1. Công thức bánh trôi cơ bản:
Để làm bánh trôi ngon, bạn sẽ phải nắm vững các thao tác cơ bản như nặn bột, làm nhân, nấu nước chan...
2. Bánh trôi lá dứa:
Nếu muốn đổi kiểu cho bánh trôi trắng thường ngày, bạn có thể thử công thức bánh trôi lá dứa này. Viên bánh trôi sẽ mang màu xanh lá sữa rất đẹp, bạn có thể làm nhân đậu xanh dừa nạo hoặc vừng đen đều rất hấp dẫn nhé!
3. Bánh trôi nhân đậu đỏ:
Một công thức làm nhân rất lạ miệng cho bánh trôi đó là làm nhân đậu đỏ. Phần nhân đậu đỏ sẽ làm bánh trôi có hương vị rất lạ miệng mà vẫn ngon như nhân đậu xanh bình thường đấy!
4. Bánh trôi nhân lạc rang:
Bánh trôi nhân lạc rang sẽ có vị bùi bùi beo béo của hạt lạc, cộng thêm với phần nước chan ngòn ngọt, ăn trong những ngày nóng sẽ rất thích đấy!
5. Bánh trôi trái cây:
Công thức làm bánh trôi này đặc biệt dành cho những bạn muốn "phá cách" một chút với món bánh trôi trong Tết Hàn thực này. Sẽ không có nước chan nấu gừng như thường lệ, chiếc bánh trôi này trông sẽ hơi giống món sushi của Nhật, và được kết hợp từ nhiều nguyên liệu trái cây, rất lạ miệng và rực rỡ nữa.
6. Bánh trôi nước vừng trắng:
Bắt nguồn từ một loại chè của Thái Lan, công thức bánh trôi beo béo, đậm đà và vui miệng này hẳn sẽ làm bạn mê mẩn khi thưởng thức đấy!
7. Bánh trôi đậu non:
Một điểm đặc biệt của công thức này đó là: bạn sẽ sử dụng thêm cả đậu phụ non để làm bánh. Bánh trôi theo công thức này sẽ mềm và thơm, rất đáng thử đấy!
Các bạn có thể tham khảo thêm: