MÓN MẶN:
Để thực đơn bữa tối có thêm hương vị mà không tốn nhiều thời gian, bạn
có thể chọn cách xào thịt gà với nhiều gia vị. Nếu không thích ăn cay,
bạn có thể cho ít hoặc không cho ớt nhé!
Tận dụng luôn phần thịt gà còn lại từ món gà ở trên, bạn có thể làm một bát canh cà ri "siêu tốc" vô cùng hấp dẫn. Một đặc điểm của món canh cà ri này là bạn có thể kết hợp các nguyên liệu theo ý thích đấy!
Cách làm món canh cà ri:
- Sơ chế các nguyên liệu sạch sẽ.
- Thái thịt gà, khoai tây, cà rốt và ớt xanh thành từng miếng nhỏ dạng hạt lựu.
- Phi thơm tỏi rồi cho gà vào xào khoảng 5'. Sau đó, cho khoai tây và cà rốt vào xào cùng. Chú ý: nêm gia vị cho vừa.
- 5' sau, bạn cho nước và bột cà ri vào, đun sôi ở lửa lớn trong 5'. Khi nào gần tắt bếp thì bạn cho nốt ớt chuông vào, đun cho nước sôi trở lại là xong.
MÓN RAU:Một cách khá nhanh để bổ sung thêm rau củ cho bữa ăn là làm một đĩa rau luộc. Trong thực đơn hôm nay, bạn chỉ cần luộc cà rốt và su su, sau đó làm thêm một phần muối vừng để ăn kèm là được.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 1/2 con gà
Rau củ: - 1 mớ húng quế - 1 quả su su - 1 củ cà rốt - 3 củ khoai tây - 1 quả ớt chuông xanh
Khác: - Dầu hào, rượu trắng, bột ngô, dầu mè - Bột cà ri - Muối vừng
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: