Cơm cháy "siêu tốc" tự làm giòn rụm

Múp béo, Theo 00:01 11/12/2011

Hem phải phơi khô hay chế biến cầu kỳ mới có cơm cháy để ăn đâu!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
  
 
 
- Gạo
 
- Thịt bò xay
 
- Sốt cà chua
 
- Tỏi
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 
Bước 1:
 
- Đầu tiên, chúng mình vo gạo và nấu cơm như bình thường ná! Để có món cơm cháy ngon, các bạn nên chọn loại gạo khi chín hạt cơm nở tơi, xốp nghen.
 
 
Bước 2:
 
- Trong lúc đợi cơm chín, chúng mình tranh thủ làm nước sốt nghen. Các bạn bóc vỏ và băm nhỏ tỏi nè.
 
Bước 3:
 
- Rồi bật chảo nóng và phi tỏi thơm cùng dầu nghen.
 
- Tiếp đó, mình cho thịt bò vào đảo cùng và nêm thêm muối, hạt tiêu cho vừa nhé!
 
 

- Cho sốt cà chua vào đun cùng lun là có món nước sốt bò băm cho cơm cháy rồi.

 
 
Bước 4:
 
- Khi cơm chín, xới tơi cơm lên nhé!
 
 
Bước 5:
 
- Giờ thì bật nóng chảo rồi dàn đều cơm lên mặt chảo. Chúng mình dùng thìa xúc cơm ấn nhẹ trên bề mặt cho các hạt cơm liên kết với nhau thành miếng nha!
 
 

- Sau đó, bật bếp nhỏ hết cỡ để "sấy" cho các hạt cơm khô lại nghen.

 
 

- Chúng mình "sấy" chừng 15 phút thì đảo mặt miếng cơm nha!

 
 
Bước 6:
 
- Khi sấy xong, chúng mình sẽ có một miếng cơm cháy như hình bên đó!
 
Bước 7:
 
- Cuối cùng, cho dầu vào chảo đun thật sôi rồi thả các miếng cơm cháy vào chiên. Có thể để nguyên cả miếng lớn hay bẻ thành các miếng nhỏ rồi chiên đều được.
 
Lưu ý: Khi dầu sôi thì các hạt cơm lúc chiên mới nở xốp, giòn được. Còn nếu bạn nào thả cơm vào lúc dầu chưa thật sôi thì các hạt cơm sẽ không nở và rất cứng.
Chuẩn bị măm măm thui nào!
 
 
Giòn giòn, xốp xốp và ngon chẳng kém gì cơm cháy mua sẵn đâu nhé!
 
 
Mà cách làm lại nhanh và đơn giản nữa chứ nhỉ?!
 
 
 
 
Tùy khẩu vị mà chúng mình có thể làm các loại sốt khác nhau măm kèm cơm cháy ná!