MÓN CHÍNH:Katsudon là một món ăn Nhật rất phổ biến ở Việt Nam, do nó rất quen thuộc và thường cung cấp đủ năng lượng cho cả ngày. Để katsudon của bạn có vị giống món Nhật hơn, bạn có thể dùng xì dầu và vụn bánh mì Nhật Bản. Tất cả những nguyên liệu làm món ăn Nhật đều có thể được tìm mua ở những cửa hàng bán đồ Nhật đấy!
MÓN CANH
Miso là món canh quen thuộc trong các bữa cơm kiểu Nhật. Chú ý là chúng ta cần ăn canh khi còn nóng nhé!
Cách làm món canh miso:
- Thái đậu thành từng miếng vuông nhỏ.
- Đun sôi 1 nồi nước rồi thả đậu vào.
- Lấy 1 thìa tương miso cùng một chút nước canh, đánh cho tan rồi đổ vào nồi canh. Nếu không mua được tương miso thì bạn có thể dùng gói gia vị miso ăn liền nhé!
- Đun cho canh sôi trở lại rồi cho hành lá, rong biển vào và tắt bếp.
TRÁNG MIỆNG:
Đậu đỏ cũng là một nguyên liệu xuất hiện nhiều trong các công thức đồ ăn Nhật. Để tráng miệng, bạn hãy làm thử món thạch đậu đỏ trộn này xem sao nhé!
Đi chợ cần mua những gì: (Cho 3 - 4 người ăn)
Thịt: - 4 miếng thịt cốt lết - 4 quả trứng gà
Rau củ: - 1 củ hành tây - Hành lá
Khác: - 1 hộp đậu non - 2 lá rong biển, 1 gói tương miso - 2 lá gelatine (hoặc bột agar) - 300g đậu đỏ - Nước dừa, nước cốt dừa - Sữa đặc
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: