Bước 1: - Hấp chín cua rồi xé tơi. | |
Bước 2: - Băm lại thịt xay một chút cho thịt có độ nhuyễn, dẻo. Các bạn chú ý dùng thêm một chút xíu mỡ lợn nữa để miếng chả không bị khô nhé! | |
Bước 3: - Cắt hành và gừng thành từng khúc nhỏ, ngâm nước nóng chừng 10 phút, trong lúc ngâm bạn dùng tay vắt nhẹ để hành và gừng ra nước. | |
Bước 4: - Trộn đều thịt lợn và thịt cua lại với nhau, sau đó bạn đổ phần nước hành gừng vào, với phần nguyên liệu như trên thì bạn cần khoảng 1 thìa con nước là đủ. | |
Bước 5: - Tiếp theo, bạn thêm 1 thìa rượu, trứng, muối, đường và bột ngô vào rồi trộn đều. |
Bước 6: - Cho cải thìa vào nồi, sau đó cho viên chả cua lên trên. | |
Bước 7: - Sau đó, bạn đổ nước sôi vào. Chú ý nêm thêm một ít muối vào nước để chả không bị nhạt rồi đun ở lửa vừa trong khoảng 10' - 15' cho chả chín là xong. | |