Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
-
Thịt bò thái lát mỏng
-
Sả, gừng tươi, tỏi, ớt, hẹ
- Rượu mirin, đường
-
Nước mắm, hạt tiêu
|
|
|
|
Đến phần hành động này: >:D<
|
Bước
1:
- Chúng mình thái
lát và cắt nhỏ các loại củ ra nè. |
Bước
2:
- Ớt cũng xắt nhỏ rồi cho
tất cả vào chảo đảo nhẹ với ít dầu trong lửa nhỏ khoảng 2-3 phút nhé! |
Bước
3:
- Sau
đó, mình thêm đường, tiêu và một ít nước vào, đun nhẹ cho đến khi chuyển sang màu
vàng nhạt. |
Bước
4:
- Tiếp tục
thêm nước, nước mắm và rượu mirin vào tiếp nào.
Rượu mirin là một loại rượu gạo ngọt của Nhật, phần lớn các cửa hàng thực phẩm Nhật đều bán cả.
|
Bước
5:
-
Khi các gia vị bắt đầu sôi thì chúng ta tắt bếp đi. - Xiên thịt bò vào que rồi ướp cùng với hỗn hợp nước mình vừa làm trong 15' nhé!
- Cuối cùng là đem nướng thôi.
|
|
Thịt thơm mùi gừng và sả rất đặc trưng nha!
|
Với công thức ướp này, ăn rồi lại muốn ăn nữa đó. Ngon tới mức khó cưỡng lại luôn.
Chuẩn bị cho những buổi dã ngoại mùa hè sắp tới
sẽ rất tuyệt đấy!
Công thức cho món thịt gà nướng nhái chạo tôm ngon tuyệt nè:
(Click vào hình để xem chi tiết nhá!)
|