|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cho thịt xay ra một tô lớn để chuẩn bị trộn. |
|
Bước 2: - Đập 2 quả trứng vào bát rồi đánh đều lên. |
|
Bước 3: - Trộn đều thịt xay và trứng lại với nhau. |
|
Bước 4: - Gọt vỏ củ mã thầy rồi băm thành miếng nhỏ vụn. |
|
Bước 5: - Sau đó, bạn cũng trộn vào cùng với thịt. |
|
Bước 6: - Bắp chảo lên bếp, đổ nhiều dầu rồi để cho dầu nóng. Khi dầu đã nóng, bạn viên từng viên thịt rồi thả vào chảo. |
|
Bước 7: - Lần lượt làm tương tự cho đến hết chỗ thịt, bạn rán ở lửa nhỏ, đến khi phần bên ngoài có màu vàng nâu đều là được. |
|
Bước 8: - Sau khi chiên xong, bạn lấy thịt viên ra, thấm sơ cho ráo dầu. Trong 1 chảo khác, bạn cho nước dùng gà, xì dầu, gia vị và hoa hồi vào đun. |
|
Bước 9: - Đến khi hỗn hợp nóng, bạn cho lại thịt viên vào chảo, đậy nắp lại rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi thịt viên được áo một lớp sốt xì dầu đều xung quanh. |