Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- 100gr nấm đông cô tươi (chọn loại nấm to)
- 200gr thịt bò băm
- 20gr hành tây (băm nhuyễn), 20gr ớt ngọt và cà chua (thái lát mỏng)
- 2 lát phô mai, 30gr bột mì
- Tỏi, tiêu, muối
|
|
|
Đến phần hành động này: >:D<
|
Bước 1:
- Rửa sạch nấm, để ráo nước và cắt bỏ phần cuống rồi nướng sơ qua. Các bạn có thể nướng bằng lò hoặc trên chảo dày nhé! |
Bước 2:
- Trộn đều thịt bò, hành tây, tỏi, tiêu, muối và bột mì với nhau.
Tùy khẩu vị mà các bạn nêm muối, tiêu cho vừa miệng nha! |
- Tiếp theo, viên thịt thành từng viên nhỏ rồi cho vào chảo, dùng thìa ép mỏng và chiên vàng đều hai mặt nghen. |
Bước 3:
- Dùng dao cắt khía hình chữ thập trên mặt nấm. Các bạn lưu ý không nên cắt sâu quá. |
Bước 4:
- Đặt các miếng thịt nhỏ vừa chiên lên nấm và ấn nhẹ để miếng thịt lọt vào lòng tai nấm nghen. |
- Tiếp đó, cắt phô mai thành các miếng vuông nhỏ và đặt lên thịt rồi rắc thêm 1 chút tiêu và bột ớt lên. |
- Cuối cùng, đặt thêm cà chua, ớt ngọt và một cái nấm nữa lên trên rồi dùng tăm nhỏ xiên qua để cố định nhé! | |
Thế là chúng mình đã có món bánh hamburger nhí là lạ để thưởng thức rùi!
|
Măm hamburger này không lo bị béo nhé!
Chúc các bạn thành công! |