giám đốc Hacinco mắc Covid-19: "Tôi khai báo hai lần từ cổng vào đến khoa xét nghiệm BV Hữu Nghị Việt Xô"

  Sáng 13/5, trao đổi với PV qua Zalo, ông N.V.T. (Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội - Hacinco thuộc Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội, là bệnh nhân 3634 mắc Covid-19, ở quận Thanh Xuân) đã phủ nhận việc vợ chồng không khai báo y tế.

  Theo ông T., khi đến khám ở Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, vợ chồng ông đã "khai báo hai lần từ cổng vào đến khoa xét nghiệm."

  "Mọi người đến phòng bảo vệ bảo họ check cam là biết ngay. Mọi người nghĩ vợ chồng tôi không khai thì họ có cho vào không? Hiện phía bệnh viện đang cầm hết các tờ khai đó", ông T. trao đổi với PV qua Zalo.

  Diễn biến dịch ngày 13/5: Thêm 21 ca mắc mới; Tạm đình chỉ Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 do vi phạm quy định phòng chống dịch - Ảnh 1.
  Diễn biến dịch ngày 13/5: Thêm 21 ca mắc mới; Tạm đình chỉ Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 do vi phạm quy định phòng chống dịch - Ảnh 2.

  Hai phiếu điều tra được ông T. gửi cho phóng viên qua Zalo.

  Ông T. cũng cung cấp một số bản chụp phiếu điều tra về việc vợ chồng ông đã khai báo với Trạm Y tế phường Nhân Chính (Thanh Xuân) qua điện thoại về yếu tố dịch tễ liên quan đến Đà Nẵng.

  Theo thông tin trên phiếu điều tra này, thời gian là ngày 3/5/2021, trong đó có nêu chuyến bay từ Đà Nẵng về Hà Nội của vợ chồng ông T. là chuyến VN160 ngày 2/5/2021.

  Ông T. cũng cung cấp hai bản chụp tờ khai y tế khai báo của vợ chồng ông việc đi trên hai chuyến bay VN6087 và VN160.

  Giám đốc Công ty Hacinco cho hay, hiện ông đang phải điều trị bệnh và mong mọi người hiểu cho vợ chồng ông.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://soha.vn/giam-doc-hacin...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:42:00 13/05/2021

  Cách ly bệnh nhân đang điều trị tại BV K vào TP.HCM khám bệnh nhưng khai báo "tầm bậy"

  Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện (BV) Ung Bướu TP.HCM sáng 13/5 thì lúc 7h30 ngày 12/5, có nam bệnh nhân tên V.P.C. (SN 1958) đi cùng gia đình đến BV Ung Bướu (số 47 Nguyễn Huy Lượng, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đăng ký khám bệnh.

  Bệnh nhân và gia đình thực hiện khai báo y tế cư ngụ ở thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương và do khai báo không có triệu chứng nên được hướng dẫn khám bệnh tại khoa Khám bệnh theo quy trình của BV Ung Bướu.

  Đến 8h cùng ngày, người này được mời vào buồng khám (tầng 2 khoa Khám bệnh), thực hiện quy định của bệnh viện, bác sĩ tại buồng khám đã khai thác kỹ thông tin của người bệnh, nhất là vùng dịch tễ.

  Qua đó, phát hiện người này không phải ở thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương như lúc khai báo y tế mà đang cư ngụ tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị, đã được khám và đang điều trị tại Bệnh viện K (Hà Nội) với chẩn đoán theo dõi ung thư vòm hầu ngày 24/4.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tienphong.vn/cach-ly-b...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:39:00 13/05/2021

  Hà Nội tạm dừng hoạt động sân golf từ 12h ngày 13/5

  Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội vừa có công văn hoả tốc về việc tạm dừng một số hoạt động để tăng cường phòng chống lây lan dịch bệnh Covid.

  Theo đó, UBND TP yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, sân tập golf, từ 12h ngày 13/5 đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch TP.

  Hà Nội yêu cầu các đơn vị tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các chỉ đạo của Trung ương và UBND TP, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ đang hoạt động trên địa bàn.

  Trưởng Ban Chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP nếu để xảy ra vi phạm thuộc lĩnh vực, ngành, địa bàn quản lý.

