MÓN CHIÊN:Đổi vị cho bữa cơm với món vịt chiên sốt cực hấp dẫn này thôi nào! Phần vịt được chiên vàng ươm, ăn kèm với sốt đậm đà hẳn sẽ rất đưa cơm và lạ miệng đấy!
Cách làm món vịt chiên sốt:- Sơ chế thịt vịt: rửa sạch vịt, lấy khăn thấm khô. Bóc vỏ gừng và tỏi, xắt thành lát lớn.
- Làm sốt: cho 3 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh giấm và 2 thìa canh rượu trắng vào bát rồi khuấy đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu phộng vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho gừng và tỏi vào phi thơm. Cho vịt vào chảo, chiên đến khi cả 2 mặt chuyển màu vàng nâu thì cho sốt đã làm ở trên cùng với 3 bát nước nhỏ vào. Đun ở lửa liu riu trong khoảng 5'.
- Cho đường nâu và nước bột ngô vào, đun trong 5' nữa, cho đến khi sốt đặc lại thì nêm nếm cho vừa miệng.
- Lấy vịt ra, chặt thành miếng nhỏ rồi rưới sốt lên trên.
MÓN ĐẬU:Thay vì rán đậu như thường lệ, hãy làm thêm một phần sốt mặn - ngọt để ăn kèm nữa nhé! Món đậu sốt này cũng sẽ rất đưa cơm, lại không quá đậm vị, nếu không thích ăn cay, bạn có thể giảm hoặc không cho ớt bột vào sốt.
MÓN CANH:
Canh bầu cũng là một món canh dễ nấu và dễ ăn. Bạn nên thay tôm khô bằng phần tôm tươi còn lại từ món đậu sốt, nước canh sẽ ngọt và tôm cũng sẽ ngon hơn.
Cách làm món canh bầu nấu tôm:
- Ngâm tôm khô trong nước cho mềm rồi băm hoặc giã nhỏ.
- Gọt vỏ, cắt hoặc băm bầu thành miếng dạng sợi.
- Xào tôm với một chút nước mắm cho thơm. Sau đó, đổ nước vào đun sôi.
- Thả bầu vào và đun đến khi bầu mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 1/2 con vịt - 300g tôm tươi
Rau củ: - 1 quả bầu - Gừng, tỏi, hành lá
Khác: - Dầu phộng, giấm, rượu trắng - 2 bìa đậu phụ non - Sốt cà chua, ớt bột
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: