MÓN MẶN:Vào ngày trở lạnh mà có món cá hấp gừng nóng hổi ấm bụng để ăn kèm với cơm thì thích cực luôn! Bạn nhớ pha thêm cả xì dầu để chấm cho món cá thêm ngon nữa nhé!
Cách làm món cá diêu hồng hấp gừng:
- Sơ chế nguyên liệu: rửa sạch, cạo vảy cá; gọt vỏ gừng, cắt sợi; xắt sợi hành lá.
- Cho cá vào tô, sau đó để hành lá và gừng lên trên, cho vào 2 thìa xì dầu.
- Đổ 1 bát nước vào nồi rồi đặt cá vào hấp khoảng 20'.
MÓN HẤP:Củ cải hấp thịt rất dễ ăn: một chút thanh nhẹ của củ cải quyện trong vị ngậy béo của thịt xay, chấm với chút xì dầu nữa thì ngon tuyệt. Chú ý chọn mua củ cải có thân to, nếu không mua được củ cải to thì bạn có thể thái dọc miếng củ cải cho dễ cuốn.
Cách làm món củ cải hấp thịt:
- Gọt vỏ củ cải, rửa sạch, bào thành từng lát mỏng rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 5' cho mềm và bớt hăng.
- Trộn đều thịt xay với hành lá, gia vị. Nếu nhà có sẵn dầu mè thì bạn thêm một ít vào cho thơm nhé!
- Cho thịt vào từng miếng củ cải rồi cuộn chặt lại. Hấp củ cải trong khoảng 15' - 20' là xong.
MÓN CANH:Đối với món canh, bạn chỉ cần nấu một nồi canh rau cải với thịt gà đơn giản là hoàn tất bữa cơm rồi. Canh thịt gà sẽ rất béo và dễ nấu, bạn thêm rau cải để bữa tối có thêm chất xơ là được.
Cách làm món canh gà rau cải:
- Sơ chế thịt gà, chặt thành từng miếng nhỏ. Rửa sạch gừng, bỏ vỏ rồi xắt sợi, bóc vỏ hành tây, xắt đôi để riêng. Ngâm rửa sạch rau cải rồi cắt khúc ra.
- Cho khoảng 1 tô nước vào nồi, cho thịt gà, hành tím và gừng vào nồi đun lửa nhỏ. Khi nước sôi, bạn cho rau cải vào. Đun thêm một lúc cho rau chín thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 1 con cá điêu hồng (hoặc cá chép) - 100g thịt xay - 2 cái đùi gà
Rau củ: - 1 bó rau cải - 1 củ cải trắng - Hành lá, gừng, tỏi, ớt, hành tím
|
Các thực đơn bữa tối khác cho bạn tham khảo: