|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cắt quả cật ra làm hai. |
|
Bước 2: - Cắt bỏ những phần trắng và đỏ sậm trên cật đi. |
|
Bước 3: - Dùng dao cứa nhẹ các đường dọc ngang trên miếng cật. |
|
Bước 4: - Tiếp theo, cắt cật thành nhiều miếng nhỏ, cho muối, một ít giấm trắng và nước để ướp cật trong khoảng 10 phút. Sau khi ướp, bạn vớt cật ra và rửa lại với nước sạch, rửa cho tới khi thấy nước trong là được. |
|
Bước 5: - Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho cật vào trần qua. Các bạn chú ý làm bước này thật nhanh để thành phẩm cuối cùng không bị khô cứng nhé! |
|
Bước 6: - Cắt ớt chuông thành từng miếng vừa ăn, cắt tỏi và hành thành miếng nhỏ, thái sợi gừng ra. |
|
Bước 7: - Để làm sốt, bạn pha 30ml nước tương với một ít muối, giấm, đường, rượu trắng, dầu mè và nước bột ngô rồi khuấy đều. |
|
Bước 8: - Cho dầu ăn vào chảo, sau khi dầu nóng thì cho ớt, hành, gừng, tỏi vào xào ở lửa to. |
|
Bước 9: - Khi ớt chuông đã gần chín thì các bạn cho cật vào. |
|
Bước 10: - Sau đó, đổ phần nước sốt vừa pha ở bước 7 vào, xào đều khoảng 1' rồi tắt bếp. |