Công thức bí mật cho thịt xiên nướng thơm ngon

Orion Stars, Theo 00:01 05/12/2011

Chỉ ngửi mùi thôi đã thèm chảy nước miếng rùi!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 

- 500gr thịt heo

- 30gr riềng tươi, 2 củ sả

- 10gr hạt rau mùi, 5gr nghệ tươi

- 50gr đường, 25gr muối

- 10ml nước cốt chanh, 40ml xì dầu

- Que tre
 
 
Đến phần hành động này: >:D<
 
 

 

Bước 1:

- Cắt nhỏ riềng, nghệ và sả rồi đem giã nhuyễn với hạt rau mùi nè.

 
 

Bước 2:

- Cắt thịt heo thành các miếng nhỏ dài vừa ăn và ướp với tất cả các gia vị trên rồi để trong tủ lạnh trong 2-4 giờ cho ngấm.

 
 

Bước 3:

- Giờ thì xiên thịt vào que tre ná! Đầu tiên, chúng mình xiên que nhọn qua đầu miếng thịt dài như thế này này.

 
 

Bước 4:

- Rồi sau đó xoắn tròn và xiên nốt đầu còn lại vào que tre luôn nè.

 

Bước 5:

- Xếp đều các xiên thịt lên bếp than và nướng trong 8-10 phút nghen. Các bạn chú ý: vừa nướng vừa xoay xiên thịt đều tay để khỏi bị cháy nha!

Trời lạnh mà được măm món này thì còn gì bằng!
Thêm một chút tương ớt sẽ rất ngon í!
 
 
Món này măm không hay măm cùng bánh mì đều được nha!
 
 
Đảm bảo hem còn cảm giác nào thích thú hơn khi trời lạnh vừa nướng vừa măm món này đâu!