Bước 1: - Chuẩn bị một cái nồi, đánh đều lòng đỏ trứng và đường. | |
Bước 2: - Cho sữa vào, bật lửa thật nhỏ, khuấy hỗn hợp đều tay, đến khi sôi vừa và nổi bọt nhỏ thì tắt bếp. | |
Bước 3: - Sau đó, bạn đổ whipping cream đang lạnh vào và vẫn tiếp tục khuấy đều tay. | |
Bước 4: - Để cho hỗn hợp nguội hẳn. | |
Bước 5: - Xay mịn hoặc ép xoài lấy nước. |
Bước 6: - Đợi hỗn hợp nguội hẳn rồi thì các cho xoài vào trộn đều. | |
Bước 7: - Cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh để làm thành kem. Đến khi kem hơi đông, bạn lấy ra dùng máy đánh trứng đánh trong khoảng 2 phút, sau đó lại cho vào tủ lạnh. - Sau đó, cứ cách 1 tiếng bạn lấy ra đánh 1 lần, làm như vậy khoảng 4-5 lần là được. Cuối cùng, để cho kem đông lại hẳn là dùng được. |