Vào ngày Tết Đoan ngọ, ngoài bánh tro, bánh ú và rượu nếp, các gia đình còn hay nấu vịt cho bữa ăn sum họp gia đình. Hôm nay, chuyên mục
"Tối nay ăn gì?" của Made By Me giới thiệu cho bạn một menu món vịt hấp dẫn và nhiều hương vị nhé!
MÓN CHÍNH:Bún măng vịt phải ăn ngay khi còn nóng, bạn nhớ làm cả một bát nước mắm gừng thật ngon để chấm thịt vịt nữa nhé! Cách làm món bún măng vịt:- Làm sạch vịt, dùng gừng chà để khử hết mùi rồi đem luộc chín.- Với măng khô thì bạn rửa sạch và xé sợi măng, luộc qua rồi xào măng cho đậm đà. Sau đó, bạn đổ măng vào nồi luộc vịt, đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.- Xếp bún, thịt vịt vào tô, chan nước vào rồi rắc hành lá lên trên. Pha thêm nước mắm chanh thêm gừng và ớt vào để ăn kèm.
MÓN GỎI:Thay vì tôm khô, bạn dùng luôn thịt vịt để trộn gỏi cũng ngon lắm đó! Cách làm món gỏi đu đủ cay:- Sơ chế các nguyên liệu: bào sợi đu đủ, bóc vỏ các tép tỏi.- Cho tỏi, ớt và đậu phộng vào cối giã nhuyễn, thêm nước mắm, tôm khô, đường và một chút bột ngọt vào giã, vừa giã vừa trộn đều. Sau đó, vắt thêm chanh và cà chua vào rồi giã nhuyễn. Cho đu đủ vào giã qua cho ngấm gia vị.- Cho ra đĩa, trang trí bằng rau sống và rắc một ít đậu phộng lên trên.
TRÁNG MIỆNG:Tráng miệng bằng một ly thạch dưa hấu sữa mát rượi thôi nào! Bạn có thể thay gelatine bằng bột agar để tiện cho việc đi chợ hơn nhé!
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 2 người ăn)
Rau củ - hoa quả: - 2quả ớt sừng - Hành lá, ngò rí - Rau sống, gừng, chanh - 200g đu đủ xanh - 1 quả cà chua - 1/4 quả dưa hấu
Thịt: - 1/2 con vịt - 20g tôm khô
Khác: - 500g bún - 100g măng khô - Đậu phộng - Gelatine (hoặc bột agar agar) - Sữa tươi
|
Một số món khác cho bạn lựa chọn: