- 300g thịt gà (bỏ xương, bỏ da) - 2 bìa đậu - 1/4 củ hành tây (khoảng 40g) - 1 lòng đỏ trứng - 20g bột mì - 1 gói bột chiên xù |
Bước 1: - Lọc bỏ xương và da rồi thái thịt gà thành từng miếng nhỏ. | |
Bước 2: - Thái nhỏ đậu phụ và hành tây. | |
Bước 3: - Cho thịt gà, hành tây, đậu phụ, trứng, bột mì cùng một ít muối vào máy và xay thật nhuyễn. | |
Bước 4: - Các bạn cho hỗn hợp thịt gà vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 20'. Bước này sẽ giúp cho việc viên thịt gà dễ dàng hơn nhé! | |
Bước 5: - Lần lượt, viên hỗn hợp thịt gà thành từng viên nhỏ rồi lăn qua bột chiên xù. Nếu không thích dạng viên tròn thì các bạn có thể nặn thành dạng que dài giống phô mai que cũng được. |
Bước 6: - Để chảo dầu nóng rồi cho viên vào chiên vàng. Các bạn nên cho nhiều dầu một chút để viên gà được tròn đều. | |
Bước 7: - Sau khi chiên xong, chúng ta cần để viên gà vào giấy khoảng 2' cho dầu ăn được thấm hết. |