- 8 quả trứng
- 20 lát thịt xông khói
- Cà chua bi
- Rau mùi tây tươi
- Chiên thịt xông khói vào chảo từ lửa vừa đến to dần cho đến khi thịt chín giòn. Gạn mỡ lại trong chảo, gắp thịt ra đĩa.
- Dùng chảo để chiên tiếp trứng trong mỡ thịt xông khói trên lửa vừa tùy theo sở thích. Nếu muốn ăn trứng ốp la một mặt, bạn hãy đậy nắp chảo để đảm bảo trứng chín cả mặt trên. Nếu muốn ăn trứng chín kĩ 2 mặt, hãy lật trứng sau vài phút và nẫu thêm khoảng 1 phút nữa.
- Cắt cà chua bi làm đôi và thả vào chiên cùng trứng.
- Có thể thêm chút muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
- 3 quả trứng
- 1 thìa bơ để chiên
- 20g phô mai cắt nhỏ
- 1⁄5 củ hành tây
- 3 cây nấm
- Muối và hạt tiêu
- Đập trứng vào một bát, trộn với chút muối và hạt tiêu. Đánh trứng bằng một cái nĩa cho đến khi mịn và có bọt.
- Thêm muối và gia vị
- Cho bơ vào chảo đun chảy rồi đổ trứng vào.
- Khi trứng chiên bắt đầu chín chỉ còn một chút lòng đỏ hơi sống trên mặt, bạn rắc phô mai, nấm và hành tây lên theo sở thích rồi gấp đôi trứng lại thành một nửa.
- Khi trứng chuyển sang màu vàng nâu thì gắp trứng ra đĩa.
- 6 quả trứng
- 1 cây hành lá
- 2 trái ớt jalapeños ngâm thái nhỏ
- 1quả cà chua thái nhỏ
- 60g phô mai cắt nhỏ
- Muối và hạt tiêu
- Đổ hành lá, ớt jalapeños và cà chua vào chảo, chiên trong bơ khoảng 3 phút trên lửa vừa.
- Đánh trứng đổ tiếp vào chảo, đảo đều cùng các nguyên liệu trong 2 phút cho chín.
- Thêm phô mai và gia vị rồi bắc trứng ra đĩa và thưởng thức.
- 8 quả trứng
- 8 muỗng canh mayonnaise
- Trái bơ
- Đổ nước vào nồi, đặt trứng cẩn thận vào trong nước
- Khi nước sôi, đun thêm 5 – 6 phút nếu muốn ăn trứng lòng đào, đun 6 – 8 phút nếu muốn trứng chín vừa và 8 – 10 phút cho trứng chín kĩ.
- Ăn kèm trứng với một chút sốt mayonnaise hoặc vài lát bơ nghiễn nhuyễn cũng rất thơm ngon.