Thực đơn lành mạnh với 2 món không dầu mỡ

Peony, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 20/07/2015

Chỉ gồm 2 món đơn giản thôi mà bữa tối nhà ta vẫn bổ dưỡng cực kỳ!

MÓN CHÍNH:

Là loại cá lành tính, thịt trắng, ngon ngọt và giá thành lại không cao, chẳng thế mà cá diêu hồng thường xuyên được lựa chọn để chế biến trong các bữa cơm gia đình. Thay vì đem chiên xù, kho, nướng như mọi lần, hôm nay, mình sẽ chiêu đãi cả nhà món cá diêu hồng hấp gừng vừa ngon lại vừa dễ làm lắm nhé. Cá hấp với một ít gia vị và gừng tươi sẽ vừa giữ được vị ngọt tự nhiên cùng các chất dinh dưỡng vừa rất dễ ăn, không còn mùi tanh chút nào đâu.


Cách làm món cá diêu hồng hấp gừng:

- Sơ chế nguyên liệu:  đầu tiên, bạn rửa sạch, cạo vảy cá; gọt vỏ gừng, cắt sợi; xắt sợi hành lá.

- Ta cho cá vào tô, sau đó để hành lá và gừng lên trên, cho vào 2 thìa xì dầu.

- Đổ 1 bát nước vào nồi rồi đặt cá vào hấp khoảng 20 phút là được.

MÓN CANH + RAU:

Canh cải thìa nấu thịt viên, tôm xay thì nhà ta vẫn hay ăn rồi. Để đổi vị một chút, chúng mình thử nấu canh cải thìa đậu viên xem nhé. Từng viên đậu tròn to, rất “chất lượng” nhờ sự góp mặt của cả thịt xay, tôm băm, mộc nhĩ và trứng gà sẽ khiến cho món canh không chỉ có vị nước thơm ngọt hơn mà còn rất lạ miệng nữa đấy.

Cách làm món canh cải thìa đậu viên:

- Ngâm rửa sạch cải thìa. Hấp đậu cho chín sơ rồi nghiền nhuyễn, trộn với thịt xay, tôm, mộc nhĩ xắt nhỏ, trứng và hành. Sau đó, bạn viên đậu lại thành từng viên rồi để riêng.

- Bắc nồi nước lên bếp, cho đậu viên vào đun lên. Đến khi nước sôi, bạn vớt đậu ra, tiếp tục đun rồi cho rau cải thìa vào. Khi rau chín, bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng, thả đậu viên vào lại rồi tắt bếp.

Đi chợ cần mua những gì:

(Cho khoảng 3 - 4 người ăn)

Cá, thịt, tôm:

- 1 con cá diêu hồng

- 100g thịt xay

- 50g tôm tươi

- 1 quả trứng

Rau củ:

- 1 bó rau cải thìa

- Hành lá, gừng

Khác:

- 3 chiếc nấm tai mèo (mộc nhĩ)

- 1 bìa đậu phụ