- 400g thịt bò xay - 20g sốt teriyaki - 200g thịt cua (hấp chín, xé nhỏ) - 20g trứng cua (không bắt buộc) - 40g mayonnaise - 5g bột wasabi (có thể thay thế bằng sốt mù tạt xanh) - 1 lá rong biển khô - 1 quả cà chua, 1 quả bơ (thái lát) - 2 cây rau xà lách - 30g sốt cà chua - 4 chiếc vỏ bánh hamburger |
|
Bước 1: - Trộn đều thịt bò xay với sốt teriyaki rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 20'. Mách nhỏ: nếu không mua được sốt teriyaki thì các bạn đun sôi hỗn hợp xì dầu, mật ong, rượu trắng theo tỉ lệ 2:2:1 trong khoảng 10' để thay thế nhé! |
|
Bước 2: - Trộn đều mayonnaise với wasabi để làm thành sốt. |
|
Bước 3: - Trộn đều thịt cua với một nửa số sốt vừa trộn ở trên. |
|
Bước 4: - Chia thịt bò thành 4 phần bằng nhau rồi nặn thành từng miếng tròn dẹt vừa với vỏ bánh. |
|
Bước 5: - Nướng thịt bò trên lửa cho đến khi chín. Các bạn chú ý quét đều dầu ăn lên thịt trong khi nướng để thịt không bị khô nhé! |