2 NTK gốc Việt "trình làng" BST Xuân/Hè 2015 tại Paris Fashion Week
2 NTK gốc Việt "trình làng" BST Xuân/Hè 2015 tại Paris Fashion Week

Như thông lệ, BST mới của 2 NTK gốc Việt Olympia Le-Tan và Barbara Bui tại Tuần lễ thời trang Paris hàng năm luôn được giới mộ điệu chờ đợi và mong ngóng.

Chi tiết cách làm sốt cực ngon cho món Lasagna

00:00:00 09/11/2010

Đảm bảo là ai cũng phải "khuất phục" trước món ăn quá ư là ngon này...

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
  
- 200gr thịt bò xay + 200gr thịt heo xay
 
- 1 củ hành tây, 1 quả ớt chuông, 1 củ cà rốt
 
- 2 tép tỏi, 1 nhánh cần tây, 1 nhánh mùi tây, 1 ít húng quế
 
- 40ml sữa
 
- 400ml sốt cà chua
 
- 300gr fomat Ricotta, 100gr fomat Parmesan
 
- 2 quả trứng
 
- Cỏ thơm oregano
 
 
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 
Bước 1:
 
- Trước tiên, mình cần xay nhỏ tất cả các loại rau củ (trừ tỏi) ra này.
 
Bước 2:
 
- Xào qua thịt bò và thịt heo trong khoảng 3'.
 
Ở đây, ta dùng cả 2 loại thịt là để cho sốt không bị khô cứng đấy!
 
 

- Sau đó, cho phần rau củ đã xay cùng tỏi băm vào đảo đều. Nếu trong quá trình xào, thịt bị cháy thì các bạn có thể cho một ít nước vào nhé!

 
Bước 3:
 
- Khi mọi thứ đã gần chín rồi thì các bạn đổ sốt cà chua vào này.
 
 

- Và đừng quên nêm nếm thêm muối, hạt tiêu, cỏ thơm, sữa tươi, ớt bột (nếu thích) vào nhé!

 
 
Bước 4:
 
- Đánh tan trứng rồi cho fomat Ricotta và Parmesan vào trộn đều cùng một ít muối, hạt tiêu.
 
Bước 5:
 
- Giờ thì xếp lần lượt từng lớp: mì, fomat, sốt vào khuôn rồi đem nướng ở 170 độ C trong khoảng 40' nghen.
 
Mách nhỏ: trải một lớp fomat Mozzarella và Parmesan cùng cỏ thơm lên trên cùng thì món ăn sẽ ngon và đẹp mắt hơn đấy!
Măm măm thử xem... bạn sẽ bất ngờ vì nó quá ngon đó!
 
 
Nhìn màu vàng ươm của fomat kìa....
 
 
Thơm, mềm, béo, ngậy... thèm quá đi thôi!
 

Theo

Meosut / Meosut
Thích