Đậm đà công thức thịt viên sần sật vui miệng

, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 21/04/2014

Thịt viên ngon ngon được áo một lớp sốt xì dầu sẽ có vị đậm đà ngon miệng lắm!<br/>

Để làm món thịt viên, bạn cần:

- 500g thịt xay
- 150g củ mã thầy
- 2 quả trứng
- 1/2 củ hành tây
- 45ml xì dầu
- Nước dùng gà
- Gia vị: muối, tiêu, hoa hồi


Cách làm món thịt viên như sau:



Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cho thịt xay ra một tô lớn để chuẩn bị trộn.



Bước 2:

- Đập 2 quả trứng vào bát rồi đánh đều lên.



Bước 3:

- Trộn đều thịt xay và trứng lại với nhau.



Bước 4:

- Gọt vỏ củ mã thầy rồi băm thành miếng nhỏ vụn.



Bước 5:

- Sau đó, bạn cũng trộn vào cùng với thịt.



Bước 6:

- Bắp chảo lên bếp, đổ nhiều dầu rồi để cho dầu nóng. Khi dầu đã nóng, bạn viên từng viên thịt rồi thả vào chảo.



Bước 7:

- Lần lượt làm tương tự cho đến hết chỗ thịt, bạn rán ở lửa nhỏ, đến khi phần bên ngoài có màu vàng nâu đều là được.



Bước 8:

- Sau khi chiên xong, bạn lấy thịt viên ra, thấm sơ cho ráo dầu. Trong 1 chảo khác, bạn cho nước dùng gà, xì dầu, gia vị và hoa hồi vào đun.


Bước 9:

- Đến khi hỗn hợp nóng, bạn cho lại thịt viên vào chảo, đậy nắp lại rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi thịt viên được áo một lớp sốt xì dầu đều xung quanh.

Món thịt viên đậm đà này hẳn sẽ làm bạn thích ngay từ lần đầu thử đấy!


Thịt viên vừa mềm lại sần sật ngon ngon, thêm phần sốt xì dầu nữa thì tuyệt lắm luôn!


Ăn với cơm nóng sẽ rất hợp nhé!


Món thịt viên tưởng chừng như đơn giản và nhàm chán, nhưng chỉ cần biến hóa một chút sẽ trở nên ngon miệng hơn nhiều đấy!



Các bạn có thể tham khảo thêm: