Chiêu đãi cả nhà với thực đơn cá hấp – trứng xào ngon mê ly

Peony, Theo Trí Thức Trẻ 12:04 23/06/2015

Bữa cơm nhà mình tối nay sẽ rất đa dạng về hương vị và màu sắc đó!

MÓN CHÍNH:

Chỉ cần hấp cá với chút gừng tươi và xì dầu, thế là bạn đã có được món chính thơm ngon cho bữa cơm nhà mình tối nay rồi. Không cần phải chiên xào dầu mỡ hay nấu nướng cầu kỳ, các món hấp thường thu hút người ăn chính bằng vị ngọt tự nhiên của nguyên liệu thô và hạn chế ở mức tối đa sự can thiệp của gia vị bên ngoài. Cùng vào bếp trổ tài ngay nhé!


Cách làm món cá hấp gừng:

- Ướp cá với rượu trắng trong khoảng 10-15'. Xắt gừng thành sợi, xắt hành lá thành khúc.

- Pha xì dầu với một ít đường và gia vị.

- Xếp cá ra đĩa, thêm hành lá và gừng lên trên, sau đó chan xì dầu vừa pha đều lên mặt. Đem hấp cá trong khoảng 4-5'.

MÓN TRỨNG:

Mọi ngày, nhà mình hay ăn trứng gà chiên, luộc, ốp la…Hôm nay, mình cùng đổi vị với món trứng cút xào mộc nhĩ chua chua, ngọt ngọt đầy hấp dẫn này xem sao nào.



MÓN RAU:

Chỉ cần mua một bó rau ngót, thêm ít thịt băm vo viên là chúng ta đã có ngay 1 nồi canh ngọt mát, thơm ngon rồi. Món canh này có cách thức nấu rất đơn giản, chẳng những vậy, rau ngót còn khá dễ tính khi kết hợp được với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Thế nên, nếu không thích thịt băm, bạn có thể thay bằng tôm hay mọc cũng rất ngon đấy. 2 lưu ý cần nhớ khi nấu canh rau ngót là cần vò rau và xào kĩ các bạn nhé!


Đi chợ cần mua những gì:

(3-4 người ăn)

Thịt, trứng:

- 1 con cá tuyết ( có thể thay bằng cá khác tùy thích)

- 100g thịt xay

- 10 quả trứng cút

Rau củ:

- 1 bó rau ngót

- 1 quả ớt chuông xanh

- 1 quả ớt chuông đỏ

- Mộc nhĩ

- Hành lá, gừng, tỏi, xì dầu