MÓN MẶN:Đối với giò kho, bạn không cần phải kho lâu như thịt hay sườn, vì giò đã chín sẵn, có thể ăn luôn được. Giò kho sẽ giúp bữa cơm thêm nhiều hương vị và hấp dẫn hơn.
MÓN RAU:
Trong lúc kho giò, bạn có thể chuyển sang chuẩn bị món rau cải thảo xào thịt. Cải thảo khi xào lên thường rất mềm và dễ ăn, bạn chỉ cần kết hợp thêm với thịt thăn hoặc ba chỉ để đậm đà hơn là có một món rau ngon cho
thực đơn cả nhà.
Cách làm món cải thảo xào thịt:
- Ngâm rửa thật sạch rau cải thảo rồi cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Cắt thịt thành miếng nhỏ.
- Trong chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt và ớt vào đảo qua. Thêm rau vào xào, thêm cả hạt tiêu nếu thích, đến khi rau mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
MÓN CANH:Một lưu ý khi nấu canh hẹ: bạn nhớ cho hẹ vào sau cùng, để hẹ vừa chín thì tắt bếp ngay. Hẹ sẽ có độ dai vừa phải và vẫn giữ được màu xanh.
Cách làm món canh hẹ đậu hũ:
- Ngâm rửa hẹ và cà chua cho thật sạch, cắt đậu hũ thành từng miếng vuông, cắt hẹ thành từng khúc, cắt cà chua thành múi cau.
- Đun sôi nước hầm xương rồi cho đậu hũ và cà chua vào, đun trong vài phút cho nước sôi lại. Nhanh tay cho hẹ vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Đi chợ cần mua những gì: (Cho 3 - 4 người ăn)
Thịt: - 300g giò lụa - 200g sườn non - 50g thịt thăn heo
Rau củ: - 1 cây cải thảo - 1 bó hẹ - 1 quả cà chua - Hành tím, tỏi, hành lá, ớt tươi
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: