Thực đơn xử lý nhanh gọn cơm nguội còn thừa từ ngày hôm trước

Peony, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 22/07/2015

Bữa tối nhà mình hôm nay toàn món đơn giản mà hấp dẫn cực kỳ đó.

MÓN CHÍNH:

Cơm rang luôn là lựa chọn số 1 cho những ai cả ngày “đầu tắt mặt tối” hoặc giả nếu không vậy thì hôm nào lười biếng, chẳng muốn bày vẽ nấu nướng gì, mình rang một chảo cơm thật to, có thịt có trứng thơm lừng cũng là một gợi ý không tồi nhỉ. Tùy vào sở thích mà bạn có thể linh hoạt thay đổi thành phần nguyên liệu trong món cơm rang của mình nhé. Cơm rang lạp xưởng thơm ngon, có thêm ít xúc xích cho đủ chất, không thì chỉ đơn giản là cơm rang trứng vàng ruộm thôi cũng hấp dẫn lắm rồi.

com rang lap xuong1-7d115

Cách làm món cơm rang trứng lạp xưởng:

- Cắt lạp xưởng thành miếng hạt lựu rồi hấp chín. Đập trứng gà vào bát rồi đánh đều lên.

- Đổ trứng vào chảo dầu nóng rồi bác lên, sau đó cho cơm vào cùng. Đảo nhanh tay cho đến khi trứng chín hẳn và cơm trộn đều với trứng. Cho tiếp lạp xưởng vào, đảo đều tay 1 lúc thì thêm gia vị, rắc hành lá, đảo thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp. 

MÓN MẶN:

Nếu dư dả thời gian, chúng mình làm 1 đĩa thịt ram mằn mặn để ăn kèm cơm rang là trên cả tuyệt vời đấy, vừa tăng thêm hương vị, lại thêm chút đạm cho đầy đủ dinh dưỡng nhé.

thit ram1-7d115

Cách làm món thịt ram mặn:

- Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, xào sơ trong chảo cho đến khi thịt vừa chín tới. Trộn nước tương, đường, ớt xay, gừng và tỏi xay nhuyễn với một ít nước trong 1 bát để làm phần sốt, sau đó cho vào phần thịt đang xào trên chảo rồi đun đến khi nước bắt đầu sôi. Để lửa nhỏ rồi tiếp tục đun cho đến khi nước sốt rút xuống còn khoảng 3 muỗng canh thì tắt bếp.

- Cho thịt ra đĩa, rắc thêm hành lá lên trên cho đẹp mắt. 

MÓN CANH + RAU:

Cuối cùng, mình luộc 1 bó rau dền vừa làm rau vừa làm canh lại còn bổ sung chất xơ và cân bằng dinh dưỡng cho bữa cơm tối nay. Có một bí quyết nho nhỏ để rau luôn giữ màu tươi xanh sau khi luộc đó chính là ngâm rau vào âu nước đá lạnh đó bạn ạ.

canh rau den1-7d115

Đi chợ cần mua những gì: 

(cho 3-4 người ăn)

Thịt:

- 300g thịt thăn hoặc thịt ba chỉ

- 1 cây lạp xưởng

- 3 quả trứng gà

Rau củ:

- 1 bó rau dền

- Hành lá, gừng, tỏi, ớt