Thạch trái cây Konnyaku cho cuối tuần mát lịm

Orion Stars, Theo 12:00 06/10/2012

Món này lại còn giúp làm đẹp da nữa đấy!

Konnyaku là một món tráng miệng truyền thống của Nhật Bản. Món thạch này được làm từ cây Konjac, một loại cây có xuất xứ từ vùng Đông Á, đã được người Nhật phát hiện và đưa vào sử dụng từ thế kỷ thứ 6. Người Nhật ưa chuộng món tráng miệng này vì tính bổ dưỡng của nó: món này chứa nhiều khoáng chất, lượng calories thấp, có khả năng phòng chống bệnh tiểu đường, cao huyết áp và rất tốt cho những bạn có ý định giảm cân đấy!


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

thach-trai-cay-konnyaku-cho-cuoi-tuan-mat-lim
- 200g đường
- 15g bột agar
- 900g nước
- 15g hạt é
- 3g lá chanh
- 60g kiwi
- 150g dâu
- 312g quýt bóc vỏ

Đến phần hành động này: >:D<

thach-trai-cay-konnyaku-cho-cuoi-tuan-mat-lim


Bước 1:

- Ngâm hạt é trong 30 phút để hạt nở đều.

thach-trai-cay-konnyaku-cho-cuoi-tuan-mat-lim


Bước 2:

- Cắt trái cây ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

thach-trai-cay-konnyaku-cho-cuoi-tuan-mat-lim


Bước 3:

- Đun sôi bột agar với nước và đường.

thach-trai-cay-konnyaku-cho-cuoi-tuan-mat-lim


Bước 4:

- Thêm một ít lá chanh vào nước cho thơm nữa nhé!

thach-trai-cay-konnyaku-cho-cuoi-tuan-mat-lim


Bước 5:

- Vớt lá chanh ra và cho hạt é đã ngâm vào hỗn hợp và trộn đều.

thach-trai-cay-konnyaku-cho-cuoi-tuan-mat-lim
Bước 6:

- Cho trái cây vào khuôn hình chóp rồi đổ nước agar vào. Sau đó, để cho hỗn hợp đông lại hoàn toàn rồi cất vào tủ lạnh.


Cùng thưởng thức món thạch ngon lành này thôi nào!

thach-trai-cay-konnyaku-cho-cuoi-tuan-mat-lim
Thật xinh xắn và bổ dưỡng quá các bạn nhỉ!


thach-trai-cay-konnyaku-cho-cuoi-tuan-mat-lim
Món tráng miệng mát lịm này sẽ giúp bữa cơm gia đình buổi cuối tuần thêm vui vẻ đấy!


Cùng bắt tay làm món rau câu dưa hấu là lạ ngon ngon nào!
thach-trai-cay-konnyaku-cho-cuoi-tuan-mat-lim
(Click vào hình để xem hướng dẫn chi tiết nha!)