"Tối nay ăn gì?" lên sóng hàng ngày tại chuyên mục Made by Me giúp bạn có thêm ý tưởng về bữa tối ngon miệng, đủ chất cho cả gia đình.
MÓN MẶN:Món cật xào này không chỉ vừa mềm ngon và đẹp mắt, mà lại kết hợp cả món rau và món mặn đấy! Ớt chuông là một nguồn vitamin dồi dào, và vì ớt chuông đỏ chứa nhiều dưỡng chất hơn ớt chuông xanh, bạn có thể điều chỉnh lượng ớt chuông màu để món ăn thêm bổ dưỡng.
Để làm mới cho món canh rau cải thường ngày, bạn có thể biến tấu một chút với phần thịt viên nhé! Thay vì chỉ ướp thịt với gia vị như bình thường, bạn có thể kết hợp thêm với trứng và một ít bột mì để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Cách làm món canh cải thịt viên:
- Ngâm rửa sạch rau cải trong nước muối khoảng 20 phút. Sau đó cắt rau thành từng khúc 5-7cm.
- Trộn thịt xay với một ít hành tím, 1 quả trứng và một ít bột mì. Viên lại thành từng viên. Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi bạn thả thịt vào đun cho đến khi nước sôi lại.
- Thả rau cải vào. Đun một lúc để rau vừa chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Đi chợ cần mua những gì: (Cho 2 người ăn)
Thịt: - 2 quả cật heo - 50g thịt xay - 1 quả trứng
Rau củ: - 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông xanh - 1 bó rau cải - Gừng, tỏi, hành tím, hành lá
Khác: - Bột mì (không bắt buộc)
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: