Học ngay cách làm 3 món salad ngon tuyệt cho bữa trưa Keto của bạn

Pea, Theo Helino 11:37 15/12/2017

Chỉ cần bỏ ra từ 10 đến 15 phút là bạn đã có thể tự chuẩn bị cho mình một bữa trưa "thịnh soạn" với thành phần dinh dưỡng đảm bảo đúng chuẩn Keto từ 3 món salad sau đây.

1. Salad Caesar Keto 

Học ngay cách làm 3 món salad ngon tuyệt cho bữa trưa Keto của bạn - Ảnh 1.

Hàm lượng dinh dưỡng:

Chất xơ = 3g

Protein = 47g (19%)

Fat = 86g (79%)

Tổng calo = 993 kcal

Thành phần (cho 2 người ăn)

- 280g thịt ức gà

- 1thìa canh dầu ô liu (15ml)

- 85g thịt xông khói

- 200g xà lách Romaine

- 28g phô mai bột Parmesan

- Muối và hạt tiêu

Nước sốt

- 120ml mayonnaise (tự làm)

- 1 thìa canh mù tạt Dijon (15ml)

- Nửa quả chanh

- 2 thìa canh phô mai bột Parmesan (30ml)

- 2 thìa canh thịt thăn cá cơm thái nhỏ

- 1 tép tỏi, đập dập hoặc thái nhỏ (không bắt buộc)

- Muối và tiêu

Cách làm

- Trộn nước sốt: Trộn các nguyên liệu thành phần sốt ở trên bằng máy đánh trứng hoặc máy xay, sau khi hoàn thành bỏ vào tủ lạnh.

- Làm nóng lò đến 200 độ C.

- Nêm gà với muối, hạt tiêu và rưới dầu ô liu hoặc bơ tan chảy lên trên. 

- Cho gà vào lò nướng khoảng 20 phút hoặc cho đến khi gà chín hoàn toàn. 

- Chiên thịt xông khói cho đến khi giòn.

- Cắt rau diếp và đặt làm nền cho hai đĩa. Đặt gà thái lát và thịt xông khói lên trên.

- Thêm nước sốt đã pha chế ở trên và rắc phô mai bột lên là có thể thưởng thức.

2. Salad cá ngừ với trứng luộc Keto

Học ngay cách làm 3 món salad ngon tuyệt cho bữa trưa Keto của bạn - Ảnh 3.

Hàm lượng dinh dưỡng:

Net Carb = 6g (2%)

Chất xơ = 5g

Protein = 33g (14%)

Fat = 91g (84%)

Tổng calo = 992 kcal

Thành phần (cho 2 người ăn)

- 115g cọng cần tây

- 2 hành lá

- 140g cá ngừ trong dầu ô liu

- 180ml mayonnaise (tự làm)

- Nửa quả chanh

- 1 thìa cà phê mù tạt Dijon (5ml)

- 4 quả trứng

- ½ lb xà lách Romaine (~225g)

- 115g cà chua bi

- 2 thìa canh dầu ô liu (30ml)

- Muối và tiêu

Cách làm

- Thái nhỏ cần tây và hành lá. Cho cá ngừ, nước chanh, mayonnaise và mù tạt vào bát trộn đều. Nêm thêm muối và hạt tiêu cho vừa khẩu vị.

- Luộc trứng trong 5-6 phút nếu muốn trứng chín lòng đào, trong 8-10 phút nếu muốn trứng chín kĩ.

- Bắc nồi, vớt trứng vào nước đá lạnh ngay để bóc vỏ được dễ hơn. Cắt trứng làm đôi hoặc làm tư.

- Trải xà lách romaine ra đĩa, đổ hỗn hợp trong bát trộn ở trên vào cùng trứng, cà chua và rưới dầu oliu lên trên. Nêm thêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng ăn.

Salad cá ngừ nướng sốt tỏi

Học ngay cách làm 3 món salad ngon tuyệt cho bữa trưa Keto của bạn - Ảnh 5.

Hàm lượng dinh dưỡng:

Net Carb = 9g (4%)

Chất xơ = 6g

Protein = 53g (22%)

Fat = 79g (74%)

Tổng calo = 975 kcal

Thành phần (cho 2 người ăn)

- 2 quả trứng

- 200g măng tây xanh

- 1 thìa cà phê dầu ô liu (5ml)

- 340g cá ngừ tươi cắt lát

- 115g xà lách

- 56 cà chua bi

- Nửa củ hành tây đỏ

- 2 thìa canh hạt bí ngô (30ml)

- Muối và tiêu

Sốt tỏi

- 160ml mayonnaise (tự làm)

- 2 thìa canh nước (30ml)

- 2 thìa cà phê bột tỏi (10ml)

- Muối và tiêu

Cách làm

- Trộn nước sốt: Trộn đều các thành phần ở trên với nhau ta được xốt tỏi.

- Luộc chín trứng và bóc bỏ vỏ.

- Cắt măng tây thành khúc đều nhau, lăn qua chảo nóng (không cần thêm dầu hoặc bơ)

- Quét một lớp dầu lên cá ngừ rồi nướng hoặc rán trong vài phút. Rắc thêm muối và hạt tiêu lên vừa ăn.

- Cho tất cả xà lách, măng tây, cà chua, hành tây thái lát, trứng luộc đã cắt làm đôi vào một đĩa.

- Cắt cá ngừ thành các lát đều nhau và rải đều lên đĩa salad. Đổ nước sốt đã pha ở trên vào và rắc hạt bí ngô lên là có thể thưởng thức. Bạn có thể cho salad vào tủ lạnh, đóng hộp để ăn dần trong 5 - 6 ngày, rất tiện chuẩn cho một bữa trưa hoặc bữa tối Keto nhanh gọn.

Trong tất cả các công thức salad trên, bạn không nên sử dụng các loại sốt mayonnaise được chế biến sẵn (để hạn chế lượng carb ẩn). Thay vào đó có thể tự làm sốt mayonnaise theo công thức sau:


Công thức sốt mayonnaise handmade (Net carb = 0,2g)

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

- 1 lòng đỏ trứng

- 1 tbsp mù tạt Dijon

- 240ml dầu bơ hoặc dầu ôliu nguyên chất

- 10ml giấm trắng hoặc nước cốt chanh

Cách làm:

- Để trứng và mù tạc nguội ở nhiệt độ phòng

- Dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh trứng với mù tạc cho quyện vào nhau.

- Thêm từ từ dầu vào hỗn hợp từng chút một và tiếp tục đánh cho đến khi sốt quện, sệt dần lên.

- Thêm giấm hoặc nước cốt chanh, một chút muối và tiêu cho đến khi vừa vị trong quá trình đánh sốt.

- Sau đó, đặt sốt vào tủ lạnh trước khi sử dụng để sốt ngấm gia vị, đặc, quện, ngon hơn.

Chúc các bạn ngon miệng!

Tham khảo: Doctordiet