Một tô cháo nóng hổi không chỉ cung cấp đủ chất cho bữa tối mà còn dễ ăn dễ nấu nữa đấy! Phần tôm và ngô sẽ làm cho món cháo ngọt và hấp dẫn hơn. Bạn có thể thay tôm bằng thịt băm để tiết kiệm hơn.
Cách làm món cháo ngô nấu nấm và tôm:
- Ngâm nấm trong nước ấm cho mềm ra, lột vỏ tôm, rửa sạch ngô rồi tách hết hạt ra.
- Cho cơm vào nồi nước luộc gà (tỉ lệ: 1 bát cơm - 2 bát nước) rồi đun ở lửa vừa khoảng 30'. Sau đó, để nguội một chút rồi xay nhuyễn.
- Đổ cháo lại vào nồi rồi cho nấm, ngô và tôm vào đun cho đến khi tôm chín là được.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rắc thêm một ít hành lá lên trên.