MÓN THỊT:Thịt luộc sẽ cho ta cảm giác không quá ngấy ngán. Bạn chú ý chọn mua thịt tươi nhé, và dùng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò là hợp nhất!
Cách làm món thịt luộc:
- Rửa thịt sạch sẽ. Không nên để miếng thịt quá to, kích thước ổn nhất là dài khoảng 1 gang tay và rộng chừng 6 - 7cm.
- Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước để luộc. Các bạn có thể cho vào nước luộc một bó hành nhỏ cùng một ít hạt tiêu để thịt được thơm hơn.
- Khi nước sôi, các bạn hạ nhỏ lửa rồi đun thêm khoảng 15'. Dùng chiếc đũa, ấn nhẹ vào giữa miếng thịt, khi rút lên, không thấy nước đỏ chảy ra là thịt đã chín.
MÓN NỘM:
Nộm đu đủ sần sật lại chua chua, ngọt ngọt nên rất hấp dẫn. Bạn có thể trộn thêm vào với nộm một ít thịt bò khô hoặc tôm tươi, tai heo luộc thì sẽ ngon hơn đấy!
Cách làm món nộm đu đủ:
- Ngâm đu đủ bào sợi trong nước có pha một chút nước cốt chanh trong khoảng 10' để nhựa đu đủ ra hết. Bước này sẽ giúp cho nộm không bị đắng nhé!
- Vớt đu đủ ra rồi vắt cho kiệt nước.
- Pha 2 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 1 thìa nước quất (hoặc chanh) để làm nước trộn.
- Trộn đều đu đủ với cà rốt bào sợi sau đó bóp nhẹ với phần nước trộn ở trên.
- Đến khi nào ăn, bạn chỉ cần có thêm lạc rang lên trên là xong. Mách nhỏ: dùng thêm rau canh giới sẽ giúp cho món ăn thơm hơn đấy!
MÓN CANH:Chúng ta sẽ tận dụng luôn nước luộc thịt ở trên để nấu canh nhé! Làm như vậy canh sẽ rất ngọt và thơm luôn.
Cách làm món canh nấm:
- Sơ chế sạch sẽ các loại nấm, để ráo nước rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
- Đun sôi nồi nước dùng, nêm nếm cho vừa miệng.
- Thả nấm vào nồi. Các bạn có thể cho thêm vào canh một ít đậu phụ và thịt băm cũng sẽ rất ngon.
- Khi nấm chín, bạn thêm một ít hành thái khúc rồi tắt bếp là xong.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 300g thịt ba chỉ - 100g thịt xay
Rau củ: - 200g đu đủ xanh - 1 củ cà rốt
Khác: - Nấm đông cô, nấm rơm, nấm kim chi
|
Các thực đơn khác cho bạn tham khảo: