Tôm chiên – trứng hấp: Gợi ý đơn giản cho ngày đi chợ “chẳng biết ăn gì”

Peony, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 18/06/2015

Menu chỉ toàn những món quen thuộc, dễ nấu song lại bắt cơm vô cùng đấy!

MÓN CHÍNH:

Hôm nay, mình cùng vào bếp trổ tài với món tôm chiên xù giòn tan để chiêu đãi cả nhà nào. Bí quyết giúp món ăn giữ được độ giòn lâu là bạn nên lăn tôm qua 2 lần bột chiên xù và nhớ đợi dầu thật sôi rồi hãy cho tôm vào chiên. Sau khi tôm chín, bạn đặt tôm vào đĩa có lót giấy thấm dầu để món ăn bớt ngán hơn nhé.




MÓN TRỨNG:

Khi bạn băn khoăn mãi không biết “tối nay ăn gì?” thì trứng sẽ luôn luôn là một gợi ý thuộc hàng top đầu đấy. Bạn có thể làm trứng chiên, trứng luộc, trứng bác...hay cầu kỳ hơn một chút thì cùng làm món trứng hấp ngô thịt ngọt mềm, ngon đến xiêu lòng như công thức sau đây nhé.




MÓN RAU + CANH:

Có tôm chiên, có trứng hấp rồi. Giờ bạn chỉ việc luộc một bó rau muống là tối nay nhà ta đã đủ cả món canh món rau, vừa nhanh vừa tiện đúng không nào? Bạn có thể vắt một chút chanh hoặc nêm thêm me/ sấu vào tô canh để tăng thêm hương vị nhé.


Chú ý khi luộc rau muống:

- Cần ngâm rửa rau muống thật kĩ với nước muối loãng trước khi luộc.

- Mở vung nồi trong khi luộc sẽ giúp rau được xanh hơn.

- Nếu dùng me hoặc sấu thì các bạn phải luộc rau cho chín, vớt rau ra rồi mới cho me hoặc sấu vào nồi đun tiếp. Vì khi đun chung me hoặc sấu với rau sẽ làm rau bị đỏ.

Đi chợ cần mua những gì: 

(3-4 người)

Tôm, thịt:

- 6-8 con tôm

- 50g thịt xay

- 50 tôm thịt

- 4 quả trứng

Rau củ:

- 20g ngô hạt

- 1 bó rau muống

- Hành lá, gừng

Khác:

- Bột chiên xù

- Rượu trắng, muối, tiêu, gia vị