Bữa tối toàn tôm ngọt - đắng thu hút cả nhà

Khánh Linh, Theo Trí Thức Trẻ 11:59 18/07/2015

Vào những ngày tiết trời trở nên dịu mát hơn như thế này, cùng cả nhà quây quần bên mâm cơm với tôm viên thơm phức và canh khổ qua nóng hổi thì còn gì bằng!

MÓN MẶN:

Ngô ngọt vàng ươm bọc lấy từng viên chả tôm chín hồng, "tròn ủm" nhìn thật hấp dẫn. Không những vậy, thay vì chiên giòn thì món ăn này được đem hấp cách thủy, vừa đỡ gây ngán do dầu mỡ, lại giữ được nguyên vẹn hương vị tươi ngọt của tôm tươi và các chất dinh dưỡng. Pha thêm chút sốt hoặc nước chấm chua ngọt nữa thì chắc chắn không ai có thể chối từ món tôm viên tuyệt ngon này của bạn đâu.




MÓN CANH: 

Mặc dù đối với nhiều người, mướp đắng hơi khó ăn một chút nhưng nhờ có sự góp mặt của tôm và nấm hương mà món canh này sẽ trở nên thơm và ngọt hơn rất nhiều. Mướp đắng không chỉ đơn thuần là một loại rau mà còn là vị thuốc rất tốt cho sức khỏe cả gia đình nữa đấy! Chỉ cần bạn khéo léo nêm nếm gia vị chút thôi là mình đã có ngay món canh thơm nức mũi và lạ miệng cho bữa cơm nhà mình tối nay rồi.



TRÁNG MIỆNG:

Thực đơn của ngày hôm nay đã rất giàu dinh dưỡng rồi, nên chúng ta cũng không cần chuẩn bị món tráng miệng gì quá cầu kỳ. Chỉ cần một đĩa hoa quả tươi là đủ - vừa thơm ngon mà lại không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị. Thanh long và xoài mùa này vừa tươi ngon vừa ngọt lịm, bạn có thể mua nhiều một chút, cắt gọt sẵn và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đến khi ăn chỉ việc bày ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức thôi.


Đi chợ cần mua những gì:

(cho khoảng 3 – 4 người ăn)

Tôm, cá:

- 600g tôm tươi (450g cho tôm viên, 150g cho canh)

- 100g cá thác lác

Rau củ quả:

- 100g ngô ngọt

- 2 quả mướp đắng (khổ qua)

- 10 cây nấm hương khô

- 1 quả xoài to

- 1 quả thanh long