MÓN MẶN:Công thức sườn kho này rất mềm và đậm vị, ăn trong những ngày mưa lạnh sẽ rất hợp đấy! Để món sườn kho mật ong có hương vị cay nồng hấp dẫn, bạn xắt thêm 1 quả ớt vào kho cùng nữa nhé!
Đậu phụ xào cay cũng là một món ăn rất đưa cơm, nhưng sẽ thanh hơn món sườn kho đậm vị. Bí quyết để làm đậu được ngon là bạn cho thêm một ít nước dùng, hoặc tận dụng ít nước hầm canh để làm sốt, không đảo đậu nhiều để đậu nhanh chín và tránh bị vỡ nhé!
Các bước làm món đậu phụ xào cay:- Cắt đậu phụ thành từng khối vuông nhỏ, đun trong nước nóng với vài lát gừng và một chút muối để đậu được chín.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Đến khi dầu sôi, cho hành, gừng và tỏi vào phi thơm lên.
- Thêm thịt băm vào xào, đổ thêm một ít nước dùng hoặc nước bột ngô vào.
- Cho đậu phụ vào xào cùng với thịt.
- Thêm nước tương và nêm nếm phần sốt sao cho vừa miệng và có màu đẹp mắt. Bày ra đĩa, rắc thêm hành lá xắt nhỏ lên trên.
MÓN CANH:Do 2 món mặn đều có vị cay, bạn nên nấu một nồi canh rau thanh mát để giúp cân bằng lại hương vị. Nếu không có thời gian nấu sườn hoặc ninh xương mà vẫn muốn món canh ngon ngọt, bạn có thể nấu với thịt viên nhé! Thịt viên được ướp gia vị vừa dễ ăn lại không tốn nhiều công chuẩn bị đâu!
Cách làm món canh cải thịt viên:
- Ngâm rửa rau cải, cắt thành khúc nhỏ. Ướp thịt viên với tiêu, hành tím và gia vị.
- Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước bắt đầu hơi sôi bạn viên thịt rồi thả vào. Khi nước sôi lại, bạn cho rau cải vào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 300g sườn non - 150g thịt xay
Rau củ: - 1 bó rau cải - Hành lá, ngò, hành tím, tỏi, gừng, ớt tươi
Khác: - 1 hộp đậu phụ non - Mật ong
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: