Biến tấu lạ lẫm cho thực đơn những món quen miệng

Lan Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 24/07/2014

Cũng là gà rán hay đậu đũa thôi nhưng với cách chế biến lạ miệng thì thực đơn cơm tối của bạn vẫn rất hấp dẫn đấy!

MÓN MẶN:

Công thức gà áp chảo với đường phèn này rất hấp dẫn, do miếng gà được rán giòn mặt, lại đậm vị mà vẫn thơm mềm. Món này lại không cần dùng đến dầu mỡ mà vẫn rất đưa cơm nhé!



Cách làm món gà áp chảo:

- Luộc thịt gà chín tới với một ít muối và tỏi. Sau đó, vớt ra, để ráo.

- Cho đường phèn vào chảo, đun ở lửa nhỏ để tan chảy hoàn toàn rồi cho thịt gà vào.

- Lắc nhẹ chảo và lật gà liên tục để miếng gà được ngấm và vàng đều.

- Khi thấy gà đã xém vàng cả 2 mặt thì các bạn cho xì dầu cùng một ít nước vào rồi đun cho đến khi nước cạn hết. Nếu thích ăn cay thì các bạn cũng cho ớt bột vào luôn nhé!



MÓN RAU:

Thay vì xào đậu đũa như bình thường, bạn hãy thử làm món chả đậu đũa với tôm này để đãi cả nhà xem sao nhé! Đậu đũa giòn giòn kết hợp với tôm ngọt ăn sẽ hợp lắm!






MÓN CANH:

Canh bí là một món ăn vừa quen thuộc mà lại rất mát và dễ làm. Nếu bạn đã quen thuộc với công thức canh bí nấu tôm, hôm nay thử đổi kiểu làm canh bí thịt viên xem sao. Bạn có thể dùng thịt gà hay thịt heo đều ngon cả nhé!



Cách làm món canh bí thịt viên:

- Gọt vỏ bí, bỏ ruột, thái thành từng lát nhỏ.

- Cho thịt vào bát, thêm gia vị vào tiêu vào rồi trộn đều. Bắc một nồi nước lên bếp, cho 2 lát gừng vào đun lên.

- Khi nước nóng, bạn viên thịt thả vào, sau đó cho cả bí. Đun một lát, đến khi miếng bí trong và mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rắc hành ngò vào rồi tắt bếp.

Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 300g thịt gà
- 200g tôm
- 100g thịt xay

Rau củ:
- 150g đậu đũa
- 1 quả bí
- Hành lá, ngò, gừng

Khác:
- Đường phèn



Các thực đơn khác cho bạn tham khảo: