Menu nhanh gọn ngon cơm cho ngày bận rộn cận Tết

Đội quân uống sữa, Theo Pháp luật xã hội 12:01 17/01/2014
Chia sẻ

Những món trong menu cũng khá dễ làm, thích hợp cho cả những bạn tập nấu nướng nữa đấy!

MÓN ĐẬU:

Để thêm hương vị cho món đậu phụ, làm món ăn bớt nhạt hơn, bạn có thể làm thêm một phần sốt thịt xay cà chua để rưới lên trên. Với cách ăn đậu phụ hấp sốt thịt này, bạn còn không cần dùng nhiều đến dầu mỡ, món đậu sốt ăn rất thanh mà vẫn đậm đà đấy!

Menu nhanh gọn ngon cơm cho ngày bận rộn cận Tết 1

Cách làm món đậu sốt thịt xay:

- Phi thơm tỏi trong chảo dầu nóng, thêm ớt ngâm xay nhuyễn, thịt xay và xì dầu vào. Đảo đều cho đến khi phần sốt chín.

- Sắp đậu phụ ra đĩa, rưới sốt lên trên, cho vào nồi hấp trong 5 phút. Khi hấp xong, bạn rắc thêm hành lá xắt nhỏ lên trên là hoàn thành.


MÓN TRỨNG:

Do món đậu hấp đã mang hương vị cay nồng, bạn chỉ cần 1 đến 2 quả trứng để làm món trứng bác ngon lành. Trứng bác có nhiều kiểu ăn, bạn có thể bác trứng với một chút đường hoặc thêm nước mắm và hành vào để làm món trứng bác mặn trộn cơm. Trong menu hôm nay, chúng ta sẽ làm món trứng bác mặn nhé!

Menu nhanh gọn ngon cơm cho ngày bận rộn cận Tết 2

Cách làm món trứng bác:

- Đập trứng ra bát, đánh đều, thêm nước mắm và gia vị khác vào.

- Trong chảo nóng, cho gốc hành lá xắt nhỏ vào phi thơm lên. Đổ trứng vào chảo, dùng đũa đảo nhanh cho trứng tơi, đến khi trứng bông, nhẹ, không còn ướt thì tắt bếp.



MÓN CANH + RAU:

Bông cải xanh rất tốt cho sức khỏe. Bạn chỉ cần luộc chín tới rồi chấm với xì dầu là đã ngọt lắm rồi. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể xào thêm một ít nấm, để lên trên. Chúng ta sẽ sử dụng nước luộc để làm canh luôn nhé!

Menu nhanh gọn ngon cơm cho ngày bận rộn cận Tết 3

Cách xào nấm:

- Sơ chế sạch nấm, cắt bỏ chân cứng. Dùng dao, khía nhẹ hình chữ thập lên trên nấm. Nếu không mua được nấm tươi thì bạn có thể dùng nấm hương cũng được.

- Để chảo nóng với một ít dầu ăn rồi cho nấm vào xào cùng với một chút dầu hào. Chúng ta sẽ xào ở lửa to khoảng 1' - 2' thôi.


Đi chợ cần mua những gì:
(Cho 3 - 4 người ăn)

Thịt:
- 200g thịt xay
- 4 quả trứng gà

Rau củ:
- 1 bông cải xanh
- 50g nấm tươi
- Hành lá, tỏi, ớt ngâm

Khác:
- 2 bìa đậu phụ (hoặc 1 hộp đậu non)



Các bạn có thể tham khảo thêm:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày