Gà nướng Hàn Quốc ngon ơi là ngon

Sherry, Theo Mask Online 00:00 18/02/2012

Thịt gà thơm mềm thấm đẫm gia vị thật tuyệt!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 
- 200gr thịt ức gà

- 2 quả ớt xanh (ớt chuông), 8 nhánh hành lá, 8 nhánh tỏi

- 8 que tre, mè trắng

- Gia vị ướp gà: 10ml rượu trắng, 15gr muối, 8gr hạt tiêu

- Nước sốt: 160ml nước, 60ml nước tương, 25ml rượu trắng, 20gr đường, 2 nhánh tỏi, 8gr gừng băm, 10gr hạt tiêu, 12gr ớt bột
 

Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Cắt thịt gà thành các miếng vuông nhỏ chừng 1,5cm nè.

 
 

Bước 2:

- Tiếp đó, ướp gà với gia vị đã chuẩn bị cho thật đậm đà nhé!

 
 

Bước 3:

- Cho nguyên liệu làm nước sốt vào một chiếc nồi nhỏ, vừa đun vừa khuấy tới khi đường tan hết.

 
 

Bước 4:

- Khi đường tan, bạn đun cho nước sốt sôi thêm 5 phút thì tắt bếp nha!

 
 

Bước 5:

- Bóc vỏ tỏi và thái ớt thành các miếng kích thước tương đương với thịt gà.

 
 

Bước 6:

- Giờ thì xiên lần lượt thịt gà, tỏi và ớt vào que tre này.

 
 

Bước 7:

- Cho các que xiên vào chảo chiên vàng.

 
 

Bước 8:

- Sau đó, bạn cho nửa phần nước sốt vào chảo và bật lửa lớn.

 

Bước 9:

- Lật mặt que xiên, cho nốt phần nước sốt còn lại vào và đun thêm 5 phút nha!

Giờ thì rắc thêm một ít mè trắng lên và thưởng thức thôi nào!
 
 
Trời lạnh mà được măm món này thì còn gì bằng!


Chúc các bạn ngon miệng!