  Thông tin được dẫn từ nguồn:

  https://vietnamnet.vn/vn/thoi-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:16:00 13/05/2021

  Hải Phòng xét nghiệm hơn 16.600 trường hợp, một ca mắc COVID-19

  Sáng 13/5, Sở Y tế TP. Hải Phòng thông tin, liên quan ca bệnh P.V.T. (BN 3210, SN 1967, trú tại xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng), ngành y tế đã xét nghiệm 77 người tiếp xúc gần, cho kết quả âm tính.

  Bên cạnh đó, 616/678 trường hợp F2 với ca bệnh cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 362 trường hợp âm tính, còn lại vẫn đang chờ kết quả.

  Cũng liên quan bệnh nhân P.V.T., Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 1.552 nhân viên y tế và 1.703 bệnh nhân. Tất cả đều cho kết quả âm tính.

  Sở Y tế cũng thông tin, về ổ dịch Bệnh viện K Trung ương, toàn thành phố có 2.021 trường hợp là bệnh nhân, người nhà chăm sóc đã đến đây từ ngày 15/4 - 11/5, được quản lý, giám sát y tế, xét nghiệm đều có kết quả âm tính.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tienphong.vn/hai-phong...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:14:00 13/05/2021

  Bắc Giang: Ổ dịch Khu công nghiệp Vân Trung thêm 6 ca dương tính mới

  Đây đều là những trường hợp liên quan đến các ca bệnh ở ổ dịch của Công ty TNHH Shin Young Việt Nam, Khu công nghiệp Vân Trung (Việt Yên).

  Cụ thể 6 ca dương tính mới SARS-CoV-2 gồm: Bệnh nhân L.T.H., 25 tuổi, công nhân Công ty TNHH MTV SJ Tech Việt Nam, Khu công nghiệp Vân Trung; Bệnh nhân N.H.C., 12 tuổi, học sinh Trường THCS Dĩnh Kế (TP. Bắc Giang); Bệnh nhân N.T.K., 38 tuổi, công nhân Công ty TNHH Kanemattsu Vina, Khu công nghiệp Vân Trung; Bệnh nhân V.T.C., 28 tuổi, công nhân Công ty TNHH MTV SJ Tech Việt Nam, Khu công nghiệp Vân Trung; Bệnh nhân V.T.H., 29 tuổi, công nhân Công ty TNHH Fuhong Precision Component Bắc Giang; Bệnh nhân P.V.L., 37 tuổi, xã Phú Nhuận (Lục Ngạn).

  Ổ dịch ở xã Phương Sơn (Lục Nam) đã cơ bản được kiểm soát, chỉ có 4 ca bệnh từ ngày 10/5 đến nay. Tính tổng từ đầu đợt dịch thứ 4, ổ dịch Khu công nghiệp Vân Trung có 85 trường hợp nhiễm bệnh ở các Công ty TNHH Shin Young Việt Nam; Công ty TNHH SJ Tech Việt Nam; Công ty TNHH Vina Solar; Công ty TNHH Kanemattsu Vina; Công ty TNHH Fuhong Precision Component Bắc Giang; Công ty TNHH Kum Jang Vina đều ở Khu công nghiệp Vân Trung (Việt Yên).

  Thông tin bài viết được dẫn nguồn từ:

  https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:13:00 13/05/2021

  Hà Nội: Phong tỏa tạm thời Chung cư Hồ Gươm Plaza sau khi ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2

  Sáng 13/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội công bố thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có trường hợp bệnh nhân P.T.Đ., nam, 42 tuổi, trú tại Chung cư Hồ Gươm Plaza, quận Hà Đông.

  Lãnh đạo UBND phường cho biết, trước mắt chính quyền địa phương đã cho phong toả tạm thời nhà C Chung cư Hồ Gươm Plaza (địa chỉ 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội). Hiện lực lượng chức năng đang phun khử khuẩn và tiến hành truy vết. 

  Diễn biến dịch ngày 13/5: Thêm 21 ca mắc mới; Tạm đình chỉ Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 do vi phạm quy định phòng chống dịch - Ảnh 1.

  Sau khi ghi nhận trường hợp bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, chính quyền địa phương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phong toả tạm thời, tiến hành các biện pháp y tế với khu vực toà nhà nơi bệnh nhân sinh sống

  Diễn biến dịch ngày 13/5: Thêm 21 ca mắc mới; Tạm đình chỉ Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 do vi phạm quy định phòng chống dịch - Ảnh 2.

  Lực lượng y tế có mặt, nhanh chóng triển khai các biện pháp dịch tễ. Sau khi có kết quả truy vết, quận Hà Đông sẽ có những biện pháp tiếp theo

  Diễn biến dịch ngày 13/5: Thêm 21 ca mắc mới; Tạm đình chỉ Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 do vi phạm quy định phòng chống dịch - Ảnh 3.

  Công tác phun khử khuẩn được tiến hành cả trong và ngoài toà nhà

  Diễn biến dịch ngày 13/5: Thêm 21 ca mắc mới; Tạm đình chỉ Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 do vi phạm quy định phòng chống dịch - Ảnh 4.

  Tại toà nhà, khoảng 15 nhân viên y tế được huy động

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:51:00 13/05/2021

  Ngày 16/5 có thêm hơn 1,6 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

  Ngày 13/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết UNICEF đã khẳng định ngày 16/5 tới đây, sẽ có thêm 1,682 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca qua nguồn COVAX Facility sẽ được chuyển giao cho Việt Nam.

  Bộ Y tế sẽ tiến hành phân bổ nguồn vắc xin này cho tất cả các đơn vị địa phương để thực hiện công tác tiêm chủng phòng, chống dịch COVID-19 theo kế hoạch đã đề ra.

  Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho hay: Bộ Y tế đã và đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, tiếp cận và đàm phán các nguồn vắc xin để đảm bảo đủ vắc xin tiêm chủng cho người dân.

  Song song với đó, Bộ Y tế cũng triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo tiêm chủng an toàn của chiến dịch tiêm chủng lớn nhất cho người dân.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tienphong.vn/ngay-16-5...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:49:00 13/05/2021

  Hà Nội: Tổng Công ty nói gì về vụ giám đốc Hacinco không khai báo dịch?

  Trao đổi với PV Dân Trí sáng 13/5, ông Trương Hải Long - Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội (Handico) - cho biết, đơn vị này sẽ tiến hành kiểm tra, xác minh, làm rõ những vi phạm có liên quan để xử lý ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco, thuộc Tổng Công ty).

  Trả lời về câu hỏi khi kết thúc kỳ nghỉ lễ rồi từ Đà Nẵng trở về Hà Nội, ông Thanh có tiến hành khai báo y tế theo quy định về phòng chống dịch Covid-19 không thì ông Long khẳng định, "ai cũng phải khai báo" và đặc biệt là cán bộ thì phải thực hiện nghiêm.

  Theo ông Long, phía Handico sẽ kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 đối với ông Nguyễn Văn Thanh theo chỉ đạo của thành phố.

  Riêng về thông tin cho rằng ông Thanh khai báo gian dối sau khi từ Đà Nẵng trở về Hà Nội, các đơn vị chức năng đang tiến hành triển khai, xác minh. "Quan điểm xử lý đối với ông Thanh dựa trên tinh thần thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội" - ông Long khẳng định.

  Thông tin được dẫn từ nguồn:

  https://dantri.com.vn/xa-hoi/h...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:57:00 13/05/2021

  Ghi nhận 4 ca dương tính là sinh viên Đại học Y - Dược Thái Bình

  Sáng 13/5/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình xác nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cả 4 người này đều là sinh viên trường Đại học Y - Dược Thái Bình.

  Dịch Covid-19 ngày 13/5: Hà Nội thêm 2 ca dương tính; TP.HCM xét nghiệm khẩn cấp tất cả các bệnh viện trong đêm - Ảnh 1.

  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình - nơi 4 sinh viên thực tập và đã được cách ly phòng chống dịch COVID-19

  Cụ thể các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là:

  1.Sinh viên N.H.T. (sinh năm 1999): Trú tại SN 9 ngõ 162 - Đinh Tiên Hoàng - phường Kỳ Bá - thành phố Thái Bình. Quê quán: xã Yên Hồng - huyện Ý Yên - tỉnh Nam Định.

  2. Sinh viên L.T.M.H. (Sinh năm 2000, là sinh viên K43): Trú tại SN22, Phan Bá Vành, Kỳ Bá, thành phố Thái Bình. Quê quán: xã Văn Cẩm - huyện Hưng Hà - tỉnh Thái Bình.

  3. Sinh viên P.M.T. (Sinh năm 2000): Trú tại SN 12, ngõ 223, đường Lê Đại Hành - thành phố Thái Bình. Quê quán: xã Quảng Chính - huyện Quảng Xương - tỉnh Thanh Hóa.

  4. Sinh viên N.T.M.L. (Sinh năm 2000): Trú tại số nhà 21, ngõ 417, đường Lý Bôn, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình. Quê quán: xã Khai Thái - huyện Phú Xuyên - Hà Nội.

  Theo CDC tỉnh Thái Bình thì cả 4 sinh viên này trước đó đã thực tập tại phòng bệnh có bệnh nhân mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố.

  Sau đó cả 4 sinh viên này đã thực hiện cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và ngay sau khi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình gỡ bỏ phong tỏa thì 4 sinh viên này đều thực hiện nghiêm cách ly tại nhà theo quy định của ngành Y tế.

  Ngay sau khi kết quả xét nghiệm của 4 sinh viên này dương tính với SARS-CoV-2, CDC tỉnh Thái Bình đã báo cáo lãnh đạo Sở Y tế, UBND tỉnh.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://suckhoedoisong.vn/ghi-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:54:00 13/05/2021

  Nóng: Sở Y tế Hà Nội vào cuộc làm rõ thông tin Phòng khám ĐK Thu Cúc từ chối tiếp nhận bệnh nhân nhiễm Covid-19

  Sáng ngày 13/5, trao đổi với PV Dân Việt, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 từng đến Phòng khám Đa khoa Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng) nhưng đơn vị này không tiếp nhận điều trị, tư vấn, đơn vị đã trực tiếp chỉ đạo Thanh tra Sở, Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân làm việc với đại diện bệnh viện.

  Dịch Covid-19 ngày 13/5: Hà Nội thêm 2 ca dương tính; TP.HCM xét nghiệm khẩn cấp tất cả các bệnh viện trong đêm - Ảnh 1.

  Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cơ sở Trần Duy Hưng

  "Hiện nay các đơn vị liên quan sẽ làm việc cụ thể về thông tin này và thông tin sau", ông Hạnh nhấn mạnh.

  Sáng cùng ngày, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thông tin về ca bệnh BN 3633 ghi nhận tại thành phố Hà Nội: Bệnh nhân nữ, N.T.T.H. 42 tuổi, địa chỉ tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội; có tiền sử đi về từ Đà Nẵng.

  Ca bệnh BN 3634 ghi nhận tại thành phố Hà Nội: Bệnh nhân nam, N.V.T. 44 tuổi, ở tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương, Hà Nội có tiền sử đi về từ Đà Nẵng.

  Kết quả xét nghiệm ngày 10 - 12/5/2021, các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://danviet.vn/nong-so-y-t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:32:00 13/05/2021

  Thêm ca dương tính virus SARS-CoV-2 thứ 5 tại Thừa Thiên Huế

  Sáng 13/5, Thừa Thiên Huế cho biết vừa phát hiện thêm trường hợp thứ 5 dương tính với virus SARS-CoV-2.

  Theo đó, ca dương tính này là nữ, sinh năm 1963, địa chỉ nơi ở tại tổ dân phố 6, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc. Nơi ở trước khi về địa phương tại 62 Nguyễn Quý Đức, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng. Bệnh nhân (BN) này là F1 của BN 3618, 3619.

  Vào 10h30' sáng 8/5, BN di chuyển từ Đà Nẵng về thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc bằng xe buýt không nhớ rõ số xe. Đến 12 - 12h30' BN đến thăm nhà cô ruột.

  Ngày 9/5, vào 7h30' sáng, BN đi chợ Cầu Hai mua thịt và tôm, sau đó vào 8h30' thì về nhà nấu ăn và tổ chức đám giỗ.

  8h30' đến 9h sáng 11/5, BN khám tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc, được cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm PCR. Cả ngày 10/5 thì ở nhà tại địa phương.

  Qua xét nghiệm, cơ quan chức năng đã kết luận BN dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện BN đã được chuyển về Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để điều trị cách ly.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:29:00 13/05/2021

  NÓNG: Hà Nội phát hiện 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 lây từ Giám đốc mắc Covid-19 ở Thanh Xuân

  Sáng 13/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có thông tin về 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới phát hiện liên quan đến ca mắc Covid-19 ở quận Thanh Xuân.

  Theo đó, trường hợp thứ nhất là P.T.Đ., nam, sinh năm 1979, địa chỉ tại: nhà số 1603, chung cư Hồ Gươm, Hà Đông. Đây là F1 của BN 3634.

  Ngày 11/5/2021, người này có tham dự buổi giới thiệu dự án mới tại KĐT Hồng Hà Eco City, Tứ Hiệp, Thanh Trì có BN 3634 cùng tham dự.

  Ngày 12/5/2021 BN được TTYT Thanh Trì lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

  Trường hợp thứ 2 là Đ.K.T., nam, sinh năm 1981, là nhân viên kinh doanh bất động sản, địa chỉ tại CT7 chung cư Booyoung, Mộ Lao, Hà Đông. Đây là là F1 của BN 3634. Ngày 11/5/2021, người này có tham dự buổi giới thiệu dự án mới tại KĐT Hồng Hà Eco City, Tứ Hiệp, Thanh Trì có BN 3634 cùng tham dự. Ngày 12/5/2021, người này được TTYT Hà Đông lấy mẫu, kết quả dương tính.

  Trước đó, Bộ Y tế đã công bố 2 ca bệnh là cặp vợ chồng ở Thanh Xuân từng đi du lịch Đà Nẵng về mắc Covid-19.

  Cụ thể là BN 3633 ghi nhận tại thành phố Hà Nội: Bệnh nhân nữ (vợ), 42 tuổi, địa chỉ tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội; có tiền sử đi về từ Đà Nẵng.

  BN 3634 ghi nhận tại thành phố Hà Nội: Bệnh nhân nam (chồng), 44 tuổi, địa chỉ tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội; có tiền sử đi về từ Đà Nẵng.

  Tối 12/5, Sở Nội vụ Hà Nội có công văn gửi Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội về việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://soha.vn/nong-ha-noi-ph...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:34:00 13/05/2021

  TP.HCM xét nghiệm Covid-19 khẩn cấp toàn bộ bệnh viện trong đêm

  Đêm 12/5, tất cả bệnh viện trên địa bàn TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 đối với nhân viên y tế, bệnh nhân nội trú và người nhà.

  Dịch Covid-19 ngày 13/5: Hà Nội thêm 2 ca dương tính; TP.HCM xét nghiệm khẩn cấp tất cả các bệnh viện trong đêm - Ảnh 1.

  Tối 12/5, theo chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP. Thủ Đức) khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên, bệnh nhân và người nhà

  Dịch Covid-19 ngày 13/5: Hà Nội thêm 2 ca dương tính; TP.HCM xét nghiệm khẩn cấp tất cả các bệnh viện trong đêm - Ảnh 2.

  Phụ trách việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh là đội ngũ bác sĩ của khoa Vi sinh. Từ 20h, công tác lấy mẫu được tiến hành cùng lúc tại nhiều khoa, phòng của cơ sở y tế này

  Dịch Covid-19 ngày 13/5: Hà Nội thêm 2 ca dương tính; TP.HCM xét nghiệm khẩn cấp tất cả các bệnh viện trong đêm - Ảnh 3.

  Bác sĩ Nguyễn Hoàng Hải cho biết có 3 nhóm đi đến 3 phân khu của bệnh viện để khẩn trương lấy mẫu tầm soát Covid-19. "Khoa Vi sinh nhận được thông báo khẩn, nhiều bác sĩ đã kết thúc ca trực nhưng những người ở gần trở lại bệnh viện để làm công tác lấy mẫu trong đêm", bác sĩ Hải cho biết

  Dịch Covid-19 ngày 13/5: Hà Nội thêm 2 ca dương tính; TP.HCM xét nghiệm khẩn cấp tất cả các bệnh viện trong đêm - Ảnh 4.

  Chia sẻ với Zing, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, các bệnh viện sẽ lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ để rà soát, đánh giá nguy cơ theo chỉ đạo của Bộ Y tế

  Dịch Covid-19 ngày 13/5: Hà Nội thêm 2 ca dương tính; TP.HCM xét nghiệm khẩn cấp tất cả các bệnh viện trong đêm - Ảnh 5.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://zingnews.vn/tphcm-xet-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:31:00 13/05/2021

  Hà Nội: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Hoàn Kiếm và Đông Anh

  Sáng 13/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội báo cáo nhanh về 2 ca dương tính SARS-CoV-2. Một người về từ Đà Nẵng trên chuyến bay VN160 ngày 29/4, người còn lại thuộc chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh đã được cách ly tập trung.

  Cụ thể, bệnh nhân L.M., nam, 44 tuổi, quốc tịch Áo, từ Đà Nẵng ra Hà Nội ngày 29/4 trên chuyến bay VN160 có 2 chuyên gia Trung Quốc dương tính SARS-CoV-2. Sau đó, ông lưu trú tại khách sạn trên phố Lương Ngọc Quyến, quận Hoàn Kiếm.

  Sau khi nhận thông tin trên chuyến bay có hành khách dương tính, bệnh nhân đã chủ động khai báo y tế và tự cách ly tại khách sạn từ ngày 2/5.

  Ngày 3/5, ông được TTYT quận Hoàn Kiếm lấy mẫu xét nghiệm lần 1, cho kết quả âm tính. Đến ngày 8/5, ông ho, đau rát họng và đau tai.

  Ngày 12/5, bệnh nhân chủ động liên hệ lấy mẫu xét nghiệm dịch vụ thông qua khách sạn, nhận kết quả dương tính do Viện Kiểm định Quốc gia Vaccine và Sinh phẩm y tế thực hiện.

  Bệnh nhân T.T.T., nữ, 41 tuổi, quê quán huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Ngày 4/5, bà cùng chồng và con đi từ Hà Giang xuống Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh thăm bố đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực.

  Sau đó gia đình có thuê nhà nghỉ gần bệnh viện để ở lại qua đêm và ngủ cùng mẹ bệnh nhân. Ngày 5/5, sau khi nhận thông tin cả bố và mẹ đều dương tính, bà T. được xác định là F1, được TTYT Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Đức Giang.

  Tại bệnh viện, gia đình bệnh nhân được cách ly tại khu riêng. Ngày 12/5, bà xuất hiện triệu chứng đau rát họng, đau mỏi người được bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính do bệnh viện thực hiện.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://kenh14.vn/ha-noi-them-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:11:00 13/05/2021

  Hà Nội gửi công văn khẩn yêu cầu xử lý nghiêm Giám đốc đi Đà Nẵng không khai báo y tế khiến nhiều nơi bị cách ly

  Tối 12/5, UBND TP. Hà Nội đã gửi công văn khẩn tới Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội yêu cầu làm rõ vi phạm của ông N.V.T. (SN 1977, giám đốc 1 Công ty thuộc Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội) về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

  Công văn đề nghị báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông T. trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và báo cáo kết quả về UBND TP trước 10h ngày 13/5/2021.

  Hà Nội cũng yêu cầu Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan đối với vi phạm của ông N.V.T. và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

  Trước đó, chiều 12/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã thông tin về cặp vợ chồng dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện tại Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội.

  Hai vợ chồng gồm N.T.T.H. (sinh năm 1979) và N.V.T. (sinh năm 1977), cùng địa chỉ tại ĐN2 tòa nhà Center Point, số 27 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

  Mặc dù cặp vợ chồng này có tiền sử đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 30/4 - 2/5 nhưng khi về Hà Nội không khai báo y tế.

  Sau đó, cả 2 vợ chồng vẫn đi họp, đi làm bình thường tại cơ quan và đến bệnh viện khiến 2 tòa nhà, 1 khoa của BV Hữu Nghị bị cách ly.

  Dịch Covid-19 ngày 13/5: Hà Nội thêm 2 ca dương tính; TP.HCM xét nghiệm khẩn cấp tất cả các bệnh viện trong đêm - Ảnh 1.

  Toà nhà 91 Đinh Tiên Hoàng bị cách ly chiều 12/5 (Ảnh: Hoàng Đan)


  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://soha.vn/ha-noi-gui-con...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:06:00 13/05/2021

  12h trôi qua, Việt Nam có thêm 33 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Đà Nẵng 22 ca

  Bản tin sáng 13/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 35 ca mắc mới COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 33 ca còn lại ghi nhận trong nước tại khu vực đã cách ly, giãn cách, phong toả, riêng Đà Nẵng đã 22 ca. Việt Nam hiện có 3.658 bệnh nhân.

  Thông tin diễn biến dịch COVID-19 ở Việt Nam:

  Tính từ 18h ngày 12/5 đến 6h ngày 13/5 có 35 ca mắc mới (BN 3624 - 3658):

  - 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Long An (1), An Giang (1).

  - 33 ca mắc ghi nhận trong nước tại: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (1), Đà Nẵng (22), Bắc Ninh (3), Hà Nội (3), Vĩnh Phúc (2), Bắc Giang (2), trong đó:

  + Số ca mới trong khu vực đã được cách ly/giãn cách: 32 ca.

  + Số ca mới trong bệnh viện đã được phong tỏa: 1 ca.

  - Không phát hiện các ổ dịch mới.

  Tính đến 6h ngày 13/5:

  - Việt Nam có tổng cộng 2.213 ca ghi nhận trong nước và 1.445 ca nhập cảnh.

  - Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 643 ca.

   Thông tin chi tiết các ca mắc mới:

   2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh

  - CA BỆNH BN 3624 cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Long An: Bệnh nhân nữ, 37 tuổi, là công dân Việt Nam, địa chỉ tại huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng. Ngày 27/4/2021, bệnh nhân từ Ba Lan nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay QH9059 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Long An.

  Kết quả xét nghiệm ngày 12/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Long An.

  - CA BỆNH BN 3658 cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh An Giang: Bệnh nhân nam, 40 tuổi, là công dân Việt Nam, địa chỉ tại huyện An Phú, tỉnh An Giang. Ngày 11/5/2021, bệnh nhân từ nước ngoài nhập cảnh và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh An Giang.

  Kết quả xét nghiệm ngày 12/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm y tế huyện An Phú.

  33 ca mắc ghi nhận trong nước

  - CA BỆNH BN 3625 - BN 3627 ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: là F1 liên quan tới ổ dịch cũ, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 11/5/2021, các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

  - CA BỆNH BN 3628 - BN 3629 ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Phúc: đều liên quan đến ổ dịch tại Vĩnh Phúc. Các bệnh nhân trên đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 10/5/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

  - CA BỆNH BN 3630 ghi nhận tại thành phố Hà Nội: Bệnh nhân nữ, 56 tuổi, địa chỉ tại huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội; đang tiếp tục điều tra dịch tễ.

  - CA BỆNH BN 3633 ghi nhận tại thành phố Hà Nội: Bệnh nhân nữ, 42 tuổi, địa chỉ tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội; có tiền sử đi về từ Đà Nẵng.

  - CA BỆNH BN3634 ghi nhận tại thành phố Hà Nội: Bệnh nhân nam, 44 tuổi, địa chỉ tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội; có tiền sử đi về từ Đà Nẵng.

  Kết quả xét nghiệm ngày 10 - 12/5/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

  - CA BỆNH BN 3631 - BN 3632 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang: đều liên quan đến ổ dịch Công ty SJ Tech, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 12/5/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Bắc Giang.

  - CA BỆNH BN 3635 ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (người nhà bệnh nhân đã được cách ly trong bệnh viện).

  - CA BỆNH BN 3636 - BN 3657 ghi nhận tại thành phố Đà Nẵng: là F1 liên quan tới ổ dịch cũ, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 9/5/2021, các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Trung tâm Y tế Hòa Vang.

  Thông tin xét nghiệm: Số lượng mẫu xét nghiệm từ 27/4 đến nay là 306.138 mẫu.

  Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 77.648, trong đó:

  - Cách ly tập trung tại Bệnh viện: 1.052.

  - Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 32.228.

  - Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 44.368.

  Tình hình điều trị:

  - Số ca âm tính với SARS-CoV-2:

  + Lần 1: 19.

  + Lần 2: 18.

  + Lần 3: 25.

  - Số ca tử vong: 35 ca.

  - Số ca điều trị khỏi: 2.636 ca.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