Công thức cho bánh cupcake mềm ẩm

Pep, Theo Mask Online 12:00 22/12/2012

Rồi cùng học cách decor bánh thành người tuyết nữa nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần bánh:
- 360g bột mì
- 3g bột nở
- 200g đường xay
- 3g muối
- 2 quả trứng
- 10g bơ để mềm
- 5ml vani
- 150g buttermilk

Phần topping:
- 3ml vani
- 100g bơ mềm
- 100g đường xay
- 180g cream cheese để mềm
- Kẹo dẻo, chocolate chips trang trí

Số nguyên liệu này sẽ cho khoảng 15 - 20 chiếc bánh


Đến phần hành động này >:D<:

Công thức cho bánh cupcake mềm ẩm 1

Bước 1:

- Đầu tiên, các bạn trộn kĩ muối, đường, bơ, trứng lại với nhau rồi rây từ từ bột mì vào và trộn tiếp đến khi thành hỗn hợp nhuyễn mịn.
Công thức cho bánh cupcake mềm ẩm 2

Bước 2:

- Sau đó mới cho buttermilk vào trộn kĩ. Buttermilk chính là bí quyết giúp cho bánh mềm và giữ được độ ẩm đấy các bạn ạ.

Công thức cho bánh cupcake mềm ẩm 3

Bước 3:

- Chia hỗn hợp bánh vào 2/3 khuôn và đem nướng ở 150 độ C trong khoảng 10'.

Mách nhỏ: Khi thấy bánh vàng ươm, phồng lên và có mùi thơm là bánh đã chín đấy!

Công thức cho bánh cupcake mềm ẩm 4

Bước 4:

- Để làm phần topping, các bạn trộn đều vani, bơ, đường và cream cheese lại với nhau.

Công thức cho bánh cupcake mềm ẩm 5
Bước 5:

- Dùng dao khoét đỉnh bánh theo hình chóp để làm nón cho người tuyết.

Các bạn nhớ sử dụng dao thật sắc để tránh làm vỡ vụn bánh nhé!
Công thức cho bánh cupcake mềm ẩm 6

Bước 6:

- Cho kem vừa làm vào phần trống của bánh cupcake, sau đó lấy miếng bánh hình chóp đậy ngược lên làm nón.

Công thức cho bánh cupcake mềm ẩm 7
Bước 7:

- Cuối cùng, mình gắn thêm kẹo dẻo nhiều màu lên xung quanh phần kem, đính chocolate chips hình mắt, mũi, miệng là đã hoàn thành rồi!

Cùng ngắm nghía lại những chú người tuyết nấm lùn cực ngọt ngào của chúng mình thôi nào!

Công thức cho bánh cupcake mềm ẩm 8
Nhìn bé nấm lùn của chúng mình thật đáng yêu quá các bạn nhỉ!

Công thức cho bánh cupcake mềm ẩm 9
Bé nấm này trông không chỉ đẹp mà ăn cũng rất ngon nữa đấy!

Công thức cho bánh cupcake mềm ẩm 10
Món bánh cupcake này rất thích hợp cho những bạn hảo ngọt đấy!

Công thức cho bánh cupcake mềm ẩm 11