Quy tắc bữa sáng "nhất định phải nhớ" để vừa khỏe mạnh vừa giảm cân

Trà My, Theo Trí Thức Trẻ 12:11 16/03/2016

Dù đang ăn kiêng thế nào, bạn cũng tuyệt đối không nên bỏ qua bữa sáng. Thay vào đó, ăn sáng một cách khoa học theo các nguyên tắc sau sẽ giúp bạn no lâu, đủ chất nhưng vẫn giảm cân thuận lợi.

"Hãy ăn sáng như một vị vua" – đây không chỉ là châm ngôn chăm sóc sức khỏe mà còn là chìa khóa cho việc giảm cân hiệu quả, an toàn. Một bữa sáng đủ chất sẽ giúp bạn no lâu và ít có xu hướng ăn vặt hơn trong ngày, từ đó hỗ trợ việc giảm cân tốt hơn. Nếu bỏ qua bữa sáng, cơ thể không chỉ mệt mỏi, thiếu tập trung, dạ dày dễ mắc bệnh mà nó còn khiến quá trình trao đổi chất và đốt năng lượng trì trệ hơn, ảnh hưởng rất nhiều đến chế độ giảm cân của bạn.

Dưới đây là cách thiết kế một bữa sáng giảm cân thông minh cho bạn, chỉ bằng việc tuân thủ quy tắc về lượng và loại thực phẩm nên ăn. Bạn vẫn nạp vào đầy đủ các nhóm thức ăn kể cả chất béo, nhưng hãy ăn theo tỉ lệ sau:

Quy tắc bữa sáng nhất định phải nhớ để vừa khỏe mạnh vừa giảm cân - Ảnh 1.

Những quy tắc khác cần nhớ khi ăn sáng để giảm cân:

- Đừng chế biến thực phẩm quá cầu kì, các món rau, trái cây tươi và đồ luộc, hấp sẽ tốt cho sự tiêu hóa của bạn vào buổi sáng.

- Ăn sáng trong khoảng 30-60 phút sau khi thức dậy là thời điểm lý tưởng nhất.

- Bạn tuyệt đối không nên bỏ bữa, ăn sáng quá muộn hay ăn quá ít, không đủ no.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Albert Einstein - Người cha khiến con trai tới cuối đời vẫn oán hận

    Vì mải mê dành thời gian cho nghiên cứu khoa học, Albert Einstein không thể chăm sóc tốt cho các con. Đó cũng là 1 trong những lý do khiến cậu con trai ông yêu quý nhất tới cuối đời vẫn không thôi oán hận người cha tài năng.
  • Đọc thêm