Tập tành làm katsudon ngon như đầu bếp

Sam, Theo Mask Online 00:01 31/10/2012

Cùng mang hương vị Nhật Bản vào bữa cơm gia đình thôi nào!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Tập tành làm katsudon ngon như đầu bếp 1
- 180g thịt heo cốt lết
- 50g hành tây
- 30ml xì dầu, 10ml rượu mirin
- 10g đường
- 3-4 quả trứng
- Bột mỳ
- Bột chiên xù
- Hành lá
- Gia vị: muối, tiêu
Đến phần hành động này >:D<:

Tập tành làm katsudon ngon như đầu bếp 2


Bước 1:

- Đầu tiên, mình làm sạch thịt, cắt phần xương rồi khía các rãnh đều nhau trên mỗi mặt miếng thịt.
Tập tành làm katsudon ngon như đầu bếp 3


Bước 2:

- Sau khi cắt rãnh, mình ướp thịt với muối và tiêu, nhớ ướp đều cả hai mặt để thịt được ngon nhé!
Tập tành làm katsudon ngon như đầu bếp 4


Bước 3:

- Lăn đều cả 2 mặt miếng thịt qua một lớp bột mỳ.
Tập tành làm katsudon ngon như đầu bếp 5

Bước 4:

- Đánh đều một quả trứng vào đĩa, rồi lăn thịt qua.
Tập tành làm katsudon ngon như đầu bếp 6


- Cuối cùng lăn thịt qua một lớp bột chiên xù là món thịt đã sẵn sàng để chiên rồi!
Tập tành làm katsudon ngon như đầu bếp 7


Bước 5:

- Cho nước tương ra bát, thêm đường, rượu vào rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 5'.
Tập tành làm katsudon ngon như đầu bếp 8


Bước 6:

- Lấy phần trứng còn lại sau khi chuẩn bị thịt đánh đều với 2 quả trứng nữa.
Tập tành làm katsudon ngon như đầu bếp 9


Bước 7:

- Cắt nhỏ hành tây ra nữa nhé!
Tập tành làm katsudon ngon như đầu bếp 10


Bước 8:

- Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho thịt vào chiên cho đến khi cả 2 mặt vàng đều.
Tập tành làm katsudon ngon như đầu bếp 11

Bước 9:

- Gắp thịt ra để lên giấy thấm dầu trong vòng 5 phút.

Tập tành làm katsudon ngon như đầu bếp 12

Bước 10:

- Cho hành tây vào xào đến khi miếng hành mềm và trong.

Chúng mình có thể thêm nấm hương xắt sợi vào xào chung với hành tây cho ngon nữa nhé!
Tập tành làm katsudon ngon như đầu bếp 13

- Cho thịt và đổ trứng vào rồi trộn đều sao cho tạo thành một lớp trứng với hành tây trên mặt miếng thịt.
Tập tành làm katsudon ngon như đầu bếp 14


Bước 11:

- Sau đó mình nấu cơm bằng gạo dẻo, các bạn nhớ nấu ít nước một chút nhé!
Tập tành làm katsudon ngon như đầu bếp 15
Bước 12:

- Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, cắt thêm hành lá lên trên rồi rưới nước tương ngọt vào là món katsudon đã hoàn thành rồi đấy!
Nhìn là đã thấy đói rồi các bạn nhỉ!

Tập tành làm katsudon ngon như đầu bếp 16
Món cơm sườn Nhật Bản này có vị ngon ngọt đặc trưng của nước tương nhé!

Tập tành làm katsudon ngon như đầu bếp 17
Vị hành cay cay cũng góp phần làm món ăn thêm hấp dẫn đấy!

Tập tành làm katsudon ngon như đầu bếp 18
Để làm katsudon ngon không khó chút nào đâu!

Tập tành làm katsudon ngon như đầu bếp 19
Cùng bắt tay vào làm thử thôi nào!

5 điều thú vị về món cơm katsudon:

1. Món cơm này là một món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản.

2. Cách chế biến thịt cốt lết tonkatsu đã được người Bồ Đào Nha giới thiệu vào Nhật Bản. Ban đầu, người ta xem món ăn này như một món Yōshoku (món ăn phương Tây được chế biến theo kiểu Nhật) và món này thường được gọi là katsuretsu hoặc katsu.

3. Katsudon có rât nhiều biến thể như: sốt katsudon (với sốt nướng thịt Worchestershire), demi-katsudon, shio-katsudon (với muối), miso-katsudon (là món được ưa thích ở Nagoya), ...

4. Người ta có thể sử dụng thịt bò hoặc thịt gà để thay thế cho thịt heo trong món ăn này.

5. Có một truyền thống ở Nhật đó là các sĩ tử trước những ngày thi lớn sẽ luôn ăn món cơm katsudon, do từ "katsu" còn có nghĩa là "thắng lợi" hay "thắng vẻ vang" trong tiếng Nhật đấy!



Thử trổ tài với món bánh xèo Nhật siêu hấp dẫn này nữa nhé...
Tập tành làm katsudon ngon như đầu bếp 20
(Click vào hình để xem hướng dẫn chi tiết nha!)