"Tối nay ăn gì?" lên sóng hàng ngày tại chuyên mục Made by Me giúp bạn có thêm ý tưởng về bữa tối ngon miệng, đủ chất cho cả gia đình.
MÓN MẶN:Sườn rang là món không đòi hỏi phải có nhiều kĩ thuật trong nấu nướng. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn cho sườn vào luộc sơ đến khi gần chín thì bỏ ra chiên nhanh ở lửa to nhé! Hoặc muốn tận dụng được nữa thì chú ý rửa sườn thật sạch rồi đun lấy nước để nấu canh ở dưới luôn.
Canh rau cải thảo cũng là một món canh vừa ngon vừa dễ làm. Món canh này có thể kết hợp với sườn hoặc thịt viên, nhưng bạn cũng có thể tham khảo công thức canh cải thảo nấu với giò sống này cũng rất hay đó!
Cách làm món canh cải thảo giò sống:
- Cắt cải thành từng miếng cỡ 5-7cm. Để riêng phần lá và phần thân.
- Khi nước canh sôi, bạn cho phần thân vào nồi rồi thả từng viên giò sống vào. Đến khi nước sôi lại lần thứ 2 thì bạn cho nốt phần lá rau vào và đun đến khi mọi thứ chín là được. Chú ý nêm nếm nước canh cho vừa ăn nhé!
Đi chợ cần mua những gì: (Cho 2 người ăn)
Thịt: - 300g sườn non - 50g giò sống
Rau củ: - 1 cây cải thảo - Tỏi, ớt tươi, hành ngò, gừng
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: