Rau câu nhân bánh flan man mát

Pooh, Theo 00:01 27/08/2011

Rau câu hai tầng, bên trong có nhân bánh flan đang là cơn sốt ở Sài Gòn đấy nhé! Thử tự làm với công thức dễ òm nào các bạn ơi!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
  
 
 

- 1 gói bột agar agar

- 1 gói café hòa tan

- 2 quả trứng

- 100ml sữa tươi có đường

- 100gr đường

- 1 muỗng mứt hoa quả tuỳ ý

Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Trước tiên là hấp bánh flan, cứ 3 phần sữa thì đi với 1 phần trứng cho khoảng 10ml nước rùi quậy tan đều với nhau sau cùng là dùng rây lược cho mịn..

 
 

Bước 2:

- Vì lớp agar bên ngoài sẽ khá giòn, nên lớp bánh flan bên trong có thể mềm một chút cho dễ ăn nha! Sau khi đổ trứng sữa ra khuôn thì các bạn đem hấp nhỏ lửa 10 phút nhé!

 
 

Bước 3:

- Cho 30gr agar vào nấu cùng khoảng 300ml nước lạnh (hoặc làm theo hướng dẫn trên bao bì), cho thêm đường ngọt tuỳ khẩu vị. Khi rau câu sôi rồi, các bạn chia hỗn hợp ra làm 2, một phần pha chung với gói café hoà tan, còn phần còn lại pha với mứt dâu nghen.

 

Bước 4:

- Đổ 1 lớp rau câu mỏng chừng 1cm vào khuôn to, có thể cho vào tủ lạnh ngăn mát cho mau đông. Khi bề mặt đã hơi se se, teen đặt bánh flan đã hấp chín vào chính giữa, rồi đổ ngập agar lên đến bề mặt khuôn.

Bỏ tủ lạnh một chút cho đông rồi dùng mũi dao lóc ra nhẹ nhẹ là thưởng thức được rồi đấy!
 
 
 
 
"Mát" mắt quá đi thôi!
 
 
 
 
 
Rau câu thì giòn, còn bánh flan thì béo béo cùng vị café "ghiền" lắm lun!